Hat Yai Cafe Hopping – มัดรวม คาเฟ่หาดใหญ่ สงขลา รีวิวเดียวจบ

คาเฟ่หาดใหญ่ สงขลา ไม่ไปไม่ได้แล้วมั้ยนะ ! ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการไปคาเฟ่ฮอปปิ้งจริงๆ จังๆ ครั้งแรก ทั้งในตัวเมืองหาดใหญ่ ออกไปจนถึงเมืองสงขลา นี่คือมหากาพย์แบบมัดรวม คาเฟ่หาดใหญ่ สุดฮิปการันตีว่าดีต่อใจและไอจีเป็นที่สุด พร้อมตอบคำถาม ที่พักหาดใหญ่ นอนไหนดีได้ที่รีวิวนี้ เอาเป็นว่า จองตั๋วไปตามเช็คลิสต์กันได้เลย


Inner Hat Yai

เราขอเริ่มในหาดใหญ่ก่อน เรียกชิคๆ ว่า Inner Hat Yai แล้วกัน 😀 คัดมาให้แล้วว่าคาเฟ่เหล่านี้คือเครื่องดื่มดี บรรยากาศร้านดี สเปซเยอะ ไปนั่งเล่นแล้วได้รูปแน่นอน มีคาเฟ่เกิดใหม่อยู่เรื่อยๆ อัปเดตล่าสุดปี 2020 เราชอบที่นี่นะเพราะหลายๆ ที่คือจะเป็น specialty ด้วย ไม่ได้มีดีแค่ร้านสวยอย่างเดียวจ้า

Day

คาเฟ่หาดใหญ่ ที่แรกและเป็นที่ที่เราไปซ้ำในทริปนี้ มู้ดโทนร้านคือเกาหลีอารีย์มาเลย aesthetically pleasing มาก ถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านจริงจัง เมนูเครื่องดื่มมีหลากหลาย สายหวานก็ตอบโจทย์ สายกาแฟจริงจังก็มีเมล็ดทั้งไทยและต่างประเทศ ดริปร้อนดริปเย็นมีครบ พี่ๆ บาริสต้ากันเองสุด ไปนั่งเม้าท์มอยได้นะ

Lunaray

Contemporary Thai-Dessert Cafe คาเฟ่ขนมไทยสุดฮิปหนึ่งเดียวในหาดใหญ่เลย ชอบมาก ทั้งในแง่ของบรรยากาศร้านและรสชาติขนม เมนูแนะนำสุดฮิตของร้านที่พลาดไม่ได้คือ บัวลอยสามสหาย เป็นบัวลอยไส้งาดำ ไส้เผือกมะพร้าวอ่อน และไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม

คาเฟ่หาดใหญ่

Namkee

น่ำกี่ คาเฟ่หาดใหญ่ ที่ผสมผสานสไตล์ Loft & Minimal Rustic มีความดิบแต่ก็ยังน่ารักอยู่นะ เพราะตกแต่งกลิ่นอายแบบเกาหลี ก่อนหน้าคือปิดรีโนเวทไป กลับมาใหม่คือฮิปกว่าเดิมมาก

Foresto

เปลี่ยนบรรยากาศมาฮอป คาเฟ่หาดใหญ่ ในบรรยากาศกรีนๆ ไม่วุ่นวาย เพราะตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่นิดๆ เดิมทีเป็นสวนของคุณปู่และคุณย่าของพี่เจ้าของ แต่ได้เปลี่ยนบทใหม่เป็น Foresto คาเฟ่แบบฟอเรสต์เติมเต็มด้วยกับต้นไม้และพื้นที่สีเขียวรอบๆ ที่ร้านมีจัดคัปปิ้งอยู่เรื่อยๆ ด้วยนะ ใครอยู่หาดใหญ่แวะไปได้เลย

Point Coffee Space

สเปซที่ใช่และเป็นคาเฟ่ที่ชอบของคอกาแฟ Specialty อย่างแน่นอน ตัวร้านอาจไม่ได้กว้างมาก แต่อัดแน่นไปด้วยมวลของกลิ่นกาแฟอย่างแท้ทรู มีเมล็ดให้เลือกหลากหลาย ไปที่นี่เพื่อไปจิบกาแฟโดยเฉพาะไม่มีผิดหวัง

Clay

เปลี่ยนบรรยากาศจาก คาเฟ่หาดใหญ่ มาร้านอาหาร Casual Dining เจ้าดังในหาดใหญ่กันบ้าง ใครจะไปคือโทรจองกันก่อนนะ Appetizer ที่เราสั่งมามีมันทอดกรุบกรอบพร้อมครีมเห็ด Salmon Tatare ยำแซลมอลสด สวยมากจนไม่อยากตัก สุดท้ายคือ Main Tenderloin Rossini เนื้อสันในเสริฟพร้อมฟัวกรา

  • เปิดอังคาร – อาทิตย์ 11.00 – 22.00
  • จองที่นั่งล่วงหน้า 082-8279154
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/qr7V97xP3B6uktGB9
คาเฟ่หาดใหญ่

Homeless

Bar & Grill ที่เปิดใกล้ๆ เที่ยงวันจนถึงเที่ยงคืน ตอนกลางวันก็จะเป็นมู้ดร้านอาหารเท่ๆ ขายพวกเบอร์เกอร์ สเต็ก ส่วนกลางคืน (ซึ่งเรายังไม่เคยไป) พี่ที่ร้านบอกว่าก็จะอีกแบบนึง เรียกได้ว่ามันส์จัดๆ ไปเลย FYI สำหรับใครที่ตามหาอีกสาขา Homeless Takeaway อยู่ ตอนนี้เขาปิดไปแล้วนะ

คาเฟ่หาดใหญ่
คาเฟ่หาดใหญ่

3 ที่พักหาดใหญ่ บรรยากาศดี

หาดใหญ่นอนไหนดี ? เราลิสต์มาให้แล้วว่า 3 ที่พักหาดใหญ่ แบบตอบโจทย์ชีวิตดี Facilities ครบครัน ตกแต่งได้อย่างสวยงาม 3 ที่พัก 3 สไตล์ เลือกได้ตามใจชอบ อีกเช่นเคยเราใช้บริการผ่าน Trip ซึ่งสะดวก โปรเยอะ มีระบบ Reward คุ้มๆ

Monkham Village Hatyai

ที่พักหาดใหญ่ โรงแรมม่อนคำ วิลเลจ ตกแต่งสไตล์บูทีคล้านนา มาหาดใหญ่ยังไงให้เหมือนไปล้านนา มีสระว่ายน้ำใหญ่รอบที่พัก ใครชอบว่ายน้ำหรือชอบห้องที่เปิดประตูปั๊ปถึงสระเลย แนะนำ Jacuzzi Pool Access ความเก๋ของที่นี่คือมีบาร์น้ำด้วยนะ

ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่

Hatyai Signature Hotel

เป็นอีกหนึ่ง ที่พักหาดใหญ่ ที่สงบ เพราะโลเคชั่นที่ตั้งของโรงแรมค่อนข้างเป็นส่วนตัวมาก มีพื้นเยอะ จุดเด่นคือตรงตามชื่อที่พักเลย เพราะห้องแต่ละ Room Type ไม่ซ้ำกันเลยสักนิด ตกแต่งด้วยกับการจับกิมมิคของหาดใหญ่มาเล่าผ่านการดีไซน์ เช่น ตลาดกิมหยง หรือห้อง Exclusive Room ห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์หาดสมิหลา นางเงือกทอง ห้องพักเตียงขนาด 7 ฟุต สามารถพักได้ 2 ท่าน สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมครบ เป็นอีกที่ที่แนะนำจ้า

ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่

S Hatyai Hotel

ที่พักหาดใหญ่ ซึ่งเราชอบมาก ด้วยความดีไซน์และการตกแต่งโทนเข้มๆ ดิบๆ เรียบง่ายสไตล์ลอฟต์ อยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่เลย

ที่พักหาดใหญ่
ที่พักหาดใหญ่

Outer Hat Yai

ออกนอกเมืองหาดใหญ่ ข้ามมากันต่อที่ตัวอำเภอเมืองสงขลา ขับรถไม่ถึงชั่วโมง ความเจ๋งของตัวเมืองสงขลาคือเดินเที่ยวได้ ให้อารมณ์แบบเมืองเก่า ส่วนตัวเรามองว่าคล้ายปีนังมาก ผังเมืองเดินเที่ยวได้สบายสุด กลิ่นอายวัฒนธรรม ตึกรามบ้านช่อง สถาปัตยกรรมของดีมาครบ เดินสแนปชิคๆ ชิมกาแฟ เข้าคาเฟ่ One Day Trip ได้แบบสบายมาก

APO – The Apothecary of Singora

Cafe & Local Design Store ที่เราชอบมากกกก ทั้งสเปซภายในร้านและความเป็นคอมมูนิตี้แห่งเดียวในตัวเมืองสงขลา ตอนก่อนที่นี่เป็นบ้านหมอยามาก่อนและถูกเปลี่ยนบทบาทใหม่ ดีไซน์นิยามของพื้นที่ขึ้นมาใหม่ โดยคนรุ่นใหม่ที่กลับมาพัฒนาพื้นที่บริเวณนี้

สงขลา
สงขลา

Heart Made Coffee And Eatery

จะเดินทะลุจากร้าน APO หรือเดินลัดตรอกข้างๆ มาหน้าร้าน Heart Made ก็ได้เช่นกัน คาเฟ่ที่ใส่ใจและพิถีพิถันในเรื่องของกาแฟเป็นที่สุด เราสั่งเอธิโอเปียดริปเย็นไปนั่งทานกับเค้กที่ร้าน APO สุดชิลล์

สงขลา
สงขลา

The Secret Garden

ขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่ที่เค้กดีมากกกก เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ายังไง พอได้ไปชิมจริงๆ คือเหมือนที่พูดอย่างนั้นเลยจ้า ทำโดยเชฟ Kabir Orlowst ชาวโปแลนด์ เมนูเค้กเปลี่ยนทุกวัน ทุกอย่างคือ Homemade & Handmade บรรยากาศแบบโฮมมี่อบอุ่นเหมือนนั่งอยู่บ้านคนรู้จักสไตล์ Feel Like Home

นครในใจ

คาเฟ่สีมิ้นท์พาสเทลที่ตัวอาคารผสมผสานเข้าตึกเก่าระแวกนั้น ตัวร้านตั้งอยู่ตรงจุดตัดหัวมุมถนนสายบุรีและนครในแบบพอดิบพอดี เหมือนเป็นสถานที่ที่รอเผยความในใจให้แก่ผู้ที่มาเยือนเมืองเก่าของ สงขลาให้สังเกตเสน่ห์จากที่ตรงนี้

สงขลา
สงขลา

Coffee by Pae Cactus

ร้านนี้เราเดินเล่นแล้วเจอโดยบังเอิญ สนใจเพราะว่าเป็นร้านขายแคคตัสหนึ่งเดียวบนถนนสายนี้ ข้างในเป็นคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ เอาไว้นั่งหลบแดด มีโซนขายของโบราณ ใครสนใจแวะไปได้เลยจ้า

สงขลา

หับ โห้ หิ้น

โกดังสีแดงที่ถูกนำเป็นแกลเลอรี่แหล่งเรียนรู้คู่ สงขลา เดินทะลุไปด้านหลังจะติดกับทะเล เดิมที่นี่เป็นโรงสีข้าวเก่าแก่อายุเกิน 100 ปี ‘หับ โห้ หิ้น’ เป็นภาษาจีนฮกเกี้ยน แปลได้ว่า เอกภาพ-ความกลมกลืน-ความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งปัจจุบันใครไปสงขลาก็คือต้องแวะไป

สงขลา
สงขลา
สงขลา

ส่วนตัวเรารู้สึกว่า คาเฟ่หาดใหญ่ สงขลา ค่อนข้างดีเลยนะ แบบร้านส่วนใหญ่จะเป็น Specialty ด้วย แล้วตลาดคาเฟ่ที่นี่ยังโตขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่หวือหวาเท่ากับเชียงใหม่ ถามว่าตอบโจทย์ใครบ้าง เรามองว่าคนที่อยากเที่ยวเมืองๆ หน่อย ไม่ว่าจะเมืองใหม่หรือเมืองเก่า เดินเที่ยวได้ ชอบถ่ายรูป สายไอจีช็อต เสาร์อาทิตย์ไปกลับ เราว่าตอบโจทย์มาก

และที่สำคัญบินไปกับแอร์เอเชีย ปลอดภัยกับมาตรการ Social Distancing ใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่ตลอด เที่ยวไทยวิถีใหม่ ปลอดภัยจากไวรัสโควิด – 19

ทริปหน้าเราจะไปเที่ยวไทยที่ไหนอีกติดตามพวกเราเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

Website: https://go-graph.com/
Facebook: https://www.facebook.com/GoGraph/
Instagram: https://www.instagram.com/gograph

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest