Sompo Museum เสพงานอาร์ต ย่านสถานีชินจูกุ เดินทางง่าย “พิพิธภัณฑ์ศิลปะซมโปะ” พร้อมลุ้นฟรีไอโฟน 14 โปร

Sompo Museum

หากเอ่ยถึง SOMPO คาดว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินหรือรู้จักชื่อนี้มาก่อน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วล้วนแต่รู้จักในชื่อของบริษัทประกันภัยญี่ปุ่น แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าบริษัทประกันภัยญี่ปุ่นที่ว่านั้น ที่จริงแล้วเค้ามีพิพิธภัณฑ์ศิลปะด้วยนะ และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับจุดเด่นของพิพิธภัณฑ์ศิลปะดังกล่าวว่าทำไมถึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หากใครได้มาเยือนในกรุงโตเกียวแล้วควรแวะมาเที่ยวดูสักครั้ง

ประวัติและเรื่องราวของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMPO

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMPO หรือชื่อเต็มๆ ภาษาอังกฤษคือ SOMPO Museum of Art ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1976 โดยได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ตึกสูงแห่งแรกของญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือ “เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในเอเชียที่สามารถชมผลงานดอกทานตะวัน ของศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่างแวนโก๊ะ (Van Gogh)” ด้วยเหตุนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมาอย่างช้านานในหมู่ชาวญี่ปุ่น

ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMPO ได้มีการปรับปรุงใหม่และย้ายอาคารไปอยู่ที่ย่านชินจูกุตะวันตก (Nishi-shinjuku) ติดกับอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัท SOMPO ตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา สำหรับตัวอาคารนั้นอยู่ใกล้กับสถานี หากเดินทางจากสถานีเจอาร์ชินจูกุ (JR Shinjuku) ใช้เวลาเดินเท้าไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น จุดเด่นของที่นี่คืออาคารที่มีรูปทรงแปลกตา ได้รับการออกแบบสถาปัตยกรรมตัวอาคารเป็นเส้นโค้งให้ความรู้สึกอันแสนนุ่มนวล ใครที่ชอบถ่ายรูปสายงานอาร์ตหรือชอบรูปสไตล์มินิมอล (Minimal) ไม่ควรพลาดเลย

ภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมผลงานศิลปะจากศิลปินมากมาย ทั้งภาพวาดสีน้ำมัน ผลงานประติมากรรม และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการพิเศษที่จัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินทั้งในและต่างประเทศในธีมต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ อีกด้วย (สำหรับข้อมูลงานนิทรรศการดังกล่าว สามารถตรวจสอบได้จากหน้าเว็บไซต์หลักของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMPO)

บรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ SOMPO

SOMPO

วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นเลยเมื่อเดินมาถึงด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ เราจะพบกับภาพวาดสีน้ำมันรูปภาพดอกทานตะวันของแวนโก๊ะตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูทางเข้า (สามารถสัมผัสผลงานได้นะคะ)

SOMPO

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งเป็นทั้งหมด 6 ชั้น โดยชั้นที่ 1 เป็นบริเวณทางเข้า ชั้นที่ 2 เป็นโซนจำหน่ายของที่ระลึกมีทั้งสินค้าออริจินัลของ SOMPO และสินค้าของศิลปินที่จัดแสดงนิทรรศการอยู่ ณ ตอนนั้น บริเวณด้านข้างเป็นโซนสำหรับพักผ่อน ด้วยการตกแต่งด้วยไม้และเพดานที่สูงถึง 5 เมตรให้พื้นที่กว้างขวางและความรู้สึกที่อบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

SOMPO
SOMPO

นอกจากนี้ หากเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โซนพักผ่อนดังกล่าวจะกลายเป็นคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หรือใครที่เต็มอิ่มกับการชมผลงานศิลปะแล้วก็สามารถแวะมาจิบกาแฟ นั่งชมบรรยากาศย่านชินจูกุผ่านที่นั่งเคาน์เตอร์หน้ากระจกได้เช่นเดียวกัน

SOMPO

สำหรับบริเวณชั้น 3-5 จะเป็นผลงานศิลปะของศิลปินต่างๆ ภายในอาคารมีโซนที่สามารถถ่ายรูปได้ (งดใช้แฟลชกล้อง) และโซนที่ไม่สามารถถ่ายรูปได้ค่ะ ไฮไลต์ของพิพิธภัณธ์คือรูปภาพดอกทานตะวันของแวนโก๊ะที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้น ตั้งอยู่ชั้น 3 เป็นจุดที่หากใครได้มาเยือนแล้วต้องแวะถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึก

SOMPO

นอกจากรูปภาพของแวนโก๊ะแล้วก็ยังมีรูปภาพอื่นๆ ที่สามารถถ่ายรูปได้เช่นเดียวกัน

SOMPO
SOMPO

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบรรยากาศของพิพิธภัณฑ์ SOMPO ที่นี่เป็นสถานที่ที่สามารถแวะมาเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ ครึ่งวันในย่านชินจูกุ หากใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์เที่ยวกรุงโตเกียวแบบใหม่ หรือรู้จักกับโลกของศิลปะในประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น อย่าลืมใส่พิพิธภัณฑ์ SOMPO ไว้ในแผนการท่องเที่ยวกันนะคะ

บอกต่อกิจกรรมสุดปังลุ้นรับ iPhone 14 Pro ฟรี จาก SOMPO THAILAND 

เพื่อนๆ คนไหนได้มีโอกาสเดินทางไปย่านชินจูกุ ก็อย่าลืมแวะพิพิธภัณฑ์ SOMPO เพื่อถ่ายรูปคู่กับ ภาพดอกทานตะวันของ แวนโก๊ะ หรือ มุมสวยๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ SOMPO แล้วนำมาโพสต์ แชร์ประสบการณ์ความประทับใจในพิพิธภัณฑ์ SOMPO ลงในคอมเมนต์ใต้โพสต์ของกิจกรรม พร้อมติดแฮชแท็ก #SompoMuseum #SompoThailand เข้าไปร่วมสนุกกันได้เลย บอกไว้ก่อนนะกิจกรรมนี้ผู้ที่มือยอดไลค์สูงสุด อันดับแรกรับไปเลย iPhone 14 Pro รีบไปเกณฑ์เพื่อนมารอกดไลค์ได้เลย 

แอดขอซื้อตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นก่อนนะ จะไปพิพิธภัณฑ์ SOMPO เพื่อถ่ายรูปลุ้น iPhone 14 Pro ก่อนไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมอุดหนุนประกันเดินทางของ SOMPO ด้วยนะ แอดเอาโค๊ดส่วนลดพิเศษ 15% มาแจก ผู้ติดตามทุกคน เพื่อซื้อประกันเดินทาง ของ SOMPO ซื้อติดไว้เชื่อแอด ไปญี่ปุ่นต้องประกันเดินทางจากญี่ปุ่น เลือกซมโปะ ไปซื้อออนไลน์ที่ลิ้งนี้เลย >>  https://bit.ly/3Etmx2E 

วาปไปร่วมสนุก  https://www.facebook.com/SompoThailand/posts/pfbid0372xzJ5P1pdmSAfWReDq14hwwFqxZv5BizJdSwQuTPE49nHvboad7j8TbCirxhjhjl 

ระยะเวลาของกิจกรรม ตั้งแตวันนี้ ถึง 12 มีนาคม 2566

อย่าลืมไปกดไลค์รูปที่แอดลงในเพจ SOMPOTHAILAND ด้วยนะ 

เออ SOMPO เค้าฝากบอกมา ไม่จำเป็นต้องซื้อประกันเดินทางกับ SOMPO ก็ร่วมสนุกลุ้นรับ iPhone 14 Pro ได้นะ เค้าอยากให้คนไทยทุกคนที่ไปเที่ยวโตเกียวมาร่วมสนุกกัน

ข้อมูลทั่วไปของพิพิธภัณฑ์ SOMPO

SOMPO

ค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป (ผู้ใหญ่) 1,600 เยน / ระดับมหาวิทยาลัย 1,100 เยน / เด็กไปจนถึงนักเรียนมัธยมปลาย และบุคคลที่มีความบกพร่องทางร่างกาย เข้าชมฟรี (※ ราคาค่าเข้าชมแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับนิทรรศการ)

เวลาเปิดให้บริการ : 10:00 น. – 18:00 น. (หยุดให้บริการทุกวันจันทร์ และช่วงปีใหม่ตั้งแต่ 29 ธันวาคม 2022 – 4 มกราคม 2023)

วิธีการเดินทาง :

  • จาก JR หรือรถไฟใต้ดิน (Metro) สถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) ออกทางออกทิศตะวันตก (West Exit) แล้วเดินเท้าต่อประมาณ 5 นาที
  • จากรถไฟใต้ดิน (Metro) สถานีนิชิชินจูกุ (Nishi-shinjuku Station) ออกทางออกหมายเลข C13 แล้วเดินเท้าต่อประมาณ 6 นาที
  • จากรถไฟสายเซบุชินจูกุ (Seibu-shinjuku Line) สถานีเซบุชินจูกุ (Seibu-shinjuku Station) เดินเท้าต่อประมาณ 7 นาที

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : https://www.sompo-museum.org/en/ (ภาษาอังกฤษ)

อ่านรีวิวญี่ปุ่นอื่นๆ ที่ https://go-graph.com/category/japan/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES