คาเฟ่เชียงใหม่ ฮอปปิ้งหลังโควิดอัปเดตล่าสุด 2020

คาเฟ่เชียงใหม่ แบบให้ใหม่ล่าสุดกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว เพราะเราพึ่งมีโอกาสกลับไปเยือนเชียงใหม่ หลังจากที่ต้องกักตัวกักใจ Quarantine อยู่บ้านงอแงไปไหนไม่ได้หลายเดือน ! เมื่อเวลาได้ โอกาสเหมาะ เราเลยรวบรวมเช็คลิสต์ฮอปปิ้งคาเฟ่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ อีกครั้ง

  • สำหรับใครที่ปีนี้ยังไม่ได้ไปคาเฟ่ที่เชียงใหม่เลย เราขอแปะอัปเดตคาเฟ่เชียงใหม่ก่อนโควิดที่นี่เลย https://go-graph.com/cnx-cafe-hopping-2020/
  • จองตั๋วเครื่องบินที่พักราคาประหยัดคุ้มๆ กับ trip คลิก https://th.trip.com/

From Bangkok – Chiang Mai with Thai VietJet

รอบนี้เราบินไปฮอปปิ้งที่เชียงใหม่ด้วยสายการบินไทยเวียดเจ็ต เป็นไฟลท์แรกหลังจากกรุงเทพคลายล็อคดาวน์เลย ตอนนี้มีโปรโมชั่นมากมาย จากทั้ง trip และทั้งสายการบินเอง จองล่วงหน้าไปเลยจ้า คุ้มมาก


01 – Orange Badminton

ไปฮอปปิ้ง คาเฟ่เชียงใหม่ แต่อยากได้บรรยากาศโฮมมี่ๆ อบอุ่นเหมือนคาเฟ่เกาหลี ต้องที่ Orange Badminton เราแพลนว่าจะไปที่นี่ต้องแต่ขึ้นมาเชียงใหม่ช่วงต้นปีก่อนโควิดแล้ว แต่จังหวะไม่ได้ รอบนี้ตั้งใจมากมาย เพราะอยากมาดูที่พักของเขาด้วย แน่นอนว่าเจ้าของเป็นคนเกาหลีด้วย กลิ่นอายของตัวร้านทำเอาประทับใจมากๆ เมนูแนะนำที่เราแอบเดาไว้แล้วว่าต้องดีคือ Latte + Financier เป็นขนมฝรั่งเศสที่ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟใน Afternoon Tea ทานคู่กับลาเต้คือเข้ากันมาก

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

02 – Matchappen

มัทฉะคาเฟ่ใหม่ล่าสุดในเชียงใหม่ มาด้วยธีมการตกแต่งแบบ Minimal Rustic มุมถ่ายรูปเยอะมากสุด สายไอจีชอบถ่ายกระจกต้องมาที่นี่ เราชอบที่เขามีจุดเด่นทั้งด้านเครื่องดื่มที่ขาย และการดีไซน์บรรยากาศภายในร้าน มาที่นี่ทีเดียวจบครบลงไอจีได้

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

03 – EVERGREEN

ขอร้องไห้ก่อนเลย เพราะวันที่เราไปเขาปิดพอดี ที่นี่คือใหม่ล่าสุดเช่นกัน เป็นทั้งที่พักขนาดน่ารัก และคาเฟ่บรรยากาศสงบที่น่าหยิบหนังสือสักเล่มมานั่งอ่าน มีไอคอนนิคปุ๊กปิ๊กอย่างต้นส้นสีเขียวประจำร้าน ตัวอาคารถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหมด เดิมทีเป็นบ้านในวัยเด็กของเจ้าของที่ผูกพันมานานมาก เมื่อเวลาเหมาะจึงหยิบความทรงจำมาปัดฝุ่น พร้อมทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้น และแอบหวังเล็กๆ ว่าหากใครมาเยือนก็จะได้ความรู้สึกประทับใจกลับไปด้วย

คาเฟ่เชียงใหม่

04 – Hachi ichi Homecafe

โฮมเมดคาเฟ่กลิ่นอายญี่ปุ่น… ถามว่าญี่ปุ่นแค่ไหน ก็แค่เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นเองเลย แอบทำให้เรานึกถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน บรรยากาศร้านน่ารัก ไม่วุ่นวาย เหมือนใครจะมาที่นี่ต้องตั้งใจมาอย่างเดียว ไม่หวือหวาแต่เต็มไปด้วยมวลความอบอุ่น ที่เสิร์ฟพร้อมกาแฟแก้วโปรดพร้อมซอฟต์เค้กสูตรญี่ปุ่นเนื้อเนียนนุ่ม

คาเฟ่เชียงใหม่

05 – Kumo Bake

แว้บแรกที่เห็นต้องร้อง งืออออ อยู่หน้าร้าน ทำไมถึงเป็นคาเฟ่ที่น่ารักได้ขนาดนี้ ! Kumo ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ‘ก้อนเมฆ’ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเหตุผลของสีฟ้าพาสเทลตัดขาวมีที่มาจากไหน ด้วยกับโลเคชั่นเอง เราอาจเปรียบได้ว่านี่คือ Hidden Cloud Cafe ในเชียงใหม่ เพราะถึงแม้ช่วงที่เราไปในแอปพยากรณ์อากาศจะขึ้นว่า Mostly Cloudy – มีเมฆมากเป็นส่วนใหญ่.. แต่พอได้มาที่นี่เรากลับพบเจ้าก้อนเมฆน่ารักหลบตัวอยู่ใต้ต้นไม้พร้อมวิวภูเขานั่นเอง

คาเฟ่เชียงใหม่

06 – Din Cafe

คาเฟ่เชียงใหม่ ที่เราคิดว่าน่าจะมีสเปซกว้างสุดแล้วในเวลานี้ (ไม่นับ Brand New Field Good นะ อันนั้นเป็นทุ่งนาเลย) ให้อารมณ์เหมือนเที่ยวบ้านเพื่อน บ้านญาติ พร้อมแอบให้บรรยากาศบาหลีนิดๆ ใครชอบคาเฟ่คราฟต์ๆ มีคอนเซปต์ทุกการออกแบบรวมถึงการตกแต่งร้าน แนะนำว่าแวะมาที่นี่ เป็นอีกที่ที่เราประทับใจในครั้งนี้มากๆ

คาเฟ่เชียงใหม่

07 – Nightingale Chiang Mai

เป็นทั้งคาเฟ่และ all day dining แห่งใหม่โซนแม่ริม พอได้เข้ามาที่นี่เพื่อนๆ จะรู้สึกราวกับว่าเป็นนกน้อยไนติงเกลจริงๆ ตกแต่งแบบ Modern Classic เหมือนเดินอยู่ในสวนโรมันอย่างนั้นเลย พื้นที่เยอะ เดินถ่ายรูปได้ไม่เบื่อ อาหารอร่อยมาก เป็นอีกที่ที่ห้ามพลาดเลยสำหรับทริปเชียงใหม่รอบนี้

คาเฟ่เชียงใหม่

08 – PARADOX-coffee x bar

มิติใหม่ของ คาเฟ่เชียงใหม่ เพราะที่นี่ 2020 แล้ว ทำไมจะยกหาดทรายบางแสนมาไว้ที่เชียงใหม่ไม่ได้ ใครสายถ่ายรูปห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง มีทั้งโซนหาดทรายแบบฮาวายบีช หรือนั่งสงบๆ ในห้องแอร์เย็นๆ ก็ได้เช่นกัน เราเห็นความครีเอทีฟของวงการคาเฟ่เชียงใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ชอบมาก

คาเฟ่เชียงใหม่

09 – TOMATO.cafe.cnx

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ร้านนี้เปิดช่วงวันที่เราไปฮอปพอดีเป๊ะ เลยถือโอกาสอัปเดตไปด้วยเลยในทริปนี้ หน้าร้านดูแบบไม่มีอะไร แต่พอเข้าไปมุมถ่ายรูปเยอะมาก พื้นที่ร้านเป็นแนวลึก มีสองชั้น เครื่องดื่มเน้นแนว Mixology และกาแฟแบบ Specialty ด้วยนะ เมล็ดมีให้เลือกเยอะอยู่พอสมควรเลย

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

10 – GROON

เราเป็นคนนึงที่เวลาไปคาเฟ่จะชอบลองขนมอบหรือขนมปัง และหากใครที่ชอบอะไรประมาณนี้อยู่แล้ว เชื่อเราเถอะแวะมา GROON นะ ความที่ร้านใช้ Natural Yeast ในการทำขนมปัง เลี้ยงขึ้นมาเองด้วยนะ ฟินหนักมาก

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

11 – Fernpresso at Lake

ขอเปลี่ยนมู้ดคาเฟ่ฮิปๆ คลีนๆ เรียบๆ เป็นแบบคาเฟ่วิวสวย โรแมนติก บรรยากาศร่มรื่นอย่างที่นี่กันบ้าง fernpresso อาจจะไม่ใหม่มาก แต่ที่นี่ก็ยังพิเศษเสมอสำหรับเราเสมอ ด้วยกับทะเลสาบโดยมีภูเขาเป็นแบคกราวด์สะท้อนลางๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ ยิ่งเริ่มเข้าหน้าฝนยิ่งสวย ฝุ่นไม่มี อากาศชื้นๆ แพนโทนสีเขียวๆ ดีงามมาก

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

12 – The Extraction – Sanpatong

ร้านกาแฟเชียงใหม่ ร้านนี้พูดได้คำเดียวว่าเหมาะกับคอกาแฟจริงจังที่ชอบพูดคุยกับบาริสต้า นอกจากกาแฟจะดีและมีเมล็ดให้เลือกเยอะทั้งไทยและนอก พี่เจ้าของร้านยังเฟรนด์ลี่มาแลกเปลี่ยนเรื่องราวหลัง Espresso Machine ให้เราอย่างตรงไปตรงมา ที่สำคัญกาแฟแบบ Specialty ของร้านนี้เริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายมากๆ

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

13 – Playworks.cafeart

เป็นหนึ่งใน คาเฟ่เชียงใหม่ ที่มีเรื่องราวมาจากการรีโนเวทตึกเก่าอายุกว่า 30 ปี มาเป็นคอมมูนิตี้งานคราฟต์ บนถนนสายกาแฟของเชียงใหม่อย่าง เจริญเมืองสันป่าข่อย ตัวร้านแบ่งออกเป็นโซนกาแฟ โซนขายงานศิลปะจากดีไซน์เนอร์เชียงใหม่ และชั้นสองสามารถจัดแสดงแกลลอรี่ได้ด้วย

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

14 – SELF

คาเฟ่เชียงใหม่แห่งสุดท้ายของรีวิวนี้ ขอทิ้งท้ายด้วยคาเฟ่ฮิปๆ ของนักแสดงสายฮาอย่าง ‘ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์’ ที่มีแพชชั่นกับกาแฟมากๆ บรรยากาศร้านคือแปลกกว่าที่อื่น เน้นสีแดงเป็นหลัก ตกแต่งด้วยกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ใครชอบ Cold Brew ต้องมาเลยนะ เพราะเขามีเมนูที่ผสมไซรัปผลไม้โฮมเมดด้วย ตัว SELF S1 เป็น Cold Brew ผสมกับไซรัปส้มโอ ส่วน SELF S2 เป็น Cold Brew ผสมกับไซรัปมะนาว มิติใหม่มาก

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

สรุปให้เลยว่าช่วงนี้ต้องเที่ยวไทยวนไป คาเฟ่ใหม่ๆ ในปี 2020 นี้น่าจะเกิดขึ้นอีกเยอะ ไม่ว่ายังไงเชียงใหม่ก็ยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

ติดตามพวกเราเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://go-graph.com/
Facebook: https://www.facebook.com/GoGraph/
Instagram: https://www.instagram.com/gograph

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest