คาเฟ่ขอนแก่น 2020 อัปเดตร้านใหม่ในตัวเมือง พิกัดครบ ห้ามพลาด!

Khon Kaen Cafe Hopping คาเฟ่ขอนแก่น 2020 อัปเดตร้านใหม่ในตัวเมือง ปักหมุดพิกัดครบ สายฮอปปิ้งห้ามพลาด!

ตอนนี้เรายกให้เขอนแก่น เป็นหนึ่งในจังหวัดของภาคอีสาน โดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยว แถมกระแสมาแรงสุดๆ อยากให้ลืมภาพจังหวัดที่ต้องบินมาทำงาน จัดประชุม สัมมนา ขอนแก่นตอนนี้พัฒนาไปไกลมากๆ

รีวิวนี้เรารวมพิกัด คาเฟ่ใหม่ในตัวเมืองขอนแก่น จะเรียกว่าน้องๆ เชียงใหม่ ที่มีคาเฟ่เปิดตลอดเวลา ก็ดูจะไม่เว่อร์เกินสักเท่าไหร่ เอาล่ะไม่รอช้า…สายฮอปปิ้งเตรียมตามรอยได้เลย!


From Scratch Bakeshop & Café

แลนด์ดิ้งลงขอนแก่นปุ๊ปประเดิมร้านแรก เรามาฮอปปิ้งที่ ย่านเจริญทาวน์ กันก่อนเลย From Scratch Bakeshop & Café คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมัลที่เพิ่ง Soft Opening ไปไม่นาน เริ่มจากบรรยากาศภายนอกร้านที่โอ่งโถง หน้าร้านกว้าง สเปซที่นั่งภายในก็เยอะ เมนูในร้านจะเน้นไปที่ขนมปัง กับ Dressert Drink มีให้เลือกทานเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Croissants, Sourdough และ Cake เค้าอบสดใหม่ภายในร้านเลย

คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020

Coffee 1970 NO.2

ยังคงอยู่ที่เจริญทาวน์กันต่อ เดินออกจาก From Scratch Bakeshop & Café ประมาณ 100 เมตร จะเจอกับ Coffee 1970 NO.2 บรรยากาศของร้าน และเมนูที่เสิร์ฟจะแตกต่างกับร้านแรก ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ย้อนยุค 70s ชวให้นึกถึงร้านขายของชำสมัยก่อน เปิดโล่งรับลม Open Air สั่งกาแฟมานั่งจิบชิลล์ๆ ปรับความชอบคั่วอ่อน คั่วเข้ม อยากดื่มแบบไหนบอกบาริสต้าเขาได้เลย เฟรนด์ลี่และให้ข้อมูลดีมากๆ

คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020

Tinn Cafe

ขับรถออกจากเจริญทาวน์ มาฮอปต่อแถวมหาลัยขอนแก่น Tinn Cafe คาเฟ่ที่เหมาะสำหรับคอกาแฟจริงจัง คุมโทนขาวดำตั้งแต่ภายนอกยันในร้าน มี Slow Bar ให้นั่ง สเปซในร้านไม่เยอะเท่าไหร่ เหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ มาขอนแก่นอยากกิน Cold Brew ร้านนี้เขามีขายด้วยนะ

  • เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 17:00 น.
  • มีที่จอดรถหน้าร้าน
  • ร้านอยู่ใกล้ Columbo Craft Villge
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/hMuHXA5PshQxn1YP9
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020

Inch & Ounce

ร้านกาแฟ ติดถนนมิตรภาพเส้นหลัก เป็นคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ ภายในร้านค่อนข้างใหญ่มี 2 ชั้น ช่วงกลางวันลูกค้าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ครบเครื่องทั้งกาแฟ เค้ก ราคาไม่แพงด้วย หาคาเฟ่ไว้นั่งทำงานในขอนแก่น Inch & Ounce คือเหมาะมาก

  • เปิดบริการ 07:00 – 20:00 น.
  • ที่จอดรถผ่านหน้าร้าน เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมิตรภาพ 18 ลานจอดจะอยู่ด้านหลังอาคาร
  • Google Maps : https://g.page/inch-and-ounce?share
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020

Trinity Cafe

ขอยกให้เป็นหนึ่งในคาเฟ่โปรดของเรา Trinity Cafe ร้านที่ตอบโจทย์สำหรับคนอยากดื่มกาแฟ ทานเบเกอรี่ เป็นสิ่งที่ทางร้านทำออกมาได้ลงตัว ดีงามทั้งคู่! พิกัดร้านอยู่ริมถนนหน้าเมือง ใกล้กับแฟรี่พลาซ่าขอนแก่น ได้ลองครัวซองค์ของทางร้านเนื้อสัมผัส รสช็อคโกแลตทำออกมาได้ดี อร่อยมากกก ส่วนขนมปังอื่นก็มีให้เลือกเยอะ เค้าจะอบแล้วเอามาวางขายเรื่อยๆ

คาเฟ่ขอนแก่น 2020
คาเฟ่ขอนแก่น 2020

Mali Cakery

สำหรับ Cake Lover ตามพิกัดมาที่ร้าน Mali Cakery เลยจ้า ที่ร้านมีเค้กให้เลือกทานเยอะมาก แถมตกแต่งหน้าเค้กออกมาดูน่าทาน และถ่ายรูปสวย ฮ๋าๆ หน้าร้านเค้า Hidden พอสมควร ขับรถตามแมพก็ไม่ต้องตกใจ ให้เลี้ยวเข้าไปบ้านสีขาวนี้เลย ด้านหลังมีที่จอดรถ ส่วนเค้กที่ร้านเค้ามีให้เลือกนับ 10 แบบ ตกแต่งด้วยดอกไม้จากสวนเกษตรอินทรีย์ ปลอดสารพิษ สำหรับคนชอบทานเค้กห้ามพลาดร้านนี้เลย!

คาเฟ่ขอนแก่น 2020

Mekin Farm

ร้านสุดท้ายเดินทางออกจากตัวเมืองประมาณครึ่งชั่วโมง มาฟาร์มสเตย์สุดชิลล์ ที่ Mekin Farm เป็นการกลับมาเที่ยวครั้งที่ 2 แล้ว และยังประทับใจเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน พื้นที่ของมีกินฟาร์มแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ คือ สวนเกษตรมีกิน พื้นที่ปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ บรรดาผักในสวนจะถูกนำปรุงอาหารให้เราทาน ถัดมาคือ ฟาร์มสเตย์ โซนที่พักที่รายล้อมไปด้วยแปลงพืชผัก นอนแบบคนโลคัล สุดท้ายคือ ออร์แกนิคคาเฟ่ โซนคาเฟ่ และร้านอาหาร ที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิคจากสวนเกษตรมีกินมาประกอบอาหาร

เข้ามาในมีกินฟาร์มเราจะถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียวทุกทิศทาง เดินผ่านแปลงผัก แปลงข้าว เล้าเป็ด เล้าไก่ คอกหมู สัมผัสบรรยากาศสวนเกษตรแบบเต็มอิ่ม ที่คนกรุงฯ ไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆ

ความพิเศษรอบนี้เค้ามีต้นไม้ขายด้วยนะ ไม้ฝอกอากาศแต่งห้อง ถูกใจต้นไหนมาเลือกซื้อกันได้

มาอีสาน กินแบบอีสาน แวะทานข้าวกลางวันในสไตล์อีสานออร์แกนิค มาเที่ยวเสาร์ – อาทิตย์ ลูกค้าเยอะมากบอกเลย ส่วนวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร และเครื่องดื่มในร้าน ล้วนมาจากสวนเกษตรมีกิน ปลอดภัยไร้สารพิษ ได้ทานอาหารพื้นบ้านแท้ๆ แบบออร์แกนิค


สำหรับ คาเฟ่ขอนแก่น 2020 คงปิดท้ายไว้เพียงเท่านี้ อีกหนึ่งจังหวัดที่เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ไม่ควรมองข้าม ลืมภาพจำจังหวัดทางผ่าน ไม่มีอะไรน่าสนใจไปเลย! นอกจากคาเฟ่ที่เรานำเสนอวันนี้ สถานที่ท่องอื่นๆ ในจังหวัดขอนแก่นก็ดีไม่แพ้กัน ตามต่อรีวิวขอนแก่นเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> https://go-graph.com/khon-kaen-2020/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest