สารคดีท่องเที่ยว Netflix

เปิดประสบการณ์ท่องโลกกว้าง กับ 10 สารคดีท่องเที่ยว Netflix

ชวนเปิดประสบการณ์ท่องโลกกว้าง ผ่าน Travel Documentary สารคดีท่องเที่ยว Netflix ท่องเที่ยวผ่านสารคดี นอนดูอยู่บ้านฟินๆ ในวันหยุดยาว

สำหรับคนชอบเที่ยวล้วนมีความฝันที่อยากออกเดินทางรอบโลกสักครั้ง จากมนุษย์ตัวเล็กๆ คนนึง ก้าวขาออกจาก Comfort Zone ไปเห็นโลกในมุมอื่นที่ไม่คุ้น ออกไปเติมแรงบันดาลใจผ่านการท่องเที่ยว ชิมอาหารท้องถิ่น ชื่นชมธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่อลังการ ซึมซับบรรยากาศระหว่างทริป หรืออาจจะได้พบเพื่อนใหม่จากที่อยู่อีกซีกโลกนึง

วันนี้เราเลยอยากพาทุกออกไปเปิดประสบการณ์ท่องโลกกว้าง ผ่านสารคดีท่องเที่ยว Netflix สร้างแรงบันดาลใจในการเดินทาง พร้อมสาระความรู้ที่เราอาจไม่รู้มาก่อน กับ 10 สารคดีที่เราแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน


01 – Street Food Asia

สารคดีท่องเที่ยว Netflix เรื่องแรก เรามาเที่ยวผ่านความหิวกันก่อน เอ่ยคำว่า สตรีทฟู้ดส์ ร้านอาหารริมทางเท้า ที่ไม่ว่าไปเที่ยวประเทศไหน เราก็จะไปหาร้านเด็ดร้านดังของที่นั้นให้จงได้! Street Food Asia สารคดีที่จะชวนทุกคนไปตามรอยสตรีทฟู้ดส์ร้านดังของแต่ละเมือง ซึ่ง EP. แรกเปิดด้วยประเทศไทยกับร้าน เจ้ไฝ พร้อมเมนูไข่เจียวปู ดีกรีความอร่อยระดับมิชลีนสตาร์ นอกจากนี้ก็ยังมีสตรีทฟู้ดส์จากประเทศอื่นๆ เช่น India, Japan, Taiwan, Singapore เป็นต้น

สารคดีท่องเที่ยว Netflix

02 – Our Planet

สารคดีที่จะพาเราไปเห็นความสวยงามของธรรมชาติ และบรรดาสัตว์ป่าที่อยู่ร่วมโลกกับเรา นอกจาก Visual ที่อลังการ หรือภาพสวยๆ ที่เราจะได้เสพจากคอนเทนต์นี้ เราจะได้เห็นถึงผลกระทบจาก Climate Change ที่ส่งผลกระทบต่อโลก และเหล่าสัตว์ป่าด้วยเช่นกัน

สารคดีท่องเที่ยว Netflix

03 – The World’s Most Extraordinary Homes

สิ่งหนึ่งที่เราได้ซึมซับจากการออกเดินทางไปยังประเทศต่างๆ คือเราชอบไปดูตึกราบ้านช่องของเมืองนั้นๆ หรือบ้านพักอาศัยที่มีความดีไซน์นิดๆ เป็นความฟินที่คอยตามหาอะไรแบบนี้เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ The World’s Most Extraordinary Homes เค้าก็พาไปดู บ้านดีไซน์แปลกแหวกแนวออกไปปลูกตามป่าตามเขาหลังเดียวเหงาๆ หรือจะเป็นบ้านที่ดีไซน์มินิมัลขั้นสุด ดูจบแล้วชั้นอยากจะมีบ้านแบบนี้สักหลัง

สารคดีท่องเที่ยว Netflix

04 – Expidition Happiness

โร้ดทริปขับรถเที่ยวอาจจะธรรมดาไปสักนิด ขอจัด Epic Roadtrip เดินทางข้ามทวีปอเมริกาเหนือ ด้วยรถโรงเรียน เรื่องราวการเดินทางของ Selima Taibi สาวนักร้องนักแต่งเพลง กับ Felix Starck หนุ่ม Filmaker พร้อมกับ Rudi เจ้าตูบที่ทั้งคู่เลี้ยงไว้ เริ่มตั้งแต่การตกแต่งรถโรงสีเหลืองที่เราเห็นกันตามซีรี่ส์ต่างประเทศ แปลงโฉมเป็นรถบ้านสำหรับโร้ดทริปนี้โดยเฉพาะ


05 – Pedal the World

365 วัน เดินทางผ่านสองล้อ ปั่นจักรยาน 18,000 กิโลเมตร ผ่าน 22 ประเทศ ชาเลนจ์สุดโหดจาก Felix Starck (ที่ขับรถโรงเรียนข้ามทวีปอเมริกาเหนือ) คราวนี้ขอปั่นจักรยานข้ามประเทศใช้ระยะเวลากว่า 1 ปีเต็ม เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทาง ที่ใช้พลังกาย และพลังใจสูงมาก สำหรับใครที่ชอบปั่นจักรยานอยู่แล้ว มาดู Pedal the World อาจช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจ ออกมาปั่นจักรยานระยะทางไกลๆ แบบเค้าก็เป็นได้


06 – Night on Earth

สารคดีที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตกลางคืนของเหล่าสัตว์ป่า ไม่ใช่สัตว์ทุกประเภทที่แอคทีฟออกหากินในตอนกลางวัน หลังตะวันลับขอบฟ้าก็มีอีกหลายชีวิตเริ่มออกหากิน ตั้งแต่ทุ่ง Savunna ยันก้นมหาสมุทร เราจะได้เห็นภาพที่สวยงาม ผ่านอุปกรณ์ถ่ายภาพสุดทันสมัย ถูกยกให้เป็นหนึ่งสารคดีที่ดีงามไม่แพ้ สารคดีจาก National Geographic เลยแหละ

สารคดีท่องเที่ยว Netflix

07 – Mountain

เราปีนเขาไปเพื่ออะไร? ชอบบรรยากาศระหว่างทาง ชอบความรู้สึกตอนพิชิตจุดสูงสุด หรืออาจชอบเอาชนะใจตัวเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดที่ไม่คิดว่าทำได้ เบื้องหลังการพิชิตยอดเขาสูงๆ มักมาพร้อมความเสี่ยงที่เราอาจต้องแบกรับ Mountain จะทำให้เรารู้จักภูเขามากขึ้นกว่าเดิม กับเส้นทางพิชิตยอดเขาจากทั่วทุกมุมโลก


08 – Dark Tourist

การได้ออกไปเที่ยวสำหรับคนทั่วไป ก็คงต้องมีวิวสวยๆ ให้ถ่ายรูป มีอาหารอร่อยๆ ให้กินระหว่างทริป หรือจะเป็นย่านช้อปปิ้งละลายทรัพย์ไว้เดินเพลินๆ สำหรับ Dark Tourist ไม่มีอะไรแบบนั้น สารคดีที่จะพาเราไปรู้จักกับการท่องเที่ยวสุดแปลก และอันตรายที่แบบนี้ก็มีด้วยหรอ? ลงไปว่ายน้ำในทะเลสาบที่ใช้ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ในคาซัคสถาน หรือเข้าร่วมพิธีกรรมวูดูในสาธารณรัฐเบนิน แอฟริกา เอาเป็นว่าดูซีรี่ส์นี้อย่างเดียวก็พอ ไม่ต้องแพลนเที่ยวตามรอยก็ได้นะ

09 – National Parks Adventure

National Parks Adventure ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา หลายคนอาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อของ Yellow Stone ที่มีน้ำผุร้อนหลากสี หรือภาพของ Grand Canyon ดินแดนหินผากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา สำหรับใครที่อยากรู้จักอุทยานแห่งชาติในอเมริกาให้มากขึ้น เราแนะนำให้ดูสารคดีเรื่องนี้เลย

สารคดีท่องเที่ยว Netflix

10 – Flavourful Origins

ปิดท้ายที่เรื่องสุดท้ายกับ Flavourful Origins ตามรอยอาหารดั้งเดิมประเทศจีน ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรม รวมถึงวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร สารคดีนี้ก็จะพาเราเจาะลึกของวัตถุดิบว่ามีที่มาที่ไปอย่างลึกซึ้ง

สารคดีท่องเที่ยว Netflix

จบครบไปแล้วกับ 10 สารคดีท่องเที่ยว Netflix หวังว่าจะถูกอกตรงใจกันสักเรื่องน่ะ สถานการณ์ตอนนี้อาจจะออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ ก็หาคอนเทนต์ในเน็ตฟลิกซ์ดู Visual สวยๆ พร้อมสาระความรู้กันไปพลางๆ

แต่ถ้าใครอดใจไม่ไหวอยากจะแพลนทริปเที่ยวไทยช่วงนี้ กดเข้ามาอ่านรีวิวในเว็บไซต์ https://go-graph.com/ ได้เลย

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo