Visa Free Countries 2020 ประเทศห้ามพลาด ที่คนไทยต้องไปเที่ยว

เก็บข้อมูลเรื่องเที่ยวกันหน่อยกับ Visa Free Countries 2020 ประเทศฟรีวีซ่า ที่เราแนะนำให้คุณไปเที่ยวดูสักครั้ง

เนื่องด้วยสถานการณ์ ไวรัสโควิด – 19 ที่กำลังระบาดสร้างผลกระทบทั่วโลก หลายคนต้องพับแผนการเดินทางที่แพลนไว้ เอาเป็นว่าคอนเทนต์นี้จะชวนคุณมาปัดฝุ่นพาสปอร์ต เตรียมข้อมูลการเดินทางสำหรับทริปใหม่ การเดินทางไปเที่ยวประเทศที่ฟรีวีซ่า ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย อย่างน้อยช่วยลดคอสของทริปนี้ให้ถูกลง ประหยัดค่าใช้จ่ายเหมาะสำหรับประเดิมทริปหลังโควิด มาดูกันว่าประเทศฟรีวีซ่าที่เราอยากชวนทุกคนไปเที่ยว จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยจ้า

01 – จอร์เจีย : เที่ยวได้ 365 วัน

หนึ่งประเทศที่กระแสมาแรงมากเว่อร์ ด้วยฉายา สวยเหมือสวิต ด้วยงบที่ถูกกว่า ที่สำคัญจอร์เจียฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย เที่ยวได้ 365 วัน เจอประเทศแบบนี้มีหรือจะไม่ไป สำหรับเราปีนี้ก็แอบปักหมุดจอร์เจียไว้เหมือนกัน แต่ด้วยสถานการณ์ที่ไม่อำนวย เลยต้องพับแพลนไว้ชั่วคราว สำหรับจอร์เจีย โดดเด่นเรื่องแลนด์สเคปเป็นอย่างมาก แนะนำให้จัด Roadtrip เช่ารถขับเที่ยวเอง ไปตามที่ต่างๆ เช่น โบสถ์เกอร์เกตี้ (Gergeti Trinity Church) โบสถ์คริสต์ นิกายจอร์เจียนออร์โธด็อกซ์ ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขาคอเคซัส เอาเป็นว่าถ้าเราไปมาแล้ว สัญญาจะกลับมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันนะ

Visa Free Countries 2020
Visa Free Countries 2020

02 – ตุรกี : เที่ยวได้ 30 วัน

ตุรกี ประเทศที่มีดินแดนสองทวีป เที่ยวทีเดียวเก็บทั้งฝั่งเอเชีย และยุโรป ประสบการณ์ของเราที่เคยไป เมืองสวย ผู้คนใจดี สถาปัตยกรรมออกแบบเน้นไปทางยุโรป ทั้ง พระราชวังโดลมาบาห์เช (Dolmabahce) หรือ มัสยิดฮาเจียโซเฟีย (Hagia Sophia Museum) สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ พร้อมงานสร้างสุดตระกาลตา หรือถ้าใครอยากไปทำตามความฝัน ขึ้นบอลลูน พิชิตลิสต์ในฝัน ที่เมืองคัปปาโดเกีย นอกจากนี้ก็ยังมี แมวตุรกี เป็นอีกสิ่งที่เราตกหลุมรัก แมวจรตัวอ้วน ขนปุย เดินกับทั่วเมือง ตุรกีเป็นอีกหนึ่งสวรรค์สำหรับทาสแมวเลยแหละ

Visa Free Countries 2020
Visa Free Countries 2020

03 – ไต้หวัน : เที่ยวได้ 14 วัน

ไปไต้หวันนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก ก็ต้องชาไข่มุกสิ! ฮ่าๆ เราเคยไปเที่ยวไต้หวันมาแล้ว ขอบอกว่าดีมาก ใครที่ชอบบรรยากาศเมือง กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ไต้หวันนี่แหละใช่เลย! ความสะอาดในเมือง การเดินทางขนส่งสาธารณะต่างๆ สองประเทศนี้มีความคล้ายคลึงกันมาก ล่าสุดที่เราไปมา ตามเช็คอิน คาเฟ่ไทเป ร้านดีๆ มีเพียบเลยจ้า เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของคาเฟ่ฮอปเปอร์เลยแหละ นอกจากนี้ก็ยังมีสตรีทฟู้ดส์ที่เป็นของขึ้นชื่อให้เราตามกินอีกด้วยนะ

  • ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปไต้หวัน เตรียมตัวยังไง เดินทางยังไง อ่านรีวิวมหากาพย์ไต้หวันที่นี่เลยจ้า : https://go-graph.com/gograph-backpack-taiwan-taipei/

04 – มาเก๊า : เที่ยวได้ 30 วัน

ภาพจำของมาเก๊านอกจากคาสิโนอันเลื่องชื่อ เรื่องท่องเที่ยวก็เด็ดไม่แพ้กัน แลนด์มาร์คท่องเที่ยวดังๆ ของมาเก๊า นึกออกไวๆ ก็ ประตูโบสถ์ Ruins of St. Paul’s ไปมาเก๊าแล้วต้องไปถ่ายรูปคู่ประตูโบสถ์ หรือจะเป็น Senado Square จตุรัสเซนาโด ย่านช้อปปิ้งละลายทรัพย์

ส่วนการเดินทางในมาเก๊าจากประสบการณ์ของเรา คือง่ายมาก ซื้อบัตร Macao Pass ใช้จ่ายเงินซื้อของ ขึ้นรถเมล์เที่ยวในเมือง เงินหมดก็เติมเงินที่ร้านสะดวกซื้อ จะไปเที่ยวที่ไหนเปิด Google Maps จะมีบอกสายรถเมล์ ขึ้นง่ายกว่าบ้านเราเป็น 10 เท่า ที่เที่ยวมีครบ คาเฟ่ ไอจีสปอต เที่ยวแมส เที่ยวฮิป ช้อปปิ้ง สายมูเข้าวัดก็ไป A – ma Temple วัดเก่าแก่ชื่อดังที่ใครๆ ต้องมา จัดสักทริปชวนเพื่อนไปเที่ยว 3 วัน 2 คืน ชิลล์ๆ

  • เที่ยวมาเก๊า – จีน ‘เส้นทางสายมู’ พร้อมจุดเช็คอินความชิคครบ : https://go-graph.com/macao-china-mutelu/
Visa Free Countries 2020

05 – เกาหลีใต้ : เที่ยวได้ 90 วัน

ตามรอยซีรี่ส์ เช็คอินคาเฟ่น่ารัก ถามหาความชิคเบอร์ใหญ่ เกาหลีใต้ คงเป็นคำตอบสุดท้าย นอกจากที่เราเกริ่นมา ใครที่ชอบรรยากาศเมืองที่มีตึกสวยๆ หรือมิวเซียมเจ๋งๆ ในหลายเมืองของเกาหลีใต้ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเหล่านี้เลยนะ ความน่ารักของเกาหลียังไม่หมดเพียงเท่านี้ ถ้าใครอยากจะไปเที่ยวเกาหลีสักครั้ง เราจะแปะรีวิวไว้ให้ตามรอยกันนะ

Visa Free Countries 2020

06 – มองโกเลีย : เที่ยวได้ 30 วัน

เราอาจรู้จักมองโกเลียในแง่ประวัติศาสตร์ ดินแดนของนักรบนาม เจงกิสข่าน ในมุมของการท่องเที่ยว มองโกเลียเป็นอาจะเป็นประเทศที่ไม่อยู่ในลิสต์ของคนส่วนใหญ่ คงด้วยเพราะคนส่วนใหญ่จะติดภาพทะเลทราย อ้างว้าง ไม่ค่อยมีอะไรเที่ยวนัก อันที่จริงมองโกเลียไม่ได้มีแค่ทะเลทรายอย่างเดียว ทัศนียภาพในมุมอื่น แลนด์สเคปที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทุ่งหญ้าสีน้ำตาล ตัดกับแนวเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ หรือจะเพิ่ม Experience สมจริงขึ้นไปอีก ด้วยการนอนพักใน เกอร์ กระโจมสีขาว ทดลองเป็นชาวมองโกลดูสักครั้ง

Visa Free Countries 2020

07 – อินโดนีเซีย : เที่ยวได้ 30 วัน

เราไปอินโดนีเซียมา 3 รอบแล้ว สิ่งที่ประทับใจมากๆ คือความอลังการของธรรมชาติ ภูมิประเทศของอินโดนีเซีย เต็มไปด้วยเกาะ และภูเขาไฟ ถ้าถามว่าที่ไหนฮิตสุดของอินโดนีเซีย คงต้องตอบว่า บาหลี ไม่ได้ชอบเที่ยวทะเลก็ไปได้นะ เสพความสวยของธรรมชาติก็ฟินแล้วอะ ยิ่งถ้าใครชอบเที่ยวทะเลอยู่แล้ว ก็ฟินยิ่งขึ้นไปอีก สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ ก็มี โบรโม่ เดินเทรครอบปากปล่องภูเขาไฟ หรือไป ลาบวนบาโจ Padar Island เกาะโคโมโด และชายหาดสีชมพู อินโดนีเซียต้องไปสักครั้งจริงๆ

Visa Free Countries 2020
Visa Free Countries 2020

08 – ญี่ปุ่น : เที่ยวได้ 15 วัน

ประเทศสุดท้ายที่อยากแนะนำนั้นคือ ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เราไปบ่อยมาก ถ้าเห็นในเว็บคอนเทนต์ส่วนใหญ่จะเป็นที่ญี่ปุ่น ฮ่าๆ เราว่าความชอบของเราคงคล้ายกับใครหลายคน ไปง่าย เที่ยวง่าย เมืองสะอาด ถ่ายรูปออกมาสวย ผู้คนใจดี เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว คือมันดีไปสะทุกอย่าง ใบไม้เปลี่ยนสี ชมซากุระ เล่นสกีรีสอร์ท แช่ออนเซน ตั้งแคมป์กลางป่า ช้อปปิ้งในเมือง มาเที่ยวแต่ละซีซั่นได้ฟีลไม่เหมือนกันอีก ต้องจัดทริปเรื่อยๆ จ้า

  • อินเรื่องเที่ยวญี่ปุ่นตามต่อได้ที่ : Gograph Japan
  • อ่านรีวิวญี่ปุ่นในเว็บไซต์ของเรา : https://go-graph.com/category/japan/

จบกันไปเรียบร้อยกับ Visa Free Countries 2020 ประเทศฟรีวีซ่า ที่เราแนะนำอยากให้ทุกคนไปเที่ยวกัน เพราะมันดีจริงๆ ในลิสต์ทั้งหมด มีบางประเทศที่เรายังไม่ได้ไปอย่าง จอร์เจีย กับ มองโกเลีย แน่นอนว่าเราลิสต์สองประเทศนี้ไว้แล้ว เหลือแค่จังหวะรอให้ได้เที่ยวแค่นั้น เอาเป็นว่าหลังโควิดจบ เราจะปล่อยให้พาสปอร์ตนอนเหงาไม่ได้นะ ต้องออกเดินทางสักทริปแล้วแหละ

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES