เที่ยวเขาช่องลม เดินตลาดต้นไม้ คลอง 15 มินิไกด์วันหยุดสุดกรีน

Go!Graph ชวนมา Go!Green จัด มินิไกด์นครนายก วันเดย์ทริปสุดกรีน ใกล้ชิดธรรมชาติ เที่ยวเขาช่องลม ล่องเรือในเขื่อนขุนด่าน เดินช้อปต้นไม้ที่ ตลาดต้นไม้ คลอง 15 พร้อมพาเช็คอินคาเฟ่สุดชิค

เห็นรีวิวนครนายกเต็มฟีด ช่วงนี้เค้าไป เที่ยวเขาช่องลม กันจ้า ขึ้นเขื่อนขุนด่านมาก็หลายรอบ แต่ไม่เคยล่องเรือในเขื่อนเที่ยวเขาช่องลมสักที จังหวะวันหยุดพอดี ชวนเพื่อนขับรถไปเที่ยวนครนายกแบบไม่รีรอ

แพลนคร่าวๆ ทริปนครนายกรอบนี้ ไฮไลท์หลักของเรา คือ เขาช่องลม เขื่อนขุนด่านปรากาลชล ตามต่อด้วยคาเฟ่สุดฮิปอีก 2 ที่ ปิดท้ายทริปก่อนขับรถกลับ พาไปเดินช้อปต้นไม้ที่ ตลาดต้นไม้ คลอง 15 อีกหนึ่งจุดช้อปปิ้งเลือกซื้อต้นไม้ประดับห้อง สองฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านต้นไม้ราคาแสนถูก ใครอยากเที่ยวนครนายกแบบกรีนๆ ต้องถูกใจมินิไกด์ฉบับนี้แน่นอน!

Nakhon Nayok Budget

แจงงบใช้จ่ายหมดไปเท่าไหร่สำหรับทริปนี้ เราเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเหมือนเดิม

  • ล่องเรือคนละ 200 บาท
  • เข้าคาเฟ่สั่งเครื่อมดื่ม 2 ร้าน หมดไป 300 บาท
  • เติมน้ำมัน 500 บาท

ส่วนตลาดต้นไม้อันนี้เราไม่ได้ต้นไม้กลับมา เพราะมีเยอะแล้ว ฮ๋าๆ แต่เพื่อนได้ไทรใบสักพร้อมกระถาง ซื้อกลับบ้านในราคาสุดแฮปปี้ ใครจะแวะก็เตรียมตังไว้ช้อปเยอะๆ หน่อยนะ

เที่ยวเขาช่องลม

เตรียมพร้อมก่อนไปเที่ยวเขาช่องลม

สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมไว้ คือ ร่ม หมวก น้ำดื่ม 3 สิ่งนี้ห้ามลืมเด็ดขาด! แดดที่นั้นคือแรงมาก ประกอบกับแต่ละจุดที่เรือจอด ไม่มีร่มไม้ไว้หลบแดด ส่วนช่วงเวลาที่เราแนะนำ เป็นตอนเช้าเลยจ้า เราไปถึงเขื่อนขุนด่าน ประมาณ 8 โมง ซื้อตั๋วล่องเรือเที่ยวจบโปรแกรมนี้ ประมาณ 11.30 วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะเยอะเป็นพิเศษ ถ้ามาวันธรรมดาได้ก็จะดีมาก เสพวิวธรรมชาติ ถ่ายรูปได้แบบชิลล์ๆ

  • ร่ม หมวก น้ำดื่ม เตรียมให้พร้อม
  • สวมรองเท้าลุยๆ มีจุดเปื้อนบ้างนิดหน่อย
  • ระยะเวลาล่องเรือ + เที่ยว จะอยู่ที่ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง

เตรียมคอสตูม ไอเทมยังชีพเรียบร้อย พร้อมแล้วก็ไปเที่ยวเขาช่องลมกัน

เขาช่องลม เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขาช่องลม สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเขื่อนขุนด่านปราการชล หลังจากซื้อตั๋วล่องเรือเรียบร้อย เค้าจะจอดให้เราแวะลงได้ถึง 3 จุด คือ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และน้ำตกช่องลม ส่วนช่วงเวลาในการมาเที่ยว พีคสุดช่วงหน้าฝน พฤศจิกายน น้ำในเขื่อนจะเยอะ เรือล่องได้ไกลเราไม่ต้องเหนื่อยเดิน แต่ถ้ามาช่วงนี้น้ำไม่เยอะ แต่ได้ลงเดินเล่นถ่ายรูป และความเขียวขจีจะแตกต่างกันนิดหน่อย อันนี้ก็อยู่ที่ความชอบความสะดวกของแต่ละคนเลยนะ

  • ราคาล่องเรือคนละ 200 บาท (จอยเรือกับคนอื่น)
  • เหมาเรือ 1-7 คน ราคา 1,500 บาท
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/1XJcgpbALWvkAQWe6
เที่ยวเขาช่องลม

จุดขึ้นเรือเป็นบันไดกว่า 200 ขั้น เดินลงบอกเลยชิลล์ๆ แต่ขาเดินขึ้นทำใจอย่างเดียวจ้า เอาเป็นว่าค่อยๆ เดิน ไม่ต้องรีบมาก

เที่ยวเขาช่องลม
เที่ยวเขาช่องลม

ล่องเรืออยู่ไกลๆ เราจะเห็นนกกระยางฝูงใหญ่ยืนอยู่บนพุ่มไม้ บรรยากาศสุดธรรมชาติ

เที่ยวเขาช่องลม
เที่ยวเขาช่องลม

จุดไฮไลท์อย่าง น้ำตกเขาช่องลม ถ้าเห็นรูปส่วนใหญ่จะมาจากจุดนี้นี่แหละ ลักษณะบริเวณนี้เป็นช่องลมระหว่างเขา 2 ลูก ตรงกลางจะเป็นน้ำตกไหลทอดยาวลงมาข้างล่าง ระหว่างทางเดินก็จะมีผีเสื้อบินออกมาต้อนรับ เกาะเสื้อบินตามเป็นพักๆ

เที่ยวเขาช่องลม

เดินเล่นถ่ายรูปจนพอใจ กลับมาที่เรือขึ้นฝั่งกันดีกว่า ล่องเรือเขาช่องลมเล่นเอาเพลียหนักเหมือนกัน อย่างที่เราบอกไว้ตอนต้นให้เตรียม หมวก ร่ม น้ำดื่ม ได้ใช้เยอะสุดคือจุดนี้เลย

จบโปรแกรมล่องเรือเขาช่องลม นั่งเรือกลับขึ้นฝั่งเรียบร้อย ยังเหลืออีก 2 โปรแกรมให้ไปต่อ เข้าคาเฟ่ และตลาดต้นไม้คลอง 15 พักเหนื่อยแล้วขับรถเที่ยวต่อกันได้เลย


lali lali local Cafe

พักรีเซ็ตหลังจากลุยกับเขาช่องลมแล้ว เปลี่ยนมู้ดสบายๆ มาฮอปปิ้งที่ร้าน lali lali local Cafe ร้านจะอยู่ในตึกแถว ถ้าใครขับรถตาม Google Maps มาแล้วให้จอดรถลงเดินเข้าซอยนิดนึง บรรยากาศภายในร้านเข้าไปแล้วจะรู้สึกสโลว์ไลฟ์ทุกอย่างผ่านไปอย่างไม่เร่งรีบ บรรยากาศสงบ มีเสียงเพลงเปิดคลอเบาๆ

ส่วนเครื่องดื่มที่เราสั่งมาคือเมนู Two Tone เป็น Special drinks กาแฟ + สัปปะรด + โซดา ผสมกันเข้าอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมี Dessert homemade ของทางร้านด้วยน่ะ

เที่ยวเขาช่องลม
เที่ยวเขาช่องลม
เที่ยวเขาช่องลม

Sleek Cafe

ไม่ไกลจากร้านแรกเพียงคนละฝั่งถนน มาฮอปต่อที่ Sleek Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านองครักษ์ สีขาวคลีนสไตล์มินิมัล ตัวร้านจะมี 2 โซนให้นั่ง Indoor กับ Outdoor หลังร้านก็มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ตามสไตล์ ส่วนขนมหวานของทานร้าน ตัวขายดีจะเป็น ช็อกไร้แป้ง และบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก มาฮอปปิ้งนครนายกชอบร้านตกแต่งสไตล์มินิมัล ดิ่งตรงมาที่ร้านนี้เลยจ้า

ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15

ตลาดต้นไม้คลอง 15

สถานที่สุดท้ายที่เรามาแวะก่อนกลับ คือ ตลาดต้นไม้คลอง 15 สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเข้าวงการไม้ฟอกอากาศ สารภาพตามตรงเราก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำให้รู้จักกับ ตลาดต้นไม้คลอง 15 เป็นอีกหนึ่งแหล่งซื้อต้นไม้ที่คนรักต้นไม้ควรมา 2 ฝั่งถนนเต็มไปด้วยร้านต้นไม้ ซึ่งต้นไม้ที่แต่ละร้านขายๆ กัน มีหมดทั้งไม้ประดับ ไม้มงคล ไม้ฟอกอากาศ พรรณไม้ตกแต่งสวน พืชผักสวนครัว อุปกรณ์ตกแต่ง กระถางพลาสติกใส่ต้นไม้ฮิปๆ ที่นี่เขามีครบ!

มาเดินเสาร์ – อาทิตย์ รถติดยาวเยียดเต็มซอย ต้องค่อยๆ ขับรถดูต้นไม้ ถูกใจร้านไหนก็จอดริมถนนลงไปเดินเลือกซื้อ เราแนะนำให้เป็นกิจกรรมวันหยุดสำหรับครอบครัวเลย พ่อแม่อาจจะไปดูต้นไม้ตกแต่งสวน หรือพืชผักสวนครัว ส่วนลูกๆ ก็ไปเดินดูต้นไม้ฟอกอากาศประดับห้อง แฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย ได้ต้นไม้กลับบ้านด้วย

ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ คลอง 15

สรุปมินิไกด์นครนายก เอาใจคนอยากเที่ยวแนวธรรมชาติ แต่ไม่พลาดที่จะฮอปปิ้งคาเฟ่ ใครที่อยากลองแพลนตามนี้ เราออกจากบ้านประมาณ 6 โมงเช้า ขับรถกลับถึงบ้านราวๆ 6 โมงเย็น หมดวันพอดิบพอดี เขาช่องลม เขื่อนขุนด่าน เช็คอินคาเฟ่อีกสองร้าน ปิดท้ายเดินตลาดต้นไม้ คลอง 15 ส่วนมินิไกด์ฉบับหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหน ติดตามได้ที่ : https://www.facebook.com/GoGraph/

Scroll Up
logo