7 โรงแรมมาแรงปี 2021 น่ากดจองรับวันหยุดสงกรานต์

เตรียมเที่ยว Long Weekend อยากชวนหนีไปนอนโรงแรมสวยๆ Style Staycation กับ 7 โรงแรมมาแรงปี 2021 ที่น่ากดจองรับวันหยุดสงกรานต์

แต่ละโรงแรมที่เราคัดมานั้น จะมีจุดเด่นในเรื่องของสไตล์การออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ชอบโรงแรมสไตล์มินิมัลแบบขาวคลีนมีมุมถ่ายรูป IG Shot หรือใครที่เป็นสายลงสระ รักการเล่นสระโรงแรมเป็นที่หนึ่ง เราก็ลิสต์มาให้เหมือนกัน

7 โรงแรมมาแรงปี 2021 จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย !!

01 : Roukh Kiri, Nakhon Ratchasima

7 โรงแรมมาแรงปี 2021 ที่แรก แนะนำให้กดจอง Roukh Kiri เลยจ้า เยือนเขาใหญ่แบบฮิปๆ กับ ที่พักสไตล์ Barn House มาพร้อม 12 วิลล่าสีขาวสุดมินิมัล ซึ่งออกแบบได้ดูกลมกลืนกับบรรยากาศทิวทัศน์ของเขาใหญ่ได้เป็นอย่างดี สนใจจองพัก Roukh Kiri มีห้องพักให้เลือก 3 ประเภท คือ Mountain View Villa, Pool Villa และ Grand President Villa

Credit Photo : Roukh Kiri
Credit Photo : Roukh Kiri
Credit Photo : Roukh Kiri

02 : Melia Koh Samui, Suratthani

Melia Koh Samui แบรนด์โรงแรม 5 ดาว จากสเปน บนเกาะสมุย ซึ่งมีจุดเด่นที่ สระน้ำยาวที่สุดบนเกาะสมุย หากเดินพ้นจากล็อบบี้มาก็จะเจอกับสระน้ำที่ทอดยาวเกือบทั่วโรงแรม !! หากคิดความยาวสระน้ำตีเป็นระยะทางก็เกือบ 2 กิโลเมตร

แต่ไม่ได้มีดีแค่ขนาดสระอย่างเดียวน่ะ Landscape ในโรงแรมออกแบบมาได้สวยมากๆ ยกกล้องมาถ่ายมุมไหนก็สวย อีกทั้งยังเหมาะกับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว พาเด็กๆ มาได้เลย เค้ามีโซนสวนน้ำของเด็กโดยเฉพาะ ส่วนคู่รักอยากสวีท เราแนะนำให้จองห้อง Pool Access เลยจ้า เราไปนอนมาแล้วประทับใจ Melia Koh Samui ที่สุดจริงๆ


03 : The Mustang Blu, Bangkok

จากตึกเก่าสไตล์โคโลเนียลริมถนนไมตรีจิตต์ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี เปลี่ยนผ่านจาก โรงพยาบาล ธนาคาร กระทั่งอ่าวอบนวด จนกระทั่งมีการรีโนเวทเป็นโรงแรมสุดคลาสสิกนาม The Mustang Blu ที่มีสเน่ห์อย่างแตกต่างและไม่เหมือนใคร!

เรื่องความโดดเด่นยกให้เป็นที่หนึ่งในหลายๆ ด้าน ตั้งแต่สตอรี่แบ็คกราวน์เดิมของอาคาร กระทั่งการตกแต่งของโรงแรม ซึ่งยังคงเอกลักษณณ์ของสถาปัตยกรรมโคโลเนียลเก่าแก่ไว้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงข้าวของที่ใช้ตกแต่งภายใน ล้วนเป็นของวินเทจที่อยู่คู่กับตึกหลังนี้มาตั้งแต่เดิม

Credit Photo : The Mustang Blu
Credit Photo : The Mustang Blu

04 : Livist Resort, Phetchabun

อีกหนึ่งจุดหมายของการเที่ยวไทยอย่าง จ.เพชรบูรณ์ เตรียมสัมผัสประสบการณ์ที่พักเปิดใหม่กับ Livist Resort รีสอร์ทที่มีจุดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมในการออกแบบอาคาร ที่หยิบนำวัสดุท้องถิ่นต่างๆ ใน จ.เพชรบูรณ์ ทั้งหินสีดำ ไม้สักและไม้อัดสักจากป่าปลูก พร้อมโชว์ทักษะงานคอนกรีตจากช่างในพื้นที่ที่มีความชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ เรียกว่า Made in Petchabun ได้อย่างภูมิใจ

ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ คอนกรีตรูปทรงพีระมิดคว่ำ สไตล์ Brutalism ซึ่งตั้งเด่นเตะตาอยู่กลางคอร์ตสระของโรงแรม เวลาเข้าพักที่นี่แล้วอยากลงไปว่ายน้ำในช่วงกลางวัน ก็สามารถแวะหลบแดดใต้คอนกรีตสูงใหญ่ พลางชื่นชนสถาปัตยกรรมชิ้นนี้ไปในตัว พร้อมเสพทิวทัศน์ของเขาค้อ เป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด!

Credit Photo : POAR Architecture
Credit Photo : POAR Architecture
Credit Photo : POAR Architecture
Credit Photo : POAR Architecture

05 : MASON Pattaya, Chonburi

เที่ยวพัทยานอน Design Hotels รีสอร์ทพูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรูหราต้องที่ MASON Pattaya จุดเด่นของที่นี่คือการนำเอกลักษณ์การแกะสลักหิน ของชุมชนอ่างศิลา ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้พัทยา ผสมผสานกับเรื่องเล่าของช่างแกะสลักหินโบราณ ยิ่งไปกว่านั้นเมสันเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชื่อดังอย่าง Vaslab Studio ที่หยิบจับวัฒนธรรมท้องถิ่นของอ่างศิลา เข้ากับการออกแบบในสไตล์ Ultra-modern

ส่วนห้องพักของ MASON Pattaya มีพูลวิลล่าขนาดใหญ่ถึง 35 วิลล่า จะแบ่งวิลล่าออกเป็น 5 ประเภท โดยมีชื่อเรียกตามประเภทของวิลล่าตามชั้นหิน ไม่เหมือนใคร เช่น อาคานี ดินดาน ปูน กรวด และทราย ใครที่กำลังมองหาโรงแรมที่มีดีไซน์สวยๆ ไว้นอนวันหยุดใกล้ๆ กรุงเทพฯ เราแนะนำที่ MASON Pattaya ที่นี่เลย!

โรงแรมมาแรง 2021
โรงแรมมาแรง 2021
โรงแรมมาแรง 2021
โรงแรมมาแรง 2021

06 : Raya Heritage Hotel, Chiang Mai

Boutique hotel อันโด่งดังของเชียงใหม่อย่าง Raya Heritage มอบประสบการณ์ที่พักในเชียงใหม่ไม่เหมือนใคร อย่างแรกที่เราสัมผัสได้คือสถาปัตยกรรมดูเรียบง่ายสบายตา กลมกลืนกับบรรยากาศริมแม่น้ำปิง

ความสวยงามของ Raya Heritage ต้องยกให้การออกแบบของคุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ แห่ง BOONDESIGN ที่เชื่อมโยงตัวอาคาร สเปซ และธรรมชาติได้เป็นอย่างดี องค์ประกอบอื่นที่น่าสนใจ ภายในโรงแรมจะมีการตกแต่งด้วยเครื่องสานของชาวล้านนา ไม่ว่าในห้องพัก ห้องอาหาร หรือเฟอร์นิเจอร์ประดับต่างๆ ผสมผสานกลิ่นอายล้านนาเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

โรงแรมมาแรง 2021
โรงแรมมาแรง 2021
โรงแรมมาแรง 2021

07 : Amanpuri, Phuket

บรรยากาศรื่นร่มท่ามกลางธรรมชาติ กับ Amanpuri ลักชัวรี่รีสอร์ทที่ถ่ายทอดความวิจิตรงดงามของเรือนไทยได้อย่างสวยงาม ทำเอาเซเลปคนดังระดับโลก อย่าง ครอบครัวของ Brad Pitt และ Angelina Jolie ก็เคยมาเข้าพักที่ Amanpuri แล้ว ภายในรีสอร์ทมาพร้อมวิลล่าประมาณ 40 หลัง หลังที่ใหญ่ที่สุดจัดเต็มมากถึง 9 ห้องนอน เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการระดับ 5 ดาว

โรงแรมมาแรง 2021
Credit Photo : Amanpuri
โรงแรมมาแรง 2021
Credit Photo : Amanpuri
โรงแรมมาแรง 2021
Credit Photo : Amanpuri

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES