7 สถานที่ พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ แบบ Modern Thai Twist

พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ กับ 7 สถานที่ Modern Thai Twist เที่ยวกรุงเทพวันเดย์ทริป ครบจบทั้ง เที่ยว กิน นอน พร้อมพาไปช้อป Another Story ไลฟ์สไตล์ช็อปสุดเก๋ เพื่อนฝรั่งต้องชอบแน่นอน!

โอกาสสักครั้งในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ที่จะพา เพื่อนต่างชาติเที่ยวกรุงเทพ สักครั้ง! แต่พอถึงเวลาจริงกลับไม่รู้จะพาไปที่ไหน? กลัวพาไปแล้วไม่ชอบ ไปแล้วไม่สนุก ไม่แฮปปี้ หรือแม้แต่ไม่ตรง Taste แบบชาวต่างชาติเขาเที่ยวกัน

งั้นเอาเป็นว่า…ลองพาเพื่อนฝรั่งเที่ยว 7 สถานที่นี้ดูไหม? ครบจบทั้ง ที่เที่ยว ที่กิน ที่นอน แถมพาไปช้อป Another Story ไลฟ์สไตล์ช็อปสุดเก๋ จัดไปแบบ Modern Thai Twist เที่ยวกรุงเทพฯ แบบโมเดิร์นเพื่อนฝรั่งต้องชอบแน่นอน!


Wat Phra Sri Rattana Satsadaram

ขอเริ่มด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์ค ในย่านพระนคร กับ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว วัดอารามชั้นหลวงพิเศษ วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่บุญ ที่อยู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับประกอบพระราชพิธีสำคัญต่างๆ มากมาย ภายในวัดพระแก้วมีสถาปัตยกรรมสวยๆ มากมายให้ได้ชม ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงเจดีย์ และลวดลายภาพวาดจิตรกรรมต่างๆ วิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก

  • คนไทยเข้าชมฟรี
  • นักท่องเที่ยวต่างชาติ 500 บาท
  • เปิดบริการ 08:30 – 15:30 น.
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/xGnkhZFw9qV87kj59
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ

80/20

80/20 ร้าน Fine Dining ที่พร้อมเสิร์ฟรสชาติความอร่อยในสไตล์ Modern Thai Recipe เสน่ห์ของ 80/20 คือวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ คือ ใช้วัตถุดิบจากไทย 80% และ วัตถุดิบนำเข้าอีก 20% ทำให้ได้กลิ่นอาย และรสชาติอาหารแต่ละจาน ในแบบความเป็นไทยที่คุ้นเคย ทวิสต์ความอร่อยแบบไทยโมเดิร์นที่ควรไปลิ้มลอง!

พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
Credit Photo : Facebook 80/20bkk

Inn A Day

สำหรับที่พักถ้ามีเพื่อนต่างชาติมาเที่ยว เราแนะนำให้มาพักที่ Inn A Day ที่พักบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำพระยา พร้อมชมวิวพระปรางค์วันอรุณฯ

คอนเซปต์อันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมที่มีการเล่นกับช่วงเวลาในแต่ละวัน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น 7 A.M. – 6 P.M. โรงแรมนี้มีทั้งหมด 9 ห้อง โดยชื่อแต่ละห้อง และสไตล์การตกแต่ง ถูกแบ่งตามช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไป

ไฮไลท์ของ Inn A Day ต้องยกให้ทำเทเลที่ตั้ง ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม พระปรางค์วัดอรุณฯ พอดิบพอดีเป๊ะ ถ้าใครมีโอกาสมาค้างที่นี่สักคืน เราจะได้ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า แสงเย็นริมเจ้าพระยา แบบไม่เหมือนใครที่ไหน

พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ

Budha and Pals

Buddha & Pals คาเฟ่ที่อยู่ในตึกแถวเก่าอายุกว่า 80 ปี ในย่านพระนคร เมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้าน สัมผัสกลิ่นอายคลาสสิกของตัวอาคาร และสไตล์การตกแต่งที่ดูมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ใครที่ไปช่วงกลางวันจะได้บรรยากาศของคาเฟ่วินเทจ ส่วนกลางคืนเค้าจะมีดนตรี Jazz แสดงสดในร้าน กลายเป็นแจ๊สบาร์สุดชิลล์ ได้เป็นอีกมู้ดนึง

พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ
พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ

Tep Bar

เทพบาร์ บาร์ไทยไม่ลับในย่านเจริญกรุง ร้านนี้บอกเลยถ้ามีเพื่อนต่างชาติมาเที่ยวกรุงเทพฯ ต้องมาเทพบาร์เลยจ้า ร้านนี้คือนำเสนอวัฒนธรรมความเป็นไทยหลายด้านมาก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่งร้าน เมนูเครื่องดื่ม และวัสดุที่นำมาใช้เสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่ม และที่เป็นไฮไลท์คือ การแสดงดนตรีไทย เป็นจุดเด่นของเทพบาร์ที่ไม่มีเหมือนที่ไหน จิบเครื่องดื่มฟังดนตรีไทยเพลินๆ แค่คิดก็เก๋แล้ว

  • เปิดบริการทุกวัน / จันทร์ – ศุกร์ 18.00 – 00:00 / วันเสาร์ – อาทิตย์ 11:00-00:00
  • สำรองที่นั่ง : bit.ly/RESERVENOW_TB
  • Google Maps : https://g.page/TEPBAR?share
Another Story
Another Story
Another Story
Credit Photo : Facebook Tep Bar

Divana Divine Spa

ที่เที่ยว ที่กิน ที่นอนไปแล้ว ขอพักผ่อนสบายๆ ทำสปา นวดแผนไทย ที่ Divana Divine Spa ร้านสปาสุดลักชัวรี่ มีหลายสาขามาก จุดเด่นของ Divana เราจะสัมผัสได้ถึงผ่อนคลายได้ตั้งแต่ก้าวขาเข้าไปในร้าน ตกแต่งร้านออกมาได้ดูร่มรื่น เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

Another Story
Another Story
Another Story
Credit Photo : Divana Divine Spa

Another Story

ปิดท้ายที่สุดท้ายมาช้อปของฝากเก๋ๆ ติดมือก่อนกลับที่ Another Story ช้อปขายสินค้าไลฟ์สไตล์หลากหลายแบรนด์รวมไว้ที่เดียว ทั้ง International & Local Brands ไอเทมในร้านที่จำหน่ายในร้าน ดีไซน์ออกมาดูชิคเก๋มากๆ

อย่างคอลเลคชั่น Bangkokkian ที่เพิ่งออกมาล่าสุด! เป็นการฉลองครบรอบ 5 ปี มาพร้อมกับธีม Bangkok เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ถ้าใครอยากไปเลือกช้อป Another Story ร้านเค้าอยู่ที่ Emquartier ชั้น 4

Another Story
Another Story

ครบกันไปแล้วทั้ง 7 สถานที่ พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพ ที่เราอยากแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวอย่างวัดพระแก้ว หรือร้านอาหาร Fine Dining ที่ร้าน 80/20 และ Inn A Day ที่พักริมน้ำเจ้าพระยาชมวิววัดอรุณฯ

ปิดท้ายกับ Another Story ไลฟ์สไตล์ช็อปสุดเก๋ เลือกซื้อของของฝากติดไม้ติดมือก่อนกลับ พาเพื่อนฝรั่งเที่ยวกรุงเทพฯ แบบเก็บครบทุกมุม!! แต่ถ้ายังไม่จุใจ…อยากหาที่เที่ยวในไทยอีก อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ —> https://go-graph.com/category/gograph-thailand/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest