10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้

10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้

0-1

งานนี้เราคงไม่ได้มาเล่นๆ ล่อตาล่อใจเฉยๆ เราจะขอบันทึกไว้ว่า ที่ที่เราอยากไปก่อนตาย เราเชื่อว่าชีวิตต้องออกไปสักครั้ง ฝันไว้ในใจ เอาวะ เดี๋ยวสักวันต้องเป็นจริง มีที่ไหนบ้างที่ในฝันของเรา มาดูกัน
*บทความนี้คือ ยังไม่เคยไปนะ อ่านรีวิวชาวบ้านเอา แต่แต่สักวันไปแน่นอน!

10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้

10 แสงเหนือ, Iceland
เค้าฮิตกันนัก เราก็อยากจัดบ้าง ปีหน้าเจอกัน! แสงเหนือมีให้ดูหลายที่ตั้งแต่โซนสแกนดิเนเวีย รัสเซีย พวกโซนหนาวๆ ทั้งนั้น แต่ที่ฮอตฮิตคือไอซ์แลนด์ นอกจากจะได้เห็นแสงเขียวแล้วยังมีของแถมเป็นวิวธรรมอลังการอีกด้วย เช่ารถบ้านแล้วขับไล่ยาวเป็นอาทิตย์ไปเลย

เวลาที่เหมาะสมกับการดูแสงเหนือ
เห็นได้บ่อยช่วงหน้าหนาว (เพราะกลางคืนจะเยอะ) ยิ่งโดยเฉพาะช่วงหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป แหกตาขึ้นมาดูค่ะเราก็ควรจะอัพเดทความแรงของของแสงทุก 3 ชั่วโมง ผ่านhttp://www.solarham.net และเช็คเวลาของพื้นที่ฟ้าเปิดได้ที่ http://www.yr.no/place/Iceland/
**ควรเช็คเวลามืดให้ดี เพราะแต่ละที่ แต่ละฤดู บางทีหน้าร้อน 4 ทุ่มยังไม่มืดเลยก็มี


2

9 Cappadocia, Turkey
อยากไปเห็นกับตา (ถ้ามีเงินก็อยากขึ้นบอลลูน) เราว่าตุรกีคงเด็ดดวงมาก ขนาดที่ว่าพม่าพุกามคงสู้ยาก 55 เวลาที่เหมาะคือ ยามเช้าดูพระอาทิตย์ขึ้นผสมกับฉากบอลลูนไปด้วย งานนี้ถ้าได้เห็นกับตาคงฟินมากจริงๆ

เวลาที่เหมาะสมกับการดูบอลลูน
ดีที่สุดคือจองเวลาให้รถมารับเราไปขึ้นบอลลูนตั้งแต่ 6.00 เพื่อจะได้เห็นฉากพระอาทิตย์ขึ้นพอดี
*ราคาเริ่มต้น คนละ 150 Euro สำหรับค่าขึ้นบอลลูน


10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้

8 Taj Mahal, India
มีอะไรที่ดีกว่าชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ท่ามกลางแสงแรกที่ลอดผ่านเข้ามา อากาศยังไม่ร้อน คนยังไม่เจอ แต่ถ้าจะได้เห็นแบบนั้น คงต้องใช้สูตรกันหน่อยนะ

เวลาที่เหมาะสมกับการเข้าทัชมาฮาล
ทุกประตูจะเปิดตอนแสงแรกขึ้น แปลว่าเราควรเช็คเวลาพระอาทิตย์ขึ้นให้ดี (ดูพยากรณ์อากาศ วัดเทียบเวลากับนาฬิกาไว้เลย) ที่สำคัญควรเข้าประตูตะวันออก เพราะพระอาทิตย์จะขึ้นด้านนี้ก่อนใครเพื่อนไง


4

7 Trans Siberian Railway, Russia
รถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลก เป็นรถไฟสายความฝันของพวกเรา นั่งยาวก็นั่งกันไป 6-7 วัน หรือจะแวะเที่ยวทะเลสาบ วิวรอบๆ จะเห็นความหนาวเย็นของแถบไซบีเรีย นั่งยาวเรื่อยลัดเลาะเกือบทั้งรัสเซีย นี่มันรถไฟสายในตำนาน เราขอเก็บไว้ก่อน เมื่อวันนึงเงินพร้อม ร่างกายพร้อม เวลาพร้อม เราจะจองตั๋วไป

ควรรู้เรื่องเวลาก่อนขึ้นรถไฟ :
รถไฟสายนี้ผ่านถึง 7 Timezone เพราะรัสเซียกว้างใหญ่มาก ไหนจะเริ่มจากจีน ทะลุมองโกเลียอีก คือเวลาเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ ที่เวลาขึ้นลงรถไฟขึ้นอยู่กับแต่ละ Time Zone นั้นๆ ยังไงก็ต้องเป๊ะมากๆ


56 Petra, Jordan
หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นครเพตราประเทศจอร์แดน สิ่งก่อสร้างอลังการท่ามกลางทะเลทราย ได้ขี่อูฐ เดินปีนเขาเพื่อชมวิว ทีเด็ดที่สุดคือ ยามค่ำคืนที่มีจุดเทียนเต็มไปหมด สวยแค่ไหนอยากไปเห็นด้วยตาตัวเองมากๆ

เวลาที่เหมาะสมกับการเข้าเพตรา
เพตราใช้เวลาเดินจริงๆให้ทั่วประมาณ 2-3 วัน เราจึงควรมานอนค้างคืนแถวนี้เลย จากนั้นเช้าก็ค่อยเข้าชมไปเรื่อย ช่วงบ่ายก็เดิน Trekking ตามเส้นทางที่เค้าจัดไว้ให้ เพื่อชมเพตราในมุมต่างๆ (สวยหมดอะ)
ส่วนกลางคืนจะมีโชว์ Petra by Night แค่วันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี เท่านั้น งานเริ่ม 20.30 น. ไปก่อนนะ!


6

5 Baikal Lake, Russia
เคยเห็นภาพทะเลสาบน้ำจืดแข็งตัวจัดจนเราเดินไปทั่วไหม ขับรถแวน ถ่ายภาพเกร็ดน้ำแข็ง แสงเช้าที่ลอดผ่านน้ำแข็งออกมา มันมหัศจรรย์มากๆ แค่เราเห็นภาพของพี่ๆ ที่เค้าไปกันครั้งแรก ก็แบบกรี๊ด นี่คือที่ไหน ต้องไปให้ได้ หนาวแค่ไหนก็ไม่กลัว

เวลาที่เหมาะกับการไปทะเลสาบไบคาล
ช่วงเดือนมีนาคม – หน้าหนาวเป็นช่วงที่เหมาะมาก *โปรดเช็คเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและสภาพอากาศให้ดี เพราะน้ำแข็งยังแข็งอยู่ เพราะถ้าเข้าสู่ฤดูร้อนก็จะกลายเป็นทะเลสาบปกติไป ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม เช่ารถขับบนน้ำแข็ง หาไกด์ หาทีม แล้วไปถ่ายรูปกัน


10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้4 Kawah Ijen, Indonesia
เราไปที่นี่แล้ว สำเร็จไปก้าวหนึ่ง ที่นี่ไม่ใช่ดาวโลก ที่นี่คือดาวอังคารปลอมตัวมา ทะเลสาบกำมะถันสีฟ้าสวย ควันที่พวยพุ่งออกมาไม่หยุด เนินเขาที่เป็นจุดถ่ายภาพ และไฟสีน้ำเงินที่มีแค่ 2 แห่งในโลก

เวลาที่เหมาะกับการไปคาวาอีเจี้ยน
คาวาอีเจี้ยน ควรเริ่มขึ้นไปตั้งแต่ เที่ยงคืน – ตี 1 เดินเขาไปประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพื่อลงไปดูไฟสีน้ำเงิน ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น (ประมาณ ตี4 ตี 5) จากนั้นพระอาทิตย์จะขึ้น มาพบกับวิวธรรมชาติแสนยิ่งใหญ่ เรียกว่าที่เดินๆไป หายเหนื่อยเลย


8

3 Door to Hell, Turkmenistan
ชื่อไทยของที่นี่คือ ประตูนรก ชื่อดูหนังฝรั่งมาก มันคือหลุมไฟที่อยู่มานานไม่เคยดับมาถึง 43 ปี เหมาะมากสำหรับคนชอบอะไรที่เสี่ยงๆ แล้วแบบอยากจะเห็นด้วยตาสักครั้ง นอกจากทริปนี้แล้ว เราว่าแถมพวกโซนเอเชียกลาง ทั้งหลายลงไปด้วย ธรรมชาติสวยมาก แต่อันตรายมากเช่นกัน

เวลาที่เหมาะกับการไป Door to Hell
ทุกภาพที่ถ่ายมาคือ กลางคืน เราจะเห็นไฟแดงร้อนระอุชัดเจนมากๆ ประตูนรกถูกตั้งกลางทะเลทราย ขับรถจี๊ฟออกไปดู ดูตอนไหนก็ได้เพราะมีไฟลุกขึ้นมาตลอด


10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้2 Salar de Uyuni, Bolivia
เคยเห็นภาพที่คนถ่ายภาพสะท้อนแล้วด้านหลังมีแต่น้ำและท้องฟ้าไหม ที่นั่นคือทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกจนได้ฉายาว่า the Mirror of God คือแค่ไปถ่ายรูป ได้เหยียบลงทะเลแห่งนี้ แค่นี้แหละที่ต้องการ แต่ไปยากไง นู่น โบลิเวีย อเมริกาใต้ ไกลโพ้นเลย

เวลาที่เหมาะกับการไปทะเลเกลือ
ช่วงกลางวันสิ ไม่งั้นก็อดเห็น แต่ให้ดีควรดูเวลาให้ดี ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นกับตกจะเหมือนทะเลเฉยๆ ดังนั้นเราควรไปช่วงก่อนเที่ยง ฟ้าสว่างๆ ท้องฟ้าจะสะท้อนน้ำลงมา ได้รูปงามๆ แน่


10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้1 Antelope Canyon, United State
อเมริกาเป็นแหล่งที่ธรรมชาติอลังการ ภูมิประเทศแปลกตา ทะเลทราย ป่าสน คืออะไรก็ตามที่บ้านเราไม่มี โดยเฉพาะที่นี่ มันคือหุบเขาที่ถูกกัดเซาะจนเป็นรูปร่างประหลาด ยิ่งได้แสงลอดผ่านมา ไล่สีสัน สวยงามมาก เป็นไอจีช็อตได้เลยจริงๆ

เวลาที่เหมาะกับการไป Antelope Canyon

ควรไปช่วง 10.00-12.00 เพื่อจะได้ดูลำแสงที่ลอดลงมาได้ทัน อย่าลืมเช็ค Timezone โซนนั้นให้ดีนะครัช ทั้งอเมริกาเวลาไม่ได้เหมือนกันทั้งประเทศนะ


btn_conceptเวลาสำคัญที่สุด
การเดินทางทุกครั้ง เวลาของแสง Timezone เป็นอะไรที่สำคัญมาก พลาดนิดเดียวอาจจะอดเห็นไปเลย หรือเล็งผิด Timezone อาจจะคลาดเคลื่อน ตกรถไฟ อดเห็น ตื่นสาย ก็เป็นได้ — เราจึงขอแนะนำว่าทุกครั้งที่ออกเดินทาง พกนาฬิกาไว้เถอะค่ะ

เราขอแนะนำ CASIO Thailand CO.,LTD. CASIO EQB 600 นาฬิกาในซีรีย์ EDIFICE สุด ล้ำ นอกจากรุ่นนี้จะสวยแล้ว ยังมีฟังก์ชันพิเศษมากมาย เชื่อมต่อมือถือได้เพื่อเลือกเมืองและกำหนดเวลาทั่วโลกได้ 300 กว่าเมือง บอกเวลาแม่นยำมาก แม่นแบบผ่านจาก GPS Hybrid Wave Ceptor ดาวเทียม GPS และคลื่นวิทยุ แสดงเวลา 2 เมืองได้พร้อมกัน อันนี้เราบอกแล้วว่า TimeZone สำคัญมากๆ รุ่นนี้แหละ ไม่เปลืองแบต เพราะใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เก็บทิ้งไว้ได้ 19 เดือนเลยนะ หน้าตาดี วัสดุงามด้วยสแตนเลสและอะลูมิเนียม เท่ขนาดนี้ มี 2 สี Blue, Black

นาฬิกาเหมาะมากสำหรับนักเดินทาง รองรับฟังก์ชันสำหรับพวกเราๆ ไว้เพียบ ออกเดินทางคราวหน้าต้องมาติดตัวกันแล้วนะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ไปที่ http://goo.gl/dMKwGl

จบกันไปแล้วกับ 10 สถานที่ในโลกที่ควรไปเวลานี้ ของเรา มีแต่ที่อลังๆทั้งนั้น เป็นอย่างไรกันบ้าง โดนใจกันบ้างไหมเอ่ย ถ้ายังไม่หนำใจ ไปหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่หน้าเว็ปกันได้เลย

‪#‎gograph‬ ‪#‎CASIO‬ ‪#‎Edifice‬

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo