เดย์ทริปกรุงเทพฯ สุดคูล กับ 4 จุดเช็คอินที่คนรักงานดีไซน์ต้องไป

Urban Design Explorer — ชวนตามรอย เดย์ทริปกรุงเทพฯ สุดคูล กับ 4 จุดเช็คอินที่คนรักงานดีไซน์ต้องไป !! แต่งตัวชิลล์ๆ ไปเที่ยว สะพายกระเป๋า ใช้ Accessories แบบมีดีไซน์ ในแบบฉบับ Urban Lifestyle

ถ้าพูดถึงแบรนด์ที่คนชอบงานดีไซน์ต้องรู้จัก ต้องมีชื่อ Incase อย่างแน่นอน! หลากหลายไอเทมที่มีให้เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น City Backpack, Macbook & Airpods Case หรือจะเป็น Shoulder Pouch แบบที่กำลังนิยมกัน ที่สำคัญ Incase เค้ามีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบ ที่คิดมาสำหรับคนเมืองโดยเฉพาะ พกติดตัวไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวก็ดูดี แมตช์กับบรรยากาศความเป็น Urban City ของกรุงเทพฯ ได้อย่างลงตัว ส่วน เดย์ทริปกรุงเทพฯ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวเช็คอินที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

 • อ่านรีวิวเที่ยวไทยเพิ่มเติมได้ที่นี่ : www.go-graph.com

Incase for Urban Design Explorer

สำหรับคนชอบแบรนด์ดีไซน์ ต้องคุ้นชื่อ Incase อย่างแน่นอน! หลากหลายไอเทมที่มีให้เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น City Backpack, Macbook & Airpods Case หรือจะเป็น Shoulder Pouch แบบที่กำลังนิยมกัน

Incase เค้ามีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบ ที่คิดมาสำหรับคนเมืองโดยเฉพาะ พกติดตัวไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวก็ดูดี แมตช์กับบรรยากาศความเป็น Urban City ของกรุงเทพฯ ได้อย่างลงตัว

เดย์ทริปกรุงเทพฯ

01 : Gallery VER

เริ่มต้นที่แรกเราขอพามาที่ Gallery VER กับการมาชมนิทรรศการ INTERBEING ที่สะท้อนเรื่องราวปัญหาระหว่างประชาชน และฝั่งอำนาจรัฐ ตั้งแต่ประเด็นปัญหาแม่น้ำโขงที่ประชาชนต่างคัดค้าน หรือที่หลายคนอาจจะคุ้นภาพก้อนหินสีเทาที่ตั้งอยู่กลางห้อง ก็คือนิทรรศการที่นี่แหละ

สำหรับ Gallery VER เค้าเป็น Art Exhibition ที่เปิดในไทยมากว่า 10 ปี แต่หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อเพราะเค้าย้ายสถานที่จัดแสดง ตั้งแต่ที่ถนนตะนาว ก่อนจะย้ายไปแถวประดิษฐ์มนูธรรม จนมาจบที่ 10 ซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 22

 • นิทรรศการ INTERBEING จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ – 28 มีนาคม 2563
 • เปิดให้เข้าชม อังคาร – อาทิตย์ เวลา 12:00 – 18:00 น.
 • เข้าชมฟรี
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/RHooTxKzEbLAkyoP8
เดย์ทริปกรุงเทพฯ

Incase Shoulder Pouch

สำหรับใครที่ชอบกระเป๋าสะพายข้างเก๋ๆ มาดูนิทรรศการศิลปะแบบนี้ Incase เค้าเพิ่งออกโปรดักซ์ใหม่อย่าง Shoulder Pouch เป็นกระเป๋าสะพายข้าง ที่มีฟังก์ชั่นการใช้และดีไซน์จัดเต็ม

วัสดุที่ใช้คือ Nilon Ripstop เข้ากับซิปกันน้ำ มาพร้อมช่องซิปหลายช่อง รวมถึงมีช่องกระเป๋าใส่ของมีค่าบุขน faux จะเห็นว่าใส่สามารถกล้องฟิล์ม หรือ Smart Phone ได้แบบชิลล์ๆ ที่สำคัญดีไซน์มินิมัลมากกกก กลมกลืนกับชุดได้ไม่เตะตา

เดย์ทริปกรุงเทพฯ

ที่ช่องที่บุขน faux นุ่มๆ เก็บสมาร์โฟนแบบไม่ต้องกลัวกระแทก

เดย์ทริปกรุงเทพฯ
เดย์ทริปกรุงเทพฯ
เดย์ทริปกรุงเทพฯ

 02 : BTS Chong Nonsi

เรามูฟจาก Gallery VER มาขึ้นรถไฟฟ้าที่ BTS ช่องนนทรี อดไม่ได้ที่จะหยิบมือถือขึ้นมาสแนปรูปกับดีไซน์ของ Sky Walk ที่นี่ โค้งเหล็กสีขาวสูงใหญ่และทางเดินซึ่งเชื่อมต่อไปยังอาคารสำนักงานที่อยู่รอบๆ ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่บนสะพานแขวนขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ และยังเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คถ่ายรูปสุดฮิตอีกด้วย

เดย์ทริปกรุงเทพฯ

Incase City Backpack Collection

แต่สำหรับ Office Worker กำลังมองหา Backpack ไปทำงานแบบมีดีไซน์ เราแนะนำ Incase City Backpack Collection ซึ่งมีหลายรุ่น หลายขนาดให้เลือก
.
จุดเด่นคอลเลคชั่นนี้ คือฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีช่องสำหรับใส่ Macbook ได้ถึงขนาด 16 นิ้ว อีกทั้งยังมี Slot จุกจิกให้ใส่ของต่างๆ ได้อีกเพียบ และยังมี Quick-Access Pockets ด้านข้างกระเป๋า เก็บบัตรรถไฟฟ้า หรือใส่พาวเวอร์แบงค์สักตัว สะดวกสุดๆ เวลาใช้ในเมือง

หูหิ้วขนาดกำลังดีจับถนัดมือ เปลี่ยนท่าทางสะพายกระเป๋า อยากถือหิ้วมือเดียว หรือสะพายขึ้นหลังก็มั่นใจ

เดย์ทริปกรุงเทพฯ

03 : CHIM CHIM

สำหรับคนคูลชื่นชอบงานดีไซน์ จะให้กินร้านอาหารธรรมดามันไม่ชิค !! งั้นต้องมาเช็คอินที่ CHIM CHIM ร้านอาหารนำความอร่อย x งานดีไซน์ มาพร้อมคอนเซปต์ Art – Inspired Social Diner เป็นร้านอาหารที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ผลงานศิลปะ Pop Art สีสันจัดจ้าน ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ และการตกแต่งจากดีไซน์ชื่อดังหลากหลายท่าน

เป็นร้านที่เหมาะกับการมานัดมีทติ้งเพื่อนๆ หรือใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศที่ทำงานจากคาเฟ่สไตล์มินิมัล มานั่งในร้านอาหารสุดป๊อปๆ แบบ CHIM CHIM เผื่อกระตุ้นไอเดียแปลกใหม่ได้ใครจะรู้

 • ตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรม SIAM@SIAM Design Hotel
 • เปิดบริการทุกวัน 08:30 – 22:30 น.
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/e3TdyAZuQkrz6iVG9
เดย์ทริปกรุงเทพฯ

Incase Textured Hardshell in Woolenex

สั่งกาแฟจิบกาแฟนั่งทำงานชิลล์ๆ หยิบ Macbook ออกมานั่งทำงาน พร้อมใส่ Textured Hardshell in Woolenex ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นเคส Macbook ที่ดีไซน์ด้านนอกเป็นผิวสัมผัสของ Woolenex ให้ความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้นไปอีก

แถมเคสตัวนี้ไม่ได้สวยเพียงยังเดียวน่ะ ยังออกแบบให้ป้องกันรอยขีดข่วนบนตัวเครื่อง ถึงแม้จับไปแล้วจะให้ความรู้สึกคล้ายผ้า แต่ตัวนี้ก็ไม่อมความร้อนแต่อย่างใด มีเว้นช่องสำหรับเสียบ Port ต่างๆ บนตัวเครื่อง อย่างรุ่นนี้เราก็ใช้กับ Macbook Pro 13 inch จับใส่กับตัวเครื่องแบบลงล็อคพอดีเป๊ะ หยิบออกมาทำงานก็ดูเท่ไม่ซ้ำใคร

ตัวเคสออกแบบมาอย่างดี ไม่บังพอร์ตเสียบใช้งานของตัวเครื่อง

แต่นอกจากเคส Macbook ก็ยังมีอีก 2 ชิ้นที่อยากแนะนำคือ Accessory Pouch Flight Nylon หรือจะเรียกว่ากระเป๋าเก็บของจุกจิกก็ได้ สายชาร์จไอโฟน สายชาร์จ Macbook หรือ Card Reader เก็บใส่กระเป๋านี้ใบเดียวจบ หาของง่ายเป็นระเบียบแน่นอน

และชิ้นสุดท้ายคือเจ้า Metalic Case for Airpods สี Rose Quartz จุดเด่นตัวนี้คือรองรับ Wireless Charger ได้ด้วย ดีไซน์ขึ้นรูปด้วยพลาสติกน้ำหนักเบา แต่มั่นใจได้ว่าสามารถป้องกันรอยขีดข่วนให้กับ Airpods ของเราได้แน่นอน !! ( ถ้าใครใช้ Airpods จะเข้าใจ..เคสสีขาวมันเป็นรอยง่ายมาก)


04 : Bangkok Art and Culture Centre

สำหรับสถานที่สุดท้ายขอมาแวะเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ Bangkok Art and Culture Centre หรือหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ Public Art and Cultural เป็นดั่งพื้นที่ที่ให้เหล่าอาร์ตติสได้ปล่อยของโชว์ผลงานกัน ซึ่งนิทรรศการที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ตอนนี้ คือ POSTCARD FROM A STRANGER เปิดพื้นที่ให้คุณและคนแปลกหน้าได้แลกเปลี่ยนกำลังใจซึ่งกันและกัน ผ่านการเขียนโปสการ์ดที่ทำหน้าที่เป็นสารสื่อกลางในการบอกความรู้สึก บนผนังโค้งชั้น 5 หอศิลปกรุงเทพฯ นอกจากนี้ก็ยังมีโซนร้านขายของดีไซน์ต่างๆ ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน

 • เปิดบริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น. / – หยุดทุกวันจันทร์
 • อัปเดตข่าวสารนิทรรศการได้ที่ : https://www.facebook.com/baccpage
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/T3PqAnE3PpPACToP6

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest