ตามส่อง Apple Store ดีไซน์สวย จากทั่วทุกมุมโลก

หลังจากการเปิดตัว Apple Store สาขาใหม่ล่าสุดในกรุงเทพฯ ที่ CentralwOrld เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราเลยปิ๊งไอเดียอยากที่จะพาทุกคนไปดู Apple Store ดีไซน์สวย จากทั่วทุกมุมโลก สาขาอื่นเค้ามีดีไซน์หน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

ท้าวความย้อนกลับไปช่วง พฤศจิกายน 2019 กับการ Grand Opening First Apple Store in Thailand ที่ Icon Siam อย่างสมเกียรติ เรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากให้กับเหล่าสาวก (รวมถึงเรา) อยากไปเลือกช้อปเลือกซื้อสินค้าจาก Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย!

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple Store สาขาที่ 2 ในประเทศไทย ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่ CentralwOrld พร้อมดีไซน์การออกแบบที่ดูแตกต่างจากสาขาแรก คราวนี้มารูปแบบอาคารเรือนกระจกทรงกระบอก 360 องศา เป็นสาขาแรกของโลกด้วยน่ะ

ด้วยเหตุผลนี้เองเลยเกิดเป็นไอเดียที่อยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Apple Store ดีไซน์สวย จากทั่วทุกมุมโลก แต่ละที่จะมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย!

  • อ่านรีวิวท่องเที่ยวอื่นๆ ได้ที่นี่ : https://go-graph.com/

Milan Piazza Liberty, Italy

Apple Store ดีไซน์สวยที่แรก กับ Milan Piazza Liberty ตั้งอยู่ในย่าน Corso Vittorio Emanuele เป็นเหมือนถนนคนเดินยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนท้องถิ่น ดีไซน์ของสาขานี้จะเป็นกระจกสีเหลี่ยม พร้อมน้ำพุที่เฉิดฉายอยู่ด้านหน้าสาขา ตกเย็นเปิดไฟก็จะมีออร่าสีทองพร้อมโลโก้แอปเปิลวาวประกาย ลานด้านหน้าปูด้วย Beola Grigia ซึ่งเป็นหินที่ใช้ทั่วทั้งเมืองมิลาน

Apple Store ดีไซน์สวย
Apple Store ดีไซน์สวย
Credit Photo : Apple

Shanghai Pudong, China

Shanghai Pudong เป็น Apple Store สาขาที่ 2 ที่เปิดให้บริการในประเทศจีน มองดูแล้วเราจะเห็นเพียงกระจกใสทรงกระบอกเพียงอย่างเดียว โซน Apple Forum ของสาขาเค้าต้องเดินลงไปใต้ดินไม่ต่องตกใจ พื้นที่รอบๆ จะลานกว้างลึกลงไป ให้อารมณ์เหมือนสเตเดียมที่สามารถดูจากข้างบนได้ ทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง ใกล้กับ The Bund แลนด์มาร์คของเมืองเซี่ยงไฮ้

Apple Store ดีไซน์สวย
Apple Store ดีไซน์สวย
Credit Photo : Apple

CentralwOrld , Thailand

Apple Store สาขา ที่ 2 ในประเทศไทย ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา ดีไซน์ของสาขา CentralwOrld ออกมาในรูปแบบของทรงกระบอก มีหลังคา Tree Canopy สีน้ำตาลยื่นออกมา ประกอบกับแกนไม้ขนาดใหญ่ เมื่อมองเข้าไปในร้านให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ พื้นที่รอบนอกอาคารมีสเปซ สำหรับนั่งพักผ่อน และต้นไม้ที่ปลูกรอบๆ ให้พอร่มรื่นสบายตา

Apple Store ดีไซน์สวย
Apple Store ดีไซน์สวย
Apple Store ดีไซน์สวย
Credit Photo : Apple

New York’s Fifth Avenue, USA

New York’s Fifth Avenue Apple Store แลนด์มาร์คของเมืองนิวยอร์ก ดีไซน์จะภายนอกเป็นลูกบาสก์กระจกขนาดใหญ่ อีกทั้งสาขานี้ยังเป็นเกียรติที่ Steve Jobs ได้เปิดร้านนี้ในปี 2006 ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้นเกือบ 2 เท่า สำหรับทางเดินลงสู่ฟอรั่มข้างล่าง เป็นบันไดสแตนเลสที่มีแกนกลางเป็นกระจก ตกแต่งด้วย ต้นฮันนี่โลคัส ซึ่งเป็นพืชที่ขึ้นในแถบทวีปอเมริกาเหนือ

Credit Photo : Apple

Paris Opéra, France

มาถึง Paris Opéra Apple Store ที่อยู่ในอาคารสุดคลาสสิก แตกต่างจากสาขาก่อนหน้ามากๆ อาคารสีครีม ตัดด้วยบานประตู และระเบียงสีดำ เมื่อเข้าไปฟอรั่มส่วนกลาง จะเป็นโถงกว้าง พร้อมเสาสไตล์โรมันสูงใหญ่ และพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องโมเสค ให้ความรู้สึกหรูหราลักชัวรีเอามากๆ ภายในก็เป็นอาคาร 2 ชั้น จำหน่ายโปรดักซ์ต่างๆ ของทางแอปเปิล ปกติก็พรีเมียมอยู่แล้ว ยิ่งได้มาอยู่ในสาขานี้ดูพรีเมียมขึ้นอีกเป็นกอง

Credit Photo : Apple

Shijō Dori kyoto, Japan

วาร์ปข้ามกลับมาที่สาขาในเอเชียอีกแห่ง ที่ตั้งอยู่ในเกียวโต Shijō Dori kyoto ตั้งอยู่ในถนนเส้น ชิโจ ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งเส้นหลักของเกียวโตตั้งแต่ยุค 1600 อินสไปเรชั่นของสาขานี้ได้มาจากโคมไฟญี่ปุ่น มองจากภายนอกแล้วดูเหมือนโคมไฟที่วางเรียงต่อๆ กัน ส่วนภายในมีการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบในการสร้าง ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านของคนญี่ปุ่น

Credit Photo : Apple

Dubai Mall, UAE

มาที่ Apple Store สาขาสุดท้ายที่ขอแนะนำ Dubai Mall สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขอยกให้เป็นสาขาที่มีเทคโนโลยีล้ำกว่าชาวบ้านเอามากๆ คือเค้ามี Solor Wings ที่สามารถเปิด – ปิดได้อัติโนมัติ ทำหน้าที่เหมือนหน้าต่างของร้านก็ว่าได้ ดีไซน์ออกมาให้ช่วยบดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาในตอนกลางวัน เราแนบวีดีโอ Solar Wings ตอนเปิดปิดไว้แล้วกดดูได้เลย

Credit Photo : Apple

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest