คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่เชียงใหม่ 2020 CNX Cafe Hopping

เดาเอาว่าช่วงนี้เพื่อนๆ หลายคนน่าจะต้องจำใจทิ้งทริปเนื่องจากพิษโคโรน่าไวรัสไปแล้วแน่ๆ ไม่ใช่อะไรเลย เพราะเราก็คือหนึ่งในนั้นเหมือนกัน เอาเป็นว่าครั้งนี้เลยถือโอกาสเที่ยวไทยบ้างดีกว่า ขึ้นไปแอ่วเชียงใหม่ในช่วงจังหวะที่นักท่องเที่ยวน้อยๆ ไม่วุ่นวายมากเท่าไหร่ เทคไทม์กับหลาย ร้านกาแฟเชียงใหม่ได้แบบสุดๆ มาดูกันว่า คาเฟ่เชียงใหม่ 2020 อัปเดตล่าสุดจะมีที่ไหนบ้าง ตามมากันได้เลย


Brand New Field Good

ก่อนจะเริ่มฮอปปิ้ง คาเฟ่เชียงใหม่ จริงจัง เราแวะมาเช็คอินเก็บของที่ บ้านไก่โห่ หรือหลายคนน่าจะรู้จัก Brand New Field Good ของพี่เป๊กเปรม พี่นิว เดอะสตาร์ กันดีอยู่แล้ว โฮมสเตย์สุดชิค วิวดีงาม ตื่นเช้าอากาศดีมากๆ

ไม่มาช่วงนี้แล้วจะมาช่วงไหนอีก เพราะที่พักเขามีแค่ 5 ห้องเท่านั้น เต็มเกือบตลอด มาได้ทุกฤดูจ้า

  • สอบถามข้อมูลหรือจองผ่านทางนี้กันได้เลยจ้า https://www.facebook.com/brandnewfieldgood/
  • หรือทางไลน์แอด Line : @brandnewfieldgood
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่แรกที่เราเริ่มฮอปกัน ก็เริ่มจากใกล้ๆ ที่พักนี่แหละ Brand New Field Good Cafe มีทั้งในส่วนร้านกาแฟ และร้านอาหาร ก็คือสั่งทานกันจบในที่เดียว ช่วงนี้มีเมนูใหม่ๆ ด้วยนะ หากใครไม่ได้พักที่นี่ก็แวะมาได้เช่นกัน IG Spot อยากสะพานฮอมฮัก ห้ามพลาดเลย

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

Undo Studio

คาเฟ่เชียงใหม่ ล่าสุด และสวยฮิปสุดๆ เช่นกัน บอกเลยว่าเราตั้งใจไปร้านนี้มาก เพราะดูดีไซน์ของร้านแล้วดีงามทุกมุมจริงๆ ชอบโทนสีที่เจ้าของหยิบจับมาตกแต่งสุด ตัวร้านอยู่บนดาดฟ้าชั้น 2 ของโกดัง เดินตามป้ายขึ้นไปได้เลย มีที่จอดรถด้วยนะ

คาเฟ่เชียงใหม่

FLAT

คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ สไตลมินิมัล ตามคอนเซปต์ ‘เรียบง่าย เส้นสายเรขาคณิต’ ที่ตัวร้านได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านในเมือง Palm Springs รัฐ Califonia ยุค Mid Century ไปเถอะ เครื่องดื่มดี กาแฟดี ขนมดี และที่สำคัญเลยคือแสงดี ถ่ายลงไอจียังไงก็ปัง ร้านกาแฟเชียงใหม่ ร้านนี้ต้องไป !!

คาเฟ่เชียงใหม่

Yelloo

ร้านกาแฟเชียงใหม่ เจ้าดังที่สายคาเฟ่ต้องเคยไป การรีแบรนด์ของคาเฟ่นมถั่วเหลืองอย่าง Yellow Crafts จนกลายมาเป็น Yelloo คาเฟ่แนวใหม่ที่จริงจังและใส่ใจกับเรื่องของกาแฟและถั่วเหลืองมากขึ้น ตัวร้านสวยมากกกกก วางทิศทางแสงไว้แล้ว ยกมือถือถ่ายหรือกล้องใหญ่ก็เป็นสวยไปหมด ชั้นบน Slow Bar มุมสงบ ตัวร้านอยู่ใจกลางนิมมาน หาไม่ยากเลย ควรไปเช็คอินสุด

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

Moon Cafe & Eatery

อันนี้ใหม่สุด เพราะวันที่เราไปคือยังไม่ Soft Opening เลยจ้า แต่ตอนนี้คือเปิดแล้วนะ ไปกันได้เลย อยู่ตรงข้ามกับโลตัสปางสวนแก้ว เรื่องเครื่องดื่มเรายังไม่กล้าเขียน เพราะยังไม่ได้ลอง แต่ส่วนตัวคิดว่าต้องดีแน่ๆ ไว้มีโอกาสจะกลับไปลองชิมจริงจัง

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

Graph Contemporary

Graph Cafe สาขาใหม่สุด และเป็นสาขาที่เราชอบมากที่สุดเช่นกัน ตัวคาเฟ่คือกว้างมาก และชั้น 2 คือมีการตกแต่งคล้ายๆ กับแกลลอรี่ในสไตล์ French Colonial ช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 20 ด้วยนะ เป็น คาเฟ่เชียงใหม่ ที่ควรไปมาก

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

Boonma

คาเฟ่รีโนเวทใหม่จากเดิมชื่อ Begin Again เป็น Boonma ในสไตล์ mystery ดูลึกลับน่าค้นหายิ่งกว่าเดิม ด้วยการตกแต่งด้วยม่านพลาสติกสีขุ่น ข้างในเต็มไปด้วยต้นไม้และกระจกบานใหญ่สูงเทียบเท่าตัวอาคาร คล้ายกับ Shelter หรือหลุมหลบภัยอะไรสักอย่างแบบนั้นเลย

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

Grain

อีกหนึ่งคาเฟ่น้องใหม่ที่เชียงใหม่ ที่ไม่ธรรมดา !! เพราะนอกจากชื่อเสียงของบาริสต้าร้านนี้ที่กลายเป็นประเด็นว่าดีต่อใจใครหลายๆ คน เราว่าสเปซของร้านก็ฮิปอยู่ไม่เบา มีทั้งโซน Outdoor / Indoor แถมเมนู Signature อย่าง Grain On The Ground ยังดีงามด้วยนมสูตรมะพร้าวด้วยนะ

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

The Baristro at Train Station

ทิ้งท้าย คาเฟ่เชียงใหม่ ที่เราได้ไปสักที !! The Baristro สาขาใกล้สถานีรถไฟเชียงใหม่ ตัวร้านคือเท่มาก ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ เพราะอยากให้ล้อไปกับสถานที่ตั้งใกล้ๆ อย่างสถานีรถไฟนั่นเอง มีความจริงจังทางเมนูกาแฟมากขึ้น เพราะ The Baristro คั่วกาแฟเองแล้ว ใครชอบเมล็ดแบบไหน Taste Note แบบไหน ก็เลือกได้เลย มีทั้งในประเทศและต่างประเทศจ้า

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่

สรุปให้เลยว่าช่วงนี้เที่ยวไทยก่อนดีกว่า มีอีกหลายที่ที่น่าไปอีกเพียบ นักท่องเที่ยวน้อยด้วย ถือเป็นโอกาสดีที่จะไล่เก็บเช็คลิสต์ให้ครบๆ อย่างเราคือไปเก็บ คาเฟ่เชียงใหม่ มาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอนพักที่ Brand New Field Good ไม่ต้องรีบตื่น รีบไปไหนเลย ฟินมาก

ติดตามพวกเราเพิ่มเติมได้ที่
Website: https://go-graph.com/
Facebook: https://www.facebook.com/GoGraph/
Instagram: https://www.instagram.com/gograph

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo