Niigata – Nagano ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่ ฤดูหิมะ 6 วัน EP.1

ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่

ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่ (Niigata – Nagano) ทริปนี้เราไปเที่ยวกันยาวๆสองจังหวัดที่สามารถเดินทางถึงกันได้ ไปลุยเมืองหิมะ เรียนสกีสำหรับมือใหม่ กิจกรรมใส่รองเท้า Snowshoes เดินบนหิมะ ไปจนถึงเที่ยวสถานที่มีชื่อต่างๆของจังหวัดนีงาตะและนากาโนะ

เป็นโมเดลคอร์สไว้ให้สำหรับคนอยากตามไปเที่ยว ซึ่งเหมาะสำหรับการขับรถเช่าจะสะดวกมากกว่า ซึ่งแต่ละสถานที่ ถ้าสามารถเดินทางด้วยรถไฟได้ เราจะเขียนรายละเอียดวิธีการเดินทางด้วยรถไฟให้เช่นกัน ทริป 6 วัน นี้ เราจะเน้นไปเล่นหิมะ เรียนสกี กิจกรรมต่างๆ ซึ่งใช้เวลานานหลายชั่วโมงเกือบทั้งวันถ้าใครอยากแค่แวะมาถ่ายรูป ตามสถานที่ต่างๆ อาจจะกระชับหรือย่นเวลาให้ทริปสั้นลงได้

รูทเส้นทาง ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่ 6 วัน 5 คืน

Ep. 1

 • วันแรก ออกจากโตเกียว – เล่นหิมะที่ลานสกี GALA Yuzawa – แวะเที่ยวเทศกาลคามากุระ (กระท่อมหิมะ)  – พักที่เมืองชิบุอนเซ็น
 • วันสอง ไปดูลิงแช่อนเซ็น Snow Monkey Park – ไปไหว้พระ Zenkoji – กินขนมอร่อยๆที่ Nakamise – อาหารพื้นเมือง Seiro mushi  – พักที่โรงแรม Hakuba Tokyu Hotel
 • วันสาม  เล่นสกีที่ Hakuba iwatake snow field – กินขนม ร้าน Apple & Roses

Ep. 2

 • วันสี่ เที่ยวเมืองมัตสึโมโตะ – แต่งชุดกิโมโนเดินเล่นปราสาทมัตสึโมโตะ – ถนนนาวาเตะ (Nawate Street) – ถนนคนเดินนากามะจิ Nakamachi – เก็บสตรอว์เบอร์รี่ -ไปพักเมืองอนเซ็น Hayataro Onsen
 • วันห้า กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Senjojiki – ทานอาหารขึ้นชื่อของเมืองโคมากะเนะ “ซอสคัตสึด้ง”- แวะกินซอฟครีม Komagane Farm – พักที่เมืองอนเซ็น Kamisuwa Onsen
 • วันหก กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Kita Yatsugatake Ropeway – ทานเจลาโต้ – กลับโตเกียว
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
แผนที่เส้นทางไปทางนีงาตะก่อน ด้านขวาแล้ววนเข้านากาโน่ กลับมาโตเกียว

Googlemap รวมสถานที่ทั้งหมดของเส้นทางนี้เอาไปใช้ได้เลย : https://www.google.com/maps/d/u/0/edit?mid=1QKNoYWgC67QKDPQwPMGUOob6S9fcSPMB&usp=sharing

Day 1 ออกจากโตเกียว – เล่นหิมะที่ลานสกี GALA Yuzawa – แวะเที่ยวเทศกาลคามากุระ (กระท่อมหิมะ)  – พักที่เมืองชิบุอนเซ็น

GALA Yuzawa

เริ่มต้นทริปด้วย GALA Yuzawa เป็นลานสกีที่อยู่ใกล้ๆโตเกียว และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ขับรถออกจากโตเกียวใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งโดยขึ้นทางด่วน หรือ สำหรับคนมาด้วยรถไฟสามารถเดินทางไป-กลับ ระหว่างโตเกียวได้ใน 1 วัน สบายๆ อีกทั้งยังสามารถใช้ “Tokyo Wide Pass” ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับชาวต่างชาติ ประหยัดค่ารถไฟไปได้เยอะเลย และบางทีก็มีส่วนลดเอาไปใช้ในลานสกี GALA Yuzawa ได้ด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AxrS2HX4xRMdEvqV8
 • ช่วงเวลาให้บริการ : กรุณาตรวจสอบจากเวบไซด์ของลานสกี
 • วิธีเดินทาง : จากสถานี Tokyo นั่ง Jōetsu Shinkansen มาลงสถานี Gala Yuzawa ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

ลานสกี Gala Yuzawa ตั้งอยู่ที่เมืองยูซาวะ (Echigo-Yuzawa)  จังหวัดนีงาตะ (Niigata) ลานสกีแห่งนี้เหมาะกับผู้เล่นทุกระดับ มือใหม่ยังไม่เคยเล่น ที่นี่มีคอร์สสอนเล่นสกี ที่สำคัญเลยที่นี่มีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาไทยได้ จะคอยช่วยสอนเราด้วย นอกจากสกีและสโนว์บอร์ดแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็น ถาดเลื่อน สโนว์โมบิล หรือส่วนของ Kids Zone สำหรับเด็กๆ

สำหรับใครที่จะมาเล่นสกี สโนว์บอร์ดหรือกิจกรรมอื่นๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องอุปกรณ์เลย เพราะที่นี่มีบริการให้เช่าอุปกรณ์ครบทุกอย่างเลยค่ะ หรือถ้าอยากซื้อเป็นของตัวเอง มีร้านค้าที่ขายของอุปกรณ์เล่นสกีพร้อมเลย

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

ที่นี่ยังมีบริการสปา ซาวน่าอีกด้วยซึ่งจะอยู่บริเวณชั้น 3 ของสถานี Gala Yuzawa เลย หลังจากเล่นสกีเสร็จก็สามารถไปผ่อนคลายกันได้

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารวิวดี ติดลานสกี มีเมนูอาหารอร่อยๆหลายอย่าง ร้านเครปที่เพิ่งมาเปิดใหม่ก็แนะนำอยากให้ลอง เป็นเครปที่มีซะซะดังโหงะของชึ้นชื่อจังหวัดนีงาตะใส่ไว้ด้วย และตัวแป้งเครปนั้นทำจากข้าวของจังหวัดนีงาตะด้วยค่ะ

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Sengoku 

ออกจากลานสกี GALA  Yuzawa สถานที่ต่อจากนี้ไป เราแวะทานข้าวระหว่างทางกันก่อนเดินทางต่อที่เมืองมินามิอุโอนุมะ (Minamiuonuma) เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะ แต่มีมื้อกลางวันขายด้วย ที่เมืองนี้เป็นแหล่งปลูกข้าวคุณภาพที่ดีและอร่อยที่สุดของญี่ปุ่นเลย “พันธุ์โคชิฮิคาริ”​ นั่นเองร้านอาหารชื่อ “Sengoku” สำหรับคนมาโดยรถไฟก็เดินทางมาง่ายๆ เดินทางโดยรถไฟจากสถานีเอจิโกะยุซาว่าใช้เวลา 20 นาที (รถไฟ Rapid ใช้เวลา 16นาที)  ลงที่สถานี Muikamachi เดินมาแค่ 2 นาทีก็จะถึงร้านอาหาร
อาหารทะเลอร่อย สดใหม่และราคาไม่แพง ใครที่ทานปลาดิบไม่ได้ มีปลาอย่าง มีผักมีเทมปุระต่างๆให้เลือก

พิกัด : https://goo.gl/maps/UBvpqU8cMVSCSjE27

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Kamakura no sato

หลังจากมื้อกลางวัน เราจะเดินทางข้ามจังหวัดกันเพื่อไปพักที่เมืองออนเซ็นอันขึ้นชื่อของจังหวัดนากาโน่กันค่ะ “ชิบุออนเซ็น” ซึ่งระหว่างทางนั้นช่วงฤดูหนาวจะมีเทศกาลกระท่อมหิมะหรือคามากุระด้วย ที่ Kamakura no sato เมือง Iiyama, Nagano

Kamakura no Sato จะมีเทศกาลที่จัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ จัดขึ้นที่เมืองอียามะ จังหวัดนากาโนะ คามาคุระหรือกระท่อมหิมะ ที่นี่ตั้งอยู่เรียงรายประมาณ 20 หลังด้วยกัน เราสามารถไปชมความสวยงามพร้อมกับใช้เวลาพักผ่อนและดื่มด่ำบรรยากาศในกระท่อมหิมะของที่นี่ได้ค่ะ แต่ควรจองไปล่วงหน้า

ในช่วงเวลากลางคืนที่นี่ยังมีไลท์อัพให้ได้ชมกัน แสงไฟสว่างไสวในตอนกลางคืนสร้างบรรยากาศให้บริเวณกระท่อมดูสวยโรแมนติกมากๆเลยค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของ Kamakura no Sato

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5e7jtz4Ah4WVH65N7
 • ช่วงเวลาจัด : ปลายเดือนมกราคม ถึง ปลายเดือนกุมภาพันธ์
 • วิธีเดินทาง : จากสถานี Iiyama นั่งบัส (急行戸狩温泉スキー場線) ลงป้าย Shinanodaira  ประมาณ 12 นาที

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

นอกจากนี้เรายังสามารถเพลิดเพลินกับมื้ออาหารของที่นี่ได้ เช่น โนโรชินาเบะ (คือหม้อไฟซึ่งเป็นอาหารของคนท้องถิ่น) นั่งทานนาเบะอุ่นๆในกระท่อม ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่หาได้จากเมือง มีศาลเจ้าเล็กๆอยู่ในกระท่อมหิมะหลังสุดท้าย ไปไหว้พระขอพรได้ด้วย

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Shibu Onsen

หลังจากนั้นไม่นานเราก็ขับรถมาถึงเมืองอนเซ็นขึ้นชื่อของจังหวัดนากาโนะ ชิบุอนเซ็น (Shibu Onsen)

ชิบุอนเซ็น (Shibu Onsen)เป็นเมืองอนเซ็นเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่เมืองยามาโนอุจิ (Yamanouchi) จังหวัดนากาโนะ (Nagano) เมืองอนเซ็นในบรรยากาศอันเงียบสงบสัมผัสถึงบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ รายล้อมไปด้วยเหล่าที่พักเรียวกังมากมาย

จุดเด่นของเมืองอนเซ็นที่นี่คือมีบ่อนเซ็นสาธารณะให้เราได้เดินแช่มากถึง 9 บ่อ ซึ่งแต่ละบ่อมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป เช่น ช่วยเรื่องอาการปวดข้อ ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ช่วยปรับสมดุลร่างกายของผู้หญิง เป็นต้น

ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของอนเซ็นที่ไม่เหมือนใครทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนญี่ปุ่นที่นิยมมาพักผ่อนและบางคนก็ต้องการมาแช่อนเซ็นเพื่อการรักษานั่นเอง

การแช่อนเซ็นทั้ง 9 บ่อนี้ หากเราพักที่เรียวกังหรือโรงแรมของที่นี่ ที่โรงแรมจะมีกุญแจให้สำหรับเข้าแช่ทั้ง 9 บ่อ ซึ่งเราสามารถเดินแช่ได้เลย

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Kokuya Ryokan Shiba Onsen

แนะนำที่พัก Kokuya Ryokan Shiba Onsen เป็นโรงแรมที่เราเข้าพักกันสำหรับคืนแรกของทริปนี้

“Kokuya Ryokan Shiba Onsen” ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางเมืองชิบุอนเซ็น โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งบัสรับส่งฟรีระหว่างสถานีกับโรงแรม แต่เรามาจากที่จอดรถทางโรงแรมมีรถตุ๊กตุ๊กๆไปรับถึงที่จอดรถเลย

 • ข้อมูลทั่วไปของโรงแรม Kokuya Ryokan Shiba Onsen
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AreAzvt2aDvgUwaX9
 • วิธีเดินทาง : จากสถานี Nagano นั่งรถไฟสาย Nagano-Dentetsu ไปลงสถานี Yudanaka (ประมาณ 1 ชั่วโมง) รถโรงแรมมีบริการไปรับที่สถานีรถไฟเลยค่ะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

ภายในห้องพักมีห้องอาบน้ำและห้องน้ำให้ทุกห้อง และห้องพักเกือบทุกห้องมีบ่อแช่อนเซ็นส่วนตัว! ถ้าห้องไหนไม่มีบ่อแช่ส่วนตัว สามารถใช้บริการ Private Onsen อนเซ็นที่เป็นห้องส่วนตัวได้เลยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วย แค่จองเวลาก่อนที่จะเข้าใช้ก่อนเท่านั้

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

ที่นี่มีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาไทยได้ด้วย แล้วทางโรงแรมก็ชอบคนไทยมากๆ มีธงไทย มีรถตุ๊กตุ๊ก …. และที่ต้องพูดถึงเลยคือ อาหารที่นี่อร่อยมาก! รสชาติดีทั้งมื้อเย็นแบบไคเซกิ และ มื้อเช้าแบบญี่ปุ่น ที่สำคัญอาหารจานต่อจานจะใส่ใจทุกรายละเอียดและแขกผู้เข้าพักทุกคน ใครแพ้อะไร ทานอะไรไม่ได้ ทางโรงแรมจะจำรายละเอียดได้หมดเลย

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Day 2 ไปดูลิงแช่อนเซ็น Snow Monkey Park – ไปไหว้พระ Zenkoji – กินขนมอร่อยๆที่ Nakamise – อาหารพื้นเมือง Seiro mushi  – พักที่โรงแรม Hakuba Tokyu Hotel

จากเมืองชิบุอนเซ็นที่เราพักเมื่อคืน เดินทางไป Snow monkey park ไม่ไกลขับรถไปประมาณ 10 นาที นักท่องเที่ยวส่วนมากเลยไม่พลาด เวลามาพักที่ชิบุอนเซ็นก็ต้องไปดูลิงหรือไปดูลิงแล้วกลับมาพักที่ชิบุอนเซ็น

คนญี่ปุ่นจะเรียกที่นี่ว่า Jigokudani Monkey Park ที่นี่ตั้งอยู่ในหุบเขาแม่น้ำ Yokoyu ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Joshinetsu Kogen 

Jigokudani มีความหมายว่า “หุบเขานรก”

Snow Monkey Park สามารถมาดูลิงได้ตลอดทั้งปี ในช่วงเดือนเมษา – พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นช่วงที่ลิงจะคลอดลูก มาแล้วจะได้เจอลูกลิงเพิ่งเกิดน่ารักๆ แต่ต้องบอกว่าเดินไกลมากนะคะ ถ้าเป็นฤดูหนาวหิมะตก ระวังลื่นและใช้เวลาเดินขึ้นเขาไปนานเหมือนกันค่ะ ราวๆครึ่งชั่วโมงเลย ระหว่างทางมีวิวที่สวยงาม สามารถแวะถ่ายรูปพักเหนื่อยกันเป็นระยะๆได้

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/xEfuLKjXmZ6dSNCw8
 • เวลาทำการ : ฤดูร้อน 8.30 – 17.00, ฤดูหนาว 9.00 – 16.00 
 • ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 800 เยน เด็ก 400 เยน
 • วิธีเดินทาง : จากสถานี Yudanaka นั่งบัสสาย Kanbayashi ไปลงป้าย Kutsunomimyo เดินต่อประมาณ 3.1 กม. หรือ จากสถานี Nagano นั่งบัสสาย Express Shiga Kogen ลงป้าย Snow Monkey Park เดินต่อประมาณ 3.8 กม.
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Zenkoji

เดินทางกันต่อ เราจะไปไหว้พระกันที่วัดเซ็นโคจิ เมื่อมาถึงนากาโนะอยากให้แวะมากันจริงๆ กล่าวกันว่าทีนี่เป็นวัดพุทธแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นด้วยไม้ และเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเมืองนากาโนะ

อาคารหลักด้านในห้ามถ่ายรูป แต่ครั้งนี้เราได้รับอนุญาตเป็นพิเศษ ด้านในจะเป็นปรัมพิธีสวดวัด ทุกเช้าจะมีพระจากทั้งหมด 39 แห่งมารวมตัวสวดมนต์ทุกเช้า ที่วัดเซ็นโคจิไม่แบ่งแยกชนชั้น ไม่แบ่งแยกนิกายและไม่จำกัดความศรัทธาของสตรีในพุทธศาสนา ทำให้องค์ประธานสวดมีพระที่เป็นสตรีด้วยทำให้คนจากหลากหลายทั่วสารทิศต่างศรัทธาและมาเคารพไหว้พระขอพรกันที่นี่

จนมีคำกล่าวโบราณของญี่ปุ่นที่ว่า “เป็นวัดที่ต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต”

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

ตัวอักษรที่เขียนด้วยคันจินั้นซุกซ่อนรูป​ “นกพิราบ” อยู่ 5 ตัว ให้ลองสังเกตกันดีๆนกพิราบที่วัดนี่มีเยอะมาก ซึ่งนกพิราบนั้นเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ ดังนั้นที่ประตูซันมงที่เราขึ้นไปด้านบนได้นั้น จะติดกรงไว้กันนกพิราบเข้ามาด้านในซึ่งบนนี้จะมีองค์พระแม่กวนอิมอยู่อีก 100 องค์

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

ก่อนถึงอาคารหลัก ด้านขวามือจะมีรูปพระโพธิสัตว์ที่คอยช่วยเหลือมนุษย์ในภพภูมิต่างๆทั้ง 6 ภพ ได้แก่ นรก เปรต สัตว์ อสูร มนุษย์และสวรรค์

ด้านในปรับพิธีหรือที่ทำพิธีสวด เป็นเขตด้านใน “ห้ามถ่ายรูป” จะมีองค์พระโพธิสัตว์ 25 องค์ เป็นเรื่องราวของเหล่าองค์พระโพธิสัตว์ที่ขี่เมฆมารับผู้มีจิตศรัทธาไปสู่สรวงสวรรค์

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปที่ได้รับมาจากราชวงศ์ไทย เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย สวยงามมาก ตั้งอยู่ด้านหน้าทางลงไปใต้ดิน

ซึ่งเป็นสถานที่มืดมาก ข้างล่างนี้อยากให้เดินไปเอามือสัมผัสกำแพงไปด้วย

เพราะเราจะผ่านสลักประตูที่ได้พูดกันว่านี้คือ “Key to paradise” กุญแจสู่สวรรค์ จับแล้วเขย่าเบาๆจะทำให้บุญบารมี สิ่งมงคลตกลงมาใส่ตัวเรา เพราะด้านบนเป็นที่สถิตย์ขององค์พระพุทธรูปองค์แรกของประเทศญี่ปุ่นตำแหน่งพอดีๆกันเลย

สุดท้ายนี้อย่าลืมลูบองค์พระบินซุรุ เพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

บริเวณหน้าวัดระหว่างประตู Niomon และประตู Sanmon จะมีถนนคนเดินชื่อว่า Zenkoji Nakamise Street เต็มไปด้วยร้านค้าที่ขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงร้านของกินอีกมากมาย

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Monzensaryo Yayoiza

แนะนำร้านอาหารพื้นเมือง Monzensaryo Yayoiza อยู่ใกล้วัดเซ็นโคจิ เป็นร้านอาหารที่ปรับปรุงจากร้านค้าเสื้อทาทามิ ให้เป็นบ้านคนอยู่อาศัยซึ่งบรรยากาศภายในยังคงบรรยากาศบ้านเก่า ตกแต่งด้วยของใช้แบบเดิมคลาสสิคมาก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/yJxbWPuXHCVSDs4SA
 • เวลาทำการ: 11.30 – 20.00 น. (หยุดวันอังคาร, วันพุธที่ 2 และวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน)
 • วิธีเดินทาง : 
 • – นั่งสายใต้ดินจากสถานี Nagano ไปลงสถานี Zenkojishita 3 ป้าย ประมาณ 4 นาที (170 เยน) และเดินต่อไปอีกประมาณ 10 นาที
 • – หรือเดินจากสถานี Nagano ประมาณ 30 นาที
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

มีเมนูชื่อว่า Seiro-mushi นำผักต่างๆของท้องถิ่นมาใส่ถาดนึ่ง ซึ่งถาดนึ่งนั้นเป็นถาดไม้ที่ทำจากไม้สนซาวาระ มีเนื้อวากิว เนื้อหมูคุโรบุตะและเนื้อไก่ให้เลือก หรือจะเลือกเป็นผักล้วนก็ได้ นำไปนึ่งแล้วทานกับน้ำจิ้มพอนสุหรือน้ำจิ้มงา อร่อยมากและเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพมาก

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

แนะนำว่ามาเดินถนนคนเดินนากามิเสะหน้าวัดเซ็นโคจิ ต้องลองของกินขึ้นชื่อของจังหวัดนากาโนะนะคะ คือโอยะกิ ขนมคล้ายมันจูนึ่งค่ะ เป็นแป้งหนาหน่อยด้านในมีไส้ต่างๆ กับร้านพายแอปเปิ้ลชื่อดัง  BENI-BENI คัสตาดแอปเปิ้ลพาย หอมและอร่อยมาก มีเมนูตามฤดูกาลด้วยตอนนี้เป็นคาราเมลพายแอปเปิ้ล

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Hakuba Tokyu Hotel

เย็นวันนี้เราไปนอนที่เมืองฮาคุบะ (Hakuba Village) เพราะเช้าพรุ่งนี้เราจะไปลานสกีกัน โรงแรมชื่อ Hakuba Tokyu Hotel

ห้องพักกว้างขวาง มีระเบียงที่สามารถออกไปชมวิวเทือกเขาแอลป์ได้ ก่อนจะมีโควิดตอนค่ำจะมีบาร์และบริเวณพักผ่อนส่วนกลาง ต้องหยุดให้บริการไปก่อน นอกจากนี้ยังมีอนเซ็นให้แช่ด้วย น้ำอนเซ็นจะช่วยให้ผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยหลังจากไปเล่นสกีและยังทำให้ผิวพรรณดีด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/cdacQwg1UwcCxRvP6

ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ
ขับรถเที่ยว นีงาตะ

มื้อเย็นที่โรงแรมเป็นอาหารฟิวชั่น อาหารญี่ปุ่นแต่จัดเสิร์ฟใส่จานสวยงาม มาเป็นคอร์สเลย อร่อยทุกอย่างจริงๆ

ขับรถเที่ยว นีงาตะ

Day 3  เล่นสกีที่ Hakuba iwatake snow field – กินขนม ร้าน Apple & Roses

Hakuba iwatake snow field

เช้าวันนี้เราไปลานสกี Hakuba iwatake snow field ไม่ไกลจากโรงแรมที่พัก ที่นี่เป็นลานสกีที่อยู่ห่างจากตัวเมืองนากาโนะประมาณ 40 กม.และเป็น 1 ในลานสกีที่ Hakuba ที่มีวิวสวยสุดยอด! มีระดับความสูง 1289 เมตร สถานที่เล่นสกีที่สามารถสัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาแอลป์ได้แบบ 360 องศา ที่นี่เหมาะกับผู้เล่นทุกระดับ ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงระดับแอดวานซ์เลย มีคอร์สให้เลือกเล่นหลากหลายถึง 26 คอร์ส เลือกเล่นได้ตามความถนัด

วันนี้เรามาฝึกเล่นสกีด้วย อยากแนะนำอีกอย่างสำหรับมือใหม่ คนไม่เคยเล่น และคนที่เล่นไม่เป็นกันเลย ให้หาอาจารย์ที่สอนสกีได้มาดูแลสอนให้ เพราะการดูแลคนเล่นไม่เป็นเลยต้องใช้ทักษะพิเศษมาก เพราะ instructor หรืออาจารย์เค้าจะรู้ว่า ต้องรับมือหรือต้องป้องกันตอนเราตอนล้มยังไง และวิธีการสอนนับหนึ่งเลยควรเริ่มตรงไหน

เราเองเรียนมา 3-4 ครั้งก็จริงแต่ก็เล่นไม่เป็นเลย มาเรียนอีกก็เหมือนคนหัดใหม่ อาจารย์ต้องใจเย็นมากๆ เริ่มตั้งแต่สอนเบรกก่อนเป็นอย่างแรก ตั้งท่าเป็นเลขแปดในภาษาญี่ปุ่น หรือรูปร่างเหมือนพิซซาชิ้นสามเหลื่ยม แล้วคนสอนก็จะค่อยๆให้เราทรงตัวแล้วไหลๆไปในระยะที่ค่อยๆยาวขึ้น

เราว่าการเรียนสกีสำหรับมือใหม่ ควรให้เวลามากๆ อย่างน้อยต้อง 4-5 ชั่วโมง ถึงจะเริ่มเล่นเองแบบคอร์สได้ง่ายๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่างกายต้องพร้อมด้วยนะคะ เพราะการเล่นสกีต้องใช้พลังมากเลยค่ะ กล้ามขาต้องแข็งแรงไม่งั้นจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อ

พิกัด : https://g.page/hakuba-iwatake-snow-field?share

เว็บไซต์ : https://iwatake-mountain-resort.com/winter

ที่ด้านล่างก่อนขึ้นกระเช้าไฟฟ้า จะมีร้านเช่าชุดสกีมีครบทุกอย่าง อันไหนที่เราไม่มีจะซื้อเป็นของตัวเองเลยก็ได้ เช่น หมวก ถุงมือ ผ้าพันคอต่างๆ

ด้านบนหลังจากที่เรานั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นมาแล้วนั้น กิจกรรมแรกที่เป็นไฮไลท์เลยอย่างนึงคือ นั่งชิงช้า ที่วิวข้างหน้าคือเทือกเขาแอลป์ Yoo-Hoo! SWING ตั้งอยู่ตรงหน้าผาที่ด้านหน้าเป็นวิวที่สุดยอดมากๆ ชิงช้าสองตัว ระหว่างเราเล่นชิงช้าจะมีเปิดเพลงเพิ่มความสนุกสนานไปด้วย

จุดนี้แนะนำให้ถ่ายรูปกันไว้เยอะๆเลย ไม่เหมือนใครแน่นอน

ใกล้ๆกันมี City Bakery (Hakuba Mountain Harbor) มีถิ่นกำเนิดในนิวยอร์ก เป็นคาเฟ่ขายเครื่องดื่มและขนมปังเบเกอรี่ที่อร่อยมาก ด้านหลังเป็นที่นั่งด้านนอกที่วิวเป็นเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆได้เลยเช่นกัน

นั่งลิฟท์ลงมาอีกชั้นของลานสกี จะมี Chavaty Café ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว
สามารถเล่นสกีลงมาที่ร้านนี้ได้เลย หรือคนที่ไม่เล่นสกีก็สามารถนั่งลิฟต์จากด้านบน (Mountain Harbor) ลงมาก็ได้เช่นกันค่ะ
จะนั่งในร้านก็ได้ แต่คนส่วนมากนั่งด้านนอก เพราะวิวสวยมาก เมนูเป็นเครื่องดื่มชาตามชื่อร้านเลย Hot tea Latte, Ice tea Latte,Softcream,และ Scone

Apple & Roses

เราฝึกเล่นสกีกันถึงตอนเย็นก่อนจะเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมออกไปหาอะไรทานกัน

เป็นร้านขนม High tea ที่หรูหราแต่ราคาไม่แพงเลย แล้วอร่อยด้วยร้าน Apple & Roses เป็นร้านขนมที่อยู่ระหว่างทาง ตั้งอยู่ที่เมือง Azumino 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gWb5r8WHA4gXTp3R6
 • เวลาทำการ: 
 • – ฤดูร้อน (เมษายน-ตุลาคม) 10.00 – 18.00 น. เดือนสิงหาคม (เปิดทุกวัน)
 • – ฤดูหนาว (พฤศจิกายน-มีนาคม) 10.00-17.00
 • *ร้านหยุดทุกวันอังคาร ในช่วงฤดูร้อน และหยุดทุกวันอังคารและวันพุธในช่วงฤดูหนาว*
 • วิธีเดินทาง : จากสถานี Hotaka นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที หรือ นั่งบัสที่วิ่งในเมือง Azumino มาลงที่ป้าย Apple & Roses ได้เลย หรือจะนั่งบัส West Loop – Chihiro / Alps Park Line ลงป้าย Vif Hotaka เดินต่อประมาณ 900 เมตร
 • เว็ปไซต์ : http://apple-roses.com/

เจ้าของร้านมีแนวคิดอยากเผยแพร่ความอร่อยของแอปเปิ้ลให้ผู้คนได้มากที่สุด โดยผ่านของหวานบนจานข้างหน้า ทางร้านได้คัดสรรเอาวัตถุดิบที่มีคุณภาพของท้องถิ่นบวกกับนำเอาวัฒนธรรมอาหารของจังหวัดนากาโนะมาใช้ในการปรุงแต่ง

อยากแนะนำให้ลองเมนูแอปเปิ้ลโรส เป็นทาร์ตที่ทำจากแอปเปิ้ลขึ้นชื่อที่ปลูกในจังหวัดนากาโนะเอง รูปแบบสวยงาม เป็นใช้แอปเปิ้ลฝานบางๆมาทำเป็นดอกกุหลาบวางบนลูกแอปเปิ้ลอีกทีค่ะ

หรือจะเลือกเป็นเซ็ตน้ำชายามบ่ายสุดหรูที่เคาน์เตอร์ส่วนตัว ซึ่งราคาเซตนี้อยู่ที่ 7000 เยน ต่อ 2 คน ที่ร้านยังมีชาให้เลือกหลายรสชาติเลยค่ะ นอกจากสาขาที่นากาโนะแล้วยังมีสาขาที่สาขาชิบูย่าและเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

Buena Vista Hotel

คืนนี้เรามาพักกันที่เมืองมัตสึโมโตะ ชื่อโรงแรม Buena Vista Hotel โรงแรมใจกลางเมืองมัตสึโมโตะ อยู่ห่างจากสถานที่สำคัญปราสาทมัตสึโมโตะประมาณ 1 กม.

ที่ชั้นบนสุดของโรงแรมนี้สามารถมองเห็นวิวได้ทั่วๆเมืองมัตสึโมโตะเลย เพราะที่นี่เป็นตึกที่สูงที่สุดในเมืองมัตสึโมโตะ หลายคนนิยมมาจัดงานแต่งงานและถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันที่นี่ มีห้องจัดเลี้ยงกว้างเลย และชั้น 14 ของโรงแรมมีห้องอาหารแบบเทปปังยากิ บาร์ ที่มีวิวสวยมากค่ะ โดยเฉพาะตอนกลางคืน

ห้องอาหารที่เราไปทานกันอยู่ในโรงแรมเป็นห้องอาหารจีน ที่นี่ยังมีอาหารอื่นๆอีกหลายอย่างให้เลือกนะคะ ห้องพักที่นี่มีหลายแบบค่ะ และสำหรับห้องพักที่เป็น Executive สามารถเข้าใช้ Executive lounge ได้ สามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่ม ของว่างเบาๆ น้ำชา กาแฟ และเครื่องดื่มคอกเทลได้

รีวิว 3 วันแรกของทริป ขับรถเที่ยว นีงาตะ นากาโน่ จบแล้วมาต่อตอนหน้าในวันที่ 4 กันจ้า

อ่านรีวิวตอนที่สองได้ที่ https://go-graph.com/niigata-nagano-roadtrip-ep2/

อ่านรีวิวญี่ปุ่นที่อื่นๆ ได้ที่ https://go-graph.com/category/japan/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest