ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี : Top 10 of Japan 10 เมืองน่าเที่ยวแนวใหม่สำหรับปี 2020

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี – ต้องยอมรับเลยว่าการไปเที่ยว ญี่ปุ่น นับเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับคนไทยที่อยากจะเที่ยวต่างประเทศกันอยู่แล้ว ไม่ต้องอะไรมากมายขนาดตัวเราเองนี่ปีนี้ไปมาไม่รู้กี่รอบ จะหลายเมือง หรือซ้ำเมืองก็ยังไม่รู้สึกเบื่อ เพราะมีของดีมาให้เราเซอไพรส์อยู่ตลอดเวลา คอนเทนท์นี้เราเลยจัดลิสต์ 10 เมืองที่น่าไปและถือว่าใหม่สำหรับ ญี่ปุ่น แน่นอนจ้า

K PLUS ปิ๊ปจ่าย QR Code ที่ญี่ปุ่น สะดวกเว่อร์

บางครั้งไปญี่ปุ่นก็ต้องเก็บเหรียญไว้ในกระเป๋าสตางค์เยอะเกิน !! หลังจากนั้นต้องไปเดือดร้อนตู้กาชาปองทั้งหลายแหล่ก่อนบินกลับบ้านอยู่ตลอด

แต่ถ้าใครไม่ชอบพกเหรียญ ชื่นชอบความ Cashless เราขอแนะนำ K PLUS ไปเลยจ้า สแกนจ่าย QR Code แล้วจบ มากไปกว่านั้นคือแสดงอัตราแลกเปลี่ยน และแสดงจำนวนเงินที่เรียกเก็บที่แน่นอนเป็นสกุลเงินบาทและเงินเยน ให้เลยทันทีก่อนชำระเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีขั้นต่ำ และจ่ายได้สูงสุด 100,000 บาทต่อวัน

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่น สามารถใช้แอป K PLUS ในการปิ๊บจ่าย QR Code ได้เลย อาทิเช่น ร้านค้าในสนามบินนาริตะ / GrandBerry Park / Kirindo / Sugiyama Drug / ร้านในเครือ FaSoLa / Uniqlo / ABC Mart หรือง่ายๆ เลยลองมองหาสัญลักษณ์ Smart Code หรือ K PLUS ได้ตามร้านทั่วไปเลยจ้า (ปกติพวกเมืองที่นักท่องเที่ยวไปเยอะๆ คือซัพพอร์ตอยู่แล้ว)

วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย แค่กดปุ่มสแกน เหมือนเวลาที่เราจะยิงปิ๊บจ่าย QR Code ตามปกติ แต่แทนที่เราจะเอามือถือเราไปส่อง QR Code ของร้าน ให้เราเลือกเมนู ‘จ่าย’ ที่อยู่ในแถบด้านบนเพื่อให้แอปโชว์ QR Code บนหน้าจอ จากนั้นเลือก Smart Code และให้พนักงานยิง QR Code ที่อยู่บนหน้าจอ K PLUS ของเรา

และนอกจากที่ญี่ปุ่นแล้ว ตอนนี้เราสามารถใช้ K PLUS ปิ๊บจ่าย QR Code ที่สิงคโปร์ได้เหมือนกัน และที่สำคัญมีโปรโมชัน ยิงปิ๊บจ่าย QR Code ครบ 100 บาท/รายการ กับร้านค้าที่ร่วมรายการที่ญี่ปุ่นหรือสิงคโปร์ รับคืน 20 บาท โปรโมชันเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 29 ก.พ. 63 รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่เว็บไซต์กสิกรไทยเลย อ่านรีวิว ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี กันต่อได้เลยจ้า


01 – Kurashiki : Kurashiki Bikan Historical Quarter

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี เมืองแรกที่เราอยากแนะนำคือ คุราชิคิ ที่เราขอเรียกว่าที่นี่ว่าย่านประวัติศาสตร์สุดชิค เดินเที่ยวได้ไม่เบื่อ ทั้งสตอรี่กับสถานที่เก่าแก่สมัยยุคเอโดะ กับบริเวณนี้ที่เคยเป็นเส้นทางการค้า จะมีโกดังเก็บของสมัยก่อนอยู่ พร้อมกับภาพเรือที่ล่องใสแม่น้ำคุราชิคิ ไหลผ่านมาในย่านประวัติศาสตร์ เป็นภาพที่สวยงามมาก

ส่วนเรื่องของความชิคอย่างที่บอกไปตอนแรก คาเฟ่ฮิป ร้านแบรนด์ดีไซน์ญี่ปุ่น งานคราฟท์ โซนนี้มีเพียบเลย เดินได้ทั้งวันจริง ถ้านั่งรถไฟมาไล่ตั้งแต่สถานีคุราชิคิ เดินข้ามมาฝั่งตรงข้าม ตรงมาย่านเก่า มีให้เห็นเรื่อยๆ

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี

02 – Hyogo : Awaji Hanasajiki

สวนดอกไม้ Awaji Hanasajiki คนอาจจะเยอะหน่อยนะเพราะที่นี่เปิดให้เข้าฟรี 09:00 – 17:00 น. แต่บริการดีเยี่ยม ห้องน้ำ ร้านค้า มีขายด้านบน สวนดอกไม้ใหญ่กระจายกันไปถ่ายรูปได้ ไม่ต้องแย่งกัน ช่วงเวลาแนะนำอาจจะเป็นสายๆ ไม่ก็หลังบ่ายแล้ว ไปตอนเที่ยงอาจจะร้อนไป แต่อากาศดีอยู่ ลมเย็นสบายๆ เห็นอ่าวโอซาก้าไกลๆ เดินเล่นในสวนดอกไม้ เหมือนเจ้าหญิงในนิยาย ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี ไปเดินเล่นเฉยๆ ชมนกชมไม้ก็ได้อยู่

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
เที่ยวเฮียวโงะ
เที่ยวเฮียวโงะ

03 – Fukuoka : Fukuoka Museum & Fashion Street

อีกหนึ่งเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ไปแล้วไม่มีผิดหวัง ส่วนตัวจริงๆ เราชอบ Fukuoka Museum มาก แต่เสียดายที่งานดีๆ ข้างในไม่สามารถถ่ายรูปได้ หรือใครสายช้อปปิ้งขอเชิญที่ย่าน Tenjin เลยจ้า แบรนด์เนมเพียบ ห้างใหญ่ๆ อย่าง Parco หรือจะลงไปใต้ดินกับ Tenjin Underground Mall ก็คือเพลินมากจ้า ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี คือแนะนำ Fukuoka เลย

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี

04 – Osaka – Umeda

บอกเลยว่าย่านนี้มีความเมืองๆ หนุ่มสาวชาวออฟฟิศเพียบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไปโอซาก้าเป็นครั้งแรก แต่เราว่า ไปครั้งที่ 2-3 ก็ยังคุ้มอยู่นะ เพราะมันเยอะจนเก็บไม่หมดจริงๆ ถึงใครเคยไปแล้วจะไปเดินรอบๆ ไม่ว่าจะเป็น Koji Kinutani Tenku Art Museum 3D มิวเซียมงานอาร์ตสุดฮิป หรือจะขึ้นไปชมวิวเมืองที่ Umeda Sky Garden Building ก็ได้เช่นกัน ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี ไปโอซาก้าจ้า

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
sky tree osaka pass attraction
umeda travel osaka pass attraction
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
art museum hipster skyview

05 – Yamanashi : Camping Motosu Lake

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี ไม่รู้แต่ที่รู้ๆ คือต้องไปเห็นฟูจิ ! คั่นกลางด้วยกับการแคมปิ้งวิวสุดพีคของญี่ปุ่น ช่วงเดือนมิถุนายน เป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน อากาศกำลังดีไม่หนาว ไม่ร้อน จนเกินไป คนญี่ปุ่นมักจะออกมาตั้งแคมป์ในช่วงนี้กัน เราเลยเดินทางปในแหล่งตั้งแคมป์ยอดนิยมที่เมือง Yamanashi ทะเลสาบโมโตสุ และ คามิโคจิ ทั้งสองแห่ง เป็นที่ตั้งแคมป์อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลย

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี

06 – Shinjuku : Yayoi Kusama Museum

คุณยาโยอิ คุซามะ (Yayoi Kusama) หรือ ชื่อที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายว่าเป็น เจ้าแม่ลายจุด ผลงานของเธอพวกเราต้องเคยเห็นกันมาแล้วแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ลายจุดสีแดง และ ฟักทองสีเหลืองที่เคยร่วมงานกับ Louis Vuitton รวมถึงแบรนด์อย่าง Coca-Cola และ Lancôme ด้วย ทำให้เธอเป็นที่รู้จักโด่งดังระดับนานาชาติ ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี … ไปดูงานอาร์ตของเธอจ้า

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี

07 – Hitachinaka : Hitachi Seaside Park

แพลนทริป ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี กันข้ามปีไปเลยจ่ะ เพราะตุลาคมเป็นช่วงเดียวที่มาที่แห่งนี้แล้วจะเจอสีชมพูเบอร์นี้ได้ถือเป็นช่วงที่ดอกกลมๆ สีแดงน่ารัก กำลังแดงจัด และจากโตเกียวก็เดินทางไม่ยาก ปักหมุดกันเลยจ้า Hitachi Seaside Park

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี

08 – Mie : Suzuka Ume Park

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี คิดไม่ออก เราแนะนำที่นี่จ้า สวนบ๊วยที่สวยที่สุดในมิเอะ ซึ่งเป็นพันธุ์โบราณ คือพันธุ์ Kureha Shidare Ume หรือ Weeping Plum Blossoms ต้นบ๊วยพันธุ์ย้อย ถือว่าเป็นบ๊วยพันธุ์เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่สวนเมือง Suzuka มีมากถึง 200 ต้น และเลี้ยงดูอย่างดีทุกต้น มีการตัดแต่ง ที่ทำให้ตกใจมากที่สุด คือมีการขุดต้นแล้วหมุนต้นเพื่อให้ได้รับแดดเท่ากัน ทำให้ลำต้นสมมาตรสวยงาม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ต้องดูแลถึง 200 ต้นขนาดนี้

ดอกบ๊วยจะบานประมาณต้นเดือนมีนาถึงปลายมีนา สามารถชมได้เกือบ 1 เดือนเต็มๆ เลย จองตั๋วล่วงหน้าไปเลยทุกคน

ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี
ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี

09 – Okinawa : Churaumi Aquarium

พีคสุดของโอกินาว่า!! ทุกคนอยากมาที่นี่เพราะ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นตู้แทงค์น้ำที่ใหญ่มาก มีฉลามวาฬสุดน่ารักถึง 2 ตัว อลังการจริงๆ ยอมรับ และสัตว์ใต้ทะเลแปลกๆ อีกเยอะมาก นอกจากจะมีส่วนตู้ในร่มแล้ว ด้านนอกริมหาดก็มีพวกเต่า พะยูน คือกิจกรรมเยอะมาก นี่แหละของดี ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี ไปเที่ยว Okinawa เลยทุกคน

05-w-15-of-28
05-w-18-of-28

10 – Tokyo : Teamlab Borderless

ปิดท้ายรีวิว ญี่ปุ่นเที่ยวไหนดี ด้วยกับ นิทรรศการสุดอาร์ต ไอจีช็อตกันวนไป ในอาคาร 3 ชั้น ภายใต้ Concept : Wander, explore, discover in one borderless world ซึ่งเค้าตั้งใจที่จะทำให้งานในแต่ละโซนไม่มีขอบเขตในการชม และไม่มีแผนที่ สามารถเคลื่อนย้ายจากโซนนึงไปอีกโซนนึงได้ แล้วตัวชิ้นงานเองก็สามารถสื่อสารร่วมกันเองได้ ภายในพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ใครกำลังจะไปโตเกียวเร็วๆ นี้ เชียร์ให้ไปสุดใจจริงๆ

teamlab with line creators market japan

10 ที่ที่เราคัดมาคือตอบโจทย์ทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสายเมือง สายช้อปปิ้ง สายอาร์ต หรือสายวิว บอกเลยว่าเจ๋งที่เมืองแน่นอน นับว่าเป็นเมืองที่อะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และเหมาะที่จะเยือนปี 2020 มากที่สุด และหากไปเที่ยวกันแล้ว อย่าลืมลองใช้ K PLUS ปิ๊บจ่าย QR Code กันดูนะ ง่ายและสะดวกมากๆ

ครั้งหน้าเราจะรวบรวมอะไรเพื่อให้เพื่อนๆ ตัดสินใจได้ง่ายๆ อีก ติดตามได้ที่เว็บเราเลย https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest