อินชอน 2019 ชี้เป้าที่ลับจุดถ่ายรูปใหม่ คาเฟ่ครบ

อินชอน — เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักอินชอนเฉพาะมุมของสนามบินติดท็อปโลกเพียงอย่างเดียว รีวิวนี้เราจะพาไปอินไซด์อินชอนให้มากขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็น รีวิวเดียวเที่ยวอินชอน อย่างเต็มรูปแบบรีวิวนึงเลยก็ว่าได้ แต่ละที่คือคัดมาให้เพื่อนสายไอจีช็อตเน้นๆ รับประกันว่ารีวิวนี้ดีงามทุกที่แน่นอนจ้า !!

Explore the city with KBank JOURNEY CARD

บอกก่อนเลยว่าบางครั้งเราเดินทางแบบรัวๆ มาก ถึงสนามบินปุ๊บก็ต้องบินต่ออีกทริปนึงปั๊บ ทำให้เวลาแลกเงินทีมันจะวุ่นมาก เลยตัดสินใจไม่แลกเยอะ มีแลก USD ติดตัวไว้บ้าง เพราะเอาไปแลกต่อได้หลายสกุลเงิน หรือถ้าร้านไหนรับบัตร ก็เอาบัตรนี่แหละรูดเอา ซึ่งบัตรเดบิต JOURNEY กสิกรไทย คือตอบโจทย์สุด เพราะให้เรทถูกพิเศษ เมื่อรูดด้วยสกุลเงินท้องถิ่นในต่างประเทศ ไม่มีชาร์จ 2.5% หรือจะแลกเงินก็ได้เรทพิเศษที่บูธแลกเงิน/สาขาของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเรทพิเศษนี้เค้าจัดให้ถึง 31 ธ.ค. 62 นี้ และถ้ายิ่งสมัครภายในสิ้นปีนี้ ยังได้สิทธิพิเศษเข้า Miracle Lounge ที่สุวรรณภูมิและดอนเมือง 3 ครั้งต่อปี ในปี 2562-2563 รวมเป็น 6 ครั้ง และที่พีคสุดคือบัตรสวย มีหลายสีให้เลือก ก็เลือกที่เหมาะกับตัวเอง จะเที่ยวครั้งไหน ก็ไปได้สุดกว่าเดิมกับบัตร JOURNEY นี่แหละ

ถามว่าคุ้มไหม เราว่าคุ้มมาก เพราะบัตรนี้มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 700 บาท ค่าธรรมเนียมรายปีปีละ 550 บาท ฟรีค่ารายปีของปีแรก แต่สิ่งที่ได้คือ…

 • ได้ SIM GO INTER 399 บาท (เฉพาะคนที่สมัครภายในสิ้นปี 2562 สามารถกดรหัสรับสิทธิ์ได้หลังสมัครบัตรอย่างน้อย 3 วันทำการ และรับซิมได้ที่ dtac hall ทุกสาขา ยกเว้นสาขาสนามบิน ถึง 31 มี.ค. 63)
 • ได้ส่วนลด Grab ไปกลับสนามบิน ครั้งละ 100 บาท 2 ครั้งต่อผู้ใช้ รวมเป็น 200 บาท
 • นั่งเลาจน์ 3 ครั้งต่อปี 62-63 รวมเป็น 6 ครั้ง ครั้งละ 1,200 บาท รวมเป็น 7,200 บาท
 • ด้วยความที่เป็นบัตรเดบิต VISA Platinum คือมีประกันการเดินทาง สูงสุด 10 วัน ความคุ้มครองสูงสุด 1.5 ล้านบาท
 • แล้วอะไรก็ตามที่เป็น privilege ของบัตรเดบิต K MY กสิกรไทย ก็คือได้ด้วยหมด ทั้งส่วนลดดูหนัง จองโรงแรม ซื้อของออนไลน์ ส่วนลด Grab และ GrabFood ต่างๆ

เอาเป็นว่าก่อนเดินทาง ควรมีไว้เลย สมัครง่ายๆ ผ่าน K PLUS และที่กสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ แต่พิเศษสำหรับคนที่สมัครผ่าน K PLUS จะมีพิมพ์ชื่อบนบัตรให้ด้วย รายละเอียดทั้งหมดของบัตรเดบิต JOURNEY กสิกรไทยก็ตามนี้เลย http://bit.ly/2muNH3L


เที่ยวอินชอนง่ายๆ ด้วยรถไฟ

อินชอนเที่ยวง่ายมากๆ เพราะไลน์ของรถไฟแบ่งออก 2 สาย นั่นคือ Incheon Line 1 & 2 จะนอนที่โซลแล้วสามาถทำเดย์ทริปมาเที่ยวได้ชิลล์ๆ เลย

Application โหลดเก็บไว้ ชีวิตดีแน่นอน

จะเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองให้สนุกต้องโหลดแอปพวกนี้ติดเครื่องไว้ตั้งแต่ก่อนบิน รับรองเลยว่าชีวิตดีขึ้นมาก ไม่ต้องนั่งจำสถานีให้ปวดหัว แค่ Pin สถานที่ที่อยากจะไปลงในแอปคือจบเลย

 • Naver Map / Kakao Map แอปแผนที่ชนิดที่ว่าใช้ง่ายมาก ใช้งานตอนแรกอาจจะมึนนิดๆ แต่พอไปใช้ที่เกาหลีคือสะดวกสุด อัพเดทกันแบบเรียลไทม์ บอกหมดว่าไปรถไฟสายไหน หรือจะรถเมล์สายอะไร ดูรีวิว ดูสตรีทวิวได้ หาคาเฟ่ฮิปๆ ชิคๆ ได้ด้วยนะ
 • Kakao Metro อันนี้เราใช้ดูพวกสถานีรถไฟ มันสามารถแทร็คได้ว่าตอนนี้เราอยู่สถานีไหนแล้ว หรือจากสถานีนี้จะไปสถานนีนู้นต้องต่อสายอะไรบ้าง ใช้เวลากี่นาที คือเป๊ะพูดเลย
 • Kakao Bus ใครอยากมีโมเมนต์เมือนในซีรีส์เกาหลี โหลดมาใช้ได้เลย ไม่หลงชัวร์ แต่จริงๆ ในแอป Naver Map ก็บอกหมดอยู่แล้วนะ แต่ลองโหลดมาเล่นได้ เพื่อจะถูกใจ Interface


Paradise City

ตึกใหม่ล่าสุด ฮิปสุด เก๋สุด เหมาะกับสายถ่ายรูปไอจีช็อตมากเว่อร์ ที่สำคัญคืออยู่ใกล้สนามบินอินชอนมาก เรียกได้ว่าจะแวะมาเที่ยวที่นี่ตอนมาหรือก่อนกลับก็ได้ เป็นโปรเจกต์สถาปัตย์ของ MVRDV บริษัทออกแบบชื่อดังระดับโลก บริเวณ Paradise City จะมีทั้งโรงแรม คาสิโน คลับ Art Gallery สปา คือมีเยอะและครบมาก แต่เราคือไปตอนเช้ายังไม่เปิด ข้อดีคือไม่มีใครสักคน ถ่ายรูปวนไป อันนี้แนะนำจ้า

 • รถบัสฟรีขึ้นได้ที่ชั้น 1 ของสนามบิน ออกมาข้างนอกแล้วข้ามถนน มองไปที่เสา 3C จะมีป้าย Paradise City อยู่ หาไม่ยากเลย รถมาทุก 20 นาที หากเดินวนแล้วยังไม่เจอแบบเราถามเจ้าหน้าที่ได้เลยจ้า
 • ดูรายเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.p-city.com/front?language=EN

อินชอน อินชอนอินชอน อินชอนอินชอน อินชอน อินชอนอินชอน อินชอน อินชอนอินชอน อินชอน


Central Park Songdo

Central Park Songdo อีกหนึ่งสวนสาธารณะที่ดีงามมากที่สุดเท่าที่เราเจอมา เขาว่ากันว่าสวนสาธารณะที่มีชีวิตคือสวนที่คนแวะเวียนเข้ามาใช้อยู่ตลอด ไม่ว่าจะปั่นจักรยาน วิ่ง หรือทำกิจกรรมกับครอบครัว เราว่าที่ซองโดพาร์คนี่คือเห็นภาพชัดมาก อีกหนึ่งอย่างเราว่าเขาให้ความสำคัญกับเรื่องการออกแบบผังเมืองบริเวณนี้ด้วยแหละ นำเสนอความชีวิตดีที่อินชอนได้เลอค่ามาก !!

 • สถานี Central Park ทางออก 3 เจอเลย

อินชอน อินชอน

ที่อินหนักมากเพราะตอนบินมา เราไปอ่านเจอบทความของ Songdo International Business District เมืองอินชอนในนิตยสารนึงพอ คือรัฐบาลที่นี่เขาดีไซน์ให้ทุกบ้านสามารถเข้าถึงขนส่งขั้นพื้นฐานในระยะเดินถึงได้ มีเลนจักรยานรอบเมืองกว่า 24 กิโลเมตร และพื้นที่ 40% ของเมืองจะเป็นพวก Public Space, Green Space ขนาดตอนนี้เขาอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่นะ เราว่าแค่นี้ยังเจ๋งเลย อิจฉาคนที่นี่มาก

ที่เห็นอยู่นั่นคือตึก G-Tower ที่มีฉากในเรื่อง Descendants of the Sun ที่กัปตันยูชีจินไปอารักขาคนสำคัญ เราไม่ชัวร์ว่าตอนนี้บนตึกชั้น 29 ยังขึ้นฟรีอยู่ไหมนะ ลองแวะไปกันได้

อินชอน อินชอน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Central Park Songdo ที่เราตั้งใจมาดูคืองานสถาปัตย์สุดคูลที่ชื่อว่า Tri-Bowl นี่แหละ เล่าก่อนว่าเขาสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นอนุสรณ์ของการจัดงาน Global Fair & Festival ในปี 2009 โดยต้องการให้อาคาร Tri-Bowl เป็นสัญลักษณ์ของเมือง อินชอน

อินชอน อินชอน

ลักษณะคือคล้ายๆ กับถ้วย 3 ถ้วยต่อกันตามชื่อของสถานที่เลย โดยมีนัยยะทางการออกแบบที่สื่อถึงการขนส่งพื้นฐานของอินชอนทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ถ้าพูดเท่ๆ หน่อยอินชอนเป็นเมืองที่กลมกลืนกับท้องฟ้ามหาสมุทรและโลก เพราะที่ตั้งของอินชอนคือเหมือนเป็นฮับด้านนี้ของเกาหลีใต้ทั้งหมด

อินชอน

พื้นที่ข้างในจะเป็น Public Space ต่างๆ ไว้จัดงานนู่นนี่แล้วแต่โอกาส เหมือนเป็นพื้นที่ทางศิลปะวัฒนธรรมของอินชอนนั่นเองจ้า

อินชอน


Incheon Chinatown

เดินในเกาหลีอยู่ดีๆ หากอยากวาร์ปมาจีนสักแปป เราแนะนำว่าต้องที่ Incheon Chinatown เลย บอกเลยว่าที่นี่คือมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ยาวนานมาก ที่เห็นภาพชัดสุดเลยคือเมนูสุตฮิตของเกาหลีอย่าง จาจังมย็อน หรือบะหมี่ดำก็มีจุดเริ่มต้นขึ้นที่ย่านชุมชมแห่งนี้นี่เอง ร้านไหนที่คิวเยอะก็คือร้านดังระดับตำนานของจริง

 • สถานี Incheon ทางออก 1 เจอเลย

อินชอน อินชอน

อย่างที่บอกว่า อินชอนคือเป็นเมืองท่ามาตั้งแต่อดีต ตรงชุมชนจีนในอินชอนแห่งนี้ ก็คือเขาอยู่อาศัยกันมาตั้งแต่ราชวงศ์โชซ็อนแล้วจ้า เดินเลยขึ้นไปอีกนิดนึงไม่ไกล จะเห็นแนวกำแพงประวัติศาสตร์ที่อธิบายไทม์ไลน์ทุกสิ่งอย่างของชุมชนจีนแห่งนี้ไว้ครบหมด

อินชอน อินชอน


Akira Coffee 카페아키라

บอกก่อนว่าที่เรานั่งรถไฟมาลงแถวนี้ไม่ใช่เพราะอยากมา Incheon Chinatown เพียงอย่างเดียว แต่แถวนี้มีคาเฟ่ระดับแรร์ของอินชอนอยู่พอสมควรเลย อย่างนี่คือ Akira Coffee คาเฟ่ลับที่ซ่อนอยู่ในย่านนี้ มีความกลิ่นอายเจแปนนีสผสมกับความโคเรีย แนะนำว่าต้องลองเมนู Akira White คือดีงามมาก คล้ายๆ Flat White แต่กลมกล่อมกว่าปกติ

 • หาใน Naver Map ว่า Cafe Akira หรือ 카페아키라 ได้เลย
 • สถานี Incheon ทางออก 1

อินชอน อินชอน อินชอนอินชอน อินชอน  อินชอน


wknd Lounge

ออกจาก Akira Coffee เราเดินต่อมาไม่ไกล จะเจอกับ wknd Lounge เป็นคาเฟ่สเปซคูลๆ ที่ขายทั้งเครื่องดื่มและเครื่องสำอางแบรนด์ของตัวเอง ไฮไลท์คือวิวจากคาเฟ่นี่แหละ ที่มองออกไปจะเห็น Incheon Port ของเมือง บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุด เงียบสุด ข้างๆ ร้านมีอุปกรณ์เซิร์ฟขายด้วยนะ

 • หาว่า wknd Lounge ใน Naver Map หรือ Google Maps ได้เลย
 • เราแนะนำว่าให้เดินจากย่าน Incheon Chinatown มาเรื่อยๆ ดีกว่า
 • หรือสามารถลงที่สถานี Dongincheon ทางออก 3 เดินต่อประมาณ 5 นาที

อินชอนอินชอนอินชอน    อินชอน 


Cosmo 40 코스모40

สถานที่ที่นิยามตัวเองว่าเป็น Inspiring Space ของอินชอน เราเชื่อว่านี่เป็น Hidden ของอินชอนที่ยังไม่เคยมีใครมารีวิวแน่นอน เป็นโปรเจกต์ที่รีโนเวทมาจากโรงงานเก่ากว่า 40 ปี ให้กลายเป็นพื้นที่สาธารณะ แหล่งแสดงงานอาร์ตฮิปๆ ของศิลปินอินชอน มีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายหนังสือด้วยนะ

 • หาใน Naver Map ว่า Cosmo 40 หรือ 코스모40
 • ลงสถานี Incheon Gajwa ทางออก 1 แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

อินชอนอินชอน อินชอน


Incheon Grand Park

ปิดท้ายกันด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเมืองอินชอน คือเสาร์อาทิตย์ผู้คนจะมาเอนจอยกันที่นี่เยอะมาก ถึงขั้นที่ว่าเอาเตนท์มากางที่นี่กันก็มี คือเราไปเดินชิลล์ๆ ไปดูว่าคนอินชอนเขาใช้ชีวิตวันหยุดกับครอบครัวกันยังไง แต่เราบังเอิญไปเจออาคารสุดเท่อย่าง Mokyeonri Wood Culture Museum คือศูนย์การเรียนรู้ของเด็กเล็กเกี่ยวกับไม้ ก็ไม่เข้าใจว่าอาคารของเด็กเล็กต้องเท่อะไรเบอร์นี้ !!

 • สถานี Incheon Grand Park Station Line 2 ทางออก 3
 • สวนใหญ่มากเว่อร์ หากใครมีไฟลท์กลับควรเผื่อเวลาเดินทางพอสมควรนะ

อินชอน อินชอน อินชอน อินชอน อินชอน


ทิ้งท้ายให้เลยว่าอินชอนไม่ได้มีดีแค่สนามบินอย่างเดียว คือมีที่เที่ยวฮิปๆ งานสถาปัตย์อลังการ วิวสวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปหนักมากอีกเยอะ ซึ่งเรายังไปไม่ครบ ใครเบื่อโซลแล้วไม่รู้จะไปไหนขอผายมือไปที่อินชอนเลยจ้า และอย่าลืมสมัคร ‘บัตรเดบิต JOURNEY กสิกรไทย’ ก่อนบินด้วยนะ เที่ยวสนุกและสุดกว่าเดิมแน่นอน

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest