Night Walking in Europe เดินเล่นในเยอรมัน เบลเยี่ยมตอนค่ำคืน ชิวกว่าเยอะ

เดินเล่นในเยอรมัน — ต่อจากการเดินเล่นในปารีสแล้ว ถ้ามีโอกาสได้มายุโรป อีก 2 เมืองที่ถ้าตอนกลางวันคนจะเยอะมากจนปวดหัว เราจึงขอแนะนำการเดินเล่นยามค่ำคืน อากาศดี ผู้คนน้อย เดินสบายกว่าเยอะ เมืองที่เราอยากแนะนำคือ Cologne เมืองในเยอรมัน และ Brussels เมืองหลวงแห่งยุโรปจากเบลเยียม

Cashless Shopping

นอกจากการเดินเล่นแล้ว ทั้งสองเมืองนี้เป็นเมืองที่น่าช็อปปิ้งมากกกก (เราก็ถอยของเก่งด้วย) ตั้งแต่ขนม ช็อคโกแลต ไปจนถึงแบรนด์เนมชื่อดัง ที่แค่รายชื่อของฝากก็ยาวเป็นหางว่าวแล้ว มาเยอรมัน มาเบลเยียมต้องซื้ออะไรฝาก รีวิวนี้มีบอก และต้องคอยดูกระเป๋่าดูขโมยให้ดีๆ ด้วยนะ

ทริปนี้เหมือนเดิม พก Planet SCB ไปช็อปกันด้วย

  1. ไม่ต้องพะวงว่าเงินหาย เพราะไม่ใช้เงินสด — โจรต้องตกใจเพราะนี่คือยุคเลิกใช้เงินสดแล้ว จะซื้อวาฟเฟิล ช็อคโกแลต ก็จ่ายได้ผ่าน Planet SCB ง่ายมาก รับได้หมด ร้านอาหาร ร้านขนม ไปจนถึงแบรนด์เนมดัง สะดวกมากๆ
  2. แลกเรทดีตอนไหนก็ได้ — ถ้าไม่ได้ใช้ก็ยังไม่ต้องแลก ขอแค่มีอินเตอร์เน็ต บัตร Planet SCB สามารถแลกเงินทิ้งไว้ได้เลยใน SCB EASY App แค่โอนเงินบาทเข้าบัตรเติมเงิน แล้วก็เปลี่ยนได้หลากหลายสกุลเงิน ภายในบัตรเดียวถึง 13 สกุลเงิน (KRW, TWD, USD, EUR, JPY, SGD, CNY, HKD, GBP, AUD, NZD, CHF และ CAD) แถมยังมีสกุล THB ซึ่งสามารถรูดใช้จ่าย และช้อปออนไลน์ในประเทศไทยได้ด้วย สะดวกสบายมากๆ หน้างานก็ยังช็อปทัน!
  3. จ่ายได้ทุกที่ — นี่คือความสะดวกสบายขั้นสุด และไม่ต้องพกเหรียญ เก็บเศษเงินอีกต่อไปให้หนักกระเป๋า เพราะยุโรปนั้นรับบัตรแทบจะทุกที่ แค่แตะบัตรง่ายๆ ก็จ่ายเงินได้สบาย เดินตัวปลิวไปเลย

คลิกสมัครง่ายๆ ได้เลย >> เที่ยวแบบลงตัว สมัครวันนี้ ฟรี! ค่าธรรมเนียมออกบัตร (มูลค่า 200 บาท) ถึง 31 ธ.ค.62 เท่านั้น นะจ๊ะ

**พิเศษไปกว่านั้น เพียงสมัครบัตร SCB Planet และแลกเงิน 5,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์เข้า Miracle Lounge ฟรีด้วย เพียงลงทะเบียนก่อนแลกเงิน แลกก่อนมีสิทธิ์ก่อนไปเลย แลกได้ทุกเดือน

CASHBACK รับเงินคืนรัวๆ สูงสุด 1,000บ. เมื่อใช้จ่ายสะสมเป็นสกุลเงินต่างประเทศ (รูดใช้จ่ายและช้อปออนไลน์ได้ทั้งนั้น) มีแต่คุ้มกับคุ้มกับโปรโมชันนี้!
ยังๆไม่พอ ลุ้นบินฟรี ญี่ปุ่น พร้อม Pocket Money อีก 1 รางวัล มูลค่า150,000บ. สำหรับผู้มียอดใช้จ่ายตลอดแคมเปญสูงสุด

โปรโมชันทั้งหมดนี้เริ่มตั้งวันนี้ – 31 ม.ค. 63 เท่านั้นน้า

ใครมีบัตรแล้ว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมแล้วรีบลงทะเบียนเลยที่นี่ https://link.scb/2psp7Sr (ลงทะเบียนรับ 3 สิทธิ์ในครั้งเดียว)

เมื่อแลกเงิน จัดการกระเป๋าตังค์เรียบร้อยแล้ว ได้เวลาไปเดินเล่นยามค่ำคืนกับเมืองสุดคลาสสิคแห่งยุโรปด้วยกันเลย

Brusselsฺ night walking

ถ้าใครคิดว่ามาตอนกลางวันว่าสวยแล้ว เรากลับชอบตอนกลางคืนมากกว่า ไม่น่าเชื่อว่าการเดินเล่นใน บรัซเซลล์ตอนกลางคืนจะดีงามมาก แสงสีตระการตา ร้านขนมไม่ต้องต่อคิว จุดแลนมาร์คทั้งหลายก็เดินง่าย คนไม่พลุกพล่าน สบายมากเลย

Grand Place จัตุรัสกรองด์ ปลาซ

จตุรัสที่ใหญ่ที่สุดของเมืองและถือว่าเป็นจตุรัสที่สวยที่สุดในยุโรปอีกด้วย เพราะอลังการงานสร้างด้วยอาคารสุดคลาสสิครอบจตุรัสเช่น The Hotel De Ville หรือ Town Hall ที่สร้างมากว่า 600 ปี ตั้งแต่ยุคกลาง อาคารจะเป็นทรงโกธิคผสมผสานกับบาโรคอันแสนวิจิตร แค่มาถ่ายภาพตอนกลางคืนก็คุ้มแล้ว รอบๆ จตุรัสก็มีร้านอาหาร การแสดงดนตรี มานั่งชิวก็ได้สบายมาก

Menneken Pis

รูปปั้นเด็กยืนฉี่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง ใครมาก็ต้องเดินมาถ่ายรูป แต่ก็ไม่อยากให้คาดหวังเยอะเพราะว่าตัวจิ๋วนึงเองนะ 55 ที่มาที่ไปของรูปปั้นนี้คือ มีเหตุวางระเบิดเมืองบรัซเซลล์และเจ้าหนูน้อยคนนี้ (ชื่อจริงคือ จูเลียนสกี Julianske) ได้ทำการฉี่รดลงกับกับระเบิด ทำให้ชาวเมืองปลอดภัย ทุกคนก็เลยนับถือใจจนกลายมาเป็นรูปปั้นนี้เลย แต่ที่แน่ๆ ร้านวาฟเฟิลข้างๆ คือ มีรูปปั้นน้องใหญ่กว่าอีกนะ 55

Waffle & Chocolate

นี่คือสิ่งที่เป็นของฝากที่คูลที่สุดในเบลเยียม ประเทศที่ดังมากเรื่องช็อคโกแลต หลากหลายแบรนด์ดังถูกตั้งอยู่แถวจตุรัสนี้ จะชิม ก็ซื้อฝากกลับ ก็มีคอลเลคชันพิเศษมากมาย ยิ่งตอนเราไปเริ่มเข้าเทศกาลคริสมาสต์แล้ว ก็จะฟีลลิ่ง Festive กันนิดนึง น่ารักมากๆ

อีกหนึ่งที่ต้องมาชิมให้ได้ที่เบลเยียมคือ วาฟเฟิล ขนมแป้งสูตรเบลเยียมเค้า อร่อยมากๆ สามารถหาซื้อได้ตามถนนหนทาง อันละ 2-5 ยูโร ใส่ท็อปปิ้งตามใจชอบเลย

**แต่แนะนำให้กินร้าน Dandoy ที่อร่อยที่สุด และควรมาตอนกลางวันเพราะกลางคืนหมดแล้วจ้ะ

Cologne night walking

เดินเล่นในเยอรมัน — อีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเบลเยียม ถ้านั่งรถไฟก็ใช้เวลาไม่นาน จะนั่งรถทัวร์ก็สบายๆ (วิวสองข้างทางสวยมากกกกกก) Cologne หรือชื่อเยอรมันคือ Köln เมืองที่จุดขายสำคัญคือ อาสนวิหารแห่งโคโลญ นั่นเอง แต่บอกเลยว่า ช็อปปิ้งดีงามมาก

Cologne Cathedral อาสนวิหารโคโลญ

เมืองถึงเมืองโคโลญ ที่นี่คือแลนมาร์คหลักๆ เลย ถือเป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกระดับอาสนวิหารในเมืองโคโลญ ที่ก่อสร้างตั้งแต่ปี 1248 (ปัจจุบันก็อายุ 772 ปีแล้ว) แต่ความเจ๋งคือ ใหญ่และสูงมาก เรียกว่าโดดเด่นที่สุดในเมือง ตระการตาที่สุด

Wallrafplatz — Cologne Shopping Street

นี่แหละคือสิ่งที่ดีที่สุด แค่ออกมาจากวิหารโคโลญ ก็จะพบกับร้านแบรนด์เนมเต็มตลอดถนนทั้งเส้น เรียกว่าไม่เสียเงินให้มันรู้ไป เริ่มตั้งแต่ Louis Vuitton, Victorinox ไปจนถึงของเด็ดของดีของเยอรมันคือ RIMOWA

ที่สำคัญช็อปปิ้งยุโรป ได้ของหายาก ไม่ต้องต่อคิว บริการอย่างดี แล้วยังได้ Tax Free อีกด้วยนะ สำหรับเยอรมันคือ 19% แค่เริ่มซื้อแค่ 25 ยูโรก็ได้ Tax Free แล้วจ้า

**ถ้าบินหลายประเทศ ขอให้พนักงานที่ร้านทำ Tax Free ไว้ได้เลย และสามารถไปขอเงินคืนได้ที่สนามบินสุดท้ายได้สบายมาก

Recommend Brand ซื้อแบรนด์ไหนถูกบ้าง

อีกประเด็นที่เราอยากแนะนำคือ เยอรมัน เป็นประเทศแห่งการคิดค้น จึงสร้างแบรนด์ดีงามมากมาย นอกจากพวกสายแฟชันแบรนด์เนม (ที่ราคาเริ่มเท่ากันทั่วโลก แต่ที่นี่ได้ Tax Free) แล้วนั้น แบรนด์ที่แนะนำจริงๆ เราลิสต์มาดังนี้

RIMOWA — แบรนด์กระเป๋าเดินทางของเยอรมันเอง ทน สวย หน้าตาดี ราคาเท่าหน้าเว็บแต่นี่ลดไปอีก 20% และเรทเงินไทยตอนนี้ดีมาก ใครกำลังจะถอย รีบเลย

Birkenstock — แบรนด์รองเท้าแตะ รองเท้าหนังใส่ทนมากกก ในห้างเมืองไทยขาย 2,000+ แต่มาที่นี่ หลัก 600 – 1,000 บาทเท่านั้น รีบกดด่วนๆ

Leica — ค่ะ แบรนด์กล้องระดับไฮเอนท์ที่นี่คือ นวัตกรรมของเยอรมัน ซื้อที่ไหนไม่ถูกเท่าบ้านเกิด ไปกดด่วนๆ

DM — คนไทยหลายคนอาจจะไม่รู้จัก (เราก็ไม่รู้จนไปถึง) เป็นแบรนด์ขายพวกยา ของใช้ในบ้าน เหมือนพวก Watson Boots แต่ถูกมากกกก ถูกเบอร์เม็ดฟู่วิตามินซี แคลเซียม ทั้งแท่ง 15 บาทเท่านั้น (0.55 ยูโร) หรือพวกเซรัม ยาสีฟัน ถูกแบบไม่ถึง 100 บาท ถูกจนตกใจว่าทำราคาได้ยังไง ดังนั้นแนะนำใครมาเยอรมัน รีบพุ่งตัวไปร้าน DM ด่วนที่สุด

TAX FREE with Planet SCB

แน่นอนว่าเราช็อปปิ้งแล้ว ได้ราคาดีแล้ว บัตร Planet SCB ก็ตอบโจทย์เหมือนเดิม รูดได้ทุกร้าน แลกเงินเรทดีได้ทุกเวลา พกไว้ไปยุโรปนี่สะดวกจริงๆ

สรุปแล้วนั้น การมาเดินเล่นในยามค่ำคืนของทั้งสองเมืองนั้น ถ้าสายชิวก็จะชิวมาก อากาศดีๆ ชมเมือง ชมไฟยุโรปสุดคลาสสิค ส่วนสายช็อปก็ช็อปสะดวก คนน้อย ไม่เหนื่อยอีกด้วย แต่ที่นี่ๆ จะสายไหน พกบัตร Planet SCB ไว้ สะดวกสบายทุกการเที่ยว บัตรเดียวจบจริงๆ

เพื่อนๆ สามารถอ่านรีวิวท่องเที่ยวดีๆ ได้อีกมาที่ www.go-graph.com และรีวิวอื่นๆ อีกมากมายได้ในเว็บนี้เลยจ้ะ

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest