ฮิโรชิมา 2020

ฮิโรชิมา 2020 เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์ ชิมของขึ้นชื่อ ช้อปชิลล์ในเมือง

ฮิโรชิมา 2020 — เมืองประวัติศาสตร์ที่ใครหลายคนต่างคุ้นชื่อ เมืองที่เคยถูกนิวเคลียร์ Little Boy โจมตีในช่วงสงครามโลก วันที่ 6 เดือนสิงหาคม ค.ศ. 1945 เวลา 8:15 น. คือเวลาที่นาฬิกาของฮิโรชิมาหยุดเดิน พร้อมยอดผู้เสียชีวิตนับแสนคน และผลกระทบจากกัมมันตรังสี ส่งผลกระทบต่อคนที่รอดชีวิตและคนรุ่นหลัง นั้นคือเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์สำคัญที่เราทราบกัน

หลังจากเหตุการณ์นั้น ฮิโรชิมา ก็เริ่มพัฒนาเมืองในหลายๆ ด้าน รวมถึงการท่องเที่ยว ที่เราไปสัมผัสมาด้วยตัวเองแล้ว ฮิโรชิมาเป็นเมืองที่ไม่ควรมองข้าม สถานที่ประวัติศาสตร์ มิวเซียม ย่านช้อปปิ้ง คาเฟ่ และของกินอร่อยๆ เมืองนี้เขามีครบเที่ยวฮิโรชิมาเมืองเดียว เหมือนได้เที่ยวทั่วประเทศญี่ปุ่น ยิ่งตอนนี้ มีไฟลท์นกแอร์บินตรงกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ฮิโรชิมา เที่ยวฮิโรชิมาง่ายขึ้นไปอี้กกกก

อ่านรีวิวญี่ปุ่นเมืองอื่นๆ ได้ที่นี่เลย : https://go-graph.com/category/japan/

NokAir Direct flight Don mueang — Hiroshima

ฮิโรชิมาตอนนี้มีไฟลท์บินตรงกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ฮิโรชิมา 3 เที่ยวบิน/สัปดาห์ วันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ บินเบาๆ ราคาไม่แรง เริ่มต้นเพียง 3,900 บาท ที่นั่งกว้าง สะดวกสบายกว่า เอาเป็นว่าเปิดทริปปี 2020 บินไปเที่ยวฮิโรชิมาได้เลยจ้า

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Hiroshima Peace Memorial Park

อนุสรณ์สถานสันติภาพฮิโรชิมา เป็นสถานที่สำคัญของเมืองฮิโรชิมา พร้อมกับภาพ โดมปรมาณู (Atomic Bomb Dome) ริมแม่น้ำ แม่น้ำโมโตยาสุ (Motoyasu River) อดีตอาคารหลังนี้เคยเป็นหอประชุมของเมืองฮิโรชิมา และอยู่ใกล้กับจุดทิ้งนิวเคลียร์ ความเสียหายราบเป็นหน้ากอง เหลือเพียงซากโดมปรมาณูเป็นเหมือนสิ่งที่คอยย้ำเตือนถึงความร้ายแรงของนิวเคลียร์ บริเวณนั้นยังมีอนุสรณ์สถานหลายจุด สามารถเดินได้ถึงกันหมด ได้แก่ อนุสรณ์สันติภาพเยาวชน พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า เปลวไฟแห่งสันติภาพ อนุสาวรีย์เคารพผู้เสียชีวิต และยังมีอีกหลายจุดที่อยู่ในสวนสันติภาพ ต่างสร้างเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตเหตุการณ์ในวันนั้น

  • โลเคชั่น Hiroshima Peace Memorial Park : https://goo.gl/maps/4F6K638kTcdposcp9
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

อนุสรณ์สันติภาพเยาวชน ตำนานพับนกกะเรียน 1,000 ตัว ของเด็กหญิง ซาดาโกะ ซาซากิ ความเชื่อที่ว่าพับนักกะเรียนครบ 1,000 ตัว จะอธิษฐานขอพรได้ตามที่ปรารถนา ความหวังที่จะหายจากโรคร้าย และกลับมาวิ่งเล่นได้อีกครั้ง ท้ายที่สุดเธอไม่สามารถต่อสู้กับความร้ายแรงของกัมมันตรังสี เธอพับนกกะเรียนได้เพียง 644 ตัว และจากไปอย่างสงบ ในวันที่ 25 ตุลาคม ค.ศ. 1955 

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมา (Hiroshima Peace Memorial Museum) มิวเซียมที่บอกเล่าเหตุการณ์ในวันนั้น ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของผู้เสียชีวิต ถูกนำมาจัดแสดง รวมถึงนาฬิกาหลายเรือนที่หยุดเดิน เวลา 8:15 น คือเวลาที่ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ ภายในมิวเซียมมีการจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับระเบิดนิวเคลียร์ รวมถึงผลกระทบต่างๆ ที่ชาวเมืองต้องเผชิญกับโรคร้ายจากสารกัมมันตรังสี

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Orizuru Tower

Orizuru Tower ตึกสูงที่อยู่ใกล้กับโดมปรมาณู เป็นจุดชมวิวมุมสูงของเมืองฮิโรชิมาก็ว่าได้ ชั้น 13 ดาดฟ้าของตึกเป็นจุดชมวิว สามารถเห็นบรรยากาศเมืองฮิโรชิมา และเกาะมิยาจิม่า ส่วนชั้น 12 เป็นชั้นสำหรับฝึกพับนกกะเรียนกระดาษ (Orizuru) และยังเป็นที่มาของชื่อตึกนี้ด้วย ถ้าใครไม่เคยพับนกกะเรียนกระดาษมาก่อน เขาจะมีตัวแอปพลิเคชั่นเป็นตัวอย่างสอนพับ และเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ หลังจากพับเสร็จเราสามารถนำนกกะเรียนไปหย่อนลงที่ตู้กระจกขนาดใหญ่ ถ้าเราออกมาหน้าตึกเราจะเห็นนกกะเรียนกระดาษหลายพันตัว ถูกหย่อนลงในตู้กระจกที่เป็นส่วนหนึ่งของตึกนี้ด้วย

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Miyajima Island

เกาะมิยาจิม่า เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเมืองฮิโรชิมา เราสามารถนั่งเรือเฟอรี่ข้ามเกาะได้ ประมาณ 15 นาที เรียกว่าเป็นเกาะใกล้เรือนเคียงสุดๆ ไฮไลท์บนเกาะที่ดังมากคือ เสาโทริอิ สีแดงกลางน้ำ และ ศาลเจ้าอิตสึกุชิม่า สร้างขึ้นเพื่อสักการะเทพธิดาแห่งท้องทะเล นอกจากศาลเจ้าบนเกาะมิยาจิม่า ที่เที่ยวบนเกาะยังมีอีกอีกหลายจุด แต่ละจุดสามารถเดินเที่ยวได้อยู่ใกล้กันหมด

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

ลงจากเรือเฟอรี่ออกมาเดินเที่ยวบนเกาะมิยาจิม่า เราจะพบกับ กวาง ที่เดินอยู่เต็มไปหมด แรงดึงดูดมหาศาลที่นักท่องเที่ยวอย่างเราอดใจไม่ไหว รีบตรงขอเข้าไปถ่ายรูปกับน้องกวาง อยากบอกว่าน้องใจดีมาก ไม่ดุ แต่บางตัวอาจจะหวงตัวไม่ให้ถ่ายรูปด้วยก็มีนะ ฮ่าๆ

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

ถนนช้อปปิ้งโอโมเทะซันโด (Omotesando Shopping Street) ถนนช้อปปิ้งบนเกาะ รวมของกินขึ้นชื่อ คาเฟ่ ของฝากต่างๆ รวมถึง หอยนางรม เป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของเกาะมิยาจิม่า อย่าพลาดไปชิมหอยนางรมที่นั้นเลยนะ เป็นหอยนางรมที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่นเลย ส่วนขนมท้องถิ่นฮิโรชิม่าที่ไม่ควรพลาด โมมิจิแมนจู (Momijimanju) ขนมรูปใบเมเปิ้ลใส้ถั่วแดง เอาเป็นว่าเตรียมท้องให้ว่างไว้ก่อน ข้ามไปบนเกาะกินให้ยับเลยนะ

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

เดินผ่านถนนช้อปปิ้ง มานั่งกระเช้าชมวิวบนเกาะมิยาจิม่ากัน ถ้านับจากย่านช้อปปิ้งเดินต่อไปยังจุดขึ้นกระเช้าประมาณ 15 นาที เดินผ่านสวน Momijidani Park บรรยากาศร่มรื่น ทางเดินไม่ลำบาก พอเหงื่อซึมๆ ถ้าไม่อยากเดินมีบริการ Shuttle Bus รับส่งขึ้นไปด้านบน ราคากระเช้าผู้ใหญ่จะอยู่ประมาณ 1,840 เยน (ไป-กลับ) นั่งจากสถานี Momijidani เปลี่ยนกระเช้านั่งขึ้นไปสุดสายที่ Shishiiwa ด้านเป็นเราจะเห็นวิวแบบ 360 องศา และเกาะเล็ก เกาะน้อยที่อยู่ใกล้ๆ รวมถึงเมืองฮิโรชิมาด้วย

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Miyajima Public Aquarium อควาเรียมจะจัดแสดงสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ในทะเลเซโตะไน รวมถึงสัตว์ทะเลอื่นด้วยนะ มีทั้งเพนกวิน สิงโตทะเลให้ได้เห็นกันชัดๆ ผ่านตู้กระจกขนาดใหญ่

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Megahira Ski Resort

ที่ฮิโรชิม่ามีที่ให้เล่นสกีด้วยนะจ๊ะ เราไปเล่นสกีกันที่ Megahira Ski Resort เดินทางออกนอกเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นจุดเล่นสกีที่คนญี่ปุ่นมาเล่นเยอะมาก นี่ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้มาลองเล่นสกีเหมือนกัน เรียกว่าทุลักทุเลพอสมควร ฮ่าๆ ถ้าอยากเล่นจริงจังเขาจะมีคนสอนด้วยนะ ส่วนอุปกรณ์มีให้เช่าครบ ทั้งสกี สโนวบอร์ด กระดานเลื่อน รวมถึงเครื่องแต่งกาย รองเท้าสกี ชุดกันหนาว กางเกงกันหิมะ ไม่ต้องขนไปเองก็ได้ เช่าที่นั้นมีชุดสวยๆ ให้เลือกเพียบ

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Hiroshima Castle

ปราสาทฮโรชิม่า หรือ ปราสาทปลาคราฟ ในอดีตบริเวณปราสาทเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนค้าขาย จะแตกต่างจากปราสาทอื่นที่เป็นจุดยุทศาสตร์ในการทำสงคราม ในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของฮิโรชิมา ส่วนรอบนอกปราสาทจะเป็นคูน้ำล้อมรอบพร้อมกับปลาคราฟที่ว่ายเข้ามาทักทายนักท่องเที่ยว ถ้าอยากเข้ามาดูปราสาทใกล้ๆ เปิดเข้าชมฟรี แต่ถ้าจะเข้าไปในปราสาทชมวิวด้านบน อันนี้จะมีค่าเข้า ผู้ใหญ่ 370 เยน ถ้าอยากจะให้สุดจริงๆ ต้องมาช่วยซากุระบาน จะเห็นปราสาทฮิโรชิม่ารายล้อมด้วยดอกซากุระสีชมพูจะสวยที่สุดเลย

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Hondori Shopping Street

ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้วจ้า เที่ยวฮิโรชิม่า ช้อปไหนดี เบิ่งตรงมาที่ Hondori Shopping Street ย่านช้อปปิ้งของเมืองฮิโรชิม่า ห้างสรรพสินค้าเปิดเรียงติดๆ กัน ทั้ง PARCO, Tokyo Hands, Fukuya Hatchobori Store ถ้าเป็นสายสนีคเกอร์ ABC-Mart มี Mariamekko ก็มา แนะนำให้ใช้เวลาที่นี่เยอะๆ เตรียมเงินให้พร้อม ใครจะเดินเล่นๆ ขำ ได้เสียเงินแน่นอน

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

แนะนำคาเฟ่ให้สักร้านอยู่ใกล้กับย่านช้อปปิ้งพอดี Obscura ร้านนี้เป็น Coffee Roasters แถมมี Specialty Coffee มีเมล็ดให้ลองเยอะ บรรยากาศในร้านคนญี่ปุ่นเยอะมาก ร้านสวย มีกาแฟให้ลองจากหลายแห่ง

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

The Outlets Hiroshima

ถ้ายังช้อปไม่จุใจมาเดินต่อที่ The Outlets Hiroshima บรรยากาศภายในอาจจะเหมือนเอาท์เล็ตที่อื่น แต่ที่นี่มีโซนช้อปของกินของฝากอยู่ด้านล่างด้วยนะ หลังจากหมดเงินที่ Hondori ไปพอสมควร ยังไม่วายมาหมดตังที่นี่เพิ่มอีก ถ้าใครอยากช้อปเสื้อผ้าของ Beams มาช้อปที่นี่ราคาดีงาม

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Okonomiyaki Building

Okonomiyaki หรือที่เรียกว่า พิซซ่าญี่ปุ่น ภาพในหัวตอนแรกเราคิดว่าพิซซ่าเป็นถาดๆ แบงเป็นชิ้นๆ อันนี้เกินคาดมาก พิซซ่าญี่ปุ่น คือจัดเต็มวัตถุดิบที่ใส่ ส่วนประกอบของพิซซ่าญี่ปุ่น มีทั้ง แป้งสาลี กะหล่ำ ไข่ เส้นหมี่ ผักชี อันนี้ถ้าใครไม่กินแนะนำให้บอกเขาก่อนเลย เพราะปริมาณที่ใส่เยอะจนเกินกว่าจะเขี่ยออกได้ สวนหน้าพิซซ่าก็จะมีพวกหน้าทะเล เบคอน ไก่ คล้ายกับพิซซ่าที่เรากินๆ กัน แต่หน้าตาที่ออกมาจะไม่เหมือนกับที่เราเคยกิน ส่วนร้านที่เราไปกินกันอยู่ในตึก Okonomimura ใกล้กับห้าง Parco ตรงย่านช้อปปิ้ง Hondori ขึ้นลิฟต์ไปบนตึกชั้น 2 – 4 จะเป็นร้าน Okonomiyaki ทั้งหมดเลย ร้านจะแบ่งเป็นล็อคๆ เป็นประสบการณ์การกินพิซซ่าที่ใหม่ และอร่อยถูกปากเรามากๆ

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

Stamina Taro

ปิดท้ายไปกับร้านปิ้งย่างที่มีสาขาหลายแห่งในญี่ปุ่น ปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความคุ้มค่าของกินเยอะ เนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ซูชิ ของทอดต่างๆ ส่วนของหวานขนมาให้ลองกันเต็มตู้ เครื่องดื่มรีฟิลได้ไม่อั้น ที่สำคัญน้ำจิ้มร้านนี้เด็ด สูตรเฉพาะของทางร้านเลย ทานคู่กับเนื้อย่างคือฟิน ความคุ้มค่าเต็ม 10 เลยร้านนี้

ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020
ฮิโรชิมา 2020

เที่ยวฮิโรชิมาในครั้งนี้ เป็นประสบการณ์เยือนเมืองประวัติศาสตร์สำคัญที่หนึ่งของโลก และยังได้เห็นการพัฒนาเมืองหลังเหตุการณ์ทิ้งนิวเคลียร์ ในมุมของการท่องเที่ยว ฮิโรชิมาเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อาจมองข้าม จากที่เราได้ไปสัมผัสมา เมืองนี้สวยงามไม่ญี่ปุ่นเมืองอื่นๆ หอยนางรมอร่อย กวางบนเกาะมิยาจิม่าน่ารัก ย่านช้อปปิ้งก็มี

แถมตอนนี้ นกแอร์มีเที่ยวบินตรงกรุงเทพ — ฮิโรชิมา เดินทางสะดวกขึ้นไปอีก ใครที่ยังไม่เคยไปปีนี้ไฟลท์บินตรงนกแอร์เปิดแล้ว รีบกดจองตั๋วเปิดทริป 2020 เที่ยวฮิโรชิมาที่แรกกันเลยจ้า

#นกแอร์บินตรงฮิโรชิมา #NokAir #WeFlySmiles

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo