Takayama Hokuriku เที่ยวทาคายาม่า โฮคุริคุ ฤดูซากุระบาน

Takayama-Hokuriku

ทาคายาม่า-โฮคุริคุ (Takayama-Hokuriku) อยู่ในแถวตอนกลางของญี่ปุ่น หรือเรียกว่าชูบุ (Chubu) เป็นโซนที่เต็มไปด้วยมรดกโลก บ้านโบราณ ธรรมชาติ ป่าเขา และเป็นแหล่งชมซากุระสวยๆหลายแห่งด้วย นอกจากซากุระในฤดูนี้ก็มีดอกไม้ต่างๆบานอีกมากมาย เช่นทิวลิปที่โทยามะ โดยทริปนี้ เราจะเริ่มเดินทางจากนาโกย่า – กิฟุ – ทาคายาม่า – โทยามะ – คานาซาว่า – ฟุคุอิ แล้ววนกลับมานาโกย่า ซึ่งวางแผนไปต่อโอซาก้าก็ได้ เพราะเราจะใช้ Takayama-Hokuriku AreaTourist Pass เพื่อเดินทางในทริปนี้

Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

พาสสุดคุ้มในเส้นทางนี้สามารถนั่งได้ตั้งแต่ นาโกย่า จนถึง โอซาก้า แล้วยังใช้รถบัสต่างๆ ได้อีกด้วย อย่างรถบัวไปชิราคาวาโก ก็ไปได้

ระยะเวลาการใช้งาน

ใช้ได้ติดต่อกัน 5 วัน

ราคา

 • ผ่านตัวแทนนอกประเทศญี่ปุ่น ผู้ใหญ่ : 14,260 เยน / เด็ก : 7,130 เยน
 • ซื้อในประเทศญี่ปุ่น ผู้ใหญ่ : 15,280 เยน / เด็ก : 7,640 เยน
  *เด็ก: อายุ 6 – 11 ขวบ

เส้นทางที่ใช้โดยสารได้

 • รถไฟ JR : ที่นั่งรถไฟธรรมดาแบบไม่ระบุที่นั่งของรถไฟ Limited Express, Express, Rapid และรถไฟขบวนธรรมดาของสาย JR: ระหว่างสถานี Nagoya – Toyama (ในเส้นทาง Tokaido / เส้นทาง Takayama) , ระหว่างสถานี Kanazawa – Kyoto – สถานีภายในเขตพื้นที่เมือง Osaka (ในเส้นทาง Hokuriku / Kosei / Tokaido), ระหว่างสถานีภายในเขตพื้นที่เมือง Osaka – สถานี Kansai Airport (เส้นทาง Hanwa / Kansai Airport)
 • Shinkansen : ขบวนรถไฟธรรมดาแบบไม่ระบุที่นั่งของ Hokuriku Shinkansen ระหว่างสถานี Toyama - Kanazawa
 • รถบัส Nohi : รถบัส Hokutetsu / รถบัส Toyama Chitetsu / รถบัส Toyama Chitetsu / รถบัส Hokutetsu (เส้น Takayama – Shirakawa-go – Kanazawa) / สาย Toyama (เส้น Takayama Nohi Bus Center – Shirakawa-go – Kanazawa/Toyama) *จำเป็นต้องจองล่วงหน้า ยกเว้นบางรอบ
 • รถบัส Kaetsuno รถบัสชมมรดกโลก Kaetsuno: ระหว่าง Shirakawa-go – สถานี Shin-Takaoka

Website : https://touristpass.jp/th/takayama_hokuriku/

Takayama Hokuriku

แนะนำที่ท่องเที่ยว โดย Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

Day1 Nagoya – Gifu

แลก Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

การแลกพาส เราสามารถแลกได้ตามสถานีรถไฟหลักๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้จะเปลี่ยนตั๋วเป็นเหมือนตั๋วรถไฟปกติแล้ว ไม่ใช่บัตรใหญ่ๆ โดยเราสามารถใช้ตั๋วนี้ผ่านตู้ตรวจตั๋วได้เลย โดยไม่ต้องเดินโชว์บัตรกับเจ้าหน้าที่เหมือนทุกครั้งแล้ว

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Nagoya Castle

ปราสาทนาโกย่า (พระราชวังฮงมารุ) ที่ยิ่งใหญ่ ปราสาทนาโกย่า ได้รับการปรับปรุ่งเมื่อปี ค.ศ.2009  และเสร็จสิ้นเมื่อปี ค.ศ. 2018 ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นงานสถาปัตกรรมชิ้นเอก ในอดีตเป็นที่พักของซามูไรซึ่งสร้างแบบโชอินทสึคุริและเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาด

Takayama Hokuriku

Kawaramachi

ย่านเมืองเก่าคาวาระมาจิ ในจังหวัดกิฟุ เป็นย่านที่มีเสน่ห์ความเก่าแก่ ติดริมฝั่งแม่น้ำนะงะระ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการตกปลาด้วยนกกาน้ำหรือ (การจับปลาแบบอุไก) ย่านนี้มีสภาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเรียงรายทั้งสองข้างทาง มีทั้งร้านค้า โกดัง รวมไปถึงที่อยู่อาศัยของคนในพื้นที่แห่งนี้ด้วย

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

DAY2 Gifu

นั่งรถไฟ Hida Limited Express

จากสถานี Mino-ota เดินทางไปสถานี Takayama แต่เราจะแวะเมือง Mino ก่อนเพื่อเที่ยวย่านเก่า Udatsu

Website : https://www.jr-odekake.net/train/hida/

Takayama Hokuriku

Udatsu Mino

ย่านเมืองอุดะสึเป็นบริเวณอนุรักษ์บ้านเรือนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ลักษณะของบ้านมีกำแพงป้องกันไฟไหม้ที่สร้างยกหลังคาให้สูงขึ้นหนึ่งระดับเพื่อป้องกันการรุกลามของไฟไหม้ เป็นวิธีการป้องกันภัยอันชาญฉลาดของคนในยุคก่อน เมืองมิโนในสมัยเอโดะเป็นเมืองของพ่อค้า จึงทำให้หลงเหลือบ้านแบบอุดะสึอยู่เป็นจำนวนมาก และปัจจุบันก็ยังคงรักษาสภาพแบบเดิมเอาไว้ และเมืองนี้ยังมีการทำกระดาษญี่ปุ่น จึงมีการจัดแสดงงานศิลปะจากกระดาษญี่ปุ่นให้ได้ชมกันอีกด้วย

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Garyu Sakura

Garyu Sakura ซากุระเก่าแก่อายุกว่า 1,100 ปี อยู่ที่เมือง Ichinomiya ระหว่างทางเราไป Takayama สามารถมองเห็นได้จะบนรถไฟได้เลย Garyu แปลว่า มังกรหลับ เพราะรูปร่างเหมือนมังกรกำลังหลับนั้นเอง

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Shirakawago

ชิราคาวะโก ช่วงฤดูใบไม้ผลิ หมู่บ้านโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดย UNESCO ที่นี่ดอกซากุระบานจะเริ่มบานตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่สภาพอากาศที่อบอุ่นของที่นี่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมความงดงามของดอกซากุระรอบๆ บ้านรูปทรง “กัชโชสึคุริ” หรือบ้านทรงพนมมือ แบบดั้งเดิมได้ การผสมผสานของกัสโชสึคุริและดอกซากุระเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด!

Takayama Hokuriku

DAY3 Toyama

Shinmanato kittokito Market

ที่ตลาดชินมินาโตะ คิตโตะคิโตะ (Shinmanato kittokito Market) คุณสามารถเพลิดเพลินกับปลาที่สดและอร่อยหลากหลายจากอ่าวโทยามะ เช่น กุ้งขาว ซึ่งถูกเรียกว่า “อัญมณีแห่งอ่าวโทยามะ” ปูหิมะสีแดง และปลาหมึกหิ่งห้อยและวัตถุดิบจากสดๆจากทะเล อื่นๆมากมาย

Takayama Hokuriku

Tonami Tulip Farm

ทิวลิป ดอกไม้ประจำจังหวัดโทยามะ และเมืองโทนามิในโทยามะ ก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการเพาะปลูกดอกทิวลิปชื่อดังของญี่ปุ่น ในฤดูใบไม้ผลิ ที่เมืองโทนามิจะจัดงานเทศกาลเกี่ยวกับทิวลิป  ภายในงานสามารถชมความงดงามของดอกทิวลิปกว่า 3 ล้านต้นเลยทีเดียว

Tulip Marche เป็นตลาดที่จัดขึ้นใกล้กับสวนทิวลิป เป็นจุดยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

สถานที่และกำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละงาน ดังนั้นโปรดตรวจสอบเว็บไซต์ล่วงหน้า

 • ค่าเข้า : ผุ้ใหญ่ 1,300 เยน เด็ก 200 เยน
 • การเดินทาง : ลงสถานี Tonami มีรถบัสรับส่งฟรี หรือ เดินประมาณ 15 นาที
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tPZU5KZ47aUhpVoZ9
 • Website : http://fair.tulipfair.or.jp/
Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

DAY4 Ishikawa

Hokuriku Shinkansen 

จากสถานี Toyama ไปสถานี Kanazawa หากมีพาส คุณสามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นโฮคุริคุจากสถานีโทยามะ ไปยังคานาซาวะได้ด้วยที่นั่งฟรีไม่จำกัด

Website : https://www.jreast.co.jp/train/shinkan/hokuriku.html

Takayama Hokuriku

Kazuemachi Chayagai

ย่าน Kazuemachi Chayagai ย่านนี้เป็นย่านที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านน้ำชาแบบย้อนยุค ใกล้กับแม่น้ำอาซาโนะ ในช่วงกลางคืน คุณจะได้ยินเสียงชามิเซ็นและกลอง จากการละเล่นของเกอิโกะ ให้บรรยากาศย้อนยุคแบบญี่ปุ่น เป็นจุดชมซากุระที่สวยงามอีกแห่งในคานาซาว่า

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Hakuichi Gold Leaf Ice Cream 

ซอฟต์ครีมทองคำ คานาซาว่ามีชื่อเสียงในด้านทองคำเปลว ซึ่งคิดเป็น 99% ของการผลิตทองคำเปลวในญี่ปุ่น ขึ้นชื่อด้านงานฝีมือโดยใช้ทองคำเปลวแต่ก็ยังนิยมทำเป็นอาหารอีกด้วย มาเที่ยวที่นี่เราขอแนะนำ “ซอฟต์ครีมทองคำคากายากิ” มาเที่ยวที่นี่แล้วห้ามพลาดนะ

Website : https://kanazawa.hakuichi.co.jp/shop/

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Rojo Park

สวนโรโจ เป็นสวนที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับดอกซากุระ ช่วงที่ดอกซากุระบานเต็มที่ สวนจะมีการประดับโคมไฟ(โคมบมโบริ)กว่า 600ดวง  หลังจากดอกซากุระบานแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับดอกวิสทีเรียและดอกไม้อื่นๆ ได้อีกด้วย

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Awara Onsen

เดินทางมาเที่ยวภาคกลางของญี่ปุ่นแล้ว อย่าพลาดเดินทางไปพักผ่อนที่พักย่านออนเซ็น “อาวาระออนเซ็น” ในจ. ฟุคุอิ ใช้เวลาพักผ่อนในบ่อน้ำพุร้อนเพื่อผ่อนคลายร่างกายและใจ ออนเซ็นจะทำให้ร่างกายและจิตใจของคุณสดชื่น พร้อมเดินทางท่องเที่ยวในเช้าวันต่อไป ที่นี่มีบ่อแช่เท้าฟรีในย่านออนเซ็นแห่งนี้อีกด้วย

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Day 5 Fukui

Azuwa River

แม่น้ำอะสุวะ (Azuwa River) จุดชมดอกซากุระที่สวยงามหนึ่งในร้อยในประเทศญี่ปุ่น ริมสองฝั่งแม่น้ำอะสุวะ ในจังหวัดฟุคุอิ  ระยะทางกว่า 2.2 กิโลเมตร สร้างความตื่นตาแก้ผู้พบเห็น ในช่วงกลางคืนก็มีการตกแต่งไฟสวยงาม

Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku
Takayama Hokuriku

Wakasa Hashi

ตะเกียบวากาสะ (Wakasa-nuri Hashi) ซึ่งมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 400 ปี โดยจุดเด่นของตะเกียบวากาสะคือลวดลายบนตัวตะเกียบที่สวยงาม และขั้นตอนการผลิตที่ทั้งละเอียดและประณีตอย่างมาก โดยตะเกียบบางคู่ถึงขั้นใช้เวลาในการผลิตเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนเพื่อให้ได้คุณภาพสูงสุด

เวิร์กชอป ทำตะเกียบวากาสะ ในจังหวัดฟุคุอิ เป็นงานฝีมือแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมอย่างมาก ในการนำไปเป็นของฝากและที่ระลึก คุณสามารถทำตะเกียบในแบบของคุณเอง เป็นผลงานชิ้นเดียวในโลก!

Takayama Hokuriku

แล้วก็จบกับการแนะนำที่เที่ยวสั้นๆ ในพื้นที่ทาคายาม่าและโฮคุริคุ ด้วยพาสสุดคุ้มอย่าง Takayama-Hokuriku AreaTourist Pass

อ่านรีวิวญี่ปุ่นอื่นๆ ได้ที่ https://go-graph.com/category/japan/

Takayama Hokuriku

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest