เที่ยว Oita โออิตะ 3 วัน 2 คืน Beppu – Yufuin – Hita แช่ออนเซน เที่ยวเมืองเก่า อควาเรียมสุดคลู Part 2

เที่ยว Oita โออิตะ 3 วัน 2 คืน

เที่ยว Oita โออิตะ 3 วัน 2 คืน กันต่อจาก Part 1 https://go-graph.com/oita-part1/

แผนของเราต่อจากพาทแรก คือช่วงเย็นของวันที่สองหลังจากกลับจาก Umitamago

Day 1

 • ถึงสนามบินฟุกุโอกะ ช่วงเช้า
 • นั่งรถไฟใต้ดินไปสถานี Hakata
 • แลก JR North Kyushu Pass 3 วัน และเริ่มออกเดินทาง
 • แวะเมือง Nakatsu กินไก่คาราอาเกะที่เมือง เที่ยวปราสาท เมืองเก่า
 • เดินทางต่อด้วยรถไฟ ไปสถานี Beppu
 • เข้าพักโรงแรม Hotel Fugetsu Hammond

Day 2

 • เที่ยว Hyotan Onsen
 • เดินเที่ยวชมบ่อนรก Jigoku Meguri
 • ไปเมือง Oita เที่ยว OPAM ทานข้าวกลางวัน
 • ไป Umitamago Aquarium
 • กลับเมือง Beppu หาของกินช่วงเย็น
 • พัก Amanek

Day 3

 • ออกไป Yufuin แต่เช้า
 • กลางวันไปเมือง Hita
 • นั่ง Yufuin no Mori กลับ Fukuoka
 • จบ ทริปโออิตะ 3 วัน!

Day 2

Amanek Beppu

เราย้ายโรงแรมมาที่ Amanek Beppu อยู่ใกล้สถานี Beppu ห่างประมาณ 100 เมตรเท่านั้น จะมีตัว 2 โรงแรม ติดกันคือ AMANEK BEPPU YULA-RE เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว กับ Amanek Inn ที่จะเป็นโรงแรมบัดเจท ก็ราคาต่างกันตามขนาดห้อง แต่ตัวออนเซน สระว่ายน้ำดาดฟ้า และห้องอาหารเช้า ใช้ร่วมกันทั้ง 2 โรงแรม

โออิตะ

และแน่นอนเรานอน Amanek Inn Beppu ฮาๆ

โออิตะ

ภายในห้องแบบ Single มาตรฐานขนาดรร.ญี่ปุ่น แนวบัดเจท ใหม่และสะอาด

สระน้ำดาดฟ้าของโรงแรม Amanek สวยมาก เห็นวิวเมือง Beppu เต็มๆ

โออิตะ
รูปสระว่ายน้ำด้านบนของโรงแรม

เชคอินเรียบร้อย เรากลับมาเดินแถวหน้าสถานี Beppu เมืองเบบปุ เป็นเมืองท่องเที่ยวญี่ปุ่นชื่อดังหลายสิบปีตั้งแต่สมัยโชวะ เลยจะเห็นบ้านเรือน เมือง ย่านการค้า ยังหลงเหลือความยุคโชวะอยู่ เป็นเสน่ห์ของเมือง Beppu เลยก็ว่าได้

โออิตะ

Robata Jin

เบบปุ มีร้านอิซากายะหลายร้าน ร้านที่อยากแนะนำคือ Robata Jin เป็นหนึ่งในร้านอิซากานะอร่อยที่สุดในเบบปุ พร้อมบรรยากาศดีๆ โรบาตะ หมายถึง อาหารประเภทย่างเตาถ่านของญี่ปุ่น เพราะงั้นพวกของย่างอร่อยแน่นอน แล้วที่นี้ยังมีอาหารทะเลสดๆ ของเบบปุ สามารถสั่งทำซาซิมิ หรือเมนูอื่นได้ แต่ละวันก็มีปลาไม่เหมือนกัน เราสั่งไปเยอะมาก บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู!

โออิตะ
โออิตะ

โออิตะ

HITPARADE CLUB

Hitparade Club คลับที่นิยมของคนท้องถิ่น แบบหลุดออกมาจากยุคโชวะ เป็นยุคที่ชอบความเป็นอเมริกันมากๆ ตัวคลับตกแต่งเหมือนคลับในยุค 1950 แบบหลุดออกมาเลย การแสดงก็เพลงยุคนั้นหมดเลย ตรงกลางคนญี่ปุ่นรวมกันเต้นตามเหมือนหลุดอยู่ในคลับยุค 1950 จริงๆ เราไปร่วมกันเต้นก็ได้นะ

 • ค่าบริการ 3,600 เยนต่อคน รวมการแสดง และอาหารเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ แบบ All You can eat

โออิตะ

โออิตะ

Day 3

เช้าเราทานอาหารที่โรงแรม Amanek อาหารเช้าตอนแรกจะให้เราเลือก 2 แบบ ญี่ปุ่น กับ ตะวันตก ก็ชุดข้าวมิโซะ หรือ ขนมปังไข่ไส้กรอกนั้นแหละ แล้วก็สามารถไปหยิบเติมแบบบุฟเฟ่ต์ได้ เติมได้ตลอดเลย อร่อยทุกอย่างเลย มีให้เลือกหลากหลาย ของคุณภาพดี

โออิตะ

โออิตะ

เราออกเดินทางกันต่อเพื่อไป Yufuin เราต้องนั่งรถไฟรอบ 07:5808:14 ลงสถานี Oita แล้วเปลี่ยนขบวนต่อ รอบ 08:2009:06 ก็จะถึงสถานี Yufuin ประมาณ 1 ชม.เทานั้นจาก Beppu

โออิตะ

Yufuin

Yufuin เมืองออนเซนเล็กท่ามกลางเขาที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีอยู่แล้ว เราถึง 9 โมงเช้า ร้านกำลังเพิ่งเปิดกัน ช่วงเช้าคนไม่เยอะ เดินสบาย

โออิตะ

ฝากกระเป๋าเดินทางที่ Tourist Center ใกล้ๆ ก่อน มีที่รับฝากกระเป๋า

โออิตะ

บรรยากาศดีในช่วงเช้าเงียบสงบ ร้านค้า ร้านเปิดใหม่เต็ม อย่าง Snoopy Cafe ก็เปิดใหม่ขยายใหญ่โต

โออิตะ
โออิตะ

เดินสุดจนถึงทะเลสาบ Kirin ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชม.ในการเที่ยวก็ทั่วแล้วสำหรับคนเคยมาแล้วนะ แต่ถ้าใครไม่เคยมาเลย เราก็คิดว่าอาจจะใช้เวลามากกว่านั้น

โออิตะ

Yufuin no Mori

เรานั่งรถไฟ Yufuin no Mori รอบ 12.01 ก็จะถึง Hita 12.59 Yufuin ที่ว่าจองยากๆ ส่วนมากจะเต็มแต่ขาไป ขากลับมักจะว่าง ยิ่งรอบกลางวันไม่เต็มเลย เราจองรอบไว้ตั้งแต่วันแรกแล้วยังไงก็มีว่าง

หรือใครอยากจองออนไลน์ไว้ก็ได้ ลองดูวิธีจองออนไลน์ทางนี้ https://go-graph.com/japan-kyushu-yufuin-no-mori/

ภายใน Yufuin no Mori สวยแต่ไม่ใหญ่มาก ใช้เวลาไม่นานก็เดินเล่นถ่ายรูปในขบวนจนหมดแล้ว มีคาเฟ่ด้วยนะ

Hita

เมืองฮิตะ (Hita) เป็นเมืองอยู่ในจังหวัดโออิตะ (Oita) เป็นเมืองเก่าแก่ที่ยังคงเหลือบ้านเรือนสมัยยุคเอโดะอยู่ ตัวเมืองฮิตะ ตั้งอยู่ระหว่างกลางของ 3 จังหวัดพอดี คือ ฟุกุโอกะ โออิตะ และ คุมาโมโต้ ห่างแต่ละจังหวัดเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้นเอง เลยทำให้เดินทางไปเมืองต่างๆต่อได้ง่าย

นอกจากเมืองเก่าแล้ว เมืองฮิตะยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขา ป่าไม้ ลำธารและออนเซน มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย และอาหารท้องถิ่นเลิศรสที่เมืองฮิตะอยากนำเสนอ และเมืองนี้คือ บ้านเกิดของ อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้เขียนมังงะเรื่อง Attack on Titan หรือผ่าพิภพไททัน ที่เป็นมังงะที่ดังไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยอีกด้วย จะมีสถานที่ที่เกี่ยวข้อง หรือสร้างเขียนมาโดยมีตัวละครจาก Attack on Titan ร่วมด้วยนั้นเอง เราจะเจอ Attack on Titan ทั้งเมืองเลย

หน้าสถานี ตอนแรกเราก็นึกว่าตัว I หายไป จริงๆ แล้วคือเป็นจุดถ่ายรูปให้คนไปยืนแทนตัว I นั้นเอง

การเที่ยวเมือง Hita เราแนะนำว่าขี่จักรยานเที่ยวจะสะดวกที่สุด เช่าจักรยานที่ Hita Tourist Information Center หน้าสถานี ปั่นไปถึงย่านเมืองเก่า Mamedamachi แค่ 15 นาทีเท่านั้น ใครปั่นจักรยานไม่เป็นก็นั่งบัสได้

ค่าเช่าจักรยานเริ่มต้น 300 เยน เพิ่มชมละ 200 เยน เหมาทั้งวัน 1,000 เยน

Mamedamachi

Mamedamachi ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าที่ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำคาเก็ตสึ (Kagetsu River) ทางตอนเหนือ เป็นเขตอนุรักษ์กลุ่มสถาปัตยกรรมดั้งเดิมอันล้ำค่าของประเทศ จึงเต็มไปด้วยอาคาร ร้านค้าและงานสถาปัตยกรรมมากมายที่สร้างขึ้นในยุคหลังสมัยเอโดะ ที่นี่มีอีกชื่อว่าเป็น “Little Kyoto” จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการแต่งชุดยูกาตะ เดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ เป็นอย่างมาก

ที่นี้ยังเป็นแหล่งผลิตสินค้าต่างๆมากมายอีกด้วย สาเก เกตะ รองเท้าเกี๊ยะแบบญี่ปุ่น ตุ๊กตาฮินะ

Kuncho Sake Brewery โรงกลั่นสาเกเก่าแก่ของย่านมาเมะดามาจิ ยังคงใช้วิธีการผลิตแบบโบราณ ความพิเศษคือถุงหมักทำจากไม้สนฮิตะ ของขึ้นชื่อที่นี้ภายในยังมีร้านและคาเฟ่ มีซอฟครีมทำจากเหล้าหวานด้วย ลองชิมกัน

ไปจนสุดทางเจอวิวแม่น้ำ Kagetsu สวย

Hita Mabushi Senya

ร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ ที่มีสตอรี่เต็มไปหมดในทุกขบวนการ ปลาไหลธรรมชาติเท่านั้น ใช้วิธีย่างแบบคาบายะกิ คือผ่าแล้วย่างบนถ่ายด้วยไฟแรงสูงเลย ไม่ต้องผ่านการนึ่งก่อน ข้าวที่ใช้ก็เป็นพันธุ์ท้องถิ่นฮิโนฮิ ใส่ในภาชนะถังไม้สนฮิตะ วิธีทานคล้ายๆ แบบนาโกย่า ที่จะแบ่งเป็นส่วนๆ ค่อยๆทาน กินแบบไม่ปรุงอะไร ต่อมาก็เติมเครื่องเคียง เช่น Yuzu Kosho พริกเขียวผสมยูสุของฮิตะ แล้วสุดท้ายก็ราดน้ำซุปกินแบบโอชะซึเคะ นั้นเอง

ค่อยๆกินแบบต่างๆ หอมอร่อยมาก

Hita Kusu Regional Industry Promotion Center

ก่อนกลับปั่นจักรยานกลับมาอีกฝั่งที่ ศูนย์แสดงสินค้าคูชูฮิตะ เป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์ต่างๆของเมืองฮิตะ โดยของขึ้นชื่อคือรองเท้าเกี๊ยะไม้สนฮิตะ เราสามารถร่วมทำเวิร์คช๊อปทำเกี๊ยะของตัวเองได้ด้วย เริ่มต้นคู่ละ 2,900 เยน (ต้องจองล่วงหน้า)

รองเท้าเกตะ แบบของตัวเองมีคู่เดียวในโลก! เซนเซย์ค่อยๆสอนเราทำทีละขั้นตอน จนได้เกี๊ยะไม้ของตัวเอง!

กลับมาหน้าสถานี Hita เตรียมตัวกลับฟุกุโอกะ

เมือง Hita ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกเยอะ ถ้ามีเวลาแนะนำให้มาเที่ยวแบบ 1-2 วันเลยอ่านเพิ่มเติมที่ https://go-graph.com/hita-attack-on-titan/

แล้วเราก็กลับเมืองฟุกุโอกะ ด้วย Yufuin no Mori รอบสุดท้าย 18.12 จะถึงฟุกุโอกะ 19.28 ดึกพอดี จบแล้วสำหรับแผนเที่ยวโออิตะ 3 วัน 2 คือ ซึ่งเป็นไอเดียไว้ทำแผน อาจจะไม่ต้องทำตามเราก็ได้ ปรับเปลี่ยนมานอน Yufuin อีกคืนก็ได้ ก็จะสบายๆ แล้วแต่วางแผนเลย โออิตะยังมีที่เที่ยวน่าสนใจแอบๆ อยู่อีกเยอะ

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest