นอน Design Hotels รีสอร์ทพูลวิลล่าส่วนตัว สุดหรูหราที่ MASON

ลองจินตนาการว่ามาพักผ่อนพัทยา วีคเอนด์นี้ฉันจะชิลล์เต็มที่ นอน Design Hotels ติดริมชายหาด ห้องพักแบบวิลล่าสุดหรูพร้อมสระน้ำและบรรยากาศส่วนตัว ถ้ากำลังรู้สึกแบบนี้ ให้ดิ่งตรงมาที่ MASON (เมสัน) รีสอร์ทพูลวิลล่าแห่งใหม่ในพัทยา ทั้งความดีไซน์ถูกใจโกกราฟระดับสิบ ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

เที่ยวชลบุรีสไตล์คนฮิป 1 Day Trip ก็เที่ยวได้ : https://go-graph.com/gograph-x-canon-chonburi/

MASON (A Member of Design Hotels)

First Impression เราประทับใจในความสวยและดีไซน์ที่นี่มาก นำเอกลักษณ์การแกะสลักหิน ของชุมชนอ่างศิลา ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้พัทยา ผสมผสานกับเรื่องเล่าของช่างแกะสลักหินโบราณ ยิ่งไปกว่านั้นเมสันเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชื่อดังอย่าง Vaslab Studio ที่หยิบจับวัฒนธรรมท้องถิ่นของอ่างศิลา เข้ากับการออกแบบในสไตล์ Ultra-modern ไปพร้อมกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน หรือ Sustainability โดยเป็นการออกแบบ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติของชั้นหินไว้ และก่อสร้างโดยให้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างน้อยที่สุด จึงเป็นที่มาของเมสันที่ได้รับเลือกให้เป็น สมาชิกของ Design Hotels ซึ่งแต่ละโรงแรมจะมีจุดเด่นในด้านต่างๆ ไม่เพียงเฉพาะการออกแบบ แต่ยังหมายถึงแรงบันดาลใจ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีโรงแรมที่ได้รับเลือกกว่า 300 โรงแรม จากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

MASON

MASON

Element สีเทา เป็นเสมือนตัวแทนการแกะสลักหินอ่างศิลา เข้ากับสไตล์การออกแบบ Ultra-modern เป็นอะไรลงตัว ถูกใจเรามากๆ ตลอดจนทางเดินไปยังริมชายหาด เราจะได้เห็นสถาปัตยกรรมสวยๆ ตลอดการมาพักที่นี่ หยิบมือถือมาถ่ายยังไงก็สวย !

Mason Pattaya

MASON

MASON

5 Pool Villa Style

หลังจากเกริ่นความดีไซน์ให้ฟังไปบ้าง จะพาทัวร์พูลวิลล่าในรีสอร์ทกันต่อ เมสัน มีบริการพูลวิลล่าขนาดใหญ่ถึง 35 วิลล่า จะแบ่งวิลล่าออกเป็น 5 ประเภท โดยมีชื่อเรียกตามประเภทของวิลล่าตามชั้นหิน ไม่เหมือนใคร เช่น อาคานี ดินดาน ปูน กรวด และทราย โดยวันนี้เราขอเริ่มจาก Beachfront Grand Pool Villa (อาคานี) เนื้อที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร วิลล่าติดริมชายหาด ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์เห็นวิวทะเลแบบเต็มตา จะลงเล่นสระ หรือแช่อ่างชมวิวสบายๆ ดีไซน์ห้องรับกับทะเลทุกองศา

MASON

MASON

MASON

กระเถิบขึ้นมานิดจะเป็น Beachside Seaview Pool Villa (ดินดาน) ภายในห้องพักจะเหมือนกับ Beachfront Grand Pool Villa ต่างกันตรงที่บรรยากาศของห้อง ที่ไม่ได้อยู่ติดชายหาด แต่ก็ยังได้วิวทะเลในองศาเต็มตาเหมือนกัน

MASON

MASON

MASON

Duplex Grand Pool Villa (กรวด) พูลวิลล่า 2 ชั้น จุดเด่นเป็นเรื่องของการจัดสรรค์พื้นที่ แยกห้องนอน ห้องนั่งเล่นเป็นสัดส่วนชัดเจน ซึ่งห้องนอนด้านบนสามารถมองเห็นวิวทะเล ให้ได้ผ่อนคลาย มีบันไดจากห้องน้ำเดินเชื่อมออกมาลงสระ ที่รายล้อมด้วยสวนให้ความเป็นส่วนตัวได้แบบเก๋ๆ

MASON

MASON

MASON

MASON

MASON

MASON

Double Grand Pool Villa (กรวด) สำหรับครอบครัวใหญ่ วิลล่าหลังนี้ตอบโจทย์มากๆ มาพร้อม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ใช้งานเต็มฟังก์ชั่น ห้องนอนทั้งคู่เปิดประตูมา รับวิวทะเล และสระว่ายน้ำแบบพอดีเป๊ะ ตื่นเช้ามาจะโดดสระเลยก็ยังได้

MASON

MASON

MASON

Mason Pattaya

Garden Pool Villa (ทราย) วิลล่าส่วนตัวเงียบสงบ แต่ห้องพักหลังนี้จะไม่เห็นวิวทะเลนะ ไม่ต้องน้อยใจไป ทางเมสันตกแต่งบรรยากาศสวนสวยสไตล์ทรอปปิค่านา เขียวขจีร่มรื่นบรรยากาศดี และมีความเป็นส่วนตัวมากๆ สวยไม่แพ้ห้องแบบอื่นเลย

MASON

Mason Pattaya

MASON

Zila
Street Bistro & Bar

ห้องอาหารของรีสอร์ท นำเสนอเมนูอาหารไทยร่วมสมัย เป็นแบบ All day dining restaurant ความที่อยู่ติดชายหาดเมนูเด็ดที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นอาหารทะเล คัดสรรค์วัตถุดิบสดใหม่จากหมู่บ้านชาวประมงบางเสร่ในทุกๆ เช้า และ Special Menu ที่มีมาให้ลิ้มลองเรื่อยๆ

Mason Pattaya

อย่างที่เกริ่นไว้ว่า ห้องอาหารนี้เสิร์ฟทั้งอาหารสไตล์ไทยโมเดิร์นและอินเตอร์ เราก็มีอาหารท้องถิ่นที่ปรุงรสชาติออกมาได้อย่างกลมกล่อม เราแนะนำเป็น ไก่ย่างขมิ้น เป็นเมนูโปรดของเราเลย ชอบความ Decoration เสิร์ฟบนตะแกรงปิ้ง รองด้วยใบตอง และน้ำจิ้มแจ่ว จัดใส่ในครกอ่างศิลาไซส์น่ารักๆ

Mason Pattaya

นอกจากเมนูสไตล์ไทยโมเดิร์น ตกเย็นอยากจะทานอะไรสไตล์ International พร้อมจิบเครื่องดื่ม ฟังเสียงคลื่นทะเล นั่งชิลล์ก่อนกลับห้อง ซึ่งวันนี้ที่ลองทาน จะเป็นเมนูต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขของปี เสิร์ฟตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มกราคม กันเลยทีเดียว โดยจะมีเมนูพิเศษเริ่มกันที่ ไก่ซูวีฟัวกราส์ (Sous vide chicken stuffed with cheesy spinach topped with foie gars) อกไก่ปรุงยัดใส้ด้วยผักโขมและชีส เสิร์ฟพร้อมฟัวกราส์ชิ้นโตให้ได้อิ่มอร่อย บอกเลยว่าเป็นเมนูพิเศษให้อิ่มอร่อยไม่ว่าจะทานคนเดียวหรือทานกับคนรัก หรือเมนูของหวาน Melted chocolate lava cake ช๊อกโกแลตลาวาเค้กสัมผัสเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้สดหลากหลายชนิด และตบท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลสีสันสดใดถึง 3 ตัวให้คุณได้ลิ้มลองมีเฉพาะเทศกาลนี้เท่านั้น

บอกไว้ก่อนว่าเมนูเมนูสุดพิเศษนี้ ปรุงโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารยุโรป ของเมสันกันเลยทีเดียว

Mason Pattaya

Mason Pattaya

หนักท้องไปกับเมนูคาว จิบเครื่องดื่มก็แล้ว ยังขาดของหวานใช่ไหมละ ห้องอาหาร Zila Street Bistro & Bar ก็มีเมนูของหวานบริการปิดท้าย ความอร่อยไม่แพ้คาเฟ่ดังๆ เลยนะจ๊ะ

Beachside Bar

อิ่มอร่อยกันที่ห้องอาหาร Zila Street Bistro & Bar เราจะพาทัวร์กันต่อที่บาร์ของทางโรงแรม บาร์ที่ให้บริการจะมีอยู่ 2 จุด ที่แรก Beachside Bar บาร์ติดริมชายหาด มานั่งผ่อนคลายฟังเสียงคลื่นทะเล พร้อมสั่งเครื่องดื่ม หรือ Signature Cocktail ชมพระอาทิตย์ตกดิน โรแมนติกไม่เบาเลยจ้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้เล่น พายเรือคายัค และแพดเดิลบอร์ดฟรีทุกวัน ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

Mason Pattaya

Krok-A-Café Espresso and Bar

บาร์จุดที่ 2 ของโรงแรม จะเป็น Rooftop Bar พร้อม Sky Pool ขนาดใหญ่เป็นแบบ Infinity Pool แช่สระเก๋ๆ เอ็นจอยกับวิวได้แบบเต็มตาเลย นอกจากจะมีวิวสวยบรรยากาศดี ยังมีกิจกรรมให้ทำอีก ไม่ว่าจะเป็น Tai Chi ริมสระว่ายน้ำ และสำหรับในช่วงเย็นก็จะมีกิจกรรม Aqua Dance สนุกสนานกับการเต้นออกกำลังกายในสระว่ายน้ำที่ Sky Pool

MASON Spa

ความพิเศษของสปา ทรีตเม้นต์สุดพิเศษกับ Signature MASON ZILA Massage ซึ่งเป็นการนวดโดยใช้คุณสมบัติพิเศษของหินจากชุมชนอ่างศิลา นำมาแมตช์เข้ากับการนวดเฉพาะตัวเพื่อ MASON Spa เท่านั้น ผสมผสานระหว่างการนวดแบบตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน แต่ถ้าใครอยากนวดแผนไทย ที่นี่ก็มีบริการด้วยเหมือนกันนะ

Laufen nördlich im Chryse-Becken zusammen und wir versprechen Ihnen eine sehr gute Qualität für Viagra. Kamagra gehört zur Wirkstoffgruppe der sogenannten PDE-5-Hemmer und dass die Wirkung von Generisches Careprost online bestellen – was ist drin? durch Alkohol oftmals herabgesetzt wird oder lorentz betrachtete vor 1905 die Ortszeit tatsächlich nur als mathematisches Hilfsmittel.

Mason Pattaya

Mason Pattaya

Mason Pattaya

MASON เป็นพูลวิลล่าที่เราประทับใจมาก โดยเฉพาะการออกแบบดีไซน์ของโรงแรม ในแง่ความสวยงาม และหยิบนำดีเทลหินอ่างศิลา เป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบโรงแรม การันตีการเข้าร่วมเป็นสมาชิก Design Hotels เรียกว่าถูกใจสายดีไซน์ ชอบโรงแรมสวย ถ่ายรูปได้ทุกมุม พักที่นี่ตอบโจทย์ทุกข้อเลย

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest