บาหลี 2020 เที่ยวเกาะ Nusa Penida เช็คอินที่เที่ยวเด็ด

บาหลี 2020 — วันนี้โกกราฟอยากจะพาทุกคนไปเที่ยวบาหลีกัน เช็คอินที่เที่ยวเด็ดบนเกาะนี้ ที่ไหนเด็ดเราจะไปกัน แอบสปอยนิดนึง ทริปนี้เราจะเปิดวาร์ปพาไปเช็คอินสตาร์บัคส์ สาขาใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งใหญ่เว่อร์วังสุด เอาเป็นว่าตั้งตี้ชวนเพื่อน แพ็คกระเป๋าแล้วไปเที่ยวบาหลีกัน

เที่ยวบาหลี เตรียมตัวอะไรบ้าง

  • เที่ยวอินโดนีเซีย วีซ่าไม่ต้องทำอยู่ได้ถึง 30 วัน
  • ธนบัตรอินโดนีเซียเลข 0 เยอะมากกก นับเงินทอนเงินต้องระวัง เริ่มตั้งแต่แบงค์ 1,000 ยัน 100,000 ส่วนสกุลเงินอินโดเรียกว่า รูเปียห์
  • การเดินทางในบาหลี สำหรับเราแนะนำเช่ารถพร้อมคนขับเวิร์คสุด แต่ละสถานที่ก็ไม่ได้ใกล้กันมาก แถมถนนหนทางไปแต่ละที่ไม่ได้ดีเท่าไหร่ จราจรจัดว่าหนาแน่นไม่แพ้บ้านเรา
  • เรื่องอาหารสำหรับเรากินง่าย คล้ายกับบ้านเรา จะต่างตรงที่อาหารอินโดจะมีการมิกซ์หลายๆ อย่างรวมกัน อยากกินแบบโลคัล สเต๊ะ, สลัด Gado Gado, Nasi Goreng, น้ำพริกซัมบัล
  • สนามบินบาหลีชื่อ ท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร หรือ ท่าอากาศยานนานาชาติเด็นปาซาร์ (DPS) จากกรุงเทพ – บาหลี บินประมาณ 3 ชม.

พร้อมแล้วไปเที่ยวบาหลีกันจ้า

Uluwatu Temple

มาบาหลีทั้งทีต้องมาเที่ยววัด แต่วัด Uluwatu บอกก่อนเลยว่าเป็นวัดที่เราไปแล้วว้าวมาก ภาพวัดที่ตั้งอยู่ริมผาสูง เบื้องหน้าก็เป็นทะเลกว้างใหญ่ ซึ่งเราสามารถเดินภายในวัดได้ตามแนวผา เป็นประสบการณ์มาเที่ยววัดที่ไม่เหมือนที่ไหนเลย และช่วงเย็นจะมีการแสดง เคชัก (Kecak) เป็นการเต้นรอบกองไฟ แนะนำให้มาช่วงเย็น รอ Sunset สวยๆ ค่อยกลับ

บาหลี 2020
บาหลี 2020
เที่ยวบาหลี 2020
บาหลี 2020
บาหลี 2020

Nusa Penida Island

หนึ่งไฮไลท์ของบาหลี คือการนั่งเรือออกไปเที่ยว เกาะนูซา ปนีดา (Nusa Penida) แต่ก่อนจะออกเรือไปเที่ยวที่เกาะนูซา เราก็ต้องซื้อแพ็คเกจเที่ยวแบบ 1 Day Trip ส่วนราคาที่ได้อยู่ที่สกิลการต่อรอง ฮ่าๆ หลังจากนั้นก็จะนัดกันไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ Sanur ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที

ส่วนที่เที่ยวฮิตๆ บนเกาะก็มี Kelingking Beach แนวเขาที่ยื่นไปในทะเลคล้ายกับ T-Rex ด้านล้างเป็นชายหาดเดินลงไปได้ แต่ตอนขึ้นใช้คำว่าปีนขึ้น ฮ่าๆ มันชันมากจริง ถ้าขี้เกียจลงถ่ายรูปด้านบนก็สวยมากแล้ว ต่อมาก็จะเป็น Angle Billabong อันนี้จะเป็นเหมือนแอ่งน้ำที่หันรับกับทะเล IG Spot ที่นักท่องเที่ยวฮิตถ่ายรูปกันมาก แต่ก็แอบอันตรายเพราะคลื่นทะเลก็จัดซัดเข้าเป็นระลอกๆ เดินมาอีกนิดก็จะเจอกับ Broken Beach แอ่งกระทะขนาดใหญ่ที่เกิดจากการกัดเซาะน้ำทะเล ใหญ่แบบใหญ่มากเลยนะ สำหรับเราเกาะนูซา ปนีดา เป็นอะไรที่ห้ามพลาดเลยแหละ สวยงามทั้ง 3 จุด

บาหลี 2020
บาหลี 2020
บาหลี 2020
บาหลี 2020

Kuta Beach

กิจกรรมบนชายหาดกูตา นอกจากมาเดินเล่นชิลล์ๆ ถ่ายรูป เตร็ดเตร่เตะทรายวนไป แนะนำให้มาหัดเล่นเซิร์ฟที่นี่เลย บริเวณชายหาดมีทั้งจุดเช่าเซิร์ฟบอร์ด และโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟกันเต็มหาด ที่นี่เขาดังเรื่องนี้มากเล่นกันแบบจริงจัง แถมยังเป็นจุดเล่นเซิร์ฟที่ดีที่นึงของโลกเลยนะ เอาเป็นว่าเคลมมาขนาดนี้ไปหัดเล่นเซิร์ฟกันเถอะ

บาหลี 2020
บาหลี 2020

Starbucks Reserve Dewata

อัปเดตสตาร์บัคส์สาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !! สาขานี้อยู่ที่บาหลีด้วยนะจ๊ะ ตอนแรกที่ได้เข้าไปโอเคก็รู้แหละว่ามันคือสตาร์บัคส์ แต่ที่ต่างคือสเปซมันเยอะมาก มีล็อบบี้ต้อนรับจนคิดว่านี้ร้านกาแฟหรือโรงแรมกันแน่ ความพิเศษของที่นี่ จะมีสื่อการสอนให้เราได้รู้จักกับกาแฟเป็นแบบ Interactive และโซนที่เขาไว้ปลูกกาแฟ Nursery Coffee ส่วนตรงโถงใหญ่ของร้าน ตกแต่งด้วยงานสานจากไม้ ทำออกมาได้โดดเด่นมาก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บริเวณผนังตกแต่งด้วยงานแกะสลักแฮนด์เมด บอกเล่าเรื่องราวกาแฟจากอินโดนีเซีย

บาหลี 2020
บาหลี 2020

Accomodation in Ubud

กระเถิบจากย่านกูตามาเที่ยวตรงอูบุดกันบ้าง เรามีแพลนจะไปเที่ยวนาขั้นบันได และเดินช้อปปิ้งในตลาดอูบุด ส่วนที่พักที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่ต้องการความสงบ เอ็นจอยกับบรรยากาศสวยๆ ในรีสอร์ทได้แบบเต็มที่ Best Western Premier Agung Resort Ubud ตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้มาก และข้อดีอีกอย่างถ้าเราสมัครเมมเบอร์ Best Western Reward สามารถสะสมแต้มการเข้าพักที่โรงแรมต่างๆ ในเครือเป็นรางวัลพิเศษฟรีได้ด้วยนะ

บาหลี 2020
บาหลี 2020
บาหลี 2020

Tegalalang Rice Terrace

สำหรับคนที่ไปนาขั้นบันไดอูบุด แล้วอยากจะเล่นชิงช้า พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาเดินหา ให้ไปที่ Terrace River Pool Swing ที่เดียวจบ สังเกตง่ายๆ ตรงลานจอดรถด้านหน้าจะมีรูปปั้นชะมดตัวใหญ่อยู่ริมถนน ด้านในมีทั้ง ชิงช้า กาแฟขี้ชะมด มุมถ่ายรูปเพียบ ไปที่นี่มาสองรอบแล้วความสวยไม่ผิดหวังเลยแหละ มุมถ่ายรูปเยอะจริง ล่าสุดที่ไปมาก็ยังคงขยายโซนรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ชิงช้าก็มีให้เล่นหลายจุด

บาหลี 2020
บาหลี 2020

Ubud Market

ออกจากนาขั้นบันไดประมาณ 20 นาที มาเดินเล่นที่ตลาดอูบุดกันต่อ ของส่วนใหญ่ที่ขายกันจะเป็นพวกกระเป๋าสานสะส่วนใหญ่ ลวดลาย และดีไซน์กระเป๋าคล้ายๆ กันเลย ส่วนราคาขึ้นอยู่กับสกิลการต่อรองของแต่ละคน นอกจากกระเป๋าของฝากอื่นๆ ก็มีเยอะ โซนนั้นคือรวม Everything เลยแหละ ถ้าใครคิดว่าตังเหลือใกล้จะกลับ เราแนะนำให้ช้อปจนหมดเลยก็ได้ ถ้าหวังจะแลกเงินอินโดกลับเป็นเงินไทย ส่วนใหญ่แบงค์จะรับแต่แบงค์ 10,000 รูเปียขึ้นไป

บาหลี 2020

Folk Pool & Gardens

มาชิลล์นั่งชิลล์ริมสระกับคาเฟ่สไตล์บาหลีกันบ้าง เราชอบ Folk Pool & Gardens ตรงโซนเคาท์เตอร์บาร์ในสระ ลงสระมาสั่งเครื่องนั่งจิบแบบเก๋ๆ หรือถ้าไม่นั่งตรงเคาน์เตอร์ รอบสระก็จะ Daybed เป็นหลังๆ ให้นั่งด้วยนะ จะดุ่มๆ มาไม่ได้ ต้องจองในเว็บไซต์ก่อนนะจ๊ะ เราแนะนำให้มาช่วงเย็นบรรยากาศดีเว่อร์

บาหลี 2020
บาหลี 2020
บาหลี 2020
บาหลี 2020

บาหลี 2020 สำหรับเราประทับใจมาก ทะเลสวยธรรมชาติอลัง วัด Uluwatu ริมหน้าผา หรือจะเป็นแลนด์สเคปบนเกาะ Nusa Penida อยากจะชวนไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ยิ่งอินโดนีเซียเที่ยวง่าย ไม่ไกลบ้านเรามาก เป็นหนึ่งจุดหมายใหม่ที่เราแนะนำ ส่วนใครที่เป็นสายเขายังมี ภูเขาไฟโบรโม่ เดินป่าเทรคกิ้ง ความอลังไม่เป็นสองรองใครเลยนะ

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest