How to ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง สำหรับนักท่องเที่ยว อัปเดตล่าสุด

รีวิวนี้ไม่ได้พาทุกคนไปเที่ยว แต่เราจะพาทุกคนไป ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง วีซ่าจีนล่าสุด เตรียมเอกสารอะไรบ้าง ยื่นเอกสารที่ไหน ราคาเท่าไหร่ และอยากจะบอกว่ามันง่ายมาก ตอนเราทำเองครั้งแรกก็กลัวจะไม่ผ่าน พอถึงวันจริงยื่นเอกสารตรวจเสร็จสรรพ ถึงกับร้องอ้าว! นี่เสร็จแล้วหรอ ไม่ได้น่ากลัวหรือซับซ้อนอะไรอย่างที่เราคิด วันนี้เลยจะมาแคร็กวิธีทำให้เข้าใจง่ายภาษาบ้านๆ ใครกำลังจะไปเที่ยวจีน แล้วยังไม่ได้ทำวีซ่า ตามมาพร้อมเราเลยจ้า

ประเภทวีซ่าจีน

ก่อนจะกรอกวีซ่า เราต้องรู้ว่าเราจะเข้าออกจีนกี่ครั้ง ? มันจะต่อเนื่องไปถึงตอนกรอกฟอร์มยื่นวีซ่า แล้วประเภทวีซ่าที่เราบอกมันมีอะไรบ้าง เข้าออกจีนได้กี่ครั้ง ภายในกี่เดือน ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง ง่ายมาก

  • เข้า – ออกจีน 1 ครั้ง ภายใน 3 เดือน [ท่องเที่ยวทั่วไปทำอันนี้]
  • เข้า – ออกจีน 2 ครั้ง ภายใน 3 -6 เดือน [วีซ่าท่องเที่ยวได้มากสุดคืออันนี้]

    ส่วนวีซ่าธุรกิจหรือวีซ่าพิเศษในกรณีอื่นๆ จะเป็นในส่วนนี้จ้า
  • เข้า – ออกจีน หลายครั้ง ภายใน 6 เดือน
  • เข้า – ออกจีน หลายครั้ง ภายใน 12 เดือน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ทำกัน ส่วนใหญ่จะเป็น เข้าออกจีน 1 ครั้ง กับ เข้าออกจีน 2 ครั้ง อย่างที่เราบอกไปว่ามันจะต่อเนื่องไปถึงตอนกรอกฟอร์มวีซ่า เพราะเราต้องเตรียมแผนการเดินทางคร่าวๆ เข้าออกจีนวันไหน และเอกสารที่ต้องปริ้นท์เตรียมเพิ่มเติมเวลายื่นวีซ่าคือ เอกสารจองไฟลท์บิน เอกสารจองห้องพัก ที่ต้องปริ้นท์เตรียมคู่ไปกับฟอร์มวีซ่า และควรทำวีซ่าจีน 1 เดือนก่อนวันเดินทาง เป็นระยะเวลาที่เซฟสุด

แบบฟอร์มยื่นวีซ่าจีน

โหลดฟอร์ม วีซ่าจีนล่าสุด มาเรียบร้อย เราจะมากรอกวีซ่าจีนกัน อย่างแรกเลย กรอกวีซ่าข้อมูลส่วนตัวต้องเป๊ะ ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ กรอกให้ถูกต้อง ชื่อ นามสกุล เลขพาสปอร์ต เหมือนกับการกรอกเอกสารทั่วไปเลย แต่สิ่งที่เราต้องรู้ว่าเราจะทำวีซ่าประเภทไหน ให้ย้อนกลับไปข้อแรกที่เราบอก เข้าออกครั้งเดียวหรือสองครั้ง

ถ่ายรูปทำวีซ่าจีน

สรุปแบบเข้าใจง่ายๆ ขนาดของรูปถ่าย: 48 มม. x 33 มม. รูปถ่ายบนพื้นหลังสีขาว ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน ห้ามใส่เสื้อขาว เห็นใบหน้าชัดเจน ผมไม่บังหู รูปถ่ายมาชัด ไม่ใส่แว่นกันแดดถ่ายรูปนะจ๊ะ หรือจะเอาง่ายยิ่งกว่านั้น เดินไปบอกร้านถ่ายรูปทำวีซ่าจีน แค่นั้นเลยจริงๆ

จากประสบการณ์เรา ถ่ายรูปครึ่งโหลพอสำหรับยื่นวีซ่าแล้ว รูปถ่าย 1 ใบสำหรับแปะลงบนฟอร์ม ถ้าใครไม่ติดรูปไปก่อน เจ้าหน้าที่จะเชิญคุณออกแถวไปติดรูปให้เรียบร้อย (อันนี้โดนมาแล้ว) อีก 1 ใบ เจ้าหน้าจะให้เราเขียนชื่อ กับ เลขพาสปอร์ตหลังรูปถ่าย (ค่อยไปเขียนวันยื่นก็ได้นะ)

ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง

ราคาทำวีซ่า

ทำวีซ่าจีนราคาเท่าไหร่ ? เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิต จากข้อแรกที่ประเภทวีซ่าปลีกย่อยหลายแบบ ทำให้ราคาวีซ่านั้นต่างกันด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ จะมีการยื่นวีซ่า แบบทั่วไป แบบด่วน และแบบด่วนพิเศษ จากประสบการณ์ของเราเคยยื่นแต่แบบทั่วไป รอวีซ่าประมาณ 4 วัน ส่วนการชำระเงินให้มาชำระวันที่รับวีซ่า ที่สำคัญอย่าลืม !! ใบนัดรับวีซ่า ไม่ได้เอามาคือจบ นั่งรถกลับบ้านไปเอามาเลย ส่วนราคาก็ตามตารางด้านล่างเลยจ้า

วีซ่าจีนล่าสุด

ทำวีซ่าจีนที่ไหน

ศูนย์บริการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน อาคารธนภูมิ ชั้น 5 อยู่ตรงถนนเพชรบุรี ใกล้กับแอร์พอร์ตลิงก์ มักกะสัน ใครไปที่ยื่นตอนเช้าตรู่ออกจากลิฟต์แล้วเห็นคนนั่งต่อแถว เกิดสับสนว่าฉันจะนั่งแถวไหนดี ถามเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ได้เลย เขาจะถามว่า ยื่นแบบบุคคลธรรมดาหรือเอเจนท์ คำถามที่สอง ยื่นแบบทั่วไป แบบด่วน หรือด่วนพิเศษ แล้วนั่งรอได้เลย ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง ง่ายเว่อร์ ถ้าไม่ได้แต่เช้า ก็เข้าไปกดบัตรคิว ถึงคิวแล้วก็ไปที่เคาน์เตอร์ตามเบอร์ ข้อควรระวัง หลังจากได้บัตรคิว ตั้งใจมองคิวด้วยอย่าเล่นมือถือเพลิน เพราะจะไม่มีเจ้าหน้าที่เรียกเตือนเมื่อเลยคิว มีเพียงจอแสดงที่รันคิวไปเรื่อยๆ ผ่านแล้วผ่านเลยนะ อันนี้เตือนด้วยความหวังดีจริงๆ ฮาๆ

ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง
  • เวลารับยื่นใบคำร้อง : 9:00 น. – 15:00 น. (คำร้องประเภทด่วน กรุณายื่นคำร้องภายในเวลา 11.00 น.)
  • เวลาสำหรับจ่ายชำระเงินและรับเอกสารคืน : 9:00 น.- 16:00 น.(คำร้องประเภทด่วนสามารถรับเอกสารคืนได้ในวันที่ศูนย์ฯเปิดทำการในวันถัดไปหลังเวลา 15.30 น.)
  • รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.visaforchina.org/BKK_TH/aboutus/278335.shtml
  • โลเคชั่น อาคารธนภูมิ : https://goo.gl/maps/SVJmTRhub5DcZw8C7

อัปเดตข้อมูลข่าวสาร วันหยุด เบอร์ติดต่อ

เราขอแนบลิงก์ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง ไว้ข้างสามารถกดดูได้เลย เว็บไซต์ของศูนย์บริการยื่นขอวีซ่าประเทศจีน อัปเดตข้อมูลตลอด ข่าวสารต่างๆ วันไหนปิดทำการ ตารางวันหยุดขอแต่ละปีด้วยนะ

ครบถ้วนกระบวนการสำหรับการทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง ลองยื่นเองดูสักครั้งแล้วจะร้องอ้าวแบบที่เราเคยเป็น ฮาๆ ทำวีซ่าจีนด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด เรื่องเที่ยวอยากบอกว่าประเทศจีนตอนนี้มาแรง แถมงานดีสุดๆ ไปมาหลายเมืองแฮปปี้ทุกเมืองเลยนะ

ส่งท้ายก่อนไปขอแนบรีวิวให้ตามไปอ่านต่อหลังได้วีซ่าแล้ว เทคนิคเที่ยวจีน 101 ง่ายๆ ในรีวิวเดียว ต่อด้วย ที่เที่ยวเด็ดในจีนตอบโจทย์ทุกสาย คิดไม่ออกจะไปไหนอ่านรีวิวนี้ สำหรับสายกินต้องอ่านนี่เลย !! จีนอร่อยฟินกว่าที่คิด คาเฟ่ฮิปร้านอาหารเด็ดดูได้ที่นี่ ส่วนสายไอจี รูปสวยในจีน มุมปังๆ ถ่ายที่ไหน กับ Instragrammable Spots in China ยังไม่จบ ถ้าอินจีนหนักมาก ฉันชอบจีนเหลือเกินมีที่ไหนอีกจะตามเก็บให้หมด กดไลก์เพจ GoGraph China อย่าลืมกด See First ไม่พลาดเรื่องเที่ยวจีนชัวร์ๆ เลิฟจีนหนักมาก ห้ามพลาดเพจนี้เลย

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest