Melia Koh Samui รีวิว มีเลีย เกาะสมุย โรงแรม 5 ดาวเปิดใหม่!

ประสบการณ์นอนโรงแรมหรูจากสเปน ได้ยินชื่อ Melia เกาะสมุย ครั้งแรกเป็นงง ทำไมชื่อไม่คุ้นหู แถมหารีวิวคนไทยเองก็น้อยมากๆ เอาเป็นว่าคอนเทนต์นี้เราจะพาไปเจาะลึก และรู้จักโรงแรมนี้ให้มากขึ้น รีวิว มีเลีย เกาะสมุย เจาะลึกทุกซอกมุมของโรงแรม Melia กับโรงแรงที่ได้รับฉายา สระน้ำใหญ่ที่สุดบนเกาะสมุย!

นอกจากสระน้ำยาวที่สุดบนเกาะสมุย ประสบการณ์ในการเข้าพัก สร้างความประทับใจในหลายๆ ด้าน บอกเลยตอนนี้ Melia เกาะสมุย ขึ้นท็อปลิสต์หนึ่งในโรงแรมโปรดของเราไปแล้ว พร้อมแล้วไปดูรีวิวกันเลย


Melia largest swimming pool in Koh Samui

หากหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม Melia อย่างที่เราบอกไปตอนต้นรีวิวคนไทยน้อยมาก เพราะเขาเพิ่งเปิดบริการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นโรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่บนเกาะสมุยก็ว่าได้

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นมากๆ ของโรงแรมนี้คือ สระน้ำใหญ่ที่สุดบนเกาะสมุย ที่มีความยาวกว่า 1.7 กิโลเมตร ความยาวสระน้ำกินพื้นที่เกือบทั้งโรงแรม ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนจากเดินทัวร์โรงแรม เป็นว่ายน้ำแทนยังได้ นอกจากสระน้ำที่ใหญ่ที่สุด Facility อื่นของโรงแรมจัดว่าครบมาก ตอบโจทย์ทั้งคู่รักอยากมาพักผ่อน หรือทริปครอบครัวพ่อแม่ลูก ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กๆ เดี๋ยวเราจะค่อยๆ พาทุกคนไปทัวร์รอบโรงแรมกัน

Melia Koh Samui

ความยาวของสระน้ำที่ Melia กินพื้นที่เกือบทั้งโรงแรม เราสามารถว่ายน้ำผ่านห้องพักถึง 55 ห้อง สระน้ำที่นี่คือสวยจริง ยอมใจ สมคำร่ำลือ ยกกล้องถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย

ว่ายน้ำทัวร์โรงแรม ว่ายน้ำกลับห้อง หรือว่ายน้ำไปนั่งชิลล์ที่ Pool bar ก็ได้เหมือนกัน ใครชอบว่ายน้ำคือเลิฟ สระน้ำยาวมากจริงๆ

Melia Koh Samui
Melia Koh Samui

นอกจากสระน้ำสำหรับห้อง Pool access รอบโรงแรม เค้ายังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับชายหาดอีกด้วยจ้า เป็นเวิ้งกว้างรับวิวทะเลเต็มๆ รอบสระก็มี Daybed บริการการ มานั่งนอน เล่นน้ำ อาบแดดได้ตามสะดวก

Melia Koh Samui

มุมมองจากสระน้ำวิวประมาณนี้ โรงแรม Melia เค้าเน้นการตกแต่งบรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ คุมโทนสี เขียว ฟ้า ขาว

Melia Koh Samui

ติดกับสระน้ำข้างๆ กันก็เป็น The Breeza Beach Restaurant & Bar ดีไซน์ของอาคารตั้งใจออกแบบให้ดูเหมือนเรือลำใหญ่ ซึ่งจะสอดคล้องไปกับห้องพักในโรงแรม

Melia Koh Samui

The level pool access room

ก่อนเข้าห้องพักเราจะเห็นเจ้ากระดาษสีขาวเขียนว่า Desinfectado (ภาษาสเปน) ซึ่งแปลว่าห้องนี้ได้ผ่านการฆ่าเชื้อเรียบร้อย เวลาเราเข้าห้องครั้งแรกกระดาษนี้ก็จะถูกฉีกออกทันที เป็นมาตรการรักษาความสะอาดห้องพักของโรงแรม Melia

Melia Koh Samui

สำหรับห้องพักของเราวันนี้คือห้อง The level pool access room เป็น Room type ที่เราชอบที่สุด ซึ่งเราสามารถออกจากห้องกระโดดลงสระได้เลย มุมมองจากในห้องของเราจะเห็นทั้งสีเขียวของต้นไม้ สีฟ้าของท้องฟ้า และสระน้ำของโรงแรม ฟังดูก็เรียบง่ายไม่ได้หวือหวาอะไร แต่พอมองด้วยตาจริงๆ เอ๊ะมันสวย ดูแล้วลงตัวมากๆ

ภายในห้อง Type นี้เป็นห้องพักสำหรับแขก 2 ท่าน มีอ่างจากุชชี่แช่ในห้อง โซนห้องนอนกว้าง ห้องน้ำก็ใหญ่ เป็นความหรูหราที่เรียบง่าย

Melia Koh Samui
Melia Koh Samui
Melia Koh Samui
Melia Koh Samui

แน่นอนว่าสระน้ำสวยขนาดนี้ จะขาด Floating breakfast ไปได้ยังไง ตื่นเช้าแบบสดใส ทานอาหารเช้าในสระเก๋ๆ จัดไป!


The level boat suite pool access

อีกหนึ่ง Room type ที่เป็นจุดเด่นของ Melia คือห้อง Boat suite pool access เองจ้า ตามชื่อตรงตัวของเค้าเลย ดีไซน์ด้านนอกจะเป็นโครงเรือเก่าแก่ เสมือนล่องอยู่กลางแม่น้ำสายใหญ่!

การตกแต่งภายในห้องพักเน้นหรูหรา โทนสีเรียบง่ายไม่ฉูดฉาดเหมือนห้องที่เราพัก แต่ความเก๋ของเค้าซึ่งเราสามารถเดินลงไปใต้ท้องเรือที่เป็นส่วนของห้องน้ำ และ Pool access ห้องนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการบรรยากาศความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

Melia Koh Samui
Melia Koh Samui
Melia Koh Samui

Services and facilities

ในมุมของสิ่งอำนวยนอกจากสระน้ำที่ทุกคนสามารถว่ายได้ไม่เบื่อ ระหว่างทางเค้าก็มี Pool bar ให้นั่งชิลล์ สามารถมาแวะพักสั่งเครื่องดื่มได้ด้วยจ้า หรือจะเป็นโซน Kid’s Club มีสวนน้ำให้เด็กๆ เล่นให้อารมณ์เหมือนเที่ยวสวนน้ำยังไงอย่างงั้น

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย
รีวิว มีเลีย เกาะสมุย
รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

สำหรับใครที่อยาก Relax ทำสปานวดตัว ทางโรงแรมเค้าก็มี Yhi Spa ไว้บริการแขกที่มาเข้าพักด้วยน่ะ ห้องฟิตเนส สปาจะอยู่ใกล้กับล็อบบี้เลย

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

The Breeza Beach Restaurant & Bar

ในส่วนห้องอาหารหลักของโรงแรมจะอยู่ติดชายหาดเชิงมน เป็นเซอร์วิสที่รวมทั้ง Breakfast, Lunch และ Dinner ได้ในที่เดียว อีกทั้งยังมีบาร์บริการเครื่องดื่ม พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มชิลล์ๆ ริมชายหาด

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย
รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

บรรยากาศชายหาดหน้าโรงแรมค่อนข้างเงียบสงบ โลเคชั่นของโรงแรมจะอยู่ตรงเวิ้งกว้างของหาดเชิงมน วิวซ้ายขวาก็จะเห็นโค้งหาดทรายขาว

ในส่วนรสชาติของอาหารจัดว่าเซอร์ไพรส์มากๆ แอบคิดว่ารสชาติเอาใจฝรั่ง รสไม่จัด กินง่าย ไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ แต่พอได้ลองจริงอร่อยมาก รสชาติดีกว่าที่คิด เมนูพวกยำ หรือส้มตำ รสแซ่บสั่งเลเวลความเผ็ดได้ ทำรสชาติออกมาถูกปากคนไทยชัวร์ เราลองแล้วคือเลิฟ

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย
รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

Spanish Dinner Recipes

ด้วยความที่เป็นแบรนด์โรงแรมจากสเปน สิ่งที่ขาดไปไม่ได้คือ อาหารสเปน วัฒนธรรมความอร่อยที่พร้อมเสิร์ฟลงบนจาน อาหารที่นี่เค้าเด็ดจริง อร่อยเหมือนเดิม ฮ๋าๆ ชมแบบออกตัวเลยจ้า

มื้อนี้ขอลองแบบเน้นๆ จัดไปจานแรก Paella rice (เปเอย่า) หรือที่เรียกติดปาก ข้าวผัดสเปน อาหารประจำชาติของสเปน ท็อปด้านบนด้วยซีฟู้ดเน้นๆ

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

จานนี้คือ Gambas กุ้งผัดกระเทียมสไตล์สเปน กินพร้อมกับเปเอย่าก็อร่อย

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

ส่วนเซ็ทนี้ก็มี Beef Pica Pau กับ Patatas เป็นมันฝรั่งทอดแบบสเปน ลองชิมอาหารสเปนแท้ๆ แบบไม่ต้องบินไปสเปน

รีวิว มีเลีย เกาะสมุย

สำหรับประสบการณ์ที่เราได้พัก Melia เกาะสมุย ยกให้เป็นโรงแรมที่ครบเครื่องในทุกๆ ด้าน ความสวยของโรงแรม ดีไซน์ออกมาได้กลมกลืนเน้นบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ มีสระน้ำที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะสมุย เราสามารถเดินทัวร์โรงแรม หรือว่ายน้ำก็ได้ ที่ชอบสุดๆ คือห้อง Pool access ของเค้า ทำออกมาด้วยประทับใจเราจริงๆ

รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ตอบโจทย์ทั้งแขกเข้าพักทั้งแบบคู่รัก และแบบครอบครัว ให้ทุกคนได้ใช้เวลาทำกิจกรรมเอ็นจอยกับ facilities ต่างๆ ภายในโรงแรม ที่สำคัญรสชาติอาหารอร่อยถูกปาก ทั้งอาหารไทย และอาหารสเปน รีวิว มีเลีย เกาะสมุย คงจบไว้เพียงเท่านี้ แต่ถ้ายังไม่จุใจ อยากอ่านรีวิวเที่ยวที่อื่นเพิ่มเติม ตามต่อได้ที่ –> https://go-graph.com/ เลยจ้า : )

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest