Niigata – Nagano ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่ ฤดูหิมะ 6 วัน EP.2

ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่

ขับรถเที่ยว นากาโน่ นีงาตะ ต่อจากตอนที่แล้ว https://go-graph.com/niigata-nagano-roadtrip-ep1/

Ep. 2

  • วันสี่ เที่ยวเมืองมัตสึโมโตะ – แต่งชุดกิโมโนเดินเล่นปราสาทมัตสึโมโตะ – ถนนนาวาเตะ (Nawate Street) – ถนนคนเดินนากามะจิ Nakamachi – เก็บสตรอว์เบอร์รี่ -ไปพักเมืองอนเซ็น Hayataro Onsen
  • วันห้า กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Senjojiki – ทานอาหารขึ้นชื่อของเมืองโคมากะเนะ “ซอสคัตสึด้ง”- แวะกินซอฟครีม Komagane Farm – พักที่เมืองอนเซ็น Kamisuwa Onsen
  • วันหก กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Kita Yatsugatake Ropeway – ทานเจลาโต้ – กลับโตเกียว
ขับรถเที่ยว นากาโน่

Googlemap รวมสถานที่ทั้งหมดของเส้นทางนี้เอาไปใช้ได้เลย : https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1QKNoYWgC67QKDPQwPMGUOob6S9fcSPMB&usp=sharing

Day 4 เที่ยวเมืองมัตสึโมโตะ – แต่งชุดกิโมโนเดินเล่นปราสาทมัตสึโมโตะ – ถนนนาวาเตะ (Nawate Street) – ถนนคนเดินนากามะจิ Nakamachi – เก็บสตรอว์เบอร์รี่ -ไปพักเมืองอนเซ็น Hayataro Onsen

วันนี้เราจะเที่ยวกันในเมืองมัตสึโมโตะ สบายๆกันหนึ่งวันหลังจากไปเล่นสกีกันมาเมื่อวานนี้ มือใหม่ก็จะมีอาการปวดขาเล็กน้อย 5555 

Hanakomichi

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดินชมปราสาทมัตสึโมโตะ เช้านี้เราไปเช่าชุดกิโมโนกันที่ร้าน Hanakomichi ต้องไปกันเช้าหน่อย เพราะร้านนี้มีบริการทำผมให้ด้วยค่ะ ต้องเผื่อเวลาทำผมและแต่งชุดกิโมโน มีชุดให้เลือกหลายสีหลายลาย แต่ที่สะดุดตามากๆเลยคือโอบิ หรือผ้าคาดเอว ที่ร้านนี้เค้ามีลายแมวด้วย น่ารักมากๆเลย นอกจากนี้ยังมีชุดยูคาตะ ฮาคามะ นินจา ชุดเกราะ ให้เช่าอีกด้วย

ราคาค่าเช่าอยากให้ตรวจสอบกับเวบไซต์ของร้านอีกครั้งนะ https://hanakomichi-k.com/eng/

พิกัด : https://goo.gl/maps/UxCz32oV9dgBkG199

ขับรถเที่ยว นากาโน่
ขับรถเที่ยว นากาโน่

Matsumoto Castle

จากร้านแต่งชุดกิโมโน เดินไปนิดเดียวก็ถึงทางเข้าด้านหน้าปราสาทมัตสึโมโตะ 


ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle) หรือปราสาทอีกาดำ ปราสาท 5 ชั้นพื้น 6 ชั้นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่เมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนากาโนะ เป็น 1 ปราสาทที่ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่น ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ 2135 โดยตระกูลอิชิคาวะ ซึ่งถือว่านานมาก มีอายุมากกว่า 400 ปี และผ่านการดูแลจาก 6 ตระกูลดังในอดีต

มีการบูรณะอยู่ 2 ครั้ง แต่การบูรณะซ่อมแซมทั้ง 2 ครั้ง ไม่มีการนำเหล็กหรือปูนซีเมนต์ใช้ในการซ่อมแซมเลย ถือว่าทั้งปราสาทนั้นเป็นอาคารไม้ทั้งหลัง และคงสภาพเดิมเกือบร้อยเปอร์เซนต์ 

และที่นี่เป็นปราสาทแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่นที่มีองค์ปราสาทประกอบไปด้วย ป้อมปราการและลานชมจันทร์ไว้ในที่เดียวกัน ลานชมจันทร์มีไว้รับรองแขก ขุนนางชั้นสูงหลังจากการเดินทางไปสักการะไหว้พระที่วัดเซ็นโคจินั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/LpRXdMWxEvtHkaMU8

ขับรถเที่ยว นากาโน่

ในช่วงฤดูหนาวจากตัวปราสาทสามารถมองเห็นวิวอันสวยงามของเจแปนแอลป์ด้วย ที่นี่เป็นอีก 1 สถานที่ที่มีเสน่ห์มาก เพราะนอกจากจะมีประวัติศาสตร์น่าค้นหาแล้วยังมีความงดงามของแต่ละฤดูให้ได้เห็นกัน ฤดูใบไม้ผลิจะมีซากุระบานสวยงาม และดอกฟูจิ(หรือวิสเทอเรีย)ให้ชมกัน

ขับรถเที่ยว นากาโน่

Nawate Dori

นอกจากเดินชมตัวปราสาทมัตสึโมโตะแล้วใกล้ๆกันมีถนน “Nawate Dori” ที่อยู่ติดกับแม่น้ำ Metoba เป็นถนนสายเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านขายของฝากและให้บรรยากาศญี่ปุ่นโบราณๆ บางคนเรียกที่นี่ว่า “ถนนแห่งกบ” เพราะตามร้านของฝากต่างๆจะเต็มไปด้วยของฝากที่เป็นน้องกบ หน้าทางเข้าก็จะเจอกับรูปปั้นกบใหญ่มาก ใกล้ๆกันมีศาลเจ้าด้วย

ถนนแห่งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีคนเดินทางมาไหว้พระกันที่ศาลเจ้า ทำให้เกิดร้านค้ามากมาย ว่ากันว่าพอมีร้านค้าก็มีขยะ แม่น้ำสกปรกทำให้กบไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ทำให้ต้องมีการปรับปรุงพื้นที่กันใหม่ ร้านค้าเป็นร้านขายของเท่านั้นห้ามอาศัยอยู่และดูแลน้ำให้กลับมาสะอาดเหมือนเดิม น้องกบก็กลับมาอาศัยอยู่ที่แม่น้ำได้เหมือนเดิม

ถนนตรงนี้เลยเรียกว่า “ถนนกบ” นั่นเอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/sJqf6sEX5Uxr36St9

มีศาลเจ้ากบเล็กๆอยู่ตรงกลางถนนด้วย

คำว่า คาเอะรุ ในภาษาญี่ปุ่น ออกเสียงเหมือนกันแต่เขียนต่างกัน แปลได้ว่า 

กบ (蛙)  และ กลับ(มา) (帰る) คนเลยมาเขียนแผ่นไม้เอมะ ขอให้สิ่งที่ตัวเองอยากได้หรือคาดหวังไว้ ให้กลับมา เช่น ขอให้เงินกลับมา (Okane ga kaeru) ขอให้งานกลับมา (Shigo ga kaeru) ขอให้ความรักกลับมา (Koi ga kaeru)  เป็นต้น

Nakamachi

ข้ามสะพานไปอีกนิดจะถึงถนนนากะมะจิ (Nakamachi) เป็นถนนสุดชิลที่สุดในเมืองมัตสึโมโตะแล้วหละ เต็มไปด้วยร้านคาเฟ่ ร้านขนมตกแต่งสวยงาม ตึกอาคารบนถนนนี้ยังคงเอกลักษณ์บ้านและโกดังเก็บของเก่าตั้งแต่อดีต เป็นอาคารปูนฉาบสีขาวตัดสลับกับลายสีดำ ทำให้ทั้งถนนดูเป็นถนนคนเดินที่เหมือนอยู่กันมาตั้งแต่อดีต อาคารบางหลังอยู่มาตั้งแต่โบราณ บางหลังก็สร้างขึ้นมาใหม่

พิกัด : https://goo.gl/maps/JmhX15ZYpuWJNfTa6

Miharashi Farm

เที่ยวกันเต็มอิ่มในเมืองมัตสีโมโตะ เราไปกันต่อที่ฟาร์มผักและผลไม้ Miharashi Farm เราจะไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่กันต่อ

Miharashi Farm ฟาร์มผักและผลไม้ขนาดใหญ่ในเมืองอินะ (Ina) จังหวัดนากาโนะ ที่มีกิจกรรมให้ทำกันตลอดทั้งปี มีกิจกรรมให้เลือกทำเยอะมาก

กิจกรรมทำอาหาร เช่น โซบะ เต้าหู้ แยมผลไม้  ผลไม้ปั่น หรือแม้แต่การเก็บผัก/ผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งเราสามารถเพลิดเพลินกันได้ในแต่ละฤดูไม่ว่าจะเป็นการเก็บสตอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล องุ่น บลูเบอร์รี่ หรือถ้าเป็นผักก็จะมี หน่อไม้ฝรั่งและข้าวโพดหวาน

และในช่วงนี้ก็จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการเก็บสตรอว์เบอร์รี่  สตรอว์เบอร์รี่ของที่นี่ลูกใหญ่หวานฉ่ำมาก มีให้เลือกเก็บถึง 3 สายพันธุ์ ได้แก่ Akihime(จากชิสึโอกะ มีรสหวานฉ่ำ) Nyoho (จากโทจิงิ มีรสหวานอมเปรี้ยว) Beni-hoppe (จากชิสึโอกะ ลูกใหญ่สีแดงสดใสมีรสเปรี้ยวหวานบาลานซ์กันพอดี) ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ จะมีรสชาติที่แตกต่างกัน เลือกชิมได้ตามรสชาติที่ชอบเลย สามารถกินเท่าไหร่ก็ได้ภายใน 50 นาที ราคาตั้งแต่ 1200-1900 เยน แล้วแต่เดือนไหน

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/U6ZQGf5jH9Pf6oA36
  • เวลาทำการ : 9.00 – 17.00  (เก็บสตรอว์เบอร์รี่ 9.00-15.00 น.) สวนเปิดตลอดทั้งปี
  • วิธีเดินทาง : จากสถานี Inashi นั่งบัสไปลงป้าย Miharashi Farm Mae ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ารถ 470 เยน
  • เว็ปไซต์ : https://miharashi-farm.com/

ขับรถเที่ยว นากาโน่
ขับรถเที่ยว นากาโน่
ขับรถเที่ยว นากาโน่

Komagane Kogen Resort Linx

คืนนี้เราไปพักกันที่เมืองอนเซ็น Hayataro Onsen

Komagane Kogen Resort Linx รีสอร์ทสไตล์ยุโรปตั้งอยู่ที่ตีนเขาแอลป์ ที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติในตอนกลางวัน และดาวที่เต็มท้องฟ้าในช่วงเวลากลางคืน

ขับรถเที่ยว นากาโน่
ขับรถเที่ยว นากาโน่
ขับรถเที่ยว นากาโน่

นอกจากนั้นยังมีการถ่ายทอดสดกระรอกบินผ่านอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ในป่าใกล้ๆให้ชมกันด้วย (จริงๆมีกิจกรรมพาออกไปดูกระรอกบินด้วย) และมีพื้นที่สำหรับการจัดงานแต่งงานด้วย

ที่ชั้น 1 ใกล้ล็อบบี้ มีห้องอเนกประสงค์ ใช้เป็นห้องรับรอง ใช้งานได้หลากหลายเลย เช่น จัดเป็นห้องรับรองงานแต่งงานหรือจัดงานประชุมก็ได้

ขับรถเที่ยว นากาโน่

แต่ที่ต้องแนะนำกันเลย คือ อาหารของโรงแรมนี้ หลายคนมาพักที่นี่เพราะอาหารที่นี่เลย ได้รับรางวัลจากเวบไซด์ญี่ปุ่นว่าเป็นห้องอาหารที่มีรายการอาหารให้เลือกทานเยอะและอร่อยมาก วัตถุดิบจากท้องถิ่น ทำใหม่ๆผักสดกรอบอร่อย เนื้อสเต็กอย่างดีนุ่ม เนื้อหมูเนื้อปลาไปจนถึงของหวาน เมนูหลากหลายครบครันจริงๆค่ะ มื้อเย็นช่วงโควิดจะจัดเป็นรอบๆ รอบละ 90 นาที

ห้องพักของเรามองเห็นวิวด้านนอกสวยงาม เป็นเตียงคู่ ในห้องมีห้องอาบน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำไว้ให้พร้อม

ขับรถเที่ยว นากาโน่
ขับรถเที่ยว นากาโน่

Day 5 กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Senjojiki – ทานอาหารขึ้นชื่อของเมืองโคมากะเนะ “ซอสคัตสึด้ง”- แวะกินซอฟครีม Komagane Farm – พักที่เมืองอนเซ็น Kamisuwa Onsen

Senjōjiki Cirque

เช้าวันนี้เราออกเดินทางไปเซ็นโจจิคิเคิร์ลกัน ซึ่งการเดินทางนั้นสะดวกมากกว่าที่คิด การเดินทางขึ้นไปบนยอดเขานั้นต้องใช้รถบัสและกระเช้าลอยฟ้า *ห้ามรถยนต์ส่วนบุคคล ดังนั้นเราต้องไปขึ้นรถบัสกันที่สถานีรถบัสสุกะโนะได บัสเซนเตอร์ (Suganodai Bus Center) เพื่อไปต่อกระเช้าลอยฟ้าที่สถานีชิราบิไดระ (Shirabidaira)

ค่าขึ้นกระเช้าไปกลับ รวมรถบัส 3,370 เยน

พิกัด : https://goo.gl/maps/wogFb9kSiCy6oTMc6

  • สถานีรถบัสสุกะโนะได บัสเซนเตอร์ ตั้งอยู่ที่ความสูง 850 เมตร
  • สถานีชิราบิไดระ ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,662 เมตร

กระเช้าลอยฟ้ามีชื่อว่า Central Alps Komagatake ออกจากสถานีชิราบิไดระ (Shirabidaira) ไปส่งเราที่สถานีเซ็นโจจิคิ (Senjojiki)  ใช้เวลาประมาณ 7.5 นาที 

สถานีเซ็นโจจิคิ ตั้งอยู่บนความสูง 2,612 เมตร เป็นสถานีกระเช้าลอยฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่อากาศดีเราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย

เรามาถึงในวันที่ฟ้าปิด อากาศไม่เลวร้าย แต่ก็ไม่ได้เจอฟ้าใส เราเช่า snowshoes มาใส่เดินบนหิมะ เพื่อออกไปชมวิวรอบๆเทือกเขาด้านนอก

เซ็นโจจิคิเคิร์ลเป็นแอ่งรูปถ้วยที่ถูกธารน้ำแข็งกัดเซาะตั้งแต่อดีต จากสถานีกระเช้าลอยฟ้า ใส่ snowshoes พร้อมแล้ว เราก็เดินออกไปชมวิวด้านนอกกันได้เลย

ข้อควรระวังคือ ไม่ควรเดินออกนอกเส้นทางเด็ดขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและช่วยกันรักษาป่าแห่งนี้ด้วย

ตรงสถานีกระเช้าลอยฟ้า มีโรงแรมเซ็นโจจิคิ ร้านอาหาร สามารถหลบหนาวได้หรือหาของกินได้ที่นี่ 

เซ็นโจจิคิ มาเที่ยวได้ทั้งปี ฤดูร้อนจะกลายเป็นทุ่งดอกไม้ ฤดูใบไม้ร่วง ได้รับความนิยมไม่น้อยค่ะ ที่อากาศเย็นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนประมาณ 20 องศา และฤดูหนาวลดต่ำสุดถึง -20 องศาเลยทีเดียว ดังนั้นควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น

Meijitei

เราอยู่ที่เมืองโคมากะเนะ ต้องไม่พลาดเมนูขึ้นชื่อของเมืองนี้ “ซอสคัตสึด้ง” ร้านที่เราไปทานกัน ชื่อร้าน Meijitei สาขา โคมากาเนะ ตั้งอยู่ที่ถนนชูโอะแอลป์ เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องซอสคัตสึด้ง

เป็นเมนูของทอดที่ราดซอสสูตรเฉพาะของที่นี่โปะบนชามข้าว ประมาณเยอะมาก ซอสมีรสชาติเข้มข้น จะสั่งเป็นข้าวหน้าหมูทอดราดซอสก็ได้ หรือ กุ้งทอดตัวใหญ่ราดซอสก็อร่อย หาทานได้ทั่วไปที่เมืองโคมากะเนะเลยค่ะ

 Komagane Farm

หลังจากนั้นแวะทานไอศกรีมกัน เพราะว่าที่เมืองนี้มี “นม” อร่อย ไอศกรีมหรือซอฟครีมรสนมไม่ควรพลาดเลย 

เรามาที่ Komagane Farm ในบริเวณเดียวกันนี้มีโรงงานเล็กๆแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร ทำขนมปัง นม โยเกิร์ตและแฮมจำหน่าย ชื่อว่า Suzuran House Komagane

ซอฟครีมรสนมที่ทำจากนม Suzuran 100% แนะนำเลยว่าดีเข้มข้นหอมหวานนมมากๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/YY1GZkHoeUWtV5Sg7

Rako hananoi hotel

คืนนี้เราไปพักที่เมืองอนเซ็น Kamisuwa Onsen โรงแรม Rako hananoi hotel ที่ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบซูวะ

สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้จากห้องพัก หรือ อนเซ็นในโรงแรม ทางโรงแรมได้เปิดให้บริการชั้นรูฟท็อป (Kohanno Terrace) เพื่อให้แขกที่เข้าพักได้พักผ่อนอย่างสะดวกสบายพร้อมไปกับการชมวิวของทะเลสาบซูวะโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติ่ม วิวด้านบนมองไปเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบ และพระอาทิตย์ตกดินสวยงามมาก (*อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องค่าบริการหลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป)

ห้องพักที่นี่มีหลายแบบมากเลยทั้งห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น ห้องเตียงสไตล์ตะวันตก  ห้องพักดีลักซ์ที่มีอ่างจากุซซี่ให้ใช้งานด้วย

Day 6  กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Kita Yatsugatake Ropeway – ทานเจลาโต้ 

Kita-Yatsugatake Ropeway

Kita-Yatsugatake Ropeway กระเช้าลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่ใช้เดินทางไปยังบนยอดเขา Yokodake ที่มีความสูง 2,237 เมตร เพียง 7 นาที เพื่อชมทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ สามารถมาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี กระเช้าวิ่งทุกๆ 20 นาที ถ้าช่วงที่คนเยอะก็จะวิ่งทุกๆ 10 นาที ที่สำคัญตัวกระเช้าสามารถจุคนได้มากถึง 100 คนเลย

เป็นสถานที่ชมวิวเทือกเขาที่งดงามมากๆแห่งหนึ่ง ระหว่างนั่งกระเช้าสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันงดงามจากหน้าต่างของกระเช้าได้  ที่นี่ได้รับความนิยมกันมากในหมู่นักปีนเขาและนักเล่นสกีสโนว์บอร์ด

Yokodake มีทิวทัศน์สวยงามตลอดทั้งปี ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม เพลิดเพลินไปกับความเขียวขจีของพันธุ์ไม้บนเทือกเขาแอลป์ ในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม ตื่นตาไปกับสีสันของฤดูใบไม้ร่วง  และตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมถึงปลายเดือนมีนาคม สนุกกับกิจกรรมสโนว์ชูท่ามกลางหิมะปกคลุมบนเขา

ที่เรามากันในครั้งนี้ก็จะมาชม Snow Monsters จากจุดนี้กัน ด้วยการใส่สโนว์ชูเดินบนหิมะเพื่อไปชมปีศาจหิมะใกล้ๆ

เราต้องเช่าอุปกรณ์ทั้งหมดจากข้างล่างก่อนขึ้นกระเช้าลอยฟ้ามานะคะ จะมีจุดให้เช่าตรงลานสกีด้านล่างเลย แนะนำว่าให้ใส่สโนว์ชูเพราะว่าหิมะทับทมหนามาก ตอนเราเหยีบยไปบนหิมะ ขาเราจะจมลงไปเลย

ที่นี่จะมีการเปิดลานสกีให้บริการในช่วงฤดูหนาวด้วย ซึ่งก็คือ Pilatus Tateshina Snow Resort สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกีให้ได้มาท้าทายและโชว์สกิลการเล่นได้ หรือแม้แต่การเดินป่าที่เป็นอีก 1 กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมาก มีหลายเส้นทางและหลายคอร์สให้เลือกเดิน

Yama no Cafe 2237

คาเฟ่วิวดีที่อยากแนะนำให้แวะไปชมวิวสวยๆ “Yama no Cafe 2237″ คาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของกระเช้าลอยฟ้าที่ระดับความสูง 2,237 เมตร ระเบียงด้านนอกจะมองเห็นวิวมุมกว้างสวยงามมากเลย

Gelateria Picco

ก่อนจบทริปตลอด 6 วันที่เดินทางกันมา ทานมื้อกลางวันกันสบายๆ แวะทานเจลาโต้ระหว่างทางอีกร้านที่อร่อยมากกกกก Gelateria Picco เจลาโต้แบบ Handmade ที่ผลิตออกมากว่า 45 ชาติ ทุกๆวันจะมีรสชาติพิเศษสลับสับเปลี่ยนกันไปมากถึง 12 รสชาติและทำใหม่ทุกวัน

เราได้วิธีการทานแบบเอาเจลาโต้ใส่เมลอนปัง เพิ่มความอร่อยไปอีกขั้นเลย เจลาโต้ก็อร่อย เมลอนปังก็อร่อย ยิ่งทำให้อยากทานอีกติดใจเมลอนปังของร้านนี้มากๆเลย อบใหม่ร้อนๆ เจลาโต้อร่อยทุกรสชาติ ที่ร้านน่าจะเข้าใจลูกค้าว่าอยากชิมหลายๆรสชาติ เลยมีให้เลือกทั้งแบบ single-double-triple สามรสชาติในอันเดียว

แล้วก็กลับสู่โตเกียว จบทริป ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่ 6 วัน เป็นรูทที่เที่ยวสนุกมากๆเลย ขอแนะนำ!

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest