ไปทริปเดียวเที่ยว × 2 ฟินบน เกาะสมุย ตะลุยร้านเด็ดสุราษฯ

โก!กราฟ ขอพาล่องใต้คราวนี้ จัดไปกับ เที่ยว เกาะสมุย 3 วัน 2 คืน พาทุกคนไปเที่ยวชิลล์บนเกาะ ตะลุยร้านเด็ดสุราษฯ

เที่ยว เกาะสมุย ที่ไม่ไปทักทายน้องหมู จะไปเช็คอินที่ไหนดี? วันหยุดยาวก็เวียนมาถึงจนได้ คราวนี้ปักหมุดแน่วแน่ว่าต้องมีทริปทะเลเก๋ๆ เพราะช่วงนี้ทะเลไทยเป๊ะมาก เงียบสงบ ถ่ายรูปเพลิน ไม่มีนักท่องเที่ยวกวนใจ คิดไปมาเลยต้องเป็นสมุยนี่แหละ แค่ทะเลคงไม่สะใจ ขอบินลงตัวเมืองสุราษฎร์ธานีแบบคุ้มสุดๆ เพราะไปครั้งเดียวเก็บครบทั้งบนฝั่งและบนเกาะ

พร้อมลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด! คาเฟ่ และร้านอาหารทะเลสุดเด็ด ละที่เด็ดกว่านั้น รีวิวนี้เราจะพาไปรู้จักกับ SNAP โปรสุดคุ้มจาก AirAsia จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก เป็นทริป On Budget เที่ยวฟินแบบไม่ต้องใช้งบเยอะ!

เตรียมคอสตูมจัดกระเป๋ารอได้เลย ทริปสมุย 3 วัน 2 คืน Beach vibe รอเราอยู่จ้า

อ่านรีวิวเที่ยวไทยอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://go-graph.com/category/gograph-thailand/


SNAP จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก คุ้มสุด!

มาสมุยคราวนี้เลือกมากับแอร์เอเชีย เพราะบังเอิญไปเจอโปร SNAP แพ็กเกจ เที่ยวบินไปกลับ บวก โรงแรม 3วัน 2คืน มัดรวมทริปในราคาเริ่มต้นแค่ 1,600 บาท ราคานี้แต่ได้เที่ยวสมุยก็กดจองไปเลย ไม่คิดเยอะแล้ว

เกาะสมุย
เกาะสมุย

ป้ายา หอยสด

ทริปสมุยรอบนี้ ความดีงามที่บินกับแอร์เอเชียคือบินลงสุราษก่อน ทำให้เรามีเวลาเก็บร้านเด็ดๆ ในตัวเมืองได้พอสมควร ไฟลต์นี้เครื่องแลนด์ดิ้งตอนเที่ยงพอดี เลยขอเปิดทริปที่ร้าน 

“ ป้ายาหอยสด ” ร้านอาหารทะเลไม่ไกลจากสนามบินการันตีความสด ราคาน่ารัก หอยนางรมไซส์ฝ่ามืองี้ 3 ตัว 100 กุ้งเอย ปูเอย ฟินจริงจัง กินเพลินมากจ้า พิกัดหาง่ายมากร้านอยู่ติดถนนใหญ่ มองไปฝั่งตรงข้ามเจอโลตัสสุราษฎร์พอดี

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

KANUT HOUSE

ฟาดของคาวแล้วมาต่อของหวานที่ KANUT HOUSE คาเฟ่ฮิปๆ คุมโทนสีเข้ม เท่ๆ แนวๆ มีทั้งโซนแอร์ และเอาท์ดอร์ ถ่ายรูปอัพโปรไฟล์ได้ทุกมุม ร้านอยู่ใจกลางเมือง แถวราษฎร์อุทิศ ซอย 1 เข้าซอยนิดหน่อยแต่เห็นป้ายเด่นมาก เข้ามาแล้วอยู่ซ้ายมือ ที่จอดรถเพียบ

เน้นเมนูขนมกรุบกริบเหมาะกินยามบ่าย ชอบเมนูกาแฟใส่น้ำผลไม้ของที่นี่ กินแล้วรีเฟรชดีเหมือนกัน

เกาะสมุย
เกาะสมุย

KENS

เปลี่ยนบรรยากาศมาริมบึงขุนทะเลกันบ้าง มาทิ้งตัวที่ KENS คาเฟ่แนวลอฟท์ที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ต้นไม้ ความเก๋คือที่นี่จะเอาของพื้นบ้านมาใส่ในเมนู อย่างวันที่ไปเจอข้าวผัดกิมจิมิกซ์ไข่เค็มไชยา ทำออกมารสชาติดี หน้าตาก็ดี น้ำผลไม้ปั่นต่างๆ ก็ดีงาม โดยเฉพาะแอปเปิ้ลเขียวผสมอโวคาโดใส่น้ำผึ้งหอมมันยืน 1 มากจ้า

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

นั่งเรือข้ามเกาะ ตัวเมืองสุราษฯ – เกาะสมุย

ตอนลงจากเครื่องเราก็เจอบริษัทรถบัส+ตั๋วเรือของ Seatran Ferry ตั้งแต่ในสนามบิน สามารถซื้อตั๋วทั้งไปและกลับได้จากตรงนี้ รอบรถ+เรือมีตั้งแต่ 9.00 และออกทุกชั่วโมงไปจนถึง 17.15 ราคา 400 บาท ส่วนพวกเราเช่ารถตระเวนในเมืองจนพอใจแล้วค่อยมาซื้อเฉพาะตั๋วเรือที่ท่าเรือดอนสักก็ได้เหมือนกัน ได้รอบ 16.15 ขึ้นเรือแบบไม่รีบร้อน ชิลล์จริง อะไรจริง

นอกจากกะเที่ยวในเมืองแล้ว จองเรือรอบนี้ก็ตั้งใจมาดูซันเซตกลางทะเลนี่แหละ ได้บรรยากาศสุดๆ เรือใช้เวลาชั่วโมงกว่าเราก็ถึงสมุยกันแล้ว เข้าโรงแรมแล้วพักผ่อนกัน พรุ่งนี้ลุยให้ทั่วสมุยเลย

เกาะสมุย
เกาะสมุย
เกาะสมุย

The Briza Beach Resort

โรงแรมที่จองมากับโปร SNAP ครั้งนี้คือ  The Briza Beach Resort เป็นรีสอร์ทระดับหรู 4 ดาวพร้อมหาดส่วนตัว ชอบความกว้างขวางของบริเวณโรงแรม แบ่งสัดส่วนดี มีความเป็นส่วนตัวสูง ปกติราคาหลักหมื่น แต่โปร SNAP ของแอร์เอเชียร์เหลือแค่ 2,460 บาท ต่อคน ราคานี้ได้ facilities และเซอร์วิสจัดเต็มไม่ลดคุณภาพ ใครหาว่าสมุยต้อนรับแค่นักท่องเที่ยวต่างชาติ คงต้องคิดใหม่แล้ว

เกาะสมุย

ทางเดินจากห้องอาหารลงหาด กินอาหารเช้าพร้อมวิวแบบนี้ก็เพลินดี

เกาะสมุย
เกาะสมุย

หาดส่วนตัวที่ต้องย้ำว่าส่วนตัวจริงๆ ยิ่งตอนเช้าคือไม่มีคนเลย จะเดินเล่น อาบแดด ถ่ายรูปก็ได้วิวนี้เต็มๆ

เกาะสมุย
เกาะสมุย

บาร์หน้าหาด ที่น่าจะเปิดช่วงเย็นๆ

เกาะสมุย

ที่นี่มีห้องหลาย Type ขอยกมา 3 ห้องที่เราชอบเป็นการส่วนตัว เริ่มที่ห้องแบบ 2-Bedroom Poolside Duplex Room น่าจะเป็น Type ที่ใหญ่ที่สุด มีสระว่ายน้ำล้อมรอบ ออกจากห้องแล้วโดดน้ำได้เลย

แต่ถ้าเน้นวิวสวยเลือก Oceanfront Villa with Private Pool หันหน้าออกทะเล พร้อมพื้นที่กว้างสำหรับจัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ริมสระได้ หรือถ้ามาเป็นแก๊งเพื่อน ห้องTwo bedroom with plunge pool ก็น่าสนใจ มีบริเวณให้เดินไปมาระหว่างห้อง ที่นั่งเล่นชิลล์ๆ และอ่างกลางแจ้งขนาดใหญ่พร้อมระบบน้ำวน 24 ชั่วโมง

ทริปสมุย
ทริปสมุย
ทริปสมุย
ทริปสมุย
ทริปสมุย

CoCo Tam

บีชบาร์ที่ไหนจะฮอตกว่า CoCo Tam ไม่มีอีกแล้ว พอมาถึงที่ร้านก็ไม่สงสัยแล้วว่าทำไมใครมาเกาะสมุยถึงต้องมาแฮงค์เอาท์ที่นี่ คือดีไปหมดทั้งบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่ม ตกแต่งสวยทุกจุด บอกเลยว่าให้มาซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ทริปสมุย
ทริปสมุย

อยากเอนตัวลงบีนแบคติดทะเล หรือชอบชมวิวมุมสูงก็มีให้เลือกเหมือนกัน CoCo Tam ตั้งอยู่ที่หาดบ่อผุด มีถนนคนเดินให้ช้อปปิ้งเล่นๆกันทุกวันศุกร์ สมุยที่ว่าเงียบแต่พอมา CoCo Tam ก็ครึกครื้นขึ้นมา เหมือนรวมคนทั้งเกาะมาอยู่ที่นี่แล้ว

ทริปสมุย

ไฮไลท์ช่วงกลางคืนนอกจากดีเจมิกซ์เพลงมันส์ๆตลอดคืนแล้ว งานควงไฟขอบอกว่าอลังการมาก มีความเล่นใหญ่ใส่สุด จะสุดแค่ไหนอยากให้มาดูเองจริงๆ

ทริปสมุย
ทริปสมุย

Seen Beach Club Samui

นอกจาก CoCo Tam แล้วยังมีอีกหนึ่งบีชคลับที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน Seen Beach Club Samui มีความ Tropical แฝงกลิ่นอาย้อนยุคนิดๆ มีพูลบาร์ชิคๆ กลางสระว่ายน้ำ โฟโต้บูท โซนฟู้ดทรัค ถ่ายรูปอลังการได้ทุกมุม ใครสายนี้คือถ่ายจนงงว่าจะลงรูปยังไงให้ครบดี เย็นๆดึกๆ กลายเป็นบีชปาร์ตี้ริมหาดเฉวงได้อีก ราคาอาหารแรงนิดๆ ค่าเข้าฟรี แต่ถ้าอยากนอนตียงอาบแดดต้องใช้จ่าย 1,000 ขึ้นไป

เที่ยวเกาะสมุย
เที่ยวเกาะสมุย

Samui Elephant Home Cafe’

มาสมุยแบบไม่ไปเกาะหมู แต่มาปางช้างแทนแล้วกัน นั่งจิบ Afternoon tea เบาๆ รอเวลาไปเล่นกับช้างก่อนที่ Samui Elephant Home Cafe’ จัดมาเป็นเซ็ตขนมไทย กับของกินเล่น และชาดอกไม้เติมได้ไม่อั้น พอถึงเวลาจะมีรถรับไปส่งที่ปางช้าง ที่นี่ฝึกช้างแบบปล่อย ไม่มีโซ่ ไม่มีตะขอ กิจกรรมก็จะมีปั้นและป้อนอาหารช้าง ดูช้างเล่นน้ำสาดโคลนตามธรรมชาติ 

ชุดเซ็ตขนมไทย จิบชาไป กินขนมไปพลางๆ น้องช้างที่นี่น่ารักทุกตัวเลย แถมบรรยากาศรอบๆ ก็ดูธรรมชาติมากๆ


Silver Beach

หาดนี้ตอนแรกไม่อยู่ในแพลน แต่อยู่ๆ หิวขึ้นมาเลยเลือกแวะซักร้าน แต่กลายเป็นความ Unplan ที่ประทับใจ หาดทรายขาว ละเอียด น้ำใสน่าเล่น เหมาะสำหรับอาบแดดใช้เวลาพักผ่อนไปเรื่อยๆ


Karma Beach 

บีชคาเฟ่อีกที่ที่ฟีลบาหลีมาเต็ม บรรยากาศอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายและไม้เหมาะกับการมานั่งทานอาหารเย็น แถมมี SUP กับเรือคายัค ให้พายถ่ายรูปเล่นระหว่างรอดูพระอาทิตย์ตก


Stay and Flight with AirAsia

จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก กับ SNAP ราคาดีมากเว่อร์ จองหนึ่งได้ที่สอง ทีเดียวจบ ไม่ต้องแยกจอง หรือเสียเวลาหาดีลให้วุ่นวาย ทริปหน้าอย่าลืม SNAP


ดู Sunset ริมหาด เป็นการปิดทริปเกาะสมุยพ่วงตัวเมืองสุราษฯ 3 วัน 2 คืนไปแบบอิ่มๆ ถ้ารู้ว่านอนโรงแรม 5 ดาว+ค่าเครื่องราคาแค่ 2,900 บาท ก็รีบบุ๊คมาตั้งนานแล้ว ใครหาแพคเกจราคาโดนๆ ไม่เกินงบอย่าลืมจองผ่าน SNAP ของแอร์เอเชีย ทริปสมุยสุดชิคราคาคนไทยมีอยู่จริง เรามาพิสูจน์ให้แล้ว!

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest