Fuji-Q Highland กรี๊ดสุดเสียง มันส์สุดเหวี่ยง พร้อมชมภูเขาไฟฟูจิ

หากพูดถึงสวนสนุกในประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงไม่พ้นสวนสนุกโตเกียวดีสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) แสนน่ารักที่มาเติมเต็มความฝันให้กับน้อง ๆ และคุณหนูทั้งหลาย แต่สำหรับใครหลายคนที่ไม่เน้นถ่ายรูป ชอบความมันส์ ความท้าทาย มีใจรักในเครื่องเล่นหวาดเสียวระดับโลกล่ะก็ต้องยกให้ที่นี่เป็นที่หนึ่งในใจอย่างแน่นอนกับสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

Fuji-Q Highland เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยามานาชิอยู่ใกล้กับโตเกียว สามารถเดินทางได้ง่ายจากสถานีชิบูย่า (Shibuya Station) หรือสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) ได้ทั้งรถบัสหรือรถไฟโดยใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้

วิธีเดินทางไปยัง Fuji-Q Highland

สำหรับครั้งนี้เราได้ออกเดินทางจากสถานี Shinjuku โดยเลือกเดินทางแบบชิลล์ ๆ ด้วยรถบัส เนื่องจากมีราคาค่อนข้างถูก ประมาณ 1,850 เยนต่อเที่ยวเท่านั้น (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล) เลือกลงที่ป้าย Fuji-Q Highland โดยรถบัสจะจอดด้านหน้าสวนสนุกเลยค่ะ สำหรับการจองตั๋วรถบัสก็ไม่ยาก สามารถจองผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ซึ่งหน้าเว็บมีรองรับภาษาต่างประเทศสำหรับคนต่างชาติด้วย และปัจจุบันเราไม่ต้องไปแลกตั๋วให้เสียเวลา เพราะเดี๋ยวนี้มีเป็นตั๋ว E-Ticket ที่ใช้ QR Code เป็นหลัก เพียงแค่คุณแสดงหลักฐานตั๋วผ่านทางอีเมล์พร้อมกับแจ้งชื่อให้กับเจ้าหน้าที่ตอนก่อนจะขึ้นรถ เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ง่ายสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ

สำหรับสถานที่ขึ้นรถนั้นอยู่ที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal สามารถเดินเท้าได้จากสถานี Shinjuku ทางออก New South Gate จากนั้นเดินตามป้ายมาเรื่อย ๆ ขึ้นบันไดเลื่อนไปยังชั้น 4 ก็จะถึงที่รอรถค่ะ เมื่อไปถึงแล้วคุณสามารถดูรอบรถได้จากหน้าจอมอนิเตอร์ที่โชว์อยู่ว่ารถจะจอดที่ประตูไหน เมื่อใกล้ถึงเวลาจะมีพนักงานประกาศเรียก ยังไงก็ควรไปรอก่อนเวลารถออกซักประมาณ 10-15 นาทีนะคะ

และครั้งนี้ทางบริษัท Fujikyu Express ได้เปิดให้บริการรถบัสประเภทใหม่ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสนุกและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ “รถบัสสองชั้น” ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการอยู่เพียง 2 คันเท่านั้น ระยะทางตั้งแต่ Shinkuji ไปจนถึง Kawaguchiko โดยที่นั่งแบ่งเป็นชั้นที่ 1 จำนวน 10 ที่นั่งชั้นที่ 2 จำนวน 48 ที่นั่ง และที่นั่งสำหรับพนักงาน แยกอีก 2 ที่ รวมทั้งสิ้น 60 ที่นั่ง สำหรับรถบัสสองชั้นดังกล่าวนั้นมีจุดเด่นคือดีไซน์ลวดลายภูเขาไฟฟูจิบริเวณด้านข้างรถซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

รถบัสสุดพิเศษประเภทนี้เริ่มให้บริการตั้งแต่ 6 พฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ สภาพรถจึงค่อนข้างใหม่มาก มีให้บริการ Wi-Fi ภายในรถพร้อม USB สำหรับชาร์จแบต ที่สำคัญที่นั่งค่อนข้างกว้างและสบายมากค่ะ ใครที่เลือกจองที่นั่งด้านหน้าสุดก็ได้ชมวิวสวย ๆ ไปตลอดทาง ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางวันและวันไหนอากาศดี คุณจะได้ชมภูเขาไฟฟูจิแบบชัด ๆ เลยล่ะค่ะ

เอาล่ะ ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึง Fuji-Q Highland เพียงแค่เดินไปยังบริเวณหน้าทางเข้า คุณก็จะได้ยินเสียงกรีดร้องจากนักท่องเที่ยวที่กำลังสนุกสุดเหวี่ยงอยู่บนเครื่องเล่นอันแสนอลังการ ที่เรียกได้ว่างานนี้ทั้งยาดมและพาราต้องพร้อม สำหรับบัตร Free Pass ของที่นี่จะใช้ระบบสแกนหน้าค่ะ ทั้งไฮเทคและสะดวกสุด ๆ เพราะเวลาต่อแถวเล่นเครื่องเล่น ไม่จำเป็นต้องโชว์ตั๋วให้เสียเวลา แค่ไปยืนหน้ากล้องเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ “เครื่องเล่น Top” ของที่นี่ที่ได้ชื่อว่าทั้งโหด มันส์ หวาดเสียวระดับโลก ใครที่มาแล้วต้องไม่พลาดเด็ดขาด! ใครเล่นครบถือว่าสุดยอดมาก!!!!

ราชารถไฟเหาะขนาดยักษ์ Fujiyama!

โดยเครื่องแรกที่เราจะพูดถึงก็คือ เครื่องเล่นฟูจิยามะ (Fujiyama) เครื่องเล่นนี้มีฉายาว่า “King Of Coasters” เพราะนอกจากจะมีความเร็วแล้ว ยังมีความสูงถึง 79 เมตรเลยทีเดียว! 

จากจุดสตาร์ทเราจะค่อย ๆ ไต่ขึ้นไปด้านบนเรื่อย ๆ ช้า ๆ หลอกให้เราตายใจ แล้วก็พาเราดิ่งลงไปข้างล่างแบบไม่ทันตั้งตัว! จังหวะที่กำลังค่อย ๆ ขึ้นไปจุดสูงสุดนี่ล่ะค่ะใจเต้นตุ้ม ๆ ต่อม ๆ มาก เพราะเครื่องเล่นนี้ล็อคร่างกายเราเฉพาะบริเวณช่วงเอวเท่านั้นก็จะรู้สึกโหวง ๆ ด้านบนหน่อย ที่สำคัญยังเป็นรถไฟเหาะที่มีความยาวมาก ใช้เวลาเกือบ 2 นาทีต่อรอบเลยล่ะค่ะ ใครที่ไม่รู้จะเลือกเล่นเครื่องไหนก่อน มาวอร์มอัพกับเครื่องเล่นไฮไลท์เครื่องนี้ก่อนก็ดีค่ะ

เร็วแรงทะลุมิติ! Do-Dodonpa!

ไปที่เครื่องต่อไปกันดีกว่า สำหรับใครที่ชอบเครื่องเล่นที่เน้นความเร็วต้องไม่พลาดกับ เครื่องเล่นโดดนปะ (Do-Dodonpa) ที่จะพาคุณไปสัมผัสความเร็วถึง 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 1.56 วินาที เรียกได้ว่าเร็วจนแทบจะทะลุมิติกันเลย

สารภาพแบบไม่ได้โม้เลยว่าตอนเล่นเครื่องนี้รู้สึกเหมือนหยุดหายใจไปชั่วขณะ เพราะไม่มีจังหวะช้า ๆ ให้ได้พักเลย เพียงแค่เครื่องเล่นนับถอยหลัง 3…2…1…นั่นล่ะค่ะ เตรียมสวดมนต์รอได้เลย แถมเครื่องเล่นนี้ยังได้รับการรีโนเวทใหม่จากรางที่พุ่งดิ่งลงมากลายเป็นรางตีลังกาที่ได้ชื่อว่าลูปใหญ่มากที่สุดในโลกอีกด้วย! แม้จะเป็นเครื่องเล่นที่ค่อนข้างใช้เวลาสั้น ๆ แต่ด้วยระดับความมันส์แล้วทำให้เครื่องเล่นนี้ติดอันดับเครื่องเล่นยอดนิยม 1 ใน 3 ของสวนสนุกเลยล่ะค่ะ

ชมภูเขาไฟฟูจิบนเครื่องเล่นสุดเสียว Takabisha!

เราจะไม่หยุดพักเพียงเท่านี้ ไปดูที่เครื่องเล่นต่อไปกันดีกว่าค่ะกับ เครื่องเล่นทาคะบิฉะ (Takabisha) เครื่องเล่นนี้มีจุดเด่นก็คือมีจุดหักที่ทำมุมถึง 121 องศา! เรียกว่าหน้าทิ่มกันเลยทีเดียวค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ ทันทีที่เครื่องเล่นปล่อยตัวออกจากจุดสตาร์ทในความมืด คุณจะมีเวลาได้พักหายใจเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น จู่ ๆ เครื่องจะพาคุณดิ่งลงสู่ด้านล่าง ตีลังกา 2 ตลบพร้อมความเร็วเต็มสปีดท่ามกลางความมืดนี่ล่ะค่ะ ทำให้คุณไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเจอจุดพีคตอนไหน หลังจากนั้นเครื่องเล่นจะค่อย ๆ ลดความเร็วลงและพาคุณออกมาจากมุมมืด ก่อนจะค่อย ๆ ไต่ระดับตั้ง 90 องศาไปสู่จุดไฮไลท์มุม 121 องศาดังกล่าว

ใครที่ไม่กลัวความสูงขอแนะนำเลยค่ะว่าจุดนี้ไม่ควรหลับตานะคะ เพราะเป็นจุดที่คุณจะได้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิสวยมากที่สุดเลย แต่อาจจะเต็มอิ่มกับวิวได้แค่ชั่วครู่เท่านั้น เพราะเครื่องเล่นจะทิ้งดิ่งคุณอีกครั้ง เรียกได้ว่าเล่นเอาวิญญาณแทบจะหลุดออกจากร่างกันเลยทีเดียว

Super Scary Labyrinth of Fear  หลอนไปกับโรงพยาบาลร้าง Obakeyashiki

อันดับต่อไป เราไปเปลี่ยนบรรยากาศจากเครื่องเล่นหวาดเสียว ไปสู่ความสยองกันบ้างดีกว่าค่ะกับ บ้านผีสิง Super Scary Labyrinth of Fear หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า โอบาเกะยาชิกิ (Obakeyashiki) ที่นี่เองก็เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของสวนสนุก Fuji Q Highland เลยค่ะ ด้วยอาคารที่มีขนาดใหญ่ ออกแบบมาในธีมโรงพยาบาลร้าง ให้คุณได้หลอนนานจุใจใช้เวลาถึง 40 นาที! งานนี้ใครที่อยากทดสอบความกล้าต้องแวะมาลองเลยค่ะ

โดยผู้เล่นจะต้องเข้าไปชมวิดีโอเรื่องราวของโรงพยาบาลร้างก่อน สำหรับเรื่องราวของแต่ละพาร์ทก็จะแตกต่างกันไปแต่ละช่วงฤดูกาล เมื่อดูจบคุณพยาบาลสาวจะพาไปอีกห้องหนึ่งซึ่งมีการถ่ายรูปเป็นที่ระทึกก่อนเข้าไปผจญภัย พร้อมกับไฟฉายคู่ใจที่ดูแล้วก็จะไม่ช่วยให้สว่างขึ้นเท่าไหร่เล้ยยย

จุดเด่นของบ้านผีสิงที่นี่คือใช้คนแสดงจริง ไม่ใช่แค่หุ่นตั้งเรียงกันเฉย ๆ ที่สำคัญแอคติ้งแต่ละคนนี่ระดับโปรทั้งนั้น สำหรับใครที่กลัวจนทนไม่ไหวก็สามารถยกมือแจ้งสต๊าฟระหว่างทางได้ จะมีคุณผีใจดีพาคุณออกไปยังทางออกฉุกเฉิน แต่เราขอแนะนำว่าควรเล่นให้จบนะคะ เพราะสนุกมากจริง ๆ และไม่ต้องกลัวว่าผีจะเข้ามาแตะตัวผู้เล่นค่ะ เพราะที่นี่มีกฎว่าผีห้ามทำร้ายคน และคนเองก็ห้ามทำร้ายผีเช่นกันนะคะ

รวมความโหดและความพีคที่สุดของฟูจิคิว! Eejyanaika

มาถึงเครื่องเล่นไฮไลท์และได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาลของ Fuji Q Highland กับเครื่องเล่นที่มีชื่อว่า เอจะไน่ก๋า (Eejyanaika) บอกเลยค่ะว่าเครื่องเล่นนี้มีความพีคสุด ๆ ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่เราปฎิเสธจะขึ้นตลอด จนมาครั้งล่าสุดนี่ล่ะค่ะ กัดฟันยอมเล่นเพื่อจะได้มารีวิวความรู้สึกให้ทุกคนฟัง

สำหรับ Eejyanaika เป็นเครื่องเล่นที่มีจำนวนรอบตีลังกาเป็นอันดับ 1 ของโลก! เน้นว่าของโลกค่ะ! โดยเครื่องเล่นนั้นได้ออกแบบแตกต่างจากเครื่องเล่นอื่น ๆ ตรงที่คุณต้องถอดรองเท้าเล่น และปล่อยให้ขาของคุณห้อยต่องแต่งแบบโล่ง ๆ ค่ะ…หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องถอดรองเท้า เพราะว่าที่นั่งของคุณจะหมุนไปในตัวขณะที่ตีลังกาอยู่ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าหมุนครบทิศกันเลยทีเดียว

ความพีคของเครื่องเล่นนี้จะเริ่มตั้งแต่จุดสตาร์ทเลยค่ะ เพราะมันถอยหลังค่ะ! คือคุณจะไม่รู้เลยว่าเครื่องเล่นจะทิ้งดิ่งหรือพาคุณตกลงสู่ด้านล่างเมื่อไหร่ จังหวะที่เครื่องเล่นค่อย ๆ พาคุณขึ้นไปสู่ระดับสูงนี่ล่ะค่ะ เป็นช่วงที่ลุ้นมากที่สุด ขณะที่ชมวิวไปเมาท์มอยกับเพื่อนไปเพลิน ๆ รู้ตัวอีกทีเห็นขาตัวเองลอยชี้ฟ้าเฉย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในเครื่องซักผ้ามาก ทั้งความเร็วเต็มพิกัด ทั้งเหวี่ยงและตีลังกาหมุนแบบ Non-Stop โหดขนาดนี้เล่นเสร็จนี่ขอยาดมแทบไม่ทัน พูดไปเดี๋ยวก็หาว่าโม้ ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยค่า

โซนใหม่เอาใจแฟนอนิเมะ Naruto

สำหรับสวนสนุก Fuji-Q Highland ก็ไม่ได้มีจุดเด่นแค่รวมเครื่องเล่นหวาดเสียวเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่ที่นี่ยังมีหลายโซนที่แตกต่างกันไปสำหรับรองรับคนที่กลัวความสูงหรือเด็กอีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อไม่นานมานี้กับ โซนนารูโตะ (Naruto) กันค่ะ

คาดว่าหลายคนคงรู้จักกับชื่อหนังสือการ์ตูน “นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ” เป็นอย่างดี สมัยเราเด็ก ๆ เองก็เคยเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับโซน Naruto นั้นคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเป็นนินจา เพราะที่นี่เต็มไปด้วยกิจกรรมและเครื่องเล่น 3D ที่มาพร้อมกับเหล่าตัวละครอันแสนคุ้นเคย หากใครได้เป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้แล้วล่ะก็จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

และวันนี้เองเราก็ได้มีโอกาสแวะชิมราเมงในตำนานที่นารูโตะชอบอีกด้วย เป็นร้านราเมงแบบกดตู้อัตโนมัติ ราคาไม่แพง ภายในร้านตกแต่งเป็นธีมนินจา แถมบริเวณที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์ยังมีหุ่นฮินาตะนั่งเป็นเพื่อนอยู่ด้วย และในส่วนของหน้าตาราเมงก็ตกแต่งมาได้อย่างน่าทาน แถมยังมีเมนูแปลก ๆ ที่น่าสนใจด้วยอีกเพียบเลยล่ะค่ะ ใครที่มาเที่ยวสวนสนุกแล้วอยากลองทานเมนูใหม่ ๆ ก็อย่าลืมแวะมาที่โซน Naruto กันนะคะ

แล้วก็ยังมีโซนสำหรับเด็กอีกด้วย เครื่องเล่นจะไม่น่ากลัวเท่าไร อย่าง Nagashimasuka หรือ Red Tower

โรแมนติกไปกับบรรยากาศฤดูหนาวกับเทศกาล Illumination

อยู่ที่โซน La ville de Gaspard et Lisa อยู่ตรงบริเวณทางเข้าสวนสนุกฯ โซนนี้จะเป็นการจำลองเมืองปารีสมาให้สัมผัสบรรยากาศค่ะ มีร้านค้ามากมาย ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่สาวๆไม่ควรพลาดอย่าง ร้าน Les Rêves Salon De THÉ ร้านสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีทั้งของหวานและของว่างและเครื่องดื่มให้บริการ  

หากใครได้มาเยือน Fuji-Q Highland ในช่วงฤดูหนาวล่ะก็ช่วงพลบค่ำจะมีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางไฟประดับ (Illumination) ให้คุณได้ถ่ายรูปสวย ๆ กันอีกด้วย

ตามปกติแล้วในช่วงฤดูหนาวสวนสนุกจะปิดให้บริการประมาณ 17:00 น. ในส่วนของเทศกาลไฟประดับด้านหน้าทางเข้าสวนสนุกจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 16:30 น. หรือช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน แสงสียามค่ำคืนพร้อมกับเสียงเพลงคลอเบา ๆ เป็นอะไรที่เข้ากับบรรยากาศฤดูหนาวและธีมคริสต์มาสสุด ๆ เลยล่ะค่ะ บริเวณนี้เต็มไปด้วร้านค้ามากมาย ทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านขนม เหมาะกับการไปเดินเล่นกับคู่รักมากที่สุดเลย หรือใครที่อยากหลบหนาวก็สามารถแวะเข้าไปนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศในคาเฟ่ได้อีกด้วยนะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสวนสนุก Fuji-Q Highland เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะทั้งมาเที่ยวกับคู่รัก ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงเลยใช่ไหมคะ ที่เป็นเพียงเสน่ห์เพียงบางส่วนที่เราได้นำเสนอไปเท่านั้น ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นและกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ที่สำคัญยังเดินทางได้ง่ายอีกด้วย หากใครที่มีแพลนแวะมาเยือน Kawaguchiko อยู่แล้ว แล้วอยากลองแวะเที่ยวสวนสนุกเน้นความมันส์หรือสายผจญภัย พร้อมกับได้ชมวิวสวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิล่ะก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าอยู่ที่นี่ทั้งวันไม่มีเบื่ออย่างแน่นอนค่ะ!

  • ค่าเข้าชม : บัตร Free Pass ผู้ใหญ่ 6,200 เยน, นักเรียน ม.ต้น 5,700 เยน, นักเรียนประถม 4,500 เยน, เด็กเล็กและผู้สูงอายุ 2,100 เยน
  • เวลาเปิดให้บริการ : 10:00 น. – 17:00 น.
  • โลเคชั่น Fuji-Q Highland : https://goo.gl/maps/kM5JfJoPRoVdxY3g7

อ่านรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นเมืองอื่นๆ ได้ที่นี่เลยจ้า : https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest