จุดชมวิวฟูจิ

10 Fuji Viewpoints แนะนำ 10 จุดชมวิวฟูจิ แบบไม่เหมือนใคร

หลายคนคงเคยเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นแล้วไปชมเขาฟูจิกัน แต่รู้ไหมว่าการชมฟูจิสามารถชมได้อีกหลายที่ หลายจังหวัด รอบๆ ฟูจิ เราเลยจะพาขับรถไปเที่ยว จุดชมวิวฟูจิ ในมุมที่แตกต่าง จากคนทั่วไปเที่ยวกัน!

เราเริ่มเดินทางตั้งแต่โตเกียว ไปจังหวัดคานากาวะ ชิสุโอกะ ยามานาชิ และขึ้นไปนากาโน่ ทุกวันจังหวัดมีวิวชมฟูจิทั้งหมดเลย สวยๆทั้งนั้น

จุดชมวิวฟูจิ

การเดินทางในจุดใหม่ๆ เราจำเป็นต้องเช่ารถขับเที่ยวเพื่อไป จุดชมวิวฟูจิ ตลอดการเดินทางเราใช้บัตรเครดิต SCB M VISA เพื่อรูดใช้จ่ายตลอดทริป ข้อดีของญี่ปุ่นเลยคือหลายที่สามารถรูดบัตรได้หมด

และยังไม่พอถ้าใช้บัตร SCB M VISA ใช้จ่ายที่ต่างประเทศรับสูงสุด 100,000 M Point พิเศษสุดๆ ! สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตSCB M LEGEND VISA และบัตรเครดิต SCB M LUXE VISA ได้สิทธิ์รับเพิ่มฟรี กระเป๋าเดินทาง RIMOWA Limbo Multiwheel สี Carmona Red ขนาด 30 นิ้ว เพียงสะสมยอดใช้จ่ายตามที่กำหนด* ตั้งแต่ 1 พ.ย. 62 – 31 ม.ค. 63

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://tmg.click/SCBMINNJ

จุดชมวิวฟูจิ

Enoshima

จุดชมวิวฟูจิ ที่แรก เกาะเล็กๆ ในจังหวัดคานากาว่า มุมฟูจิที่เกาะ Enoshima ถ้าวันฟ้าใสๆจะเห็นชัดมาก บนเกาะจะมีร้านอาหาร ศาลเจ้า สวนสาธารณะ หอคอย และแมว! ที่เกาะเอโนะชิมะแห่งนี้ก็ดังเรื่องแมวมากเช่นกัน จะแมวอยู่ทั่วเกาะไปหมดเลย

บรรยากาศช่วงเย็น คนญี่ปุ่นชอบมาเที่ยวที่นี้กันมาก เดินทางง่ายมากจากโตเกียวด้วยรถไฟประมาณชั่วโมงครึ่ง

จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ

Mishima Skywalk

วิวฟูจิ กับสะพานแขวนสำหรับคนเดินยาวที่สุดในญี่ปุ่น ยาวถึง 400 เมตรเลย ฟ้าดีๆ ให้ฟูจิได้ชัดมากๆ แถมมองจากสะพานลงไปยังเห็นน้ำตกได้อีกด้วย

Izu Skyline

ถนนสายวิวฟูจิ สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ถ้าได้ขับรถแล้วมาแถวจังหวัดชิสุโอกะ อย่าพลาดเส้นนี้เลย เพราะตลอดเส้นทางขับรถตามแนวเขา เราจะมองเห็นฟูจิตลอดทางเลย

จุดชมวิวฟูจิ

Izunokuni Panorama Park

วิวฟูจิจากยอดเขา Izunokuni เราขึ้นยอดโดยขึ้นกระเช้าขึ้นไป ด้านบนมีคาเฟ่ ร้านอาหาร จุดชมวิวฟูที่เห็นได้แบบกว้างใหญ่สุดๆพร้อมวิวอ่าว

จุดชมวิวฟูจิ

Sky Asagiri

อยากชมวิวฟูจิแบบไม่เหมือนใคร มาลองบินชมฟูจิซิ! ที่ SkyAsagiri จ.ชิสุโอกะ วิวสุดๆไปเลย

ค่าบินคนละ 10,000 เยน จะบินไปพร้อมกับมือโปรไปกับเรานะ ไม่ได้บินเอง 55

ต้องจองล่วงหน้าที่ http://www.skyasa.com/english/index.html
จองแล้วไปจ่ายหน้างาน เขาจะแจ้งเราทางเมลก่อนวันที่เราบิน บินได้หรือไม่

จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ

Fujinomiya

เมืองเล็กๆ ในจังหวัดชิสุโอกะ แต่ความเจ๋งของเมืองคือไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของเมืองก็เห็นฟูจิซัง! ในเมืองมีพิพิธภัณฑ์ฟูจิ ศาลเจ้าสวยๆ อยู่ตรงไหนก็เห็นแต่ฟูจิจริงๆ และอีกอย่างที่ห้ามพลาด คือยากิโซบะ อร่อยมากกกกกก

จุดชมวิวฟูจิ

Asagiri Farm

วิวฟูจิที่ไม่เหมือนใคร ต้องแถวฟาร์ม Asagiri เราจะเห็นวัวพร้อมกับฟูจิไปด้วย ถือว่าเป็นแหล่งฟาร์มวัวที่ใกล้ฟูจิที่สุดแล้ว แล้วอยากพลาดทานนมด้วย อร่อยมากกกก

จุดชมวิวฟูจิ

Venus Road, Nagano

วิวเส้นทางขับรถอีกเส้น ที่น่าสนใจมาก เพราะสวยตลอดทาง เห็นทั้งแนวเทือกเขาเจแปนแอลป์ และถ้าฟ้าดีมาก ก็เห็นฟูจิแบบไกลๆ สวยงามไปอีกแบบ

ยิ่งมาช่วงใบไม้เปลี่ยนแล้ว ถนนจะเปลี่ยนสีเป็นทุ่งสีน้ำตาลตลอดเส้นทาง เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่คนญี่ปุ่นนิยมมาขับรถชมวิวเล่นกัน อยากให้มากัน เส้นนี้สวยมากกกก

จุดชมวิวฟูจิ

Tanuki Lake ,Shizuoka

ทะเลสาปอยู่ด้านตะวันตกของฟูจิ เป็นทะเลสาปที่สงบมาก และเห็นวิวฟูจิชัดๆสุด ถ้ามาช่วงที่พอดีจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นตรงยอดฟูจิพอดีเลย ญี่ปุ่นยกให้เป็นหนึ่งในวิวชมพระอาทิตย์สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ที่นี้เป็นลานกางเต้นท์ขนาดใหญ่ จะฟินแค่นั้นถ้าได้มากางเต้นท์ชมวิวฟูจิที่นี้

จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ

Lake Tanuki

วิวฟูจิ วิวเดียวกับบนแบงค์พันเยน เป็นหนึ่งในทะเลสาปวิวฟูจิที่สวยสุดเลย ที่ทะเลสาปทานูกิ เป็นที่นิยมสำหรับตั้งแคมป์ ทำกิจกรรม พายเรือ ตกปลา ช่วงวันหยุดคนญี่ปุ่นเยอะจริงๆ

จุดชมวิวฟูจิ
จุดชมวิวฟูจิ

และจบท้ายด้วยวิว Koyodai วิวนี้อยู่ใกล้ๆ Tanuki Lake แต่ต้องขับรถขึ้นไปยอดเขาเท่านั้นเพื่อได้ชมวิวนี้ได้

จุดชมวิวฟูจิ

ส่วนใครอยากไปญี่ปุ่นโดยเฉพาะแถวๆ เมืองนาโกย่า เราว่าน่าสนใจมาก ลองดูรีวิวจัดเต็ม Hidden Route กันได้ที่นี่เลย https://go-graph.com/japan-nagoya-hidden-route/

และไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือที่ไหนๆ ก็ตาม อย่าลืมสมัครบัตร SCB M VISA ไปด้วยนะ บอกเลยว่า Benefit ต่างๆ จัดเต็มมากจ้า อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://tmg.click/SCBMINNJ

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo