Truemove H Travel Roaming

เกาะมิยาจิม่า ชมเสาโทริอิกลางน้ำ ชิมหอยนางรมอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น

เกาะมิยาจิม่า – เคยไหมเวลามีทริปต่างประเทศ สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนบินรองจากเรื่องแลกเงินก็คือเรื่องอินเทอร์เน็ตนี่ละ มันก็มีอยู่ 2 ทางเลือก ซื้อซิมที่สนามบินปลายทาง กับ ซื้อซิมจากที่ไทย แต่ไม่ว่าเลือกทางไหน ก็ต้องถอดซิมเดิมออกแล้วหาที่เก็บให้ดีห้ามหาย แต่จะดีไหมถ้าซิมที่เราใช้อยู่ทุกวัน เบอร์เดิม ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนให้ยุ่งยาก แต่กดสมัครแพ็คเกจเหมือน Travel Sim เป๊ะ อยากบอกว่าตอนนี้มี Truemove H TRAVEL PACK บริการแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตแค่กดสมัครผ่านมือถือ ไม่ต้องเปิดซิมใหม่หรือเปลี่ยนซิม แค่เปิด Roaming และกดสมัครได้เลย

อย่างทริปญี่ปุ่นล่าสุด เกาะมิยาจิม่า นั่งเรือข้ามจาก ฮิโรชิม่า ประมาณ 15 นาที เสาโทริอิสีแดง ไฮไลท์บนเกาะมิยาจิม่า และบรรดาน้องกวางที่รอต้อนรับ อยากบอกว่าน้องๆ น่ารักเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวสุดๆ

Truemove H TRAVEL PACK

ก่อนจะไปเที่ยวมากดสมัครอินเทอร์เน็ตกันก่อน !! เราอาจจะชินกับการไปที่เคาท์เตอร์ แล้วแจ้งกับพนักงานว่าจะเดินทางไปที่นี่ เดินทางวันนี้ เอาแพ็คเกจนี้ แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว สมัครด้วยตัวเองง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอนก่อนออกเดินทาง

  • เปิดบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ *112*1# แล้วกดโทรออก ไม่มีค่าใช้จ่าย) หรือ สมัครผ่าน ทรูช็อปทุกสาขา หรือ ติดต่อ TrueMove H Care 1242
  • กดสมัครแพ็คเกจเสริม ตัวแพ็คเกจจะใช้งานได้หลังจากเราได้รับ SMS ยืนยัน TRAVEL ASIA เน็ต 7 GB นาน 10 วัน ใช้ได้มากกว่า 20 ประเทศ สมัครแพ็คเกจกด *118*399# โทรออก หรือ TRAVEL WORLD เน็ต 7 GB นาน 15 วัน ครอบคลุม 60 ประเทศ สมัครแพ็คเกจกด *118*899# โทรออก สมัครได้ถึง 30 มิ.ย. 63
  • ขั้นตอนสุดท้ายเปิดการตั้งค่า ดาต้าโรมมิ่ง บนโทรศัพท์มือถือ เป็นอันเสร็จสิ้น

สำคัญที่สุดเลย การสมัครแพ็คเกจเน็ตแบบนี้ ใช้ได้เฉพาะซิมรายเดือนเท่านั้น !!

ดูข้อมูล Truemove H TRAVEL PACK เพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/36gkF9t

#ทรูแพ็กเสริมเน็ตต่างประเทศ #truetravelpack

Truemove H Travel Roaming

อย่างมาเที่ยวญี่ปุ่น จัดแพ็คเกต TRAVEL ASIA สมัครได้ด้วยตัวเองก่อนขึ้นเครื่อง ถึงที่หมายปุ๊บมีเน็ตเล่นเลยจ้า สะดวกสุดๆ ใครที่ใช้ซิมรายเดือนของทรูอยู่แล้ว มีทริปต่างประเทศอย่าลืมกดสมัครกันด้วยนะ

Roaming to Miyajima Island

เริ่มต้นการเดินทางจากฮิโรชิม่า โดยการนั่งเรือเฟอรี่ข้ามฟาก จะใช้โดยสารทั้งคน และรถยนต์รวมกัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ถึงเกาะมิยาจิม่าแล้ว ส่วนรอบเรือมีให้บริการเยอะ ไม่ต้องกังวลจะตกเรือไม่ทันรอบ

ถึงเกาะมิยาจิม่าเรียบร้อย เดินออกมาไม่ไกลจากท่าเรือ สิ่งแรกที่เห็นเลยคือ กวาง เดินชิลล์ในเมืองกันเป็นแก๊ง นักท่องเที่ยวอย่างเราก็ไม่รอช้า เดินเข้าไปทักทาย ขอทัช ถ่ายรูปคู่กับน้องหน่อย ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือดี อาจจะมีงอแงขอของกินบ้าง ใครไปทำเสียงจ็อบแจ๊บเปิดถุงใกล้ ระวังโดนน้องรุมนะ ฮ่าๆ

Coconca

หลังจากทักทายกับน้องกันจะพอใจ เรามาเดินเล่นกันต่อในย่านช้อปปิ้งบนเกาะ ของกินของฝาก คาเฟ่มีเพียบ จนมาสะดุดกับร้าน Coconca สีขาวมินิมัลๆ และแอบชะโงกเข้าไปดูขนมในร้านเอ๊ะดูน่ากิน นอกจากเครื่องดื่มทั่วไป ทีเด็ดของร้านก็จะเป็น Cornet Pie ถึงจะมีให้เลือกไม่เยอะแต่อร่อยมากจนกลับไปซ้ำอีก

อย่างที่บอกไปตอนแรก พวกร้านอาหาร คาเฟ่มีเยอะ อีกอย่างที่เห็นเยอะไม่แพ้กันก็คือ หอยนางรม เป็น The Best หมวดของกินของที่นี่เลย เดินไปทางไหนก็เจอหอยนางรม เพราะหอยนางรมบนเกาะนี้เค้าเคลมว่ารสชาติดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยนะ สายกินมาเกาะนี้รับรองฟิน มีของกินให้ลองเยอะคาว หวานได้หมด ส่วนขนมท้องถิ่นฮิโรชิม่าที่ไม่ควรพลาด โมมิจิแมนจู (Momijimanju) ขนมรูปใบเมเปิ้ลใส้ถั่วแดง เอาเป็นว่าเตรียมท้องให้ว่างไว้ก่อน ข้ามไปบนเกาะกินให้ยับเลยนะ

Miyajima Ropeway

อิ่มท้องกันไปพอสมควร เรามาเดินเที่ยวบนเกาะกันต่อ เราจะไปนั่งกระเช้ากัน แต่ก่อนจะถึงสถานี เราสามารถเดินเท้าผ่านสวน Momijidani Park ประมาณ 15 นาที ทางเดินสบาย มีชันนิดหน่อย เหงื่อซึมๆ หรือจะนั่ง Shuttle Bus ตรงขึ้นไปที่สถานีก็ได้เลยนะ ส่วนการขึ้นกระเช้าผู้ใหญ่จะอยู่ประมาณ 1,840 เยน (ไป-กลับ) นั่งจากสถานี Momijidani เปลี่ยนกระเช้านั่งขึ้นไปสุดสายที่ Shishiiwa แต่จริงๆ ยังขึ้นต่อไปได้อีก ถ้าอยากพิชิตยอดเขา Misen ต้องเดินเท้าต่อเท่านั้น

Itsukushima Shrine

ลงจากกระเช้าเดินตรงไปยังไฮไลท์ของเกาะมิยาจิม่าที่ ศาลเจ้าอิตสึกุชิม่า เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นมาเพื่อสักการะเทพธิดาแห่งท้องทะเล และพลาดไม่ได้กับ เสาโทริอิ สีแดง ที่ตั้งเด่นอยู่กลางทะเล ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าและน้ำทะเล ความสูงประมาณ 16.6 เมตร เราสามารถเห็นเสาโทริอิได้ตั้งแต่ตอนนั่งเรือข้ามเกาะ ถ้าใครไปช่วงนี้แล้วเห็นเสาโทริอิปิดปรับปรุงรอต้อนรับ Olympic ปี 2020 ที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ คอนเซปต์คือญี่ปุ่นอยากให้ทุกที่ใหม่หมด ปี 2020 ตั้งตารอเตรียมพบกับญี่ปุ่นแบบเฟรชๆ ได้เลย

Miyajima Public Aquarium

มาถึงสถานที่สุดท้ายที่เราจะไปเที่ยวกัน Miyajima Public Aquarium ภายในอควาเรียมจะจัดแสดงสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่ในทะเลเซโตะไน รวมถึงสัตว์ทะเลอื่นด้วยนะ มีทั้งเพนกวิน สิงโตทะเลให้ได้เห็นกันชัดๆ ผ่านตู้กระจกขนาดใหญ่ ถ้าเดินจากศาลเจ้าก็ประมาณ 10 นาที จะทิ้งไว้เป็นที่สุดท้ายของโปรแกรมก็ได้นะ มาแต่เช้าเดินเที่ยวบนเกาะเก็บให้ครบ ค่อยมาที่อควาเรียม แล้วเดินย้อนกลับไปที่ท่าเรือ

เกาะมิยาจิม่า เป็นสถานที่ที่เราประทับใจมาก จัดโปรแกรมมาเดินเที่ยวบนเกาะ 1 วันเต็มไปเลยดีงามสุด ครบเครื่องทั้งที่เที่ยวและของกิน น้องกวางบนเกาะน่ารัก เดินเล่นป้วนเปี้ยนกันอยู่ทั่วเกาะ การไปเที่ยวแต่ละที่ถือว่าสะดวก เดินเที่ยวได้ถึงกันหมด

ไม่พลาดทุกความประทับใจ อยากแชร์ลงโซเชียลมีเดียเน็ตแรงไม่มีสะดุด ของ Truemove H TRAVEL PACK แถมสมัครใช้งานง่ายไม่กี่ขั้นตอน ถูกใจนักเดินทาง ประหยัดเวลา หมดปัญหาลืมซื้อซิมเน็ตก่อนเดินทาง โปรโมชั่นดีๆ แบบนี้สมัครได้ถึง 30 มิ.ย. 63 ใครใช้ซิมรายเดือนอยู่ ทริปหน้าอย่าลืมกดสมัครกันด้วยนะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเตรียมสมัครกันได้ที่นี่เลย -> http://bit.ly/36gkF9t

#ทรูแพ็กเสริมเน็ตต่างประเทศ #truetravelpack

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo