Phuket Cafe จิบกาแฟรสชาติดี รอบตัวเมืองเก่าภูเก็ต

สำหรับเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์บิน บินมาเที่ยวภูเก็ตนอกจากจะชื่นชมความสวยงามของท้องทะเลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดนี้ อีกหนึ่งความดีงามที่หลายคนอาจไม่รู้ Phuket Cafe รอบตัวเมืองเก่าภูเก็ต ร้านดีๆ มีเยอะมาก วันนี้เราขออาสาพาไปจิบกาแฟรสชาติดีรอบตัวเมืองเก่าภูเก็ตกัน

เรากลับมาภูเก็ตอีกครั้ง และเคยรีวิวคาเฟ่ภูเก็ตไปแล้ว เลยกลับมาสำรวจว่ามีคาเฟ่อะไรใหม่ๆน่าสนใจบ้าง เราไปทานทั้งหมด 5 ร้านที่เราได้ชิมแล้วว่า กาแฟรสชาติดีทุกร้าน! แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าร้านอื่นที่ไม่ได้ลง จะไม่อร่อยนะ แต่เราแค่เคยรีวิวไปแล้ว

สำหรับเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ อยากหาคาเฟ่จิบกาแฟรสชาติดีๆ ในภูเก็ตสักร้าน เซฟคอนเทนต์นี้เก็บไว้โลด ปักหมุดเอาไว้ตามรอยกันได้เลย เราคัดร้านเด็ดไว้ให้แล้วจ้า

Roof Pudding & Cafe

ร้านแรกที่เราทาน แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า พุดดิ้งเทพ! ต้องสั่งมาทานคู่กับกาแฟ พุดดิ้งรสนุ่มนวล หวานนิดๆ ทานสลับกาแฟออกขมๆ เข้ากันดีมาก!

ส่วนสไตล์การตกแต่งของร้าน เน้นสีขาวภายในมีต้นไม้กลางร้าน มีมุมถ่ายรูปสวยๆอยู่เลย มีกลิ่นอายของคาเฟ่มาเลเซียอยู่นิดๆ

Phuket Cafe

เมนูห้ามพลาดของร้านนี้คือ พุดดิ้ง ดีงามมาก ต้องสั่ง! จับคู่กับกาแฟของทางร้าน เลิศ!

นอกจากเมนูเครื่องของร้าน มุมถ่ายรูปที่นี่ก็งามไม่แพ้กันเลย

Phuket Cafe

Campus Coffee Roaster

ร้านกาแฟอีกร้านแถว ถ.กระบี่ที่อยากแนะนำ ร้านนี้จะมีโรงคั่วอยู่ด้านใน โดยคัดสรรเมล็ดกาแฟในไทย และต่างประเทศ มาคั่วเพื่อให้ผู้ชื่นชอบกาแฟได้ลองรสชาติกาแฟที่หลากหลาย ร้านนี้มีเมนูน่าสนใจหลายเมนูเลยทีเดียว

นอกจากส่วนของคาเฟ่ ที่นี่ยังเป็นมีบริการเกสเฮ้าส์ Rommanee อยู่ในตึกเดียวกันด้วยนะ มาพักที่นี่ตื่นเช้ามามีกาแฟจิบดีๆ จิบทุกเช้าแน่นอน

Phuket Cafe
Phuket Cafe
Phuket Cafe
Phuket Cafe

Sri the Shophouse

คาเฟ่สไตล์เกาหลีแอบอยู่ในซอยย่านเมืองเก่า เจ้าของก็เป็นคนเกาหลีและคนญี่ปุ่นด้วย ตัวร้านมีความมินิมอล สีขาว มีมุมถ่ายรูปสไตล์เกาหลี ด้านในยังมีร้านขายของ และร้านอาหารอีกด้วย

หน้าร้านตกแต่งโดดเด่นจากร้านอื่น หาร้านได้ไม่ยาก เรื่องเมนูกาแฟที่นี่ จะเป็นแบบคาเฟ่เกาหลีเลย มึเมนูน่าสนใจหลายเมนูเลย

Phuket Cafe

บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างกว้างมีสเปซที่นั่งเยอะ ยาวลึกไปถึงด้านหลังที่เป็นโซนขายของ

Phuket Cafe
Phuket Cafe
Phuket Cafe
Phuket Cafe
Dirty

Sunt(h)ree

ร้านลึกลับแห่งภูเก็ต อยากได้ฟีลเหมือนไปคาเฟ่แถวดอยเชียงใหม่ อยู่ห่างออกจากเมืองเก่านิดเดียว ไปตรงเนินเขา ถนนอาจชันหน่อย ระวังดีๆนะ ไปตามพิกัดที่เราไปนะให้ถูกซอย มีทางเข้าทางเดียว

พอไปถึงร้าน บรรยากาศเหมือนคาเฟ่บนดอย มีเตาผิงไฟตรงกลาง มักจะมีเด็กๆมีเล่นกีต้าร์ล้อมกองไฟกัน กาแฟมีให้เลือกหลายเมนู มีเมล็ดให้เลือกแบบต่างๆ มาร้านแบบนี้ก็สั่งดริป เข้ากับบรรยากาศดี

Phuket Cafe

Witthaya Home Brewing

ร้านสุดท้าย ร้านกาแฟของพี่วิทยา จริงๆเราเคยรีวิวร้านนี้มาแล้วหลายปีก่อน ตอนนี้พี่แกย้ายมาเปิดที่บ้านแทน พี่วิทยาเจ้าของร้าน อยู่ในวงการกาแฟมาหลายปี แต่ค่อนข้างติสท์มาก ร้านแบบอยู่ในบ้านเลย แต่ฝีมือการชงของพี่ ไม่ธรรมดา เป็นร้านกาแฟที่เราอยากแนะนำให้มา เมื่อมาภูเก็ต

ร้านพี่วิทยา มีวิธีการชงให้เลือกหลายแบบ และแต่เมล็ดที่เราเลือก ก็ถามพี่วิทยาเลยว่าแนะนำแบบไหน ชงแบบไหนดี ราคาเริ่มต้นแค่ 65 บาทเอง ถือว่าถูกมาก

บรรยากาศภายนอกร้านคือบ้านจริงๆ เลยนะ ใครมาครั้งแรกก็ไม่ต้องใจอะไร ฮ๋าๆ

สำหรับการแวะมาฮอปปิ้ง Phuket Cafe คราวนี้ มีทั้งร้านใหม่ไปครั้งแรก ผสมกับร้านเก่าแก่ไปซ้ำรอบสอง แต่รสชาติของกาแฟของทั้ง 5 ร้านที่เราไป สำหรับคอกาแฟจริงจังตมาภูเก็ตตามรอยลิสต์ทั้งหมดได้เลยน่ะ พิสูจน์มาแล้วว่าดีจริง!

ก่อนจากกันไป ฝากช่องทางการติดตามของเราจากช่องทางต่างๆ จะได้ไม่พลาดคอนเทนต์เที่ยวดีๆ จากเรา

Website: https://go-graph.com/
Facebook: https://www.facebook.com/GoGraph/
Instagram: https://www.instagram.com/gograph

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest