W Koh Samui โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย ที่ต้องไปนอนสักครั้ง!

วันนี้โกกราฟจะทุกคนไปนอนโรงแรมสุดหรูบนเกาะสมุย ถ้าลิสต์ชื่อ โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย ต้องมีชื่อโรงแรมนี้ติดอันดับมาแน่นอน โรงแรมนั้นก็คือ W Koh Samui เองจ้า

อยากมาแชร์ประสบการณ์ที่เรามีโอกาสได้ไปพักที่นี่มาแล้ว เรียกว่าหลุดไปอยู่บนเกาะสวรรค์มาก็ได้ ที่พักสวยจริง สมคำร่ำลืม ฮ๋าๆ เอาหละถ้าใครชั่งใจอยู่อยากเห็นบรรยากาศภายในโรงแรมว่าเป็นยังไงบ้าง เดี๋ยวเราอาสาพาทัวร์ชมโรงแรม W เกาะสมุย แห่งนี้กัน

  • อ่านรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ : https://go-graph.com/

Lost in Tropical island paradise

จุดเด่นของโรงแรมที่ชัดมากๆ คือการชูความเป็น Tropical island พาเราหลุดไปอยู่บนเกาะสวรรค์ ครบครันทุกสิ่งที่เราต้องการ ถึงแม้จะชูจุดเด่นเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงสีสันความสนุกสนาน กลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นที่ผสมกันเข้าอย่างลงตัว

ซึ่งเราจะสัมผัสได้ตั้งแต่โซนล็อบบี้ของโรงแรม ที่มีผลงานกราฟฟิตี้ของศิลปิน หรือจะเป็นการแต่งตัวของพนักงานต้อนรับที่คอยให้บริการ ที่สวมยูนิฟอร์มสบายๆ เน้นการบริการที่เป็นกันเอง ซึ่งมักไม่ค่อยในโรงแรมอื่น ซึ่งเราจะค่อยๆ พาทุกคนชมบรรยากาศภายในโรงแรมแห่งนี้กัน

W Koh Samui
W Koh Samui

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เป็นภาพจำของที่นี่คือตัวอักษร W ที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ของโรงแรมแห่งนี้เราจะพบกับอักษร W ได้ทั้งหมด 3 จุด คือ บริเวณ woobar, สระน้ำโซนฟิตเนสและสปา ส่วนจุดสุดท้ายจะอยู่ที่ W Beach

W Koh Samui

IG Shot ของที่นี่อยู่ที่ตัวอักษร W บริเวณชายหาดโรงแรม ห้ามพลาดมาถ่ายรูปจุดนี้เลยน่ะ ส่วนใครจะปีนขึ้นไปก็ใช้ความระมัดระวังนิดนึง ไม่ได้มีตัวช่วยปีนวางเตรียมไว้ เราต้องตะกายขึ้นนิดนึงฮ๋าๆ

นอกจากจะมาถ่ายรูปกับ W บรรยากาศช่วงเย็นก่อนอาทิตย์ตกของที่นี่มันชิลล์มาก พื้นที่ชายหาดของเค้ากว้างและยาวมากๆ เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากชายหาดโรงแรม เหมือนเราอยู่บนเกาะส่วนตัวจริงๆ และยังมี Activity ให้ทำหลายอย่าง อยากพาย SUP Board ก็มีบริการตรงนั้น อาทิตย์ลับขอบฟ้าแล้วยังอยากชิลล์ต่อ ไม่อยากรีบกลับห้อง ใกล้กันก็มี SIP Bar และ Namu Japanese Restaurant จิบเครื่องดื่มนั่งรับลมทะเลกันต่อ หรือดินเนอร์มื้อเย็นกับอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยก็จัดได้เลย

W Koh Samui
W Koh Samui
W Koh Samui

Tropical oasis beach front access

พาไปชมบรรยากาศคร่าวๆ ของโรงแรมมาแล้ว ขอพามาดูห้องพักของเรากันบ้าง ห้องพักของเราวันนี้คือ Tropical oasis beach front access เป็น Room type ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมากๆ มีครบทั้งอ่างจากุชชี่ สระน้ำส่วนตัว ด้านนอกยังมีพื้นที่พักผ่อน เป็นเหมือนสวนหย่อมเล็กๆ พร้อม Beach fornt access เดินออกจากห้องพักไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาดทันที

W Koh Samui
W Koh Samui
W Koh Samui

พื้นที่ของห้องนี้เยอะจริง สระว่ายน้ำส่วนตัวค่อนข้างยาวว่ายไป-กลับสบายๆ

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

เดินต่อจากสระน้ำไม่กี่ก้าวเราก็จะเจอชายหาดแบบนี้ วิวอาจไม่ได้หวือหวาอลังการเบอร์ใหญ่ แต่มันเงียบสงบมาก จากชายหาดหน้าห้องพักถ้าอยากเดินไปถ่ายรูปที่อักษร W ก็ต้องใช้เวลานิดนึง

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

มุมมองจากหาดหน้าห้องของเรา มองซ้ายมือเห็นวิวแบบนี้เลย โชคดีของเราวันนั้นอากาศเป็นใจฟ้าดีมากๆ มองไปจะเห็นแหลมชายหาดที่ยื่นออกไป ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นจุดขาวบนชายหาด (รูปขวาล่าง) ตรงนั้นเป็นอักษร W ที่เราไปถ่ายกันมา


Namu Best japanese restaurant in Koh Samui

อีกหนึ่งจุดขายของโรงแรม W เกาะสมุย นั้นก็คือห้องอาหารญี่ปุ่น Namu เลยจ้า ไปกินแล้วว้าวมาก ไม่คิดว่าอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมจะอร่อยเบอร์นี้ สำหรับมื้อนี้ขอจัด Dinner ชุดใหญ่สะเลย จะบอกว่าที่นี่ไม่มีดีแค่อาหารญี่ปุ่นนะจ๊ะ เค้ายังมีการมิกซ์อาหารญี่ปุ่นเข้ากับวัตถุดิบอื่น ได้เป็นรสชาติใหม่แต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

Tuna Tarts จานออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย ด้านล่างเค้าจะเป็นแคร็กเกอร์กรอบๆ ท็อปด้านบนด้วยทูนน่าสด

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

จานโปรดของเราจะเรียกว่า Main course สำหรับมื้อนี้ก็ได้น่ะ จานนี้กับ Lobster Udon ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่เนื้อแน่นๆ มิกซ์เข้ากับเส้นอุด้งที่เป็นวัตถุบดิบที่มักใช้ประกอบอาหารของคนญี่ปุ่น

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

Wagyu beef Tataki จานนี้เซฟเค้ากริลเฉพาะผิวนอกของเนื้อ รสชาติละมุนสุด ทานคู่กับซอสสูตรเฉพาะรสชาติดีขึ้นไปอีก

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

Service and facilities

ส่วนการบริการอื่นๆ เค้ามีครบ ฟิตเนส ห้องสปา หรือสระน้ำ แต่ที่เราอยากไฮไลท์มาก เพราะไปใช้บริการบ่อย ฮ๋าๆ คือ Sweet Spot เรียกว่าสเตชั่นเติมเสบียงก็ได้ ไอศกรีม เครื่องดื่ม น้ำเปล่า น้ำแข็ง ตรงนี้คือหยิบฟรีมีกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของโรงแรม

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย
โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย
โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย
โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย
โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

ประสบการณ์ที่เราได้ไปพัก W โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ ในมุมของการบริการ รวมถึงบรรยากาศของโรงแรมแบบ Tropical island paradise พาเราหลุดไปอยู่บนเกาะสวรรค์แบบเป็นส่วนตัว เต็มไปด้วยสีสันความสนุก พร้อมความสะดวกสบายที่คอยบริการคุณอยู่เต็มที่ การันตีระดับ 5 ดาว โรงแรมสุดหรูบนเกาะสมุย ใครที่อยากไปพักสักครั้งแล้วยังลังเลอยู่ ก็ฝากรีวิวนี้ไว้ประกอบการตัดสินใจ บอกเลยว่าดีจริงไม่ทำให้ผิดหวัง ต้องไปนอนสักครั้ง!

โรงแรม 5 ดาว เกาะสมุย

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest