ฉะเชิงเทรา 2020 ฮอปปิ้งริมแม่น้ำบางประกง เดย์ทริปใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยว ฉะเชิงเทรา 2020 เอ่ยชื่อถึง จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อไหร่ เป็นต้องนึกถึงทริปสายบุญไหว้พระสักการะขอพร หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือกินซีฟู้ด ฮอปปิ้งริมแม่น้ำ คาเฟ่ฉะเชิงเทรา เสพบรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกง

สำหรับทริป เที่ยว ฉะเชิงเทรา 2020 เราจะขมวดทริปสายบุญแบบที่เราคุ้นเคย เข้ากับความฮิปในสไตล์โกกราฟ ได้ทั้งความสงบในจิตใจ และจิบกาแฟฮอปปิ้งสุดชิลล์กับ คาเฟ่ฉะเชิงเทรา ริมแม่น้ำบางปะกง สำหรับใครที่อยากได้ทริปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ตามอ่านรีวิวนี้โลด รับประกันถูกใจ เสาร์ – อาทิตย์ ลอกแพลนเที่ยวได้เลย!


Baramee of Art

เริ่มต้นทริปฉะเชิงเทรากันที่ หอธรรมพระบารมี สถานที่ปฏิบัติตอบโจทย์ตรงใจคนรุ่นใหม่เอามากๆ ถ้าเสิร์ชหาที่เที่ยวฉะเชิงเทรา คงต้องเห็นภาพโบสถ์สีขาวคลีน ดีไซน์มินิมัล ในโลเคชั่นวัดผาณิตารามกันบ้าง!

ท้าวความสั้นๆ เดิมที่สถานที่นี้จัดเค้ากิจกรรมปฏิบัติธรรม เปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ แต่เมื่อช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้มีการจัดแสดงผลงานศิลปะ ทั้งแบบถาวร และหมุนเวียนและมีอาคารจัดแสดงผลงานศิลปะโดยเฉพาะ เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว และอาคารสีขาวหลังใหญ่

นอกจากเราจะมาร่วมกิจกรรมปฏิบัติธรรมได้แล้ว อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเค้ามีการจัดแสดง Art Exhibition ภายในด้วยน่ะ อย่างตอนนี้มีนิทรรศการ Shut-ชัด ที่รวมผลงานศิลปินทั่วประเทศไทยกว่า 161 ท่าน จัดแสดงผลงานที่สร้างสรรค์กันในช่วง Covid – 19 ตั้งแต่ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินร่วมสมัย และศิลปินรุ่นใหม่ เที่ยวฉะเชิงเทราเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาที่นี่น้า ดีมากกก

 • เปิดให้เข้าชมฟรี! ทุกวัน 09:00 – 16:00 น. / หยุดทุกวันจันทร์
 • นิทรรศการ Shut-ชัด เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม – 5 ธันวาคม 2563
 • Facebook Page : https://www.facebook.com/barameeofart
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.kondee.com/
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/yw3j3rgsYvj4HfdS6
ฉะเชิงเทรา 2020

จากภายนอกหอธรรมพระบารมี อาคารสุดมินิมัลที่เราเห็นกัน ด้านในจะเป็นห้องโล่งกว้างไว้สำหรับจัดกิจกรรมปฏิบัติธรรม

ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020

ส่วนด้านอาคารด้านหลัง จะเป็นส่วนท่ีจัดแสดงงานศิลปะ Baramee of Art อย่างตอนนี้ก็มีนิทรรศการ Shut-ชัด ผลงานของศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานกันในช่วงโควิด

ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020

NAVA House Cafe

หลังจากใช้เวลาเดินชมผลงานศิลปะในหอธรรมพระบารมีไปแล้ว ขับรถออกมาเพียงไม่กี่ร้อยเมตร ก็จะเจอหนึ่งใน คาเฟ่ฉะเชิงเทรา ที่ห้ามพลาด! กับ NAVA House Cafe คาเฟ่บ้านสีเทาหลังเล็ก ติดริมแม่น้ำบางปะกง สเปซของร้านมีให้นั่งชิลล์ทั้ง Indoor และ Outdoor ติดริมแม่น้ำ ส่วนเมนูในร้านของเค้าจะเน้นไปที่เครื่องดื่มกับของหวาน บางเมนูก็มีการมิกซ์กับขนมไทยอย่างฝอยทอง ร้านเปิดถึง 3 ทุ่ม มานั่งเอาบรรยากาศช่วงเย็นก็ได้น่ะ

ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา

Tha nam Cafe

ท่าน้ำคาเฟ่ อีกหนึ่ง คาเฟ่ริมแม่นำ้บางปะกง ที่ดีต่อใจเรามากๆ จุดหมายของการมาที่ท่าน้ำคาเฟ่ คือกันข้าวกลางวันจ้า ทำเลที่ตั้งของท่าน้ำคาเฟ่จะอยู่ใกล้กับเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา วิวที่ได้นอกจากแม่น้ำบางปะกง เราจะเห็นบ้านเรือนต่างๆ ที่อยู่ริมแม่น้ำได้บรรยากาศคนละแบบกับร้าน NAVA House Cafe

บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น ให้อารมณ์บ้านเก่าติดริมแม่น้ำ ส่วนอาหารจัดว่าหลากหลายเลย ไม่ว่าจะเป็น เค้กมะพร้าวอ่อน สโคน กาแฟ หรือจะเป็นประเภท Fresh Drink Menu และที่ขาดไปไม่ได้คืออาหารคาว ที่ร้านเค้าก็มีบริการ

 • เปิดบริการทุกวัน 10:00 – 20:00 น.
 • จอดรถได้ตามแนวถนนหน้าร้าน
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/FhyhtgEk3f9Yvx428
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา

Oui J’aime

ยังคงอยู่ในโซนตัวเมืองฉะเชิงเทรา แวะมาฮอปปิ้งต่อที่ Oui J’aime (อุ้ยแจม) ได้ยินชื่อครั้งแรกก็งงมันมีที่มาที่ไปอย่าง คำว่า Oui J’aime ภาษาฝรั่งเศสที่แปลได้ว่า ใช่…ฉันชอบ! หรือเรียกเป็นภาษไทยง่ายๆ ก็ อุ้ยแจม นั้นเอง

ถึงแม้ชื่อจะมีที่มาจากภาษาฝรั่งเศส แต่บรรยากาศคาเฟ่คือมู้ดจีนเต็มๆ จากธุรกิจขนมเปี๊ยะเจ้าดังกว่า 80 ปี ‘ตั้ง เซ่ง จั๊ว’ ของเมืองแปดริ้ว สู่ธุรกิจที่โรงแรมที่ดูโดดเด่น จนอยากมานอนค้างสักคืน ในพาร์ทของคาเฟ่เปิดให้บริการอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์จีนแบบชัดเจน รวมถึงเมนูที่ขายในร้า มีการมิกซ์ขนมต่างๆ เข้ามาในเมนูด้วยเช่นกัน และที่ขาดไปไม่ได้คือของฝากติดไม้ติดมือจากร้าน ตั้ง เซ่ง จั๊ว ก็มีจำหน่ายด้วยเหมือนกันน่ะ

คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา
คาเฟ่ฉะเชิงเทรา

วัดวีระโชติธรรมาราม

สถานที่สุดท้ายที่เรามาแวะเช็คอินก่อนกลับ นั้นก็คือ วัดวีระโชติธรรมาราม จุดประสงค์นอกจากจะมาสักการะขอพร วัดวีระโชติธรรมารามยังโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งอันสวยงาม หากมองจากนอกวัด เราจะเห็นทุ่งนาสีเขียวขจี และพระอุโบสถแก้วกลางน้ำ เด่นอยู่ด้านหลัง เป็นภาพที่สวยงามมากๆ จะเรียกว่าเป็น IG Shot มุมสวยของวัดก็ว่าได้

ภายในวัดมีองค์หลวงพ่อโสธรขนาดใหญ่ ยังมีสมเด็จองค์ปฐม พระประธาน รวมถึงหลวงพ่อ 5 พี่น้อง 5 พระองค์ ประกอบด้วย หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโต วัดบางพลี หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดบ้านแหลม และหลวงพ่อวัดเขาตะเครา สำหรับที่อยากเยี่ยมเยียนสักการะ พร้อมชมวิวสวยๆ ของวัดวีระโชติธรรมาราม ช่วงประมาณ 5 โมงเย็นแสงกำลังสวยเลยแหละ

 • เปิดให้สักการะทุกวัน 08:30 – 16:30 น.
 • จากถนน 304 สุวินทวงศ์ ขับเข้ามาประมาณ 5 กิโลเมตร
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/MthCcWS8Mt79WBPK6
ฉะเชิงเทรา 2020

วิวด้านนอกของวัดวีระโชติธรรมารามจัดว่าปังมาก ทุ่งนาสีเขียวเต็มแปลง ที่ตัดกับพระอุโบสถสีขาวของวัด

ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020
ฉะเชิงเทรา 2020

สำหรับวันเดย์ทริป เที่ยวฉะเชิงเทรา เรียกว่าอิ่มเอมใจ ได้พักผ่อนชิลล์ และได้รูปไว้ลงไอจี ใครว่ามาฉะเชิงเทราต้องไหว้พระทำบุญอย่างเดียว เราขอแมตช์ ทริปสายบุญ + คาเฟ่ฮอปปิ้ง รวมเข้าด้วยกันเลยจ้า

แต่ถ้ายังไม่จุใจวี้คหน้ายังอยากเที่ยวต่อละก็ คลิกอ่านรีวิวเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ —> https://go-graph.com/category/gograph-thailand/

ฝากช่องทางติดตามการเดินทาง อ่านเรื่องราวสนุกๆ จาก Go!Graph ได้ที่

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES