เที่ยว มิวเซียมลอนดอน เมืองผู้ดีฉบับคนอาร์ต กับ 7 สถานที่ห้ามพลาด

ภาพจำของ ลอนดอน (London) เสน่ห์สถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก หรือ รถเมล์เปิดประทุนสีแดงสุดเตะตา การได้มา เที่ยวลอนดอน ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ใครหลายคนอยากมีโอกาสได้ทำมันสักครั้ง ! แต่การจะมาเที่ยวลอนดอนเฉยๆ มันธรรมดาไป ตามสไตล์ Go!Graph พลาดไม่ได้ที่จะสำรวจ มิวเซียมลอนดอน และ Art Gallery ในลอนดอน

นอกจากจะพาทุกคนไปเที่ยวมิวเซียมแล้ว ยังมีย่านช้อป ย่านชิลล์ ให้ทุกคนได้ผ่อนคลายสัมผัสบรรยากาศเมืองผู้ดีได้อย่างครบรส ! เที่ยวลอนดอน ฉบับคนอาร์ตต้องไปที่ไหนบ้างไปดูกันเลยจ้า


01 – V&A Museum

V&A Museum หรือ Victoria and Albert Museum มิวเซียมลอนดอน ที่จัดว่าได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่มา เที่ยวลอนดอน ภายในจัดแสดงงานศิลปะวัตถุสำคัญๆ จากหลายยุคหลายสมัย หนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยของเราด้วยนะ ชิ้นที่ดังมากๆ ได้แก่ บันทึกของจิตรกรชื่อก้องโลกอย่าง Leonardo da Vinci ส่วนของไทยเราก็มี พระพุทธรูปที่มาจากสมัยทวารวดี และพระพุทธรูปจากอยุธยากับสุโขทัยให้ได้ชม

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไป เที่ยวลอนดอน ต้องปักหมุด V&A Museum ลงในแพลน มิวเซียมที่นี่เข้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังจัดแสดงผลงานศิลปะชิ้นสำคัญๆ ไว้เพียบ ควรค่าแก่การไปมากๆ

มิวเซียมลอนดอน
Credit Photo : V&A Museum
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน

02 – Saatchi Gallery

จุดหมายที่ 2 อย่าง Saatchi Gallery มิวเซียมศิลปะร่วมสมัย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก V&A Museum ประมาณ 1 กิโลเมตร จุดเด่นของที่นี่จะเป็นนิทรรศการที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันจัดแสดง มีตั้งแต่ รายเดือน รายสามเดือน และ Art Workshop ให้ได้ร่วมสนุก หรือถ้าอยากรู้ว่าช่วงนี้มีนิทรรศการอะไรบ้าง สามารถเช็คได้ในเว็บไซต์โดยตรง

Saatchi Gallery เปิดตัวครั้งแรกในปี 1985 ช่วงเดือนเดือนมีนาคม – ตุลาคม โดย Charles Saatchi ที่ St.John’s Wood ในกรุงลอนดอน โดยจัดแสดงผลงานของศิลปินสไตล์ Minimalism ชาวอเมริกันชื่อ Donald Judd ศิลปินสไตล์ Abstract Art ชาวอเมริกัน 2 คน คือ Brice Marden และ Cy Twombly สุดท้ายคือศิลปินสไตล์ Pop Art ชาวอเมริกัน 1 คน ก็คือ Andy Warhol เจ้าพ่อป๊อปอาร์ตระดับโลกนั้นเอง

มิวเซียมลอนดอน
Credit Photo : Saatchi Gallery
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน

03 – Tate Britain

Tate Britain หรือ หอศิลป์อังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในโลก! สัมผัสกลิ่นอายคลาสสิคได้ตั้งแต่ตัวอาคารสไตล์กรีกโบราณ ไปจนถึงผลงานศิลปะของบรรดาศิลปินชาวอังฤษหลายท่าน เช่น  Lucian Freud , Francis Bacon, Gainsborough, Whistler , Hogarth หรือ JMW Turner จิตกรภาพทิวทัศน์ ชาวอังกฤษแห่งยุคโรแมนติก ที่ถือได้ว่าเป็นผู้วางรากฐานของงานศิลปะ Impressionist นอกจากนี้ใครที่เป็นสาย IG ช็อตเราแนะนำให้มาที่นี่ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะ ได้ฟีลไปอาร์ตแกลลอรี่แบบ MOCA

Credit Photo : Tate Photography
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน
มิวเซียมลอนดอน

04 – West End Theatre District

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไปไม่ได้เวลามาเที่ยวลอนดอนต้องทำ !! คือดูละครเพลง ที่ West End Theatre District ย่านโรงละครเก่าแก่ที่เคยเป็นโซนที่พักของชนชั้นสูง ซึ่งเปรียบได้ดั่ง Broadway ของสหรัฐอเมริกา สำหรับละครเพลงที่นิยมรับชม ได้แก่ Les Miserables, Charlie and the chocolate factory, Lion King และ Phantom of the opera

มิวเซียมลอนดอน
Credit Photo : www.playbill.com
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน

05 – Little Venice

เปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนเดินเล่นริมคลองชิลล์ๆ ที่ Little Venice หรือ Regent’s Canal อาจจะงงสักนิด ลอนดอน มีจุดที่เป็นคลองให้เที่ยวด้วยหรอ จริงๆ Regent’s Canal ถือเป็นหนึ่งคลองสำคัญที่ใช้เพื่อขนส่งสินค้ามาตั้งแต่ช่วงปี 1820 และมีระยะทางเกือบ 14 กิโลเมตร จนกระทั้งช่วงปี 1960 บทบาทของคลองแห่งนี้ค่อยๆ ลดลง จนแทบไม่มีการใช้เชิงพาณิชย์อีก จึงถูกปรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ในกรุงลอนดอน ถ้าใครสนใจล่องเรือ สามารถขึ้นเรือได้ที่ Little Venice และไปจบที่ Camden Lock Market

Credit Photo : www.airways.az
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน

06 – Carnaby Street

ย่านสุดชิคแห่งลอนดอน มาที่เดียวครบ! กิน ช้อป เดินเล่น ถ่ายรูป ได้หมดเลยจ้า แต่ประวัติของ Carnaby Street ก็ไม่ใช่แค่สถานที่รวมร้านค้า ร้านอาหารเท่านั้น ต้องบอกว่าถนนสายนี้มีมาตั้งแต่ปี 60 แล้ว เรียกได้ว่าเป็นย่านแฮงเอาท์ที่อยู่คู่ลอนดอนมาอย่างยาวนาน ถึงขนาดมีสมาชิกของศิลปินวงดังๆ อย่าง Rolling Stones และ The Who ต่างก็มาเลือกช้อปซื้อของ หรือจัดมีทติ้งแฟนเพลงที่นี่ด้วยนะ

แล้วปัจจุบันเป็นยังไง ? ปัจจุบันที่ Carnaby Street ก็มีร้านค้าเปิดบริการกว่า 150 ร้าน มีครบ ทั้งร้านอาหาร บาร์นั่งชิลล์ หรือร้านขายของดีไซน์เก๋ๆ เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวลอนดอน ปักหมุดมาเดินเล่นที่ช่วงบ่ายคล้อยๆ แล้ว Dinner มื้อเย็นที่นี่ไปเลยจะดีมาก

Credit Photo : londontopsightstours
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน
เที่ยวลอนดอน

07 – Fortnum & Mason

เที่ยวลอนดอนซื้อของฝากกลับบ้านอย่างมีสไตล์ ต้องมาที่ Fortnum & Mason ห้างสรรพสินค้าสุดหรูที่ตั้งอยู่ในย่าน Piccadilly มีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี ภายในมีขายตั้งแต่ของประเภทไลฟ์สไตล์ กระเป๋า ชา ไวน์ บิสกิต ช็อคโกแลต หรือใครมาเที่ยวอังกฤษแล้วอยากมาจิบ Afternoon Tea ก็มีโซนคาเฟ่และร้านอาหารบริการด้วยนะ

Credit Photo : steven.maddison
เที่ยวลอนดอน

ติดตามการเดินทางสนุกๆ อ่านรีวิวเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES