Feels Like Japan เช็คอิน ที่เที่ยวที่กิน บรรยากาศญี่ปุ่น ในกรุงเทพฯ

เชื่อว่าหลายคนตอนนี้คงคิดถึงประเทศญี่ปุ่นมากๆ จองไฟลท์เตรียมตัวเที่ยวอย่างดี เจอโควิดมาทีทริปล่มไม่เป็นท่า ไม่ต้องน้อยใจไปนะ วันนี้เราจะพาไปรู้จักบรรยากาศญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ Feels like Japan ถึงกับอุทานออกมาว่า นี่อยู่กรุงเทพ หรืออยู่ญี่ปุ่นกันแน่นะนอกจากนี้เรายังพก บองเต้ (BON TRE) กาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม สัมผัสรสชาติกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น แบบที่คนญี่ปุ่นเค้าชอบดื่มกัน

ถ้าพร้อมแล้วละก็…ตามมาเที่ยวญี่ปุ่นในกรุงเทพกันจ้า


Homu – Traditional Japanese Sweets

จากย่านสุขุมวิท พาวาร์ปมาย่านเจริญกรุงกันต่อ Homu ร้านขนมญี่ปุ่นโบราณ ในซอยเจริญกรุง 44 จุดเด่นของร้านนี้คือเค้าจะเสริ์ฟขนมที่ทำสดใหม่กันตรงนั้นเลย ถ้าไปกินที่ร้านต้องใช้เวลารอขนมนิดนึงนะ เมนูไฮไลท์ของร้านที่ดังๆ เลย คือ ขนมโมจิหยดน้ำออริจินัล ทานคู่กับชาซิกเนเจอร์ของทางร้านของเค้าคือดีมาก ถ้าใครอยากหาทานขนมญี่ปุ่นโบราณในกรุงเทพ มาที่ร้านทานที่ร้านนี้ได้เลย แต่เราแนะนำเป็นวันธรรมดานะ ลูกค้าที่ร้านเยอะมาก

 • เปิดบริการทุกวัน 08:00 – 18:00 น.
 • จอดรถ Robison เจริญกรุงสะดวกสุด
 • BTS สะพานตากสินมหาราช
 • Google Maps : https://g.page/homuthailand?share

Japanese Town

ก่อนอื่นเราขอพามารู้จัก Japanese Town ซอยสุขุมวิท 33/1 ย่านที่มีคนญี่ปุ่นรวมตัวอยู่เยอะมาก คือถ้ามองเผินๆ ก็เหมือนซอยทั่วไปในกรุงเทพ บรรยากาศจอแจดูวุ่นวายนิดๆ แต่ถ้าได้ใช้เวลาเดินสักพัก เราจะได้ยินบทสนทนาของคนญี่ปุ่นลอยมาอยู่เรื่อยๆ แบบเอ๊ะ…ทำไมที่นี่คนญี่ปุ่นเยอะจัง ภายในซอยสุขุมวิท 33/1 นี้ มีทั้ง UFM Fuji Super ซุปเปอร์มาร์ตของญี่ปุ่น หรือจะเป็น Custard Nakamura ร้านเบเกอรี่โฮมเมด ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ซึ่งมีสาขาเดียวในประเทศไทย อยู่ในซอยนี้นี่แหละ และร้านหนังสือมือสอง ร้านอาหารญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นซอยที่รวมความเป็นญี่ปุ่นไว้ในที่เดียว

 • BTS พร้อมพงษ์ ทางออก 2
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/ZQMVEoR1VRMZzYxn7
Japanese Town
Japanese Town
Japanese Town

Custard Nakamura

Custard Nakamura ร้านเบเกอรี่โฮมเมดสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีสาขาเดียวในประเทศไทย ในซอยสุขุมวิท 33/1 ส่วนสาขาในญี่ปุ่นตั้งอยู่ในเมือง Ichikawa จังหวัด Chiba ร้านเบเกอรี่ที่มีลูกค้าเยอะมากกก ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาซื้อกันไม่ขาดสาย ช่วงที่เราไปลูกค้าเยอะสุดๆ ร้านเล็ก แต่อัดแน่นด้วยขนมปัง และเบเกอรี่กว่า 100 ชนิดให้ลอง เดินวน 2-3 รอบ ตาลายเลือกหยิบไม่ถูก เบเกอรี่เค้าดูน่ากินไปหมด ราคาก็แสนถูกเริ่มต้น 40 กว่าบาท ห้ามพลาดไปลองเลยจ้า

 • เปิดบริการทุกวัน 09:00 – 21:00
บองเต้
บองเต้
บองเต้
บองเต้

UFM Fuji Super

การได้เข้าไปช้อปปิ้งในซุปเปอร์เก็ต หรือร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งความสุขเล็กๆ ที่ทำได้ไม่ยาก UFM Fuji Super แบรนด์ซุปเปอร์มาร์ตเก็ตเก่าแก่ของญี่ปุ่น ที่เปิดมาแล้วกว่า 40 ปี มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่จังหวัดโยโกฮามา ซึ่งสาขาในบ้านเรามีเพียง 4 แห่งเท่านั้น ในซอยสุขุมวิท 33/1 เป็นสาขาแรกที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ปี 2528

เดินเข้าไปในร้านคือแทบไม่มีลูกค้าคนไทย กับกลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งของแม่บ้านญี่ปุ่น ของที่ขายมีตั้งแต่ของสด ของแห้ง ปลาแซลมอน เนื้อวัว ไอศกรีม หรือเชลท์ของหวานที่จัดใส่เป็นแพ็คเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะ

 • UFM Fuji Super ร้านอยู่สุดซอยสุขุมวิท 33/1
 • มีที่จอดรถหน้าร้าน
Japanese Town
Japanese Town
Japanese Town

ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่วางจำหน่ายกาแฟประป๋อง บองเต้ แต่วันที่เราไปคือสินค้าหมด แต่ไม่เป็นไรเราสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้สบายๆ ตามนี้เลย

กดสั่งออนไลน์ได้ที่นี่เลย:

บองเต้

Watts KOMONOYA

Watts Japan ร้านทุกอย่าง 60 บาท ช้อปปิ้งไอเทมสุดเจ๋ง ต้นแบบร้าน 100 เยน จำหน่ายสินค้ามาตรฐานญี่ปุ่น สินค้าที่ขายมีตั้งแต่ของตกแต่งบ้าน เครื่องเขียน กล่องเก็บของ จานชาม และของจุกจิกกิ๋บเก๋ต่างๆ ยิ่งร้านอยู่ในย่าน Japanese Town แบบนี้ ทำให้ได้อารมณ์ช้อปปิ้งในญี่ปุ่นเลยแหละ

Japanese Town
Japanese Town

Sense of Aroma Coffee บองเต้ (BON TRE) กาแฟพร้อมดื่มฟีลญี่ปุ่น

แลนด์มาร์กที่ให้บรรยากาศญี่ปุ่นแบบสุดๆ (ซึ่งเรายังไม่เคยไป !!) นั่นคือ สะพานเขียว ที่เชื่อมกับสวนลุมไปถึงสวนป่าเบญจกิติ จอดรถที่สวนลุมได้เลย เรามองว่าเป็นโลเคชั่นที่ใครๆ หลายคนยังไม่เคยแวะไปถ่ายรูปกันแน่ๆ ที่นี่คือครีเอทช็อตได้เยอะสุด สาย Portrait สายถ่ายแฟนต้องไม่พลาดนะ

ไหนๆ มาแล้วเลยอยากไปชิลล์ปิกนิกกันสักนิด ขาดไปไม่ได้ไอเทมที่เราพกติดกระเป๋ามาในวันนี้ บองเต้ (BON TRE) กาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม รสชาติสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ Black Coffee (กระป๋องสีดำ) รสกาแฟแท้ จากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% สูตรนี้ไม่มีน้ำตาลนะ Espresso (กระป๋องสีแดง) เค้าใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า และโรบัสต้า ให้รสชาติเข้มข้น Latte (กระป๋องสีน้ำตาล) รสกลมกล่อมดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนเริ่มดื่มกาแฟ

ส่วนเรื่องของ Test Note ของเจ้ากาแฟ บองเต้ จะค่อนข้างแตกต่างกว่ากาแฟกระป๋องปกติอยู่พอสมควรเลยนะ อย่าง

 • Black Coffee จะมีความเป็นอเมริกาโน่แบบซอฟต์ๆ ความพิเศษอยู่ที่การใช้เมล็ดกาแฟสายพันธ์ุอาราบิก้า (แบบที่ตามคาเฟ่เลือกใช้) กลิ่นหอมมากกก (อโรม่าเหมือนที่เขาเคลมจริงๆ) ไม่ขมจนเกินไป ดื่มง่าย ที่สำคัญคือไม่มีน้ำตาล เป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ แค่ 10 แคลอรี่เท่านั้น ราคาสบายกระเป๋า
 • Espresso รสชาตินี้ถ้าใส่น้ำแข็งจะกลายเป็น Es-Yen ที่คนไทยชอบดื่มพอดีเป๊ะ มีความนัตตี้เบาๆ ด้วย ข้อนี้แอบเซอไพรส์จริง และที่เราชอบสุดคือไม่มีความซ่าห์ เหมือนกาแฟกระป๋องทั่วไป จึงได้รสกาแฟแบบจริงๆ ตั้งแต่เปิดดื่ม
 • Latte เมนูสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟแบบไม่ขม และไม่หวานมากจนเกินไป เหมาะกับคนที่อยากกินกาแฟแบบง่ายๆ จิบสวยๆ มีความติดปลายลิ้นอยู่บ้าง ตัวเทกเจอร์มีความละมุน อย่างเราคือแอบจริงจังกับการกินกาแฟ เราว่ารสชาตินี้คล้ายๆ กับลาเต้ที่ผสมนมทางเลือก เช่น Soy Milk, Almond Milk เลย คือมันจะเป็นความหวานที่ไม่หวานตัดขา มีความเจือจางทางรสชาติ จึงทำให้ดื่มง่าย ข้อสังเกตคือเวลาดื่มน้ำเปล่าตามหลังจากจิบกาแฟเสร็จ จะชุ่มคอมาก ให้ความรู้สึกแบบกาแฟสดนิดๆ เลย
บองเต้
บองเต้

สรุปเลยว่า พอไม่ได้ไปไหนทำให้เรากลับมาสนใจการเดินทางใกล้ๆ อีกครั้ง เช่นเดียวกับทริปวันหยุดเสาร์อาทิตย์ง่ายๆ ที่ทำเอาเราตกใจว่ากรุงเทพฯ มีย่านแบบนี้อยู่ด้วยจริงๆ หรอ ? เป็นมุมมองใหม่ที่เราพึ่งจะค้นพบ เช่นเดียวกับกาแฟกระป๋อง ‘บองเต้’ ที่ทำเอาเรานึกถึงตอนไปญี่ปุ่นแล้วกดกาแฟจากตู้ Vending Machine นี่คือรสชาติเดียวกันแบบเป๊ะๆ เป็นความพิเศษที่ให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แล้วยังมีตัวเลือกอื่นๆ ที่เขาปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย เป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ ได้ความหอมแบบอโรม่าและเอสเซนส์ของความเป็นกาแฟจริงๆ ราคาสบายกระเป๋า พกพาไปได้สบายๆ สะดวกพร้อมดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา #บองเต้ #DrinkWithStyle #กาแฟสไตล์ญี่ปุ่น


ทริปหน้าเราจะไปมุมไหนของกรุงเทพฯ อีก ฝากติดตามพวกเราเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://go-graph.com/
Facebook: https://www.facebook.com/GoGraph/
Instagram: https://www.instagram.com/gograph

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest