วางแผนเที่ยว ไปทั่วโลกง่ายมากด้วย Rome2Rio

วางแผนเที่ยว – ไปทั่วโลกง่ายมากด้วย Rome2Rio แบบง่ายสุด หลังจากที่รีวิวไปมากมายหลายทริป ตอนนี้เราขอพักเบรคชีพจรเท้าอยู่กับบ้านบ้างดีกว่า ถึงเวลาแชร์ทริคต่างๆ ที่ยังให้สาระแก่ผู้อ่าน นอกจากการไปเที่ยว นั่นคือเราวางแผนเที่ยวกันยังไง ?

เสิร์ฟข้อมูลจัดเต็มให้เพื่อนๆ เสมอ ชาว Backpacker ทั้งหลาย และมาถึงยุคที่ค้นหาอะไรก็ได้ ทุกรีวิวพาเที่ยวที่สวยงาม แต่ไม่ได้บอกถึงวิธีการไปให้ถึง เราจะมาขอแนะนำวิธีง่ายๆ ที่นักเดินทางเค้าใช้กันค่ะ 😀

วางแผนเที่ยว

ROME2RIO.COM

เว็บไซต์ วางแผนเที่ยว ที่เราค้นพบเองมานานมากแล้ว ใช้งานง่ายมากกก แนะนำใครไปก็ติดใจกันทุกคน ถือว่าเป็นข้อดีมากๆ เลยอยากแนะนำให้รู้จักกัน

ขั้นตอนแรกเลยทุกคน เทคนิคการ วางแผนเที่ยว ที่เราใช้บ่อย ใช้เกือบทุกทริป !! เข้าไปที่ www.rome2rio.com เข้ามาถึงหน้าแรก จะไปให้พิมพ์สถานที่ที่เราจะไป จุด A ไปจุด B เพื่อนๆ สามารถพิมพ์ได้ตั้งแต่ ชื่อเมืองง่ายๆ หรือสถานที่ที่เจาะจง (เช่น ชื่อโรงแรม ชื่อย่าน ได้หมดเลย)

วางแผนเที่ยว


2. เมื่อเลือกจุด A และ B เรียบร้อยแล้ว ทีนี้มันจะแสดงผล ถึงวิธีการเดินทางต่างๆ ตั้งแต่ เครื่องบิน / รถไฟ / รถยนต์ / แท็กซี่ พร้อมราคาคร่าวๆ ว่าวิธีไหนใช้เวลาน้อยที่สุด และ ประหยัดเงินที่สุด

วางแผนเที่ยว


3. เมื่อเอาเม้าส์ไปแตะ จะเห็น Route เส้นทางตามสีด้วย เช่น สีม่วง = เส้นทางรถไฟ แปลว่า เส้นทางรถไฟเราจะวิ่งไปเส้นทางนี้นี่เอง

วางแผนเที่ยว


4. สามารถเลือกดูรายละเอียดได้ว่า รถไฟใช้เวลาเท่าไหร่ ออกกี่โมง กี่ต่อ ได้ด้วย สบายมาก

วางแผนเที่ยว


5. หาข้อมูลเพิ่มเติมไปยัง Link ที่เค้าให้ต่อ เพื่อจองตั๋วรถไฟ เช็ครอบที่แน่นอน ได้ง่ายมากๆ

6. ตรงด้านบน สามารถ Add เพิ่มสถานที่ได้ เช่น วันนึงไปหลายที่ เราก็สามารถคำนวณเวลา + วิธีการเดินทางได้ด้วย ลองได้เยอะมาก

วางแผนเที่ยว


ตัวอย่างรีวิวที่เราใช้ทำแพลน วางแผนเที่ยว

ต้องบอกก่อนว่า Rome2Rio นับว่าเป็นตัวช่วยวางแผนการเดินทางแรกๆ ที่เราใช้กันตั้งแต่สมัยเดินทางกันใหม่ๆ เลย ไม่ว่าจะทริปนั่งรถไฟไปหลังคาโลก หรือไปดูแสงเหนือ เรียกได้ว่าซี้กันตั้งแต่ช่วงสมัยวัยใสเป็น Backpacker แล้ว ถามว่าทุกวันนี้ยังใช้อยู่มั้ย ?

คำตอบก็คือยังใช้อยู่ แต่จะเป็นทริปที่เดินทางมากกว่า 10 วัน+ ทริปใหญ่ๆ ที่เราเรียกว่าเป็นมหากาพย์สำหรับพวกเรา ถึงจะแอบไม่เที่ยวแบกเป้แล้ว แต่ Rome2Rio คือใช้ได้กับการเที่ยวทุกประเภทเลย

  • เมลเบิร์น เมืองแห่งร้านกาแฟระดับโลกสำหรับสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง เมืองหลวงแห่งกาแฟเมืองนึงของโลก ซึ่งไม่ว่าใครที่เป็นคอกาแฟหรือสายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องหาโอกาสแวะไปเมืองนี้กันสักครั้ง วัฒนธรรมกาแฟที่ฝังรากลึกจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เพียงแห่งเดียว  —> https://go-graph.com/melbourne-cafe/
  • นิวยอร์ค Bucketlist – Update New York หลังจากไม่ได้ไปอเมริกามาตั้งนาน ถึงเวลาแล้วที่เราจะไปอัพเดทสถานที่ใหม่ๆตามหาดึกเก๋ๆ ชมศิลปะสร้างแรงบันดาลใจกัน, WHERE DREAMS ARE MADE OF <3 —> https://go-graph.com/newyork-bucketlist-2019/
  • ปารีส แบบวันเดียว Oneday in Paris ไปไหนได้บ้าง ? อีกเมืองในฝันอันดับต้นๆ ของพวกเราก็คือ มหานครปารีส รีวิวนี้เราจะพาไปเที่ยวเมืองน้ำหอมกัน —> https://go-graph.com/oneday-in-paris/
  • อัมเตอร์ดัมส์ บุกเมืองคลอง วันเดียวก็ชิวได้ ชวนมาเที่ยวเมืองสุดไม่แมส แต่ถ้าใครเบื่อเมืองเก่าสุดคลาสสิตสไตล์ยุโรปกันแล้ว อัมเตอร์ดัมส์ เมืองแห่งเสรี คือคำตอบที่น่าลองมายุโรปสักครั้งกันนะ —> https://go-graph.com/amsterdam-travel/
  • ออสเตรเลีย Road trip เช่ารถขับลัดเลาะริมทะเล จาก Gold Coast เมืองโต้คลื่นชื่อดังระดับโลก ไปจนถึง Byron Bay เรียกได้ว่าสนุกมาก วิวสวยมาก ได้รูปอลังมาก ที่สำคัญคือสะดวกสบายสุด —> https://go-graph.com/goldcoast-australia-roadtrip/

สรุป Rome2Rio.com ก็คล้าย Google นี่แหละ แต่จะเห็นภาพรวมมากกว่า เอาไว้แพลนการเดินทางข้ามเมืองข้ามประเทศ ที่มีระบบการเดินทางแบบเชื่อมต่อกัน ที่เห็นภาพง่ายสุดเลยก็คือยุโรป อันนี้ข้อมูลเป๊ะในเป๊ะ ผ่านตัว กราฟิกและภาพที่เข้าใจง่ายกว่า เห็นราคาอย่างรวดเร็ว เชื่อเถอะ ลองเข้าไปใช้เพื่อวางแผนการเดินทางกันดู รับรองว่าง่าย สะดวกแน่นอน

Scroll Up
logo