เกาะพีพี ในวันที่สวยเหมือนย้อนอดีตไป 30 ปีที่แล้ว

เกาะพีพี เป็นเกาะชื่อดังระดับโลก เพราะความสวยงาม และมีหนังมาทำหลายเรื่อง เลยเป็นจุดมุ่งหมายของชาวต่างชาติทั่วโลกเมื่อมาถึงไทยแล้วต้องมา เที่ยวเกาะพีพี ให้ได้สักครั้ง!

เราได้กลับเยือน เกาะพีพี อีกครั้งเมื่อปลายเดือน ก.ค. ทราบข่าวมาว่า เกาะพีพีได้รับผลกระทบจากโควิท ทำให้นักท่องเที่ยวหายหมดเลย กลายเป็นเกาะที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย เราเลยมา เที่ยวเกาะพีพี เพื่อทำให้การรีวิวอีกครั้งหลังจากที่เราเคยมาสมัยนานมากแล้วจนจำแทบไม่ได้เลย

Flight to Phi Phi Island with ThaiVietJetAir

เกาะพีพี มาได้ 2 เส้นทางคือ ภูเก็ต และ กระบี่ ครั้งนี้เรามาเส้นทางภูเก็ต โดยบินจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบิน ThaiVietJetAir มีเที่ยวบินถึงภูเก็ต 7 เที่ยวบินไปกลับต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

และเราถูกใจ ThaiVietJetAir ตรงบินในประเทศ แต่บินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะใกล้บ้านเรามาก

เกาะพีพี
เกาะพีพี
เกาะพีพี
  • อ่านรีวิวเที่ยวไทยเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://go-graph.com/

Love Andaman

เรามาถึงสนามบินภูเก็ต 9.30 น. และรีบตรงไปที่ท่าเรือวิสิษฐ์พันวาและไปรอที่ห้องรับรองลูกค้าของ Love Andaman ซึ่งเป็นผู้เชิญเรามาร่วมทริปพีพีในครั้งนี้ หลังจากเพิ่งเปิดเขตอุทยานแห่งชาติต่างๆ ที่ท่าเรือจะมีห้องรับรองของ Love Andaman ดูแลลูกค้าอย่างดี มีน้ำดื่ม ของทานเล่น และบนเรือของเลิฟก็ยังมีเครื่องดื่ม ขนม บริการให้ด้วยนะ

โปรแกรมเที่ยวเกาะพีพี แบบ One Day Trip จะเป็นเที่ยวตามจุดต่างๆ รอบเกาะพีพี และเกาะไผ่ ในราคา 1,499 บาทเท่านั้น ซึ่งเรามาครั้งนี้เรามาแค่บางจุดเท่านั้น เหมือนทริปเซอเวย์หลังจากพีพี ปิดมานาน ถ้าซื้อทริปนี้ ควรมาพักค้างคืนล่วงหน้า 1 วัน ก่อนออกทริปพีพี ทาง Love มีบริการรับส่งจาก รร. ที่พักอีกด้วยในราคา 1,699 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่

ถ้ามาเที่ยวช่วงนี้ทัวร์จะเปิดแค่ เสาร์ – อาทิตย์ เท่านั้น ในช่วงนี้

  • ดูตารางเที่ยว One Day Trip ได้ตามด้านล่าง และมีอะไรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/loveandaman/
เกาะพีพี

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/loveandaman/

นั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือสู่เกาะพีพี ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ชมทิวทัศน์สวยๆของเกาะพีพี เสน่ห์ของเกาะพีพีเลย คือมีเขาหินปูนสูงชันทั่วทั้งเกาะ ทำให้เป็นเกาะหนึ่งที่สวยที่สุดในไทย

เกาะพีพี

เรามาแวะบนเกาะพีพี ซักครู่ ทะเลสีสวยมาก

เกาะพีพี

ออกเดินทางเพื่อไปชมรอบๆเกาะ

เกาะพีพี

จุดที่เรามาคือ อ่าวปิเละ เป็นเหมือนสระน้ำขนาดยักษ์กลางทะเลที่โอบล้อมด้วยภูเขา แล้วคือช่วงปกติที่นี้จะเต็มไปด้วยเรือนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ถ้ามาช่วงนี้ จะมีสระน้ำส่วนตัวของเราเลยทีเดียว เพราะมีเรือแค่ไม่กี่ลำเท่านั้น ว่ายน้ำ เล่นน้ำ ถ่ายรูปได้สบายใจ สวยมากจริงๆ สมเป็นเกาะระดับโลกที่ทุกคนฝันจะมากัน ช่วงนี้เลยเหมือนเป็นนาทีทองของคนไทย ควรมาเที่ยวเกาะพีพีมากที่สุด โอกาสแบบนี้หาไม่ได้แล้ว

เกาะพีพี
เกาะพีพี
เกาะพีพี
เกาะพีพี
เกาะพีพี

น้ำใสมาก สีฟ้าสวย เห็นทะลุถึงพื้นเลย

เกาะพีพี
เกาะพีพี
เกาะพีพี

Blu monkey Phi Phi

โรงแรมเล็กๆ น่ารักบนเกาะพีพี เหมาะสำหรับกลุ่มที่อยากพัก แต่ในราคาสบายกระเป๋า ในราคาหลักไม่กี่ร้อยเท่านั้น ห้องกล้างขวาง นอนสบาย

เที่ยวเกาะพีพี

โรงแรมจะห่างจากท่าเรือนิดหนึ่ง ประมาณ 800 เมตร แต่เดินได้เรื่อยๆเพราะอยู่ในร่มหลังคาของร้านค้าตลอด

เที่ยวเกาะพีพี

หน้าล๊อบบี้

เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี

โรงแรม Blu Monkey จะเป็นไม่ได้บริการอาหารเช้าแบบ Breakfast โรงแรม จะบริการขนมเค้ก กับ ชา กาแฟ และห้ามพลาดเค้กกล้วยหอมของที่นี้ อร่อยจริงๆ

ส่วนใครอยากทานอาหารเช้า ใกล้ๆ เดินไม่ไกลก็มีตลาดเช้าของชาวบ้าน หรือ ร้านอาหาร เปิดให้บริการอยู่ เพราะบนเกาะก็มีชาวบ้านอาศัยอยู่เยอะพอสมควร

เที่ยวเกาะพีพี

และไฮไลท์ของเกาะพีพี ที่ไม่คิดว่ามีขนาดนี้ คือ แมว!!! แมวเกาะพีพีมีเยอะมาก ตัวอ้วน ตัวใหญ่ และน่ารักทุกตัว ที่สำคัญสะอาดมาก เพราะทุกตัวดูแลโดยชาวบ้านบนเกาะนั้นแหละ ทั้งให้อาหารให้ทุกตัวอ้วนมาก และไม่ต้องกลัวโรคเลย เพราะมีเจ้าหน้าที่มีฉีดยาให้แมวทุกตัว

บนเกาะพีพี มีจุดชมวิวด้วยนะ เดินไปซักประมาณครึ่งชม.ถึงยอด แต่เสียค่าเข้า 30 บาท ด้วยนะ เราจะเจอฝรั่งนั่งชมวิวชิลๆอยู่เต็มเลย ส่วนมากเป็นฝรั่งที่ติดเนื่องจากโควิท แล้วกลับไม่ได้เลยอยู่เกาะพีพีกันยาวๆเลย

เกาะพีพี

บรรยากาศท่าเรือช่วงเย็นๆ สวยมาก

เกาะพีพี
เกาะพีพี

ครัวต้นไทร หนึ่งในร้านอาหารดังบนเกาะพีพี อยู่ใกล้ท่าเรือ อาหารที่นี้ถึงจะรับชาวต่างชาติมาตลอด แต่ก็ทำรสได้ถูกคนไทย ยำปลาทูน่าฟู ผัดสะตอกุ้ง ไก่ผัดเม็ดมะม่วง แกงส้มปลาอินทรีย์รสจัดจ้าน และตบท้ายด้วยคัสตาร์ด อร่อยมาก

เที่ยวเกาะพีพี

The SIS Kata Phuket

เมื่อเรากลับฝั่งภูเก็ต เราได้มาพักที่โรงแรม The SIS ตั้งอยู่บนเนินเขา บริเวณหาดกะตะ ที่ช่วงต่างชาตินิยมมาพักผ่อน ซึ่งช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเลย โรงแรมเลยมีราคาพิเศษมากมายสำหรับคนไทย ได้มาลองพักในโรงแรม 5 ดาว บรรยากาศสวยๆ ที่เห็นวิวทะเลอันดามัน สวยงาม

เที่ยวเกาะพีพี

เดินจากล๊อบบี้ จะผ่านโถงโล่งตรงกลาง สวย

เที่ยวเกาะพีพี

ภายในห้องพักแบบ Sea View เมื่อเปิดม่านจะมองเห็นวิวทะเลด้านนอก พูดถึงเตียงก่อนเลย นุ่มมาก เหมาะแก่การนอนและชมวิวทะเลด้านนอก

เที่ยวเกาะพีพี

ภายในห้องพัก ส่วนด้านหลัง มีม่านเปิดปิดเพื่อแบ่งแยกส่วนห้องน้ำและเตียงนอน

เครื่องดื่มภายในตู้เย็นสามารถทานได้ทั้งหมด โดยไม่เสียเพิ่ม

เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี

ด้านนอกมีอ่างจากุชชี่ มองออกไปเห็นวิวทะเลสวย

เที่ยวเกาะพีพี

โซนสระน้ำของโรงแรม มองเห็นวิว ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกจะสวยมากๆ สามารถจัดปาร์ตี้ริมสระได้อีกด้วย

เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี

ห้องอาหารเป็นทั้งห้องอาหารเย็นและอาหารเช้า ช่วงเช้ามีอาหารเตรียมหลายอย่าง หลายชนิด มีโซนยุโรป ไทย ขนมปัง สลัด ถือว่าครบเลย

เที่ยวเกาะพีพี

โซนก๋วยเตี๊ยวที่มีเชฟทำใหม่ๆให้ทุกชาม

เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี
เที่ยวเกาะพีพี

จบแล้วสำหรับรีวิวทริปเกาะพีพี แบบสั้นๆ ให้ดูบรรยากาศต่างๆ ของเกาะพีพี ในช่วงนี้ เราแนะนำว่าควรมาเลย โอกาสแบบนี้คนไทยควรรีบมา มาเกาะพีพี เหมือนเที่ยวทะเลส่วนตัว!! และเล่นกับเจ้าแมวอ้วนๆ บนเกาะพีพี!! ที่รอนักท่องเที่ยวมาเล่นกับมันอีกด้วย

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/loveandaman/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest