รีวิวภูเก็ต 2021

รีวิวภูเก็ต 2021 เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน กับ 10 จุดเช็คอินห้ามพลาด!

รีวิวภูเก็ต 2021 ทริปนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวภูเก็ตนอนพูวิลล่าสุดหรู ฮอปปิ้งชิคๆ ที่ย่านเมืองเก่า พร้อมเดย์ทริปชมเสน่ห์ทะเลอันดามันที่เกาะพีพี รวมพิกัดที่เที่ยวภูเก็ตให้แบบครบๆ จัดเต็ม 10 จุดเช็คอินห้ามพลาด !!

เตรียมชวนเพื่อนกดจองตั๋วเครื่องบิน จัดกระเป๋าแล้วมาบินมาเที่ยวภูเก็ตกัน ทริปภูเก็ต 3 วัน 2 คืน รอเราอยู่ พร้อมแล้วไปเที่ยวกันเลย

 • อ่านรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://go-graph.com/

01 – Wyndham Grand Phuket Kalim Bay

จุดเช็คอินที่แรกสำหรับทริปนี้คือ Wyndham Grand Phuket Kalim Bay รีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณหาดกมาลา

สำหรับห้องพักของเราวันนี้คือห้อง Private Pool Villa Ocean View บรรยากาศภายในห้องพักกว้างขวางมาก แบ่งโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น ระเบียงไว้นั่งชมวิวด้านนอก ส่วนอีกฝั่งก็จะเป็นห้องน้ำ พร้อมอ่างจากุซซี่ และ Infinity Pool ที่เราจะได้เล่นน้ำพร้อมเสพวิวหาดกมาลา และบรรยากาศเกาะภูเก็ต

รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

02 – Phuket Old Town

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ไม่ว่าจะมาภูเก็ตกี่ครั้งก็ต้องแวะมาถ่ายรูปที่นี่ คงจะเป็นเพราะเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมสไตล์ Sino-Portuguese Architecture เอกลักษณ์ที่อยู่คู่กับ จ.ภูเก็ตมามากกว่า 100 ปี

ส่วนที่มาของอิทธิพลสถาปัตยกรรมสไตล์นี้ นั้นก็เพราะในอดีตภูเก็ตเคยเป็นแหล่งการค้าแร่ธาตุที่สำคัญโดยเฉพาะแร่ดีบุก พร้อมกับการเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมของชาวจีน (Sino) และชาวโปรตุกีส (Portuguese) ผสมผสานศิลปะการออกแบบของสองเชื้อชาติ ส่งผลให้เมืองเก่าภูเก็ตเต็มไปด้วยตึกสวยๆ อย่างที่เห็นในปัจจุบัน

ส่วนจุดเช็คอินเมื่อถึงเมืองเก่าแล้วต้องแวะไปถ่ายรูปคือ Phuket Baba Museum และหอนาฬิกาพรหมเทพ พิกัดจุดนี้อยู่ตรงสี่แยก ถนนพังงา ตัดกับ ถนนภูเก็ต ใครจะถ่ายไปรู้จุดนี้ใช้ความระมัดระวังด้วยน่ะ มีรถยนต์ มอเตอร์ไซค์สัญจรตลอดเวลา

รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

03 – Leyer’s Espresso Bar

หลังจากเดินถ่ายรูปเล่นกันพอใจ ต่อไปก็จะเป็นเวลาของการฮอปปิ้ง ร้านแรกขอพาไปเช็คอิน Leyer’s Espresso Bar คาเฟ่ภูเก็ตเปิดใหม่ในย่าน Old Town ผสมผสานความคลาสสิกของตึกเก่า เข้ากับสไตล์การออกแบบ Modern loft ถึงจะมีเพียง 1 ชั้น แต่บรรยากาศภายในร้านโอ่งโถงมาก มีสเปซ Indoor และ Outdoor ให้นั่ง ที่นั่งหลังร้านจะเป็นวิวคลอง

Leyer’s Espresso Bar เค้ามีบริการ 2 สไตล์ ช่วงกลางวันจะเป็นคาเฟ่ฮิปๆ ตกเย็นไปแล้วจะมีดนตรีสดเล่นให้ฟังชิลล์ๆ เป็นสถานที่แฮงเอาท์ยามค่ำคืน ส่วนเมนูภายในร้านมีเบเกอรี่ให้เลือกทานเยอะพอสมควร และก็มีอาหารคาวให้สั่งทานด้วยน่ะ

 • ร้านอยู่ใกล้สีแยกถนนกลาง ฝั่งตรงข้ามศูนย์รถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า
 • เปิดบริการทุกวัน 09:00 – 00:00 น.
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/fU9uW42omadXbx9d9
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

04 – Roof Pudding & Café

ไม่ต้องบอกว่าร้านนี้ขายอะไรก็น่าจะรู้ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า พุดดิ้งต้องดีมากแน่ๆ ต้องสั่งมาทานคู่กับกาแฟน่ะบอกเลย

รสชาติพุดดิ้งของทางร้าน สัมผัสนุ่มนวล หวานนิดๆ ทานสลับกาแฟออกขมๆ เข้ากันดีมาก นอกจากพุดดิ้ง กาแฟ เมนูของหวานอื่นก็มีเหมือนกัน เราแนะนำ Pudding Toast เสิร์ฟพร้อม Caramel Custard Pudding อีกหนึ่ง Signature ของทางร้าน ส่วนสไตล์การตกแต่งของร้านเป็นแนวมินิมัล คุมโทนสีขาวทั้งร้าน และที่เด่นมากๆ คือมีต้นไม้ปลูกอยู่กลางร้านเลยจ้า ฟีลลิ่งครั้งแรกที่เห็นมีกลิ่นอายของคาเฟ่มาเลเซียอยู่นิดๆ

รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

05 – Hiragana Coffee

มู้ดคาเฟ่มาเลเซียไปแล้ว แอบวาร์ปฮอปปิ้งคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ Hiragana Coffee ร้านเป็นแนว Slow Bar มีที่นั่งหน้าร้านไม่เยอะ เหมาะซื้อกลับแบบ Take away เครื่องดื่มของร้านจะเน้นไปที่กาแฟเป็นส่วนใหญ่ กิมมิคเล็กๆ ของร้านตกแต่งด้วยแก้วกาแฟที่เขียนอักษรภาษาญี่ปุ่นวางเรียงซ้อนๆ กัน ลายมือที่เห็นก็คือลายมือเจ้าของร้านซึ่งเขียนเองกับมือ เจ้าของร้านเฟรนด์ลี่มากๆ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่อยากแนะนำ

รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

06 – Sri the Shophouse

คาเฟ่สไตล์เกาหลีแอบอยู่ในซอยย่านเมืองเก่า เจ้าของก็เป็นคนเกาหลีและคนญี่ปุ่นด้วย ตัวร้านมีความมินิมอล สีขาว มีมุมถ่ายรูปสไตล์เกาหลี ด้านในยังมีร้านขายของ และร้านอาหารอีกด้วย หน้าร้านตกแต่งโดดเด่นจากร้านอื่น หาร้านได้ไม่ยาก เรื่องเมนูกาแฟที่นี่ จะเป็นแบบคาเฟ่เกาหลีเลย มีเมนูน่าสนใจหลายเมนูเลย

สุดท้ายร้านนี้ชื่อ สี คงจะงงเอ๊ะ! ชื่อ สี มีที่มาจากไหนกัน ? ที่มาของชื่อ สี นั้นก็เพราะสเปซภายในร้านเค้าแบ่งออกเป็น 4 โซน

C the Cafe – โซนคาเฟ่
She the Store – โซนร้านอาหาร
Si the Restaurant – โซนช็อปสินค้าแฮนด์เมด
See the Gallery – โซนแกลลอรี

ซึ่งพยางค์หน้าของแต่ละคำพ้องกับคำว่า สี พอดิบพอดี กลายเป็นทีมาของชื่อ Sri the Shophouse (สี) นั้นเอง

รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

07 – Sync Coffee

มูฟจากย่านเมืองเก่ามาฮอปปิ้งคาเฟ่ริมหาดกมาลาที่ร้าน Sync Coffee คาเฟ่ที่หลบอยู่ในตึกชั้น 1 ริมหาดกมาลา แต่ไม่ได้ลึกลับหายากอะไรขนาดนั้น เค้ามีป้ายบอกชัดเจนไม่หลงแน่นอน

สเปซภายในร้านจัดว่ากลางๆ เป็นร้านชั้นเดียวแต่มีที่นั่งรองรับพอสมควร IG Shot ของร้านจะเป็นมุมหน้าต่างวงกลมอย่าลืมไปถ่ายกัน ส่วนเบเกอรี่ในร้านมีให้เลือกทานเยอะ นอกจากกาแฟก็มีครัวซองค์ สโคน พาย และก็มี All day breakfast ขายด้วยน่ะ

 • เปิดบริการทุกวัน 08:00 – 17:00 น.
 • ร้านอยู่ชั้น 1 ใต้โรงแรม at Kamala
 • จอดรถที่สวนสาธารณะริมหาดกมาลา
 • Google Maps : https://g.page/sync-coffee-bar-roastery?share
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021
รีวิวภูเก็ต 2021

08 – Witthaya Home Brewing

ร้านสุดท้ายเป็นร้านกาแฟของพี่วิทยา จริงๆ เราเคยรีวิวร้านนี้มาแล้วหลายปีก่อน ตอนนี้พี่แกย้ายมาเปิดที่บ้านแทน พี่วิทยาเจ้าของร้านคือผู้อยู่ในวงการกาแฟมาหลายปี แต่ค่อนข้างติสท์มาก ร้านแบบอยู่ในบ้านเลย แต่ฝีมือการชงของพี่ ไม่ธรรมดา เป็นร้านกาแฟที่เราอยากแนะนำให้มา เมื่อมาภูเก็ต ร้านพี่วิทยา มีวิธีการชงให้เลือกหลายแบบ และแต่เมล็ดที่เราเลือก ก็ถามพี่วิทยาเลยว่าแนะนำแบบไหน ชงแบบไหนดี ราคาเริ่มต้นแค่ 65 บาทเอง ถือว่าถูกมาก

รีวิวภูเก็ต 2021

09 – Promthep Cape Sunset Spot

จุดชมพระอาทิตย์ตกภูเก็ตที่ไปง่าย ไม่ต้องเดินเยอะ อย่าง แหลมพรหมเทพ ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก จุดประสงค์ของการมาที่นี่ก็นั่งชมพระอาทิตย์ตกนั้นแหละ

ถึงแม้ตอนนี้จะมี Sunset Spots ที่ใหม่ๆ อย่างผาหินดำ หรือแหลมกระทิง แต่จำนวนคนที่แหลมพรหมเทพก็ไม่ได้น้อยลงเลยน่ะ บรรยากาศช่วงเย็นยังคงคึกคักพอสมควร ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 ของการมาชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ ความสวยงามของที่นี่ก็ไม่ได้ลดลงไปกว่าเดิม ใครอยากชมพระอาทิตย์ที่ภูเก็ตแบบไม่ลำบาก ขับรถจอดแล้วถึงเลย ก็ต้องที่แหลมพรหมเทพเลย

รีวิวภูเก็ต 2021

10 – Phi Phi Islands

รีวิวภูเก็ต 2021 ที่สุดท้ายจะขาดไปไม่ได้เวลามาเที่ยวภูเก็ต ต้องจอง One Day Trip เที่ยวเกาะพีพี ครั้งนี้เราออกทริปไปกับ Love Andaman นั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือวิสิษฐ์พันวาไปท่าเรือสู่เกาะพีพี ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ชมทิวทัศน์สวยๆของเกาะพีพี

เสน่ห์ของเกาะพีพีเลย คือมีเขาหินปูนสูงชันทั่วทั้งเกาะ ทำให้เป็นเกาะหนึ่งที่สวยที่สุดในไทย จุดสวยงามมากๆ ที่อ่าวปิเละ เป็นเหมือนสระน้ำขนาดยักษ์กลางทะเลที่โอบล้อมด้วยภูเขา แล้วคือช่วงปกติที่นี่จะเต็มไปด้วยเรือนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ถ้ามาช่วงนี้ จะมีสระน้ำส่วนตัวของเราเลยทีเดียว เพราะมีเรือแค่ไม่กี่ลำเท่านั้น ว่ายน้ำ เล่นน้ำ ถ่ายรูปได้สบายใจ สวยมากจริงๆ สมเป็นเกาะระดับโลกที่ทุกคนฝันจะมากัน

 • สนใจจองทริป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/loveandaman/
 • แพ็คเกจเกาะพีพี – ปิเละลากูน – เกาะไผ่ ราคา 1599 บาท/ท่าน *ไม่รวมรถรับส่งวันไปทริป
 • Google Maps : https://goo.gl/maps/u7TY7qJXBe8UsDERA
รีวิวภูเก็ต 2021

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo