เที่ยวปารีสแบบวันเดียว Oneday in Paris ไปไหนได้บ้าง ?

โกกราฟยุโรปกลับมาอีกครั้ง เรารู้ว่าใครๆ ก็ฝันอยากไปยุโรป และ อีกเมืองในฝันอันดับต้นๆ ของพวกเราก็คือ มหานครปารีส รีวิวนี้เราจะพาไปเที่ยวเมืองน้ำหอมในฝัน แบบถ้ามีเวลาแปปเดียว เที่ยวปารีสแบบวันเดียว เราจะไปไหนกันได้บ้าง 

Cashless Traveller 

เที่ยวปารีสแบบวันเดียว — แน่นอนว่า เมืองยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความอันตรายขั้นสุด ปารีสโด่งดังในหมู่โจรหนักมาก ทั้งขโมย ควัก กรีด ดังนั้นควรระวังกระเป๋าให้ดีสุดๆ ยิ่งพกเงินสดไปด้วยยิ่งอันตราย เราจึงอยากแนะนำ Solution ของยุคนี้ นั่นคือ บัตรเติมเงิน Planet SCB ที่สมัครได้ง่ายๆ และฟรีค่าธรรมเนียมด้วยนะ 

Planet SCB เหนือกว่าการพกเงินสดยังไงบ้าง

  1. ไม่ต้องพกเงินสด — ไม่ต้องห่วงว่าจะเก็บที่ไหน มีเศษเหรียญต้องรีบใช้เท่าไหร่ เพราะนี่คือการ์ดใบเดียวที่พกพาง่าย หายยาก และระบบความปลอดภัยขั้นสุดในทุกครั้งที่รูด ดังนั้นสบายใจได้
  2. เรทดีงาม — ไม่ต้องมาคอยพะวงว่าวันนี้เรตดีไม่ดี เพราะสามารถแลกทิ้งไว้ได้เลยใน SCB Easy App แค่โอนเงินบาทเข้าบัตรเติมเงิน แล้วก็เปลี่ยนได้หลากหลายสกุลเงิน ภายในบัตรเดียวถึง 13 สกุลเงิน (KRW, TWD, USD, EUR, JPY, SGD, CNY, HKD, GBP, AUD, NZD, CHF และ CAD) แถมยังมีสกุล THB ซึ่งสามารถรูดใช้จ่าย และช้อปออนไลน์ในประเทศไทยได้ด้วย เราแลกเงินยูโรนี่ง่ายมากเลย และเรทดีเท่าร้านแลกเงินเลยนะ! 
  3. จ่ายได้ทุกที่ — เราอยู่ในโลกที่ 1 ยุโรปสามารถจ่ายได้ทุกที่ ไม่ว่าจะร้านอาหาร ร้านช็อปปิ้ง แค่แตะบัตรก็จ่ายเงินได้ง่ายๆ หรือบางร้านต้องกรอกเลข PIN ก็กรอกไปง่ายมากเลย 

ดังนั้นทริปนี้ถ้าเจอขโมยอย่างไร เรามี Planet SCB ใบเดียว รู้สึกปลอดภัยมากๆ ลองไปสมัครใช้กันดูนะ

สมัครเลยง่ายๆ ผ่านแอป SCB EASY เสร็จใน1นาที เที่ยวแบบลงตัว สมัครวันนี้ ฟรี! ค่าธรรมเนียมออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ถึง 31 ธ.ค.62 เท่านั้น นะจ๊ะ

**พิเศษไปกว่านั้น เพียงสมัครบัตร SCB Planet และแลกเงิน 5,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์เข้า Miracle Lounge ฟรีด้วย เพียงลงทะเบียนก่อนแลกเงิน แลกก่อนมีสิทธิ์ก่อนไปเลย แลกได้ทุกเดือน

CASHBACK รับเงินคืนรัวๆ สูงสุด 1,000บ. เมื่อใช้จ่ายสะสมเป็นสกุลเงินต่างประเทศ (รูดใช้จ่ายและช้อปออนไลน์ได้ทั้งนั้น) มีแต่คุ้มกับคุ้มกับโปรโมชันนี้!
ยังๆไม่พอ ลุ้นบินฟรี ญี่ปุ่น พร้อม Pocket Money อีก 1 รางวัล มูลค่า150,000บ. สำหรับผู้มียอดใช้จ่ายตลอดแคมเปญสูงสุด

โปรโมชันทั้งหมดนี้เริ่มตั้งวันนี้ – 31 ม.ค. 63 เท่านั้นน้า

ใครมีบัตรแล้ว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมแล้วรีบลงทะเบียนเลยที่นี่ https://link.scb/2psp7Sr (ลงทะเบียนรับ 3 สิทธิ์ในครั้งเดียว)

First time in Paris

เที่ยวปารีสแบบวันเดียว — สำหรับเราที่มาปารีสครั้งแรก รอบนี้คือพาพ่อแม่มาและใช้บริการทัวร์ ดังนั้นก็จะขออนุญาตรีวิวสถานที่เด่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้น ว่ามาปารีสครั้งแรก ควรไปไหนบ้างเอาให้ครบ ! 

Tour Eiffel หอไอเฟล

เที่ยวปารีสแบบวันเดียว — สัญลักษณ์ที่เด่นที่สุดในเมือง เอาจริงๆ หอไอเฟลถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ควรมาเห็นด้วยตาตัวเองมากๆ และควรจะเห็นแบบไกลๆ และใกล้ๆ เพราะเป็นโครงสร้างเหล็กที่มีรายละเอียดเยอะมาก และ มหัศจรรย์สุดๆ 

Palais de Chaillot 

จุดชมวิวหอไอเฟลที่สวยงาม กับลานกว้างๆ และยืนมองหอไอเฟลได้จากที่ไกลๆ เราแนะนำว่าให้มาเวลาพระอาทิตย์ตก ตอนเย็น เพราะถ้ามากลางวันก็จะได้ฉากย้อนแสง สวยไปอีกแบบ แต่ตอนเย็นน่าจะสวยกว่าแน่นอน 

Champs-Élysées

ถนนเส้นสำคัญของปารีส ถ้าตามหนังสือก็จะบอกว่า ถนนราชดำเนินบ้านเราได้แรงบันดาลใจมาจากถนนเส้นนี้แหละ ถนนเส้นนี้ถือว่าเจริญมากและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและโจร ดังนั้นเดินกันระวังๆ หน่อยนะคะ เพราะเส้นนี้ร้านขายของเยอะมาก ทั้งแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่ เดินได้ทั้งวันยาวๆไป 

Arc de triomphe ประตูชัยปารีส

สุดจากถนน Champs-Élysées ก็จะเป็นประตูชัยฝรั่งเศสที่ซูมอินเข้าไปแล้วสวยมาก แนะนำให้มาถ่ายรูปกันได้ หรือยืนมองคนเดินผ่านไปผ่านมาข้ามแยกก็สวยงามแล้ว ดื่มด่ำกับปารีสให้เต็มที่ 

Seine River แม่น้ำแซน

แม่น้ำสายสำคัญของเมืองนี้ ในทุกๆ แหล่งท่องเที่ยวเดินทางไปมาก็จะผ่านแม่น้ำนี้เสมอ ไม่ใหญ่เท่าเจ้าพระยาแต่แม่น้ำสายนี้ก็ผ่านสถานที่สำคัญเยอะมาก อย่างน้อยเราก็จะเห็นหอไอเฟลผ่านแม่น้ำสายนี้ได้ 

Bateaux Mouches

เราได้มีโอกาสล่องเรือ bateaux mouches พูดง่ายๆ ว่าเป็นเรือล่องแม่น้ำแซนที่คนนิยมกัน (แมสมาก) แต่บรรยากาศดีมาก เรือมี 2 ชั้นสามารถรับลมด้านบน ชมวิวได้ หรือจะไปนั่งข้างล่างถ้าหนาวก็ได้ เรือจะล่องผ่านตลอดเส้นของแม่น้ำ แค่มองตึกรามบ้านช่องรอบๆ ก็สวยงาม คลาสสิคสุดๆ แล้ว 

ที่สำคัญผ่าน อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Cathédrale Notre-Dame de Paris) ที่กำลังซ่อมบำรุงอีกด้วยนะ คือเห็นของจริงผ่านตาแล้วเท่มากๆ รายละเอียดเยอะมาก รอซ่อมเสร็จแล้วเราจะมาใหม่ 

Galeries Lafayette

แค่นี้เราก็จะครบปารีสแบบ 1 วันเรียกว่าเก็บที่เด็ดๆ ตามเส้นทางประวัติศาสตร์ไว้แล้ว แต่อีกที่ที่ไม่อยากให้พลาดจริงๆ สำหรับเมืองนี้คือการเดินห้างดัง อย่าง Galeries Lafayette ที่มีสาขาเยอะมาก (พูดง่ายๆ ก็คือเซ็นทรัลบ้านเรา) แต่ถ้าใครอยากได้แบรนด์เนมอะไร น้ำหอม เสื้อผ้า กระเป๋า ที่ห้างนี้มีหมด มาช็อปกันได้

Tax Free 20%

เรื่องที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนอยากมาปารีสคือ ช็อปปิ้ง นอกจากเราพกบัตร Planet SCB ที่ไม่ต้องใช้เงินสดและแลกเงินเรทดีตอนไหนก็ได้แล้ว อีกเรื่องที่ทำให้ของถูกไปกว่าเดิมคือ Tax Free เพราะที่ปารีสเราจะไม่ต้องจ่ายภาษี ทำให้สินค้าที่เราซื้อถูกกว่าป้ายไปอีกถึง 20% !! แต่ต้องซื้อให้ถึง 175 ยูโรนะ 

สามารถดูอัตราภาษีที่ถูกลงทั่วยุโรปได้ที่ >> http://bit.ly/2Qk3M9s

PARIS WRAP UP! 

เราถือว่ามหานครปารีสยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สะสมประสบการณ์ได้อีกเยอะมาก ไม่ว่าจะช็อปปิ้งแบรนด์ดัง แบรนด์ดีไซน์ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ พระราชวัง หรือ การลิ้มลองอาหารรสเลิศ และแน่นอนว่า ปารีสไม่ใช่เมืองที่มาได้เพียงรอบเดียวแล้วจบแน่นอน รอบหน้าไว้มีโอกาสมาปารีสเมื่อไหร่ เราจะมารีวิวสถานที่สุดฮิปให้รู้กันแน่นอน 

อย่าลืมกดติดตาม หรือ คอยอ่านบทความท่องเที่ยวดีๆ จาก Go!Graph ได้ที่เว็บไซต์นี้เลย

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest