ชลบุรี 1 Day Trip เที่ยวชิลล์ใกล้กรุงเทพ

ชลบุรี – ถือเป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพ คนนิยมไปเที่ยวกันบ่อย ด้วยความที่ขับรถไปง่ายชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ มาพักผ่อนริมชายหาด นั่งเล่นชิลล์ๆ สั่งอาหารทะเลมากิน ตกเย็นรอดูพระอาทิตย์ลับเส้นขอบฟ้า.. แต่ไปทะเลบ่อยก็ดูจะเบื่อไปนิด เลยอยากจะเปลี่ยนมาเที่ยวแนวอื่นดูบ้าง พักสายจากหน้าคอม มาดูธรรมชาติสีเขียว เข้าคาเฟ่เช็คอิน ถ่ายรูปฮิปๆ ก่อนกลับ วีคเอนด์นี้เที่ยวชลบุรี ในมุมมองใหม่ตามสไตล์โกกราฟกันดีกว่า

ชลบุรี

ออกทริป ชลบุรี พร้อมกล้องคู่ใจ

ชลุบรี ทริปนี้เราได้นำเจ้า Canon EOS M50 ติดกระเป๋าพามาเที่ยวชลบุรีด้วย ด้วยขนาดตัวกล้องและน้ำหนักเป็น กล้องตัวเล็กและเบามาก บอดี้กล้องอย่างเดียวน้ำหนักอยู่ที่ 390 กรัม จับคู่กับเลนส์ฟิก 32mm รูรับแสงกว้าง 1.4 เอามาถ่ายพอร์ตเทรต หน้าชัดหลังเบลอได้สนุกมาก แถมยังมีจอพับ ทัชสกรีนได้ และระบบโฟกัสที่ไวและฉลาดตามติดวัตถุได้ดี เป็นกล้องที่คุ้มค่าสำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นถ่ายภาพ การถ่ายรูปไม่ใช่เรื่องยากแถมสนุกขึ้นเยอะ

ชลบุรี

10Cal Tower

10Cal Tower สนามเด็กเล่นสุดฮิป สถาปัตยกรรมคอนกรีตสีแดง ที่น้อยคนนักจะรู้ว่าอยู่ที่ ชลุบรี ซึ่งตั้งอยู่ริมหาดวอนนภา ผลงานออกแบบของ ซุปเปอร์มาชีน สตูดิโอ (Supermachine Studio) สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของสยามซีเมนต์กรุ๊ป (SCG) บันไดซับซ้อนที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวจากด้านบนได้ เป็นเสมือนสำหรับสนามเด็กเล่นแบบใหม่ดีไซน์สวยและฮิปมาก สำหรับที่มาของชื่อ 10Cal มาจาก หากเราเดินขึ้นลง  1 ครั้ง จะเผาผลาญพลังงานไปได้ 10 แคลอรี่

ไปเล่นสนามเด็กเล่น 10Cal Tower : https://goo.gl/maps/Gat332j7iPcbc2Gy9

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

เรื่องของคุณภาพไฟล์ RAW คุณภาพสูงแต่ขนาดเล็กลง งง ไหม ฮ่าๆ M5O ได้เปลี่ยนไปใช้สกุลไฟล์ใหม่ที่ชื่อ .CR3 ทำให้ไฟล์ขนาดเล็กลง เก็บโมเมนต์สวยๆ ได้ขึ้นเยอะ แถมประหยัดพื้นที่ฮาร์ดิสในคอมอีกด้วย

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อใน ชลบุรี มากสุด เส้นทางรอบอ่างเก็บน้ำร่มรื่น เสาร์ – อาทิตย์ ช่วงเช้าจะมีนักปั่นจักรยานเยอะ เป็นลิสต์สถานที่ปั่นใกล้กรุงเทพที่ดีเหมือนกัน สำหรับคนที่มาเที่ยวเฉยๆ ไม่ได้จะมาออกกำลังกาย เราแนะนำให้มาช่วงเย็น แดดร่มลมตก เดินเล่นถ่ายรูปชิลล์ๆ ดีกว่า ช่วงกลางวันอาจจะร้อนไปสักนิด มาที่นี่เย็นๆ เวิร์คกว่า อย่าลืมเตรียมกล้องถ่ายรูปดีๆ สักตัว มาเก็บรูปบรรยากาศอ่างเก็บน้ำบางพระด้วยนะ

โลเคชั่นอ่างเก็บน้ำบางพระ : https://goo.gl/maps/Y92kQLyv8HD8bt1Q9

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

Canon Lens EF-M 32mm f/1.4 STM เลนส์ฟิกตัวนี้คือดีงามมา ปกติเลนส์ f1.4 ขนาดจะใหญ่กว่านี้เยอะ และหนักมากกก ถ้าซื้อกล้อง EOS M50 ชุดคิทมาแล้ว แนะนำให้จัด 32mm มาด้วยเลย คุ้ม!

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

อีกหนึ่งสปอตที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำบางพระคือ ต้นไม้ตายซาก มุมนี้ต้องขับรถออกจากอ่างเก็บน้ำบางพระก่อน ขับออกมาถนนเส้น 3144 ฝั่งตรงข้ามกับวัดเขาบวรวนาราม จอดรถแล้วเดินลงมาริมทะเลสาบได้เลย จุดสังเกตแถบนั้นจะมีร้านอาหาร ร้านค้าเยอะอยู่ ตอนนี้จะเหลือซากต้นไม้ไม่ค่อยเยอะแล้ว

ชลบุรี

เราประทับใจคุณภาพไฟล์ M50 มาก อย่างรูปนี้จะเห็นดีเทลต้นไม้บนภูเขาชัดไม่เป็นวุ้นสี ไฟล์ .CR3 ทำออกมาได้ดีทีเดียว

Fermenti

มาอัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดของ ชลุบรี กันหน่อยดีกว่า Fermenti เริ่มจากไอเดียของชื่อร้านที่ อินสปายมาจากกระบวนการทำขนมปังที่เรียกว่า fermentation ที่เป็นการพักแป้ง ส่วนตัวอักษร i ท้ายสุดหมายถึงตัว คุณแบงค์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเอง สำหรับเมนูเด่นต้องยกให้ขนมปังครัวซองต์เลย มีให้เราเลือกทานเยอะ จะมีเตาอบทำใหม่ๆ กันตรงนั้นเลย และที่ขาดไปไม่ได้คือมุม ขนมปังครัวซองต์ ที่ตั้งเป็นเหมือนงานอาร์ตโชว์อยู่กลางร้านเลย

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

อย่างที่บอก Canon EOS M50 ตัวจอสามารถพับออกกางได้ ถ่ายมุมกด มุมเสย มุมไหนก็มา พร้อมจอทัชสกรีน และ Touch Shutter แค่จัดองค์ประกอบ จิ้มจอถ่ายได้เลย

จากรูปเมื่อก่อนหน้า อันนี้เป็นรูปจากช็อตเมื่อกี้ที่เราถ่ายมา ระบบ Touch Shutter แตะโฟกัสกล้องจะถ่ายให้เลย แต่เราสามารถตั้งได้ว่า จะให้แค่โฟกัสเฉยๆ ก็ได้

ชลบุรี

Sourcream Factory

ถ้ารู้ว่าชอบทานขนมเค้กเป็นพิเศษ ต้องมาที่ Sourcream Factory คาเฟ่สไตล์มินิมัลสุดใน ชลุบรี อยู่บนตึก 3 ชั้น ตัวคาเฟ่จะอยู่บนชั้น 2 การตกแต่งของร้านที่มาในโทนอบอุ่นๆ ให้ฟีลแบบมาจิบชายามบ่ายชิลล์ๆ ซิกเนเจอร์เด็ดของร้านคือเค้กเลยจ้า มีหน้าให้เลือกเยอะมาก เข้าไปในร้านจะเห็นสั่งกับแถบทุกโต๊ะ อีกสิ่งที่ชอบมาก ถ้าเราสั่งเครื่องดื่มกลับบ้าน แก้วของร้านสามารถเอากลับไปใช้ต่อได้ คุณภาพดีมีฝาปิด มีช่องสำหรับยกดื่มได้เลยยกดื่มได้เลย

Sourcream Factory ชลบุรี

Sourcream Factory ชลบุรี

ชลบุรี

ชลบุรี

ถึงร้านสั่งเครื่องดื่มเรียบร้อย หยิบเอาสมาร์ทโฟนมาต่อ WIFI กับกล้อง โหลดรูปมาแต่งอัพลงโซเชียลได้เลย เป็นฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มาก

ชลบุรี

Sourcream Factory ชลบุรี

เที่ยววันหยุดวีคเอนด์ง่ายๆ ที่ ชลบุรี มีที่เที่ยวสุด hidden อย่าง 10Cal Tower สถาปัตยกรรมฮิปดีไซน์สวย จนอยากให้มีอะไรแบบนี้เยอะๆ บ้าง มาเที่ยวบางแสน ลองเลยขับรถมาที่หาดวอนนภา มาดูสถาปัตยกรรมริมทะเล สำหรับสายคาเฟ่ ชลบุรีก็มาคาเฟ่เปิดใหม่เรื่อยๆ อย่างทริปนี้เรามีโอกาสได้ไป Fermenti ที่ชื่อของร้านอินสปายมาจากการทำขนมปัง ดูลึกล้ำสุดๆ สุดท้ายอย่าลืมเก็บโมเมนต์ดีๆ ด้วยกล้อง Canon EOS M50 กล้องรุ่นเล็ก แต่คุณภาพคับแก้วไม่พลาดช็อตสวยๆ แน่นอน!

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest