7 จุดเช็คอิน เที่ยวเชียงใหม่ 2021 เปิดประสบการณ์ใหม่ไม่ซ้ำใคร

เที่ยวเชียงใหม่ 2021 กับ 7 จุดเช็คอินห้ามพลาด! เปิดประสบการณ์เที่ยวเชียงใหม่แบบไม่ซ้ำใคร! จังหวัดที่ไม่มีดีแค่คาเฟ่ฮิปๆ เท่านั้น รีวิวจะมาแชร์ประสบการณ์เที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน พาไปเก็บชาบนดอย Araksa Tea Garden อิ่มอร่อยกับ Chef Table และคาเฟ่เปิดใหม่ห้ามพลาด พร้อมพาไปชมที่พักบูทีคโฮเทลสุดหรูอย่าง Raya Heritage

แพลนเที่ยวเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน ใครที่อยากบินมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วได้ประสบการณ์ใหม่ๆ กลับไป ต้องเซฟแพลนนี้เก็บไว้ตามรอย ถ้าพร้อมแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวเชียงใหม่กันจ้า

01 : Araksa Tea Garden

เที่ยวเชียงใหม่ 2021 ลิสต์สถานที่แรกที่เราจะไปกันคือ Araksa Tea Garden สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นชื่อ อารักษา (Araksa) คือไร่ชาที่มีกรรมวิธีการปลูกชาออร์แกนิค ตั้งแต่ต้นทางสู่ปลายทาง ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนการปลูก และวัฒนธรรมการคั่วชาแบบวิถีชาวเขาท้องถิ่น แถมชาในไร่ยังคง ‘ชาสายพันธุ์พื้นเมืองดั้งเดิม’ ที่มีต้นกำเนิดมากกว่า 1,000 ปี จากตอนล่างของประเทศจีน สู่ภาคเหนือของไทย จ.เชียงใหม่

ขับรถออกไปจากตัวเมืองเชียงใหม่ 1 ชั่วโมง เพื่อไปไร่ชาที่นี่ ซึ่งการมาทัวร์ที่นี่ค่อนข้างพิเศษมาก เริ่มจากการพาเราไปเก็บของส่วนตัวที่ตู้ล็อคเกอร์ ก่อนที่จะพาเราไปชมสวนชาและเรียนรู้สิ่งต่างๆ จาก Mr.Raju Subba เป็นชาวอินเดียที่อยู่ไร่ชาที่ดาร์จิลิ่ง มีประสบการณ์ร่วมงานกับ Araksa Tea Garden มากกว่า 5 ปี รวมถึงการสอนเราเก็บชาอย่างถูกวิธี และได้มีโอกาสถ่ายภาพสวยๆ พร้อมพร็อพตะกร้าชาที่สะพายอยู่ข้างหลังเก๋ๆ ด้วยน่ะ

หลังจากเก็บชา เราจะได้นำชาที่เราเก็บมาชงทานเองโดยมีผู้เชี่ยวชาญสอนวิธีการที่ถูกต้องให้ ท้ายสุดเราจะได้ชิมชาร้อน และเย็นของดีที่สุดของเค้าเป็นการตบท้าย นอกจากนั้น เค้ายังมีมุมของฝากให้เราได้ชิมชาอื่นๆ อีก 6 ชนิด เพื่อเลือกซื้อเป็นของติดมือก่อนกลับด้วย

สำหรับใครที่อยากมีประสบการ์ณชงชาแต่ไม่สะดวกไปถึงเชียงใหม่ ก็สามารถไปที่สาขากรุงเทพได้เหมือนกันจ้า คนละ 1,900 บาท >> White Wood Green

เที่ยวเชียงใหม่ 2021
Credit Photo : Araksa Tea Garden
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021

02 : Intangible Bar

มิติใหม่ของการดื่ม เพราะที่นี่เป็น Drink Course Pairing with Food ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มแบบ Non-Alchol ทั้งหมด ประสบการณ์เสิร์ฟเครื่องดื่ม ได้ฟีลแบบทาน Fine Dining จะมี Bartender คอยเสิร์ฟเครื่องดื่มทีละเมนู พร้อมอธิบายคอนเซปต์แต่ละแก้วว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

ส่วนสตอรี่คร่าวๆ ของร้านนี้ คุณภาคี เจ้าของร้านเคยเป็น Bartender ที่ร้านเหล้ามาก่อน แล้วมองเส้นทางที่แตกต่างออกไปในสายอาชีพ Bartender ไม่จำเป็นต้องใช้เหล้าสำเร็จรูปเป็นส่วนผสม แต่กลับออกเสาะหาวัตถุดิบในชุมชนที่แปลกใหม่ และได้ช่วยชาวบ้านไปด้วย

ความชนะเลิศอยู่ตรงที่คุณภาคีจะใช้เวลาในช่วงวันจันทร์ – พฤหัส เพื่อนไปเสาะหาวัตถุดิบในชุมชนต่างๆเพื่อมาเตรียมทำเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มที่ชงให้พวกเราทานที่ร้าน บอกเลยว่าฟังเจ้าของร้านเล่าที่มาที่ไปของแต่ละแก้วแล้วแบบมันมัศจรรย์จริงๆ ใครที่เป็นสายดื่ม หรือ สายลองของแปลกขอให้ไปลองจริงๆ ที่นี่เปิดศุกร์-อาทิตย์ เท่านั้น และต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น

Concept ของคอร์สที่เราไปดื่มชื่อ Mind Whispering คอร์สนี้ได้วัตถุดิบจากชุมชน 20 แห่ง ดังนั้นการที่นี่เราก็ได้มีส่วนสนับสนุนชุมชนด้วย เมนูนี้จะยาวไปจนถึงกุมภา 2021 และเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดตามฤดูกาลของวัตถุดิบจริงๆ จากชุมชน คอร์สนี้ประกอบด้วย 6 Drinks + Food 2 Dishes Course ราคา 1,400 บาท/คน รับแค่ 4-5 คน ต่อวันเท่านั้นนะ

 • อยากกินไม่รับวอล์คอิน ต้องจองก่อนเท่านั้น!
 • Mind Whispering Course (6 Drinks + Food 2 Dishes) ราคา 1,400 บาท/คน
 • เปิดบริการ : ศุกร์ – อาทิตย์ / 17:00 – 21:00 น.
 • Tel : 0619462426
 • Facebook Page : https://www.facebook.com/intangiblebar
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/k1Byou3PGwc2uW45A
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021

03 : Raya Heritage Hotel

Boutique hotel อันโด่งดังของเชียงใหม่อย่าง Raya Heritage มอบประสบการณ์ที่พักในเชียงใหม่ไม่เหมือนใคร อย่างแรกที่เราสัมผัสได้คือสถาปัตยกรรมดูเรียบง่ายสบายตา กลมกลืนกับบรรยากาศริมแม่น้ำปิง

ความสวยงามของ Raya Heritage ต้องยกให้การออกแบบของคุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ แห่ง BOONDESIGN ที่เชื่อมโยงตัวอาคาร สเปซ และธรรมชาติได้เป็นอย่างดี องค์ประกอบอื่นที่น่าสนใจ ภายในโรงแรมจะมีการตกแต่งด้วยเครื่องสานของชาวล้านนา ไม่ว่าในห้องพัก ห้องอาหาร หรือเฟอร์นิเจอร์ประดับต่างๆ ผสมผสานกลิ่นอายล้านนาเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

Raya Heritage
Raya Heritage
Raya Heritage

สำหรับห้องพักของเราที่จองมาคือ Kraam Pool Suite เป็นห้อง Private pool villa ที่มีสระน้ำส่วนตัว จุดเด่นของห้องนี้เค้าจะตกแต่งด้วยผ้าย้อครามสีน้ำเงิน ตัดกับสีขาว และเฟอร์นิเจอร์สาน นอกจากนี้ยังมีชา 9 ชนิด ให้ชงดื่มในห้อง เป็นกิมมิคเล็กๆ ที่มีในทุกห้องพักของ Raya Heritage

Raya Heritage
Raya Heritage
Raya Heritage

ห้องอาหารคุข้าว (Khu Khao) ตกแต่งด้วยสไตล์ Rustic Elegance หยิบเอาเครื่องสานของชาวนาที่ใช้ตีข้าวมาประดับเป็นโคมไฟภายในห้องอาหาร ส่วนอาหารเช้าที่นี่จะเสิร์ฟเป็น A La Carte อาหารเช้าอร่อยมากๆ ดีงามไม่แพ้ความสวยของโรงแรมเลยแหละ

Raya Heritage
Raya Heritage

04 : Roxpresso Private Reserved

สำหรับสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ต้องเคยได้ยินชื่อของ Roxpresso มาบ้าง สำหรับ Roxpresso Private Reserved เป็นสาขาที่ 2 ในเชียงใหม่ ความพิเศษของสาขานี้ มอบประสบการณ์ส่วนตัวแบบ Private Cafe Hopping

อยากไปฮอปปิ้งที่นี่ต้องจองก่อนเท่านั้น สำหรับค่าจองถือว่าไม่แพง มัดจำไว้คนละ 100 บาท หักค่ากับเครื่องดื่มเป็นเหมือนโควต้าให้มาใช้ซื้อกาแฟที่ร้าน ทำให้ร้านดูคนไม่เยอะจนเกินไป สำหรับคนชอบความเป็นส่วนตัวแนะนำให้ไปลองได้เลย

กาแฟที่เสิร์ฟในร้านเค้าใช้ Rok Espresso Maker เครื่องชงที่ต้องใช้แรงกดและฝีมือของบาริสต้า และยังคงซิกเนเจอร์ของ Roxpresso ด้วยน้ำแข็งใสก้อนกลม เสิร์ฟพร้อมป้ายชื่อเหมือนกันกับสาขาแรก

เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021

05 : Component Lab

ร้านของพี่ต่อ เจ้าพ่อร้านกาแฟที่เชียงใหม่ แกเล่าให้เราฟังว่าคอนเซป์ของร้านคือ อยากทำให้ร้านเหมือนเป็น Coffee Bar ที่คนชงกาแฟจะได้มีโอกาสพูดคุย และแนะนำเพิ่มเติมให้กับนักดื่มกาแฟ เช่นเดียวกับลูกค้าที่มานั่งที่บาร์เหล้า

เอกลักษณ์ Component Lab เค้าแบ่งช่วงเวลาให้บริการเป็น 2 ช่วง คือ ถ้าใครอยากมาฮอปปิ้งจิบกาแฟสามารถมาได้เวลา 08:00 – 18:00 น. ส่วนใครอยากมาดื่ม Cocktail ให้มา 18:30 – 24:00 น.

กาแฟที่ Component Lab มีให้ลองกว่า 50 ชนิด กาแฟกลิ่นชีสบ้าง กาแฟแปลกๆ ถ้าใครสนใจกาแฟสาย deep แนะนำให้เข้าไปนั่งคุยกับพี่เจ้าของร้านได้เลย

เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021

06 : Blackitch Artisan Kitchen

Blackitch Artisan Kitchen สไตล์เชฟเทเบิ้ลแห่งนี้ เริ่มจาก เชฟแบล็ก ที่มีชื่อเสียงในวงการอาหารบ้านเรา จุดเด่นของที่นี่คือ เค้าเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของไทยเพื่อมาประกอบอาหาร ซึ่งแต่ละเมนูอาจหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบตามฤดูกาลนั้นๆ และยังเป็นการช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย

สำหรับมื้อนี้เสิร์ฟอาหารทั้งหมด 9 course ราคา 1,800บาท/ท่าน บรรยากาศในการทานจะค่อยข้างเป็นกันเอง ไม่เกร็ง ไม่เขิน เหมือนเวลาไปทานอาหารฝรั่ง ส่วนของเมนูเชฟเค้าจะเปลี่ยนใหม่ทุก 1-2 เดือน ใครที่อยากกลับมาทานซ้ำไม่ต้องกลัว ทางร้านมีเมนูใหม่ให้ลองเรื่อยๆ แน่นอน

 • 9 course ราคา 1,800บาท/ท่าน
 • รับจองทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น แต่ส่วนมากเชฟจะอยู่ทำเองช่วงเย็น
 • Facebook Page : https://www.facebook.com/blackitchartisankitchen
 • Tel : 093-6956464 / 082-9549929
 • เปิดบริการ : 11:00 – 14:00 / 18:00 – 22:00
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/sDmwfcXtfJC6jXm38
เที่ยวเชียงใหม่ 2021

07 : I love flower farm

สวนดอกไม้ที่กระแสตอบรับดีเกินคาด และได้รับความนิยมในหมู่ดารา และนักท่องเที่ยว จุดเด่นของ I Love Flower Farm ฟาร์มขนาดไม่ใหญ่แต่มีระบบการจัดการค่อนข้างดีมาก ใครที่สนใจจะไปต้องจองก่อนน่ะ ที่สำคัญสวนไม่ได้เปิดให้บริการตลอดปี ระยะเวลาการเปิดสวน​ 31​ ตุลาคม​ 2563​ – 31 มีนาคม 2564 ข้อดีมีดอกไม้หลากหลายสีให้เลือกถ่ายได้ตามใจชอบ แต่ต้องบอกก่อนดอกไม้ไม่ได้สูงอย่างที่เราคิด ต้องหามุมกันอยู่เหมือนกัน และคนก็ค่อนข้างเยอะ ใช้เวลาพอสมควร เราไปถึงช่วง 10โมง แดดเริ่มแรงแล้ว

ไปถึงลานจอด ต้องต่อคิวเอาตั๋วที่จองไว้ มีตั๋วนั่งรถไปที่ฟาร์ม ตั๋วเข้าพร้อม Welcome drink และ ตั๋วนั่งกลับ ซึ่งเราต้องนั่งรถที่จัดเตรียมไว้ไปยังสวนดอกไม้อีกประมาณ 5 นาที ส่วนใครที่เตรียมชุดมาเยอะ ทางฟาร์มเค้ามีห้องน้ำ และห้องเปลี่ยนชุดให้ด้วย เอาใจสายถ่ายรูปจริงๆ นอกจากนี้ก็ยังมีบริการจ้างโดรนถ่ายรูป ราคา Drone 15 นาที 1,500 บาท / ภาพนิ่ง ครึ่งชม 1,000 บาท รอรับรูปภาพใน 3 วัน พร้อมรีทัชภาพคนอื่นๆ ออกให้ด้วย

เที่ยวเชียงใหม่ 2021
เที่ยวเชียงใหม่ 2021
Raya Heritage
Raya Heritage
Raya Heritage

เป็นยังไงบ้างกับ 7 จุดเช็คอิน เที่ยวเชียงใหม่ 2021 เราลิสต์สถานที่เจ๋งๆ รับรองว่าไปแล้วได้ประสบการณ์ใหม่กลับมาด้วยแน่นอน ทริปหน้าถ้าสนใจแพลนนี้ แนะนำ 3 วัน 2 คืน กำลังดีไม่ต้องเร่งรีบแถมได้พักผ่อนไปในตัว

ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้ คลิกอ่านรีวิวเที่ยวไทยเพิ่มเติมได้ที่ : https://go-graph.com/category/gograph-thailand/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest