Brisbane Good Vibes เที่ยว บริสเบน แบบคนที่นี่เขาเที่ยวกัน

บริสเบน – นี่คือรีวิวส่งท้ายปีกับเมืองที่เราคิดว่าชิลล์และ Good Vibes มากที่สุด !! นั่นคือ บริสเบน แห่งรัฐควีนส์แลนด์เมืองที่คนส่วนใหญ่มักถามว่าไปทำอะไรกัน ซึ่งตอนแรกเราก็คิดแบบนั้น แต่พอนั่งทำข้อมูลไปเรื่อยๆ คือถ้าโจทย์ของการเดินทางคือการไปพักผ่อน เราว่าเมืองที่คุณภาพชีวิตดีอันดับต้นๆ ของออสเตรเลียนี่เป็นอะไรที่ปฎิเสธได้ยาก

รีแคปทริปนี้แบบสั้นๆ เริ่มจากเดินเล่นในเมือง แวะอาร์ตแกลลอรี่ เข้าคาเฟ่แบบคนบริสเบนเขาไปนั่งกัน อีกทั้งยัง Roadtrip ไป Byron Bay Lighthouse เพื่อดูวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา พร้อมแล้วลุย เที่ยว ‘บริสเบน’ ให้ซึ้งขั้นกว่าในรีวิวนี้ได้เลย

บริสเบน

Fly with Thai AirAsia X to Brisbane Directly !

ทริปนี้เราบินตรงไป บริสเบน กับ Thai AirAsia X ไฟลท์ออกจากที่นี่ประมาณ 23.40 น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง ไปถึงบริสเบนคือสายๆ พอดี เรียกได้ว่านอนเต็มอิ่ม เครื่องลงปั๊ป เก็บของเสร็จพร้อมเดินเที่ยวทันที

ใครสนใจเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ออสเตรเลียแบบคุ้มๆ จองตั๋วได้ที่นี่เลย https://www.airasia.com/th/th อย่าลืมเลือกแพ็คสุดคุ้มด้วยนะ

บริสเบน
บริสเบน

การขอวีซ่า Australia

บอกเลยว่าง่ายมาก !! ซึ่งตอนนี้คนไทยสามารถยื่นขอออนไลน์ได้แล้ว และมีสิทธิ์ได้ Multiple 3 ปีง่ายเข้าไปอีก ใครยังไม่มีลองดูฮาวทูจากลิงก์นี้ได้เลย

บัตร Go Card

การเที่ยวใน บริสเบน จะง่ายและทำให้ชีวิตเราดีขึ้นมากก็ต้องมีบัตรนี้ไว้เลย (อารมณ์ประมาณบัตร Octopus ของฮ่องกงหรือพวกบัตรท่องเที่ยวของญี่ปุ่น) ซึ่งซื้อได้ตั้งแต่ตอนที่นั่งรถไฟจากสนามบินเข้าเมือง เจ้าหน้าที่เขาจะแนะนำอยู่แล้ว เพราะได้ส่วนลดรถไฟเข้าเมืองด้วย แตะจ่ายค่ารถ ซื้อของในเซเว่นได้สบายสุด

บริสเบน

Brisbane Sightseeing

บอกเลยว่าทริปนี้เราแทบจะเดินเป็นหลัก เพราะผังเมืองคือเดินง่าย ที่เที่ยวไม่ไกลมาก เดินไม่กี่รอบก็คือพอจับจุดได้แล้วว่าเราอยู่ส่วนไหน แต่จะมีบางสถานที่หรือบางคาเฟ่ที่แอบดูไกลนิดๆ ก็เปิด Google Maps ขึ้นรถเมล์เอาเลย ทุกอย่างคือเป๊ะสุด ไม่มีหลงจ้า

บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน

Queen Street Mall ถนนสำหรับขาช้อปที่แท้ทรู ข้างนอกมีร้านเยอะยังไง ข้างในห้างคือมีอีกเพียบ ใครอยากหาของแบรนด์เนมที่ราคาถูกกว่าไทย เชิญเข้าไปที่ห้าง David’s Jones เลยจ้า หรือใครอยากซื้อน้ำหอม ชี้เป้าคือร้าน Warehouse ถูกกว่าไทยไปเกือบครึ่ง ไปจ่ะทุกคน

บริสเบน

ช่วงที่เราไปมาคือเดือนพฤศจิกายน เมืองบริสเบนจะมีความพิเศษอีกอย่างนึงคือดอก Jacaranda สีม่วงจะบานสะพรั่งทั่วทั้งเมืองเต็มไปหมด ทำให้บริสเบนดูสวยงามและเฟรนด์ลี่เข้าไปอีก

บริสเบน

Southbank

เราถือว่าที่นี่คือกิมมิคสุดเก๋ของ บริสเบน เลยก็ว่าได้ Streets Beach หาดเทียมกลางแจ้งที่มีชาวเมืองบริสเบนมานั่งนอนอาบแดดกันจริงจัง บ้างก็ลงไปเล่นน้ำสนุกสนาน เขาว่ากันว่าบริสเบนนี่ถือเป็นเมืองที่น่าอิจฉาในเรื่องของอุณหภูมิและอากาศมากที่สุดในออสเตรเลียเลยนะ เพราะมีแสงแดดตลอดปี อากาศก็ดีงาม กลางวันไม่ร้อนมาก กลางคืนไม่หนาวเว่อร์

บริสเบน
บริสเบน

เราก็เดินเล่นเลาะ South Bank Parklands ไปเรื่อยๆ ผ่านอุโมงค์ไอจีช็อตอย่าง The Arbor เดินเล่นริมแม่น้ำไปก็ได้แต่อิจฉาความชีวิตดีของคนที่นี่ไป

บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน

Queensland National Art Gallery & Modern Art

มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า ‘QAGOMA’ เด่นสุดในเมือง ไปถึงบริสเบนยังไงก็เห็น ตึกสีน้ำตาลอ่อนสุดฮิปที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ Southbank เลย ที่นี่คือใหญ่มาก เดินดูงานอาร์ตได้ทั้งวัน แล้วงานดีๆ คือเยอะมาก งานสถาปัตย์ทั้งภายนอกและภายในใส่เต็มไม่มีกั๊กเพราะถูกดูแลโดย Government of Queensland รัฐบาลเขาทุ่มงบรัวๆ มีประวัติศาสตร์ยาวนานสร้างมาตั้งแต่มี 1895

บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน

Byron Bay Light House

รอบนี้เราออกไปนอกเมืองบริสเบน ขับรถข้ามรัฐจาก Queensland ไป New South Wales แต่อย่าพึ่งตกใจว่าไกลนะทุกคน !! จริงเราเช่ารถ 1 วัน แล้วที่สำคัญคือขับไปกลับได้ชิลล์มาก ระหว่างทางอยากจอดไหนคือจอดแวะถ่ายรูปได้หมด

บริสเบน

ก่อนไปคือแอบกังวลใจหนักมาก เพราะดูอากาศแล้วฝนตกแน่นอน แต่เหมือนงัดแต้มบุญมาใช้เรียบร้อย ฟ้าเปิด แสงเป็นใจ เลยทำให้ Byron Bay Lighthouse กับวิวแหลมไบรอนตรงหน้าคือสวยงามน้ำตาไหล รู้สึกทริปนี้คือคอมพลีทมาก

บริสเบน
บริสเบน

Mount Coot Tha

จุดชมวิวเมืองบริสเบนบนที่สวยที่สุด เพราะตั้งอยู่บนเนินเขาที่ห่างจากตัวเมืองไม่ไกลมาก นั่งบัสสาย 471 หรือ 430 จาก Queen Street Bus Station มาลงที่นี่ได้ (ใช้เวลาประมาณ 30 นาที) ข้างบนมีคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟ กินไอศกรีม พร้อมวิวกับอากาศดีๆ ซึ่งใจจริงเราอยากไปดูช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกมากกว่า แต่กลัวว่าจะไม่ได้แวะเข้าไปชม Brisbane Botanical Garden

บริสเบน
บริสเบน

Brisbane Botanical Garden

นี่คือสวนพฤษศาสตร์ที่เราเมนชั่นไว้ข้างบน เข้าฟรีทุกโซน มีสวนหลายประเภทมาก แล้วยังมีเส้นทางเดินเทรคขำๆ ให้เราเดินเล่นเพลินๆ ด้วย ใช้เวลาในนี้วนไป มีจุดถ่ายรูปในโดมกระจกด้วย

บริสเบน

Bakery Lane

ตรอกสุดฮิปที่ซ่อนตัวอยู่ในย่าน Fortitude Valley ก็คือชื่อตรอกก็สมชื่อ มีร้านอาหารเก๋ๆ ร้านดีไซน์ต่างๆ วันเสาร์จะคึกคักมาก มีอีเวนท์จัดตลอด

บริสเบน
บริสเบน

Industry Beans Newstead

คาเฟ่ใหม่ล่าสุดของบริสเบนจริงๆ เปิดได้ไม่เกิน 3 เดือน ที่นี่คือก็ดังอยู่นะที่ออสเตรเลีย เป็น Specialty Coffee มีโซนคั่วเมล็ดกาแฟอยู่หลังบาร์ มีเปิดที่เมลเบิร์นด้วย แต่ที่สาขานี้คือคลีนมาก ถ่ายรูปได้สวยมาก ไปบริสเบนคือต้องแวะไปคาเฟ่ร้านนี้ไม่มีผิดหวังพูดเลย

บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน

Nodo

ถัดมาไม่ไกลจากร้าน Industry Beans Newstead ก็จะเจอกับร้านโดนัทที่ดังสุดในบริสเบน เป็นร้านที่คนที่นี่เขามากินกันทั้งนั้น #eatdonutsforbreakfast คือปรัชญาของร้านนี้จ้า (เก๋ไปอีก) ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโดนัทจะอร่อยเบอร์ไหน แต่ละวันจะมีโดนัทไม่เหมือนกันหมุนเวียนเปลี่ยนสลับกันไป จริงๆ หลับตาจิ้มแรนด้อมไปเลย แถมยังมี brunch หน้าตาหน้าทานอีกด้วยนะ ร้านมี 3 สาขา แต่สาขาที่เราไป Newstead คือคลาสสิกสุดและสวยสุด

บริสเบน
บริสเบน
บริสเบน

Dot Dash

อีกหนึ่งร้านกาแฟที่ไม่หวือหวา แต่กาแฟคือดี เสน่ห์ของร้านกาแฟที่นี่คือเน้นขายคนระแวกนั้นๆ ในพื้นที่ตัวเองมากกว่า เรานั่งร้านนี้อยู่พักใหญ่แล้วพบว่าทุกคนที่เดินเข้าร้านมาคือรู้จักกันอยู่แล้วพูดคุยกันอย่างสนิท บาริสต้าก็รู้จักทุกคน แล้วร้านเขาใช้แก้ว ACME & Co ด้วยนะ เป็นแก้วสำหรับใส่กาแฟโดยเฉพาะ ดูออกเลยว่าใส่ใจมาก

บริสเบน
บริสเบน

Pablo & Rusty’s

ส่งท้ายความเป็นโลคัลแบบชาวเมืองบริสเบน กับคาเฟ่ที่นี่คนที่นี่เขารู้จักกันทั้งนั้น เพราะตั้งอยู่ในย่าน CBD ใจกลางเมือง บริสเบน ให้นึกภาพว่าก่อนเข้าออฟฟิศทุกคนก็จะต้องมา Grab & Go กาแฟสักแก้วที่ร้าน หรือจังหวะกลางวันก็จะลงมาสั่งอีกแก้ว ร้านนี้คือเราแนะนำมาก เพราะชื่อเสียงไม่ใช่เฉพาะแค่บริสเบน แต่มีอยู่เมืองใหญ่อื่นๆ ของออสเตรเลียทุกเมือง คือเทพมากจนขยายสาขาได้

บริสเบน
บริสเบน

บริสเบน
บริสเบน

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราอยากแนะนำให้ลองไปเยี่ยมชมเมืองนี้ดูสักครั้ง เสน่ห์ของบริสเบนคือเมืองที่ไม่วุ่นวาย คุณภาพชีวิตดี ขนาดคนอยู่ยังแฮปปี้ คนเดินทางไปเที่ยวอย่างเราคือไม่ต้องพูดถึงเลยและยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกเยอะมาก เช่น อุ้มโคอาล่า นั่งเรือข้ามไปเกาะ Moreton ไปเล่นสไลด์ทรายที่มีเนินให้ไหลลงมาอย่างสนุกสนาน หรือจะธีมพาร์คสวนสนุกต่างๆ เรียกได้ว่าบริสเบนมีกิจกรรมให้ทำเพียบ

และหากใครมีแพลนจะไปบริสเบน อย่าลืมบินตรงไปกับ Thai AirAsia X รับรองว่าคุ้มค่าและสบายแน่นอนจ้า https://www.airasia.com/th/th

#ไปบริสเบนไปกับไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ #AirAsia #AirAsiaTravels

ยังไงสามารถดูรีวิวอื่นๆ ของเราเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest