Phra Nakhon mini guide

Phra Nakhon Mini Guide ย่านพระนคร กับ 4 พิกัดห้ามพลาด!

Phra Nakhon Mini Guide มินิไกด์พาเที่ยว ย่านพระนคร กับ 4 พิกัด บนเกาะรัตนโกสินทร์ เสาร์ – อาทิตย์นี้อยากชวนเพื่อนๆ ออกมาเที่ยวกรุงเก่ากัน

วันนี้โกกราฟขอทำมินิไกด์เที่ยวกรุงเทพฯ ชิลล์ๆ แบบวันเดย์ทริป ที่ ย่านพระนคร กันจ้า ไฮไลท์ของทริปนี้ จะพาทุกคนไปเข้าเยี่ยมชมความสวยงามของ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ช่วงนี้เที่ยวสบายคนไม่เยอะ มีแต่คนไทยเข้าไปเที่ยวกัน แถมยังเป็นการเข้าไปเที่ยววัดพระแก้วของเราด้วยน่ะ

และยังเหลืออีก 3 สถานที่ ที่เราจะพาไปเช็คอิน สปอยนิดนึง มีคาเฟ่เปิดใหม่อย่าง Lemoncurd Bread and Coffee เค้าขยายสาขาใหม่มาที่ย่านบางลำพู พระนคร ด้วยแหละ อีก 2 สถานที่ที่เหลือจะเป็นที่ไหนนั้น ตามมาเที่ยวไปพร้อมกับเราเลย!

  • อ่านรีวิวท่องเที่ยวอื่นๆ ได้ที่เว็บไซต์ : https://go-graph.com/

Phra Nakhon Budget

ทริปนี้เราขับรถไปเที่ยวเองนะ แพลน 4 สถานที่ เริ่มจากวัดพระแก้ว ไปจบที่ Budha & Pals หมดไปประมาณ 700 บาท วัดกระแก้วเข้าฟรี ส่วนที่จ่ายก็มีค่ากิน ค่าน้ำมัน ไปกับเพื่อนก็หารกันชิลล์ๆ


Wat Phra Sri Rattana Satsadaram

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว วัดอารามชั้นหลวงพิเศษ วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่บุญ ที่อยู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับประกอบพระราชพิธีสำคัญต่างๆ มากมาย การมาวัดพระแก้วครั้งนี้ จะเรียกว่าเป็นไฮไลท์หลักก็ว่าได้ เพราะเป็นการเข้าวัดพระแก้วแบบจริงๆ จัง ตั้งใจมาโดยเฉพาะ เพราะก่อนหน้านี้เฉียดไปเฉียดมา นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก แบบเอ้อไว้วันหลังแล้วกัน…ก็เลยไม่ได้เข้ามาเที่ยวสักที

ท้ายที่สุดก็ได้มาเที่ยววัดพระแก้วช่วงหลังโควิดแบบคนน้อยๆ ที่สำคัญคือคนไทยเข้าฟรีด้วยนะ จะเรียกว่าเป็นโอกาสดีๆ สำหรับคนไทยที่อยากมาเที่ยวชมความสวยงามของวัดพระแก้ว ข้างในมีแต่คนไทยมาเที่ยวกัน ไม่ถึงกับโล่งไม่มีสักคนนะ ประมาณว่าเดินสบาย ไม่จอแจ ถ่ายรูปแบบไม่ติดคนเยอะ มาวันธรรมดาได้ก็ยิ่งดี คนน้อยไปอีก

  • คนไทยเข้าชมฟรี
  • เปิดบริการ 08:30 – 15:30 น.
  • เราจอดรถที่ ลานจอดราชนาวีสโมสร
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/xGnkhZFw9qV87kj59
Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide

Lemoncurd Bread and Coffee

Lemoncurd Bread and Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ใน ย่านบางลำพู พระนคร เมื่อก่อนที่นี่จะเป็นห้องเก็บของสำหรับร้านค้าในย่านนี้ ตอนนี้เค้ารีโนเวทตึกเก่าให้เป็นคาเฟ่ และโฮสเทลชั้นบน สไตล์การตกแต่งของที่มีกลิ่นอายความวินเทจ ดูโดดเด่นไปจากร้านค้าโดยรอบ ส่วนเมนูที่เสิร์ฟในร้านแน่นอนจะเป็นเบเกอรี่โฮมเมดของทางร้านเอง ส่วนชั้นบนจะเปิดเป็นโฮสเทลให้เข้าพักด้วยนะ

Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide

Something About Us

ช่วงนี้ใครกำลังหลงรักการแต่งห้องในสไตล์มินิมัล Something About Us คงถูกใจคุณไม่ใช่น้อย Lifestyle Selected Shop คัดสรรไอเทมสุดมินิมัลจากเกาหลี ไม่ได้มีเพียงของแต่งห้องอย่างเดียวนะ ที่ร้านยังเสื้อผ้า เครื่องประดับน่ารักๆ ให้เลือกช้อปด้วยแหละ ร้านนี้ตอบโจทย์สุด ไม่ได้บินไปเกาหลี อย่างน้อยมาที่นี่ช่วยให้หายคิดถึงเหมือนกัน

Something About Us ร้านจะอยู่ใกล้กับ Lemoncurd Bread and Coffee ห่างกันประมาณ 400 เมตร มาตรงนี้ก็คือเก็บได้ 2 ที่สบายๆ

Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide
Phra Nakhon Mini Guide

Buddha & Pals

ที่สุดท้ายที่เราแนะนำ กับ Buddha & Pals ยังคงคอนเซปต์อาคารเก่าแก่เช่นเดิม ตึกแถวเก่าอายุกว่า 80 ปี เมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้าน สัมผัสกลิ่นอายคลาสสิกของตัวอาคาร และสไตล์การตกแต่งที่ดูมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ใครที่ไปช่วงกลางวันจะได้บรรยากาศของคาเฟ่วินเทจ ส่วนกลางคืนเค้าจะมีดนตรี Jazz แสดงสดในร้าน กลายเป็นแจ๊สบาร์สุดชิลล์ ได้เป็นอีกมู้ดนึง

ย่านพระนคร
ย่านพระนคร

Phra Nakhon Mini Guide เที่ยว ย่านพระนคร กรุงเก่า กับ 4 พิกัดที่เราจัดมาให้ แท็กแฟน ชวนเพื่อนไปเที่ยวกันได้เลยนะ สำหรับทริปนี้เราได้ไปเที่ยววัดพระแก้วแบบคนน้อยๆ เช็คอินคาเฟ่สุดฮิปเอาใจเหล่า Cafe Hopper หรือจะช้อปไปร้าน Lifestyle Selected Shop สไตล์เกาหลี ส่วนมินิไกด์ฉบับหน้าจะพาไปเที่ยวไหน อย่าลืมกดติตามเราเพิ่มเติมได้ที่

Website: https://go-graph.com/
Facebook: https://www.facebook.com/GoGraph/
Instagram: https://www.instagram.com/gograph

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo