หนาวนี้เที่ยวญี่ปุ่น เลือกเสื้อหนาวยังไงให้เข้ากับบรรยากาศสุดฟิน

ถ้าถามหาอากาศหนาวๆ ฟินๆ รออยู่ไทยตอนนี้ก็ไม่รู้เมื่อไหร่ลมหนาวจะพัดผ่านมาให้ได้สัมผัส จึงกลายมาเป็นทริปญี่ปุ่นที่เราตั้งใจอยากสัมผัสเสน่ห์ธรรมชาติ แบบ Good Vibes ไม่เร่งรีบ ไปให้ใจได้พักผ่อน ซึ่งเราเลือกตามรอยเส้นทาง ยุคเอโดะ ทั้ง 3 เมือง Gujo, Takayama, Makome ถ้าถามว่าทำไมถึงเป็นญี่ปุ่น คงเพราะความสะดวกสบาย เที่ยวง่าย ที่สำคัญญี่ปุ่นเป็นประเทศที่แสงดีเว่อร์ ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย อากาศดีมีหรือจะไม่ไป แถมช่วงนี้อาจจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีด้วยล่ะ จะได้จัดคอสตูม เตรียมชุดกันหนาวแต่งตัวชิคๆ ไปถ่ายรูปกัน ซึ่งทริปนี้พวกเราก็จัดสไลต์ทั้งหมดมาจาก Down Collection ของ Uniqlo ด้วย จะเป็นยังไง เดี๋ยวไปดูกัน

ถ้าหากว่าใครสนใจอยากไปดูเสื้อจริงหลังจากอ่านบทความเราแล้ว ไปลองได้ที่ Uniqlo ทุกสาขา หรือช็อปออนไลน์ก็ได้ที่ : https://s.uniqlo.com/gographadv

ส่วนรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นมีอีกหลายเมือง อ่านเพิ่มเติมในเว็บไซต์เลยจ้า : https://go-graph.com

หนาวไหนก็ใส่ยูนิโคล่

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่แสงสวย คอสตูมที่เตรียมไปในทริปนี้คือ คอลเลคชั่นเสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ด ของยูนิโคล่ ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบและดีไซน์ กันหนาวได้ดี จะเจอลมเจอฝนปรอยๆ ก็สบาย จับแมทช์กับชุดอื่นก็ง่าย รูปออกมาชิคแน่นอน รอบนี้เราไปมา 3 เมืองที่สภาพอากาศแอบแตกต่างกัน บางเมืองลมแรง บางเมืองมีไอเย็นตลอดเวลา บางเมืองก็เดินเยอะ ซึ่งเราจะหยิบคอลเลคชั่นเสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ดจากทาง Uniqlo ตัวไปไหนไปใช้บ้าง เลื่อนดูกันได้เลย

เสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ด  ของยูนิโคล่ มีออกมาให้เลือก 3 รุ่น

1.Ultra Light Down : เสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ดที่น้ำหนักเบาที่สุด เน้นการพกพาสะดวก โดยจะมาพร้อมถุง สามารถพับเก็บเป็นขนาดกระทัดรัด เหมาะกับคนที่ไม่อยากพกของพะรุงพะรัง แต่แนะนำว่าติดเสื้อฮีทเทคไปใส่ด้านในไว้อีกชั้นเพื่อความอบอุ่นตามแต่ระดับความหนาว

2.Hybrid Down : ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ของยูนิโคล่ ที่นวัตผสมวัสดุขนเป็ดดาวน์และชั้นฉนวนกักเก็บความร้อน เพื่อให้ความอบอุ่นในส่วนของร่างกายที่ต้องการความอบอุ่นที่สุด แต่ยังเบาและคล่องตัวในส่วนที่ต้องเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความอบอุ่นแบบเสื้อดาวน์ขนเป็ด  แต่ก็อยากได้ความคล่องตัวมากขึ้น

3.Seamless Down : รุ่นนี้เป็นเสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ดแบบดั้งเดิมที่เพิ่ม ดีไซน์แบบไร้ตะเข็บ อุ่นสบายแถมสะท้อนหยดน้ำ และน้ำหนักเบาอีกด้วย ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน จะหนาว ลมแรง ฝนปรอย ก็ใส่เที่ยวได้อย่างหายห่วง

ลองเสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ด ของยูนิโคล่ มีทั้ง 3 รุ่น ได้แล้วที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์ที่เว็บไซต์ : https://s.uniqlo.com/gographadv

Uniqlo

Uniqlo

SEAMLESS DOWN X GUJO

เสื้อกันหนาว Seamless Down รุ่นนี้จะมีแบบทั้งเสื้อฮู้ดและเสื้อโค้ท ข้างในเป็นขนเป็ดล้วนๆ อุ่นแน่นอน แต่ดีไซน์ภายนอกเป็นแบบไร้ตะเข็บ เลยทำให้กันลม กันหนาว สะท้อนหยดน้ำได้ดี แล้วยังเบากว่าที่คิดด้วยนะ

มาพูดถึงเมืองกันบ้าง Gujo เป็นเมืองเก่าที่อยู่ในจังหวัดกิฟุ เสน่ห์ของเมืองนี้คือความเป็นธรรมชาติ และบรรยากาศของเมืองที่ไม่วุ่นวาย อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเมืองนี้ต้องยกให้ แม่น้ำที่ไหลตัดผ่านกลางเมือง ห้อมล้อมไปด้วยภูเขา อากาศเย็นสบาย ดีงามไปหมด แลนด์มาร์คดังๆ ของที่นี่ก็มี Gujo Hachiman Castle เป็นแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ ที่ถูกขนามนามว่าเป็นปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งในบางครั้งจะมองเห็นว่าปราสาทนั้นล่องลอยอยู่เหนือม่านเมฆ ราวกับว่าเป็นปราสาทบนสวรรค์ ซึ่งใครมีโอกาสควรแวะขึ้นไปด้านบนก็จะเห็นวิวของเมือง

Uniqlo

Uniqlo

ภาพของบ้านเรือนมีแม่น้ำไหลผ่าน แบ็คกราวน์ภูเขา ชอบเที่ยวบรรยากาศธรรมชาติ ดีต่อใจแน่นอน

Uniqlo

มาดูใกล้ๆอีกนิด จะเห็นว่าฟังก์ชั่นคือดีจริงๆ  ยิ่งมาพักที่เมือง Gujo คือตอบโจทย์มาก ถึงแม้จะเป็นเสื้อโค้ทก็ไม่ได้หนัก ไม่ต้องห่วงว่าจะเทอะทะเดินเที่ยวไม่สะดวก เบากระเป๋าเดินทาง  และความดีงามอีกอย่างเสื้อกันหนาวของยูนิโคล่ มาพร้อมฟังก์ชั่นช่องเก็บมือถือ หรือจะใส่กระเป๋าสตางค์ เก็บมิดชิดปลอดภัยแน่นอน

Uniqlo

Uniqlo

ชุดนี้ก็เป็น Seamless Down เหมือนกันแต่เป็น สีเขียวมะกอก หรือ Olive พอใส่มาเมืองแห่งสายน้ำ แถมล้อมไปด้วยภูเขาก็ดูเข้ากับธรรมชาติมากจริงๆ ได้ลุคเท่ๆอีกลุคนึง  ส่วนเรื่องอากาศหนาวเย็นแน่นอนไม่ต้องห่วงเลย ช่วงที่เราไป ใส่เสื้อ Seamless Down กับเสื้อเชิ้ตและสเวตเตอร์บางๆก็เอาอยู่ ใส่เดินถ่ายรูปชิลล์ๆ ลมแรงมาหนาวแค่ไหนก็สบายๆ

Uniqlo

Uniqlo

Uniqlo

Uniqlo

HYBRID DOWN x TAKAYAMA

ตัวต่อมาเป็น Hybrid Down Parka ซึ่งเป็นอีกตัวที่แค่สไตล์ก็กินขาดแล้ว ไม่เทอะทะ เบา match กับอะไรก็มีสไตล์นะ

เห็นดีไซน์เรียบๆ แบบนี้แต่เทคโนโลยีคือล้ำมากๆ เพราะตัวนี้มีนวัตกรรมใหม่ที่ผสมวัสดุขนเป็ดเข้ากับชั้นฉนวน เก็บความอุ่น ให้เคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้น

เราใส่ตัว Hybrid Down เดินไปไหนมาไหนก็สบาย ได้ไปชม แหล่งท่องเที่ยวที่ยังคงบ้านเรือนสมัยญี่ปุ่นโบราณ ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่า ถนนซันมาจิ (Sanmachi Street) รอบๆ ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกอย่าง ชิราคาวะโง (Shirakawago) แต่บอกเลยว่าเดินเล่นในเมืองก็เพลินมาก เสน่ห์ของบ้านเรือนสมัยโบราณ ยังมีความชิคซ่อนอยู่ เราเห็นร้านอาหาร คาเฟ่ ดีๆ อยู่หลายร้านมาก แต่จะเก็บให้หมดทีเดียวคงจะไม่ไหว ติดไว้ก่อนกลับมาซ้ำอีกแน่นอน ไฮไลท์สำคัญคือสะพานแดงกลางเมืองเลยจ้า

Uniqlo

Uniqlo

Streamer Coffee Company ร้านกาแฟที่ตกแต่งมาได้กลมกลืนกับบรรยากาศเมืองเก่ามาก เดินจากสถานีรถไฟ Takayama ประมาณ 2 นาที ออกจากสถานีมาที่ร้าน ซื้อกาแฟสักแก้วเดินเที่ยวในเมืองชิลล์ๆ

Uniqlo

Uniqlo

Uniqlo

Uniqlo

Uniqlo

Uniqlo

ก่อนมาทริปนี้เราแอบหวั่นว่าจะไม่ได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสี เพราะแถบนี้ค่อนข้างช้า แต่สรุปคือได้เห็นเป็นระยะๆ พร้อมอากาศหนาวๆ เย็นๆ ก็เป็นการมาญี่ปุ่นที่แปลกดี เพราะปกติที่มาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะไม่เจออากาศเย็นเท่านี้ บรรยากาศจริง ฟินกว่าเป็นสิบเท่า หลายต้นผลัดใบเปลี่ยนสีเหลือง แดงปะปนกันไป

Uniqlo

Uniqlo

กลับมาที่เสื้ออีกนิด ที่มาของชื่อไฮบริดดาวน์นั้นมาจากการผสานสองวัสดุคือ ขนเป็ดชั้นฉนวนเก็บความอุ่น เพราะยูนิโคล่เค้าวิจัยมาแล้วว่า  เวลาใส่เนี่ย ช่วงหลังคอ อก กลางหลัง คือส่วนของร่างกายที่ต้องการความอบอุ่นมากที่สุด ส่วนของเสื้อบริเวณนั้นก็เลยใช้ก็ขนเป็ดดาวน์ แต่พอเป็นส่วนช่วงแขนหรือชายเสื้อที่ต้องขยับไปมา ก็ใช้เป็นวัสดุฉนวนจากคอตตอนและเส้นในสังเคราะห์ เพื่อให้คล่องตัวมากขึ้น

Uniqlo

ก่อนจะไปถึง Takayama เราแอบแวะออกนอกทางนิดนึง ก็ใบไม้เปลี่ยนสีมันสวยจริง รีบคว้าเสื้อกันหนาวลงมาถ่ายรูปวิวสวยๆ กับเสื้อ Hybrid Down อย่างไม่รีรอ

HYBRID DOWN x MAKOME

Uniqlo

พอรู้ว่าจะมาหมู่บ้านโบราณบนเขา ก็เลยหยิบ Hybrid Down สี Earth tone มาให้เขากับสถานที่หน่อย ตัวนี้เป็นรุ่น Parka สีน้ำตาล  สีของเสื้อตัดกับภูเขาสีเขียวลงตัวเว่อร์ ถึงจะหนาวกว่านี้ เสื้อ Hybrid Down ตัวนี้ก็กันอยู่นะบอกเลย

Uniqlo

Uniqlo

หมู่บ้านโบราณกลางเขา Nakasendo อดีตเคยเป็นเส้นทางสำคัญระหว่างเกียวโตกับโตเกียว หมู่บ้านมาโกเมะ เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเขาสูง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หายากในญี่ปุ่น ภาพของทางเดินที่ปูด้วยหิน ล้อมไปด้วยวิวทิวเขา บรรยากาศธรรมชาติ กิจกรรมที่น่าสนใจมาก คือที่นี่มีเส้นทางเทรลชมธรรมชาติ หรือเดินป่าตามรอยเส้นทางเดินเท้าตามหมู่บ้านต่างๆ ของยุคเอโดะก็ทำได้เช่นกัน

Uniqlo

Uniqlo

ในความคลาสสิกของบ้านเรือนแบบเก่า เรายังเห็นคาเฟ่ที่แฝงตัวในหมู่บ้าน HillBilly Coffee เป็นร้านกาแฟ Specialty Coffee ดีงามจ้า

Uniqlo

Uniqlo

สรุปให้เลยว่าเตรียมเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวกับรรยากาศสุดฟินแบบนี้  ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ กับ 3 หมู่บ้านตามรอยยุคเอโดะ บรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวาย มาคู่กับอากาศหนาวๆ แถมได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีตามที่ตั้งใจไว้ แต่จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นมีอีกหลายที่ แต่ครั้งนี้ก็ทำให้เราแฮปปี้มากแล้ว ได้สแนปรูปสวยๆ ลงไอจีคู่กับเสื้อกันหนาวจาก Uniqlo

ในทริปเราได้ลองใส่รุ่น Hybrid Down และ Seamless Down ความต่างที่เห็นชัดสุด เป็นเรื่องของดีไซน์ภายนอกที่ใครสนให้อยากให้ไปลองกันมากกว่าว่าชอบแบบไหน ส่วนถ้าเป็นเรื่องความอุ่นสบาย ทั้ง 2 แบบตอบโจทย์ได้อย่างดี ปกติเสื้อกันหนาวแบบนี้ เราอาจจะคิดว่ามันต้องหนัก ใส่ไม่สบายเที่ยวลำบาก ลองใส่จริงแล้ว สะพายกล้องเดินเที่ยวในเมือง กลับไม่รู้สึกถึงความใหญ่เทอะทะ ที่ดีงามอีกอย่าง คือเรื่องของสีสันของเสื้อกันหนาว แต่งตัวแมตช์กับเสื้อผ้าที่มีอยู่ ชอบมากๆ

ส่วนอีกรุ่นนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้ Ultra Light Down ตามชื่อรุ่นเลย เสื้อกันหนาวดีไซน์กะทัดรัด น้ำหนักเบาพกพาสะดวก พับเก็บใส่ถุงไม่กินเนื้อที่กระเป๋า แต่ยังมีคุณสมบัติกันหยดน้ำได้ ไม่แพ้ 2 รุ่นก่อนหน้า

หากใครกำลังใกล้จะเดินทางหรือมีแผนจะไปที่ไหนหนาวๆ  ก็อย่าลืมแวะไปลองเสื้อกันหนาวได้ที่ยูนิโคล่ติดกระเป๋าไปซักตัว ชีวิตดีแน่นอน

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest