เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์ บุกเมืองคลอง วันเดียวก็ชิวได้

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์ — ยินดีต้อนรับเข้าสู่รีวิวยุโรปอีกครั้ง รอบนี้เราชวนมาเที่ยวเมืองสุดไม่แมส แต่ถ้าใครเบื่อเมืองเก่าสุดคลาสสิตสไตล์ยุโรปกันแล้ว อัมเตอร์ดัมส์ เมืองแห่งเสรี คือคำตอบที่น่าลองมายุโรปสักครั้งกันนะ

Travel with Planet SCB

ทริปนี้เช่นเคย เรามากับ Planet SCB บัตรเติมเงินที่เรทเงินดีสุดๆ เรียกว่าแทบไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็เที่ยวได้ ไม่ใช่แค่แลกเงินยูโร จะแลกเงินสกุลอื่นๆ ได้อีกเยอะมากภายในบัตรเดียวถึง 13 สกุลเงิน (KRW, TWD, USD, EUR, JPY, SGD, CNY, HKD, GBP, AUD, NZD, CHF และ CAD) แถมยังมีสกุล THB ซึ่งสามารถรูดจ่ายได้ทั่วโลก พวกร้านค้า ร้านอาหาร ช็อปปิ้ง ได้ทั้งหมดเลย

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

คลิกสมัครง่ายๆ ได้เลย >> เที่ยวแบบลงตัว สมัครวันนี้ ฟรี! ค่าธรรมเนียมออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ถึง 31 ธ.ค.62 เท่านั้น นะจ๊ะ

**พิเศษไปกว่านั้น เพียงสมัครบัตร Planet SCB และใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ รับเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท รีบหน่อยนะถึง 31 มกรา 63 เท่านั้น

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

Amsterdam Centraal

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์ — สถานที่ที่แรกที่อยากให้ทุกคนมารู้จักกันคือ สถานีรถไฟหลักของอัมเตอร์ดัมส์ ที่นี่คือจุดเริ่มต้นของเมือง ใครจะเดินหลงยังไง เดินมั่วแค่ไหน จะออกต่างเมืองยังไง จำสถานีไว้ และมาเดินเล่นเองได้ด้วยนะ รอบๆ สถานีจะเป็นทะเล คลอง ที่อากาศดีนี่อย่างชิว

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

City of Canels

อีกหนึ่งเรื่องโด่งดังของการมา เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์ คือ ที่นี่เต็มไปด้วยคลองมากมายทั่วทั้งเมือง เรียกว่า นอกจากจักรยานก็เรือนี่แหละ พาหนะยอดฮิต ทำให้ทั้งสองฝั่งบ้านเรือนอัมเตอร์ดัมส์สวยแปลกตากว่าเมืองไหนๆ ในยุโรป

ดังนั้นแนะนำว่า ถ้าใครมาอัมเตอร์ดัมส์ ควรมานั่งเรือชมคลองกันหน่อย ฟินยังไงก็คือฟินแบบนั้น บรรยากาศสองข้างระหว่างนั่งคือดีงามมาก (ก็ดูเป็นสายนักท่องเที่ยวสุดๆ แต่ก็เพลินดีนะ)

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

Amsterdam Downtown – Red light District

อีกหนึ่งเรื่องดังของเมืองคือ อัมเตอร์ดัมส์เป็นเมืองเสรี ที่สามารถสูบกัญชา ค้าโสเภณีกันได้สบาย แต่ต้องอยู่ในกฎหมายของรัฐ ทำให้ย่านใจกลางเมืองเหล่านี้เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวและกลิ่นกัญชาลอยมาตลอดทั้งเมือง ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับสายเมาเลย

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

Bicycle Land

นอกจากคลองทั้งเมืองแล้ว คนอัมเตอร์ดัมส์ยังฮิตขี่จักรยานทั่วทั้งประเทศ เรียกว่าเลนจักรยานคือสำคัญกว่ารถยนต์ และคนที่นี่ตัวสูงมากกก ปั่นจักรยานกันแบบเร็วระดับมอเตอร์ไซค์บ้านเรา เวลาข้ามถนนต้องดูดีๆ ถ้าใครมาอัมเตอร์ดัมส์แล้วไม่เจอจักรยานคือมาไม่ถึงอย่างแรง แต่อย่างว่าเมืองเขาอากาศดี ปั่นแล้วไม่ร้อน เป็นเราก็คงเลือกปั่นแน่นอน

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

Heritage Wind-Mill

มา เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์แล้ว ต้องไม่พลาดที่นี่นะ เพราะอาจเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเนเธอร์แลนด์ หรือ ฮอลแลนด์ ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ กังหันลม เราจึงได้มีโอกาสมาหมู่บ้านกังหันลม (อารมณ์เหมือนธีมปาร์ค) คือ zaanse schans ซานส์สคันส์ เราแนะนำให้มาตอนเย็น พระอาทิตย์ตก คือชิวมาก ดีมาก เพลิดเพลินดีนะ

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์
เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

การเดินทาง เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์ :

โดยนั่งรถบัสสาย 391 หลังจากนั้นรถจะจอดให้ลงที่หน้าหมู่บ้านเลย

หรือจะนั่งรถไฟจากสถานีรถไฟ Amsterdam Central เช่นเดียวกัน มุ่งหน้าไปทาง Uitgeest และลงที่สถานี Zaandijk Zaanse Schans หลังจากนั้นเดินเท้าอีกประมาณ 15 นาทีก็จะถึงที่หมู่บ้านกังหันลมโบราณ ที่นี่แสงเช้ากับแสงเย็นคือสวยมาก แต่ใครไม่คิดมากเรื่องแสง ไปตอนไหนก็ได้จ่ะ สวยหมด วิวดีงาม

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์

The Lovely City in Europe

เราขอเรียกว่า เที่ยวอัมเตอร์ดัมส์ และเนเธอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราชอบมากๆ เพราะคนที่นี่ชิว อากาศดี บ้านเมืองน่ารัก และเต็มไปด้วยเรื่องราว และยังมีความปลอดภัยกว่าประเทศรอบๆ ข้างด้วยนะ ถ้าใครกำลังมองหาเมืองใหม่ๆ มาเที่ยวยุโรป การเลือก เนเธอร์แลนด์ ก็ถือเป็นอีกประเทศที่ดีงามมากเลย 😀

จบแล้วทุกคนสำหรับรีวิว อัมเตอร์ดัมส์ ครั้งนี้ ทริปหน้าเราไปที่ไหนต่อ เพื่อนๆ สามารถอ่านรีวิวท่องเที่ยวทั่วโลกได้จากเว็บไซต์เราที่ลิงก์นี้เลยจ้า https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest