ออสเตรเลีย Road trip ขับรถเที่ยวเมืองแห่งสวรรค์นักเซิร์ฟ

ออสเตรเลีย – สวัสดีกันอีกเช่นเคย เผลอแปปเดียวเข้าช่วงปลายปี หลายคนอาจจะเตรียมแพลนหนีไปพักผ่อนกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้อยากถาม แต่แค่อยากรู้ว่าเพื่อนๆ ไปไหนกันบ้าง หากใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี ลองมอง ออสเตรเลีย กันสักหน่อย บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

เราพึ่งไป Road trip ออสเตรเลีย เช่ารถขับลัดเลาะริมทะเล จาก Gold Coast เมืองโต้คลื่นชื่อดังระดับโลก ไปจนถึง Byron Bay เรียกได้ว่าสนุกมาก วิวสวยมาก ได้รูปอลังมาก ที่สำคัญคือสะดวกสบายสุด คุ้มค่าสุดเพราะทริปนี้เรามีตัวช่วยอย่างบัตร Planet SCB ไปเที่ยวเป็นเพื่อนมา ปล่อยใจให้สบายๆ เตรียมเพลย์ลิสต์เพลงโปรดให้พร้อม แล้วออก Road trip ไปพร้อมกับเราในรีวิวนี้ได้เลย

Explore the world with Planet SCB

เราเป็นคนประเภทที่ไม่ชอบพกเงินสดเลย ย้ำว่าเลย !! จะมีก็แค่พอซื้อน้ำ ซื้อขนม จ่ายค่ารถบัสอะไรประมาณไหน ที่เหลือก็คือใช้บัตรรัวๆ โดยเฉพาะเวลาจะไปไหนเราจะแลกเงินไว้ในบัตร Planet SCB เพราะแลกได้มากถึง 13 สกุลเงิน (KRW, TWD, USD, EUR, JPY, SGD, CNY, HKD, GBP, AUD, NZD, CHF และ CAD) แถมยังมีสกุล THB ซึ่งสามารถรูดจ่ายได้ทั่วโลก ไม่ชาร์จ 2.5% พวกร้านค้า ร้านอาหาร ช็อปปิ้ง ได้ทั้งหมดเลย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็ฟินได้ ขอแค่มี Planet SCB ใบเดียวพอจ้า เรทดีเทียบเท่าร้านแลกเงิน

ออสเตรเลีย

ก็คือตอบโจทย์มาก แล้วอย่างที่ ออสเตรเลีย ทุกที่คือเป็นแบบ Contactless ซึ่ง Planet SCB มี Visa payWave คือแค่แตะแล้วจ่ายเงินทันที สะดวกสบายขั้นสุด คุ้มขั้นกว่า อย่าลืมพกไปทุกทริป

คลิกสมัครง่ายๆ ได้เลย >> เที่ยวแบบลงตัว สมัครวันนี้ ฟรี! ค่าธรรมเนียมออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ถึง 31 ธ.ค. 62 เท่านั้น

ออสเตรเลีย

**พิเศษไปกว่านั้น เพียงสมัครบัตร Planet SCB และใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ รับเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท รีบหน่อยนะถึง 31 ม.ค. 63 เท่านั้น


Gold Coast – Surfers Paradise

ทริปนี้เราเช่ารถจากบริสเบนเมืองที่ใหญ่อันดับ 3 ของออสเตรเลีย คือทำเป็น One Day Trip ได้สบายๆ ทางขับง่าย อารมณ์เหมือนมอเตอร์เวย์บ้านเรา จุดพักรถเยอะมาก ใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ ก็จะถึงกับสวรรค์ของนักเซิร์ฟ Surfers Paradise ที่มีชายหาสวยงามยาวต่อเนื่องกันถึงกว่า 70 กิโลเมตร กับชายหาดที่ยาวสุดลูกหูลูกตา ไปเล่นน้ำ หรือนั่งนอนอาบแดด หรือจะไปทำตัวชิลล์ๆ เดินเล่น ก็ตามสบายได้เลย

ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย

Fingal Head

ตอนแรกเราแพลนว่าจะขับยาวไปที่ Byron Bay ที่ถือเป็นไฮไลท์ของทริปนี้ แต่ลองซูมเข้าซูมออก Google Maps ดู ก็เจอกับจุดน่าสนใจอีกจุดนึงเหมือนไม่ดังเท่าไหร่ เพราะตอนเราเข้าไปนี่คือไม่มีนักท่องเที่ยว หรือทัวร์ใดๆ เข้ามาเลยจ้า ใครจะมาไอจีช็อตตรงนี้คือแนะนำมาก มีหินรูปทรงหกเหลี่ยมเป็นเกาะเล็กๆ อยู่ริมหน้าผา ไปๆ มาๆ คือถ่ายรูปเล่นตรงนี้นานกว่าที่ Gold Coast อีก ฮ่าๆ

ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย

Byron Bay

เป็นไปตามแพลนอย่างพอดีเป๊ะ เพราะเราจะไปดูแสงเย็น นั่งชมพระอาทิตย์ตกที่ Byron Bay พอดี เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องนี้มาก แนะนำว่าให้ปักหมุดใน Google Maps ว่า Byron Lighthouse จะเป็นประภาคารสีขาวเด่น ตั้งอยู่บนเนินเขาขนานกับเส้นขอบฟ้า ตัดกับสี Turquoise ของน้ำทะเลได้อย่างสวยงามน้ำตาไหล จะหาว่าเราเป็น Looser ก็ได้.. เพราะบนนั้นเกือบทุกคนคือมาเป็นคู่ !! นั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแบบคนเหงาก็ต้องทำใจกันต่อไป

ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย

ประภาคารที่นี่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1900 นู่นเลย ตอนนี้ก็หลักร้อยปีแล้ว ความพีคคือปัจจุบันยังใช้งานกันเหมือนเดิมเลยนะ

ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย

บอกเลยว่าทริปนี้อิ่มวิวไปเต็มๆ แล้วเป็น Road trip ที่ไม่ใช้พลังเยอะ วันเดียวก็เที่ยวหมด แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากใช้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศมากกว่านี้ ทั้ง Gold Coast และ Byron Bay คือมีที่พักเพียบ เลือกเอาได้เลยว่าจะพักแบบไหน

เพราะทั้งคาแรคเตอร์ของทั้ง 2 เมืองก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันมาก อย่าง Gold Coast ก็จะอารมณ์ประมาณสนุกๆ มีกิจกรรมให้ทำอย่างการเซิร์ฟ เหมาะที่จะมา Surf Sleep Eat & Repeat วนไป

ส่วน Byron Bay คือมาซึมซับบรรยากาศสร้างโมเมนต์แบบคน Introvert เน้นวิวสวยงามโรแมนติกแบบฟินๆ กับธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า

ออสเตรเลีย
ออสเตรเลีย

สรุปเลยว่าเพื่อนๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวปลายปีอยู่แล้ว หรือยังไม่มีแพลนที่ไหนในใจ ไม่ว่าจะประเทศไหน อย่าลืมสมัครบัตร Planet SCB ไว้ก่อนได้เลย บัตรเดียวเที่ยวทั่วโลกสะดวกสุด และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ขอฝากอีกเมืองนึงของออสเตรเลียที่เที่ยวได้แบบชิลล์หนักมากนั่นคือ บริสเบน อ่านเต็มๆ ได้ที่นี่เลย https://go-graph.com/brisbane/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest