KL Cafe 2019 รวมคาเฟ่ พร้อมสปอตถ่ายรูปสวย เอาใจสายฮิป

KL Cafe 2019 – สำหรับคาเฟ่ฮอปเปอร์ ที่กำลังจะไป KL คอนเทนต์นี้โกกราฟจะทำรีวิวรวมคาเฟ่น่าไปเช็คอิน พร้อมไอจีสปอตมุมอื่นนอกจากตึกแฝดที่เป็นแลนด์มาร์คอยู่ใจกลางเมืองบอกได้คำเดียวว่าเทรนด์คาเฟ่ชิคๆ ของ KL คือกำลังมาแรงมาก ทริปนี้เราไปเช็คอินที่ไหนกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

ยังไม่จุใจกับคาเฟใน KL เรามี รีวิวคาเฟ่ปีนัง 2019 คลิกอ่านกันได้เลยจ้า


Fly with AirAsia

ทริปนี้เราเดินทางด้วยสายการบิน AirAsia สะดวกง่าย ราคาสบายกระเป๋า บินตรงดอนเมือง – กัวลาลัมเปอร์
จองตั๋วคลิก : https://www.airasia.com/th/th

เที่ยวมาเลเซีย airaisa

เที่ยวมาเลเซีย airasia


Tip & Trick

ครั้งนี้เราได้ทริคนั่งรถไฟจากสนามบินเข้าตัวเมืองได้แบบถูกลง รถไฟที่นั่งเข้าเมืองจะมี 2 อย่างคือ Express วิ่งตรงเข้าเมืองเลย กับ Transit จะมีแวะจอดสถานีบ้าง ส่วนใหญ่เราจะนั่งแบบด่วนเข้าเมืองกัน ราคาจะอยู่คนละ 55 ริงกิต (ประมาณ 400 บาท) สำหรับสายประหยัด (เอาส่วนต่างไปเข้าคาเฟ่) ให้เปลี่ยนไปนั่งแบบ Transit แทน ซื้อตั๋วจากสนามบินไปลงที่สถานที่ Salak Tinggi ราคา 4.9 ริงกิต หลังจากนั้นให้ออกจากสถานี แล้วเข้าไปซื้อตั๋วอีกครั้ง ไปสถานี KL Sentral ราคา 18.30 ริงกิต จะตกคนละ 23.2 ริงกิต ประมาณ 170 บาท ประหยัดเงินไปเยอะพอสมควรเลย แต่ต้องแลกกับการรอรถไฟสัก 15 นาที นั่งเล่นมือถือแปปเดียว รถไฟก็มาแล้ว

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

เราได้ทริคนี้มาจากเพื่อนที่อยู่ KL ซึ่งวิธีนี้นักท่องเที่ยวส่วนมากจะไม่รู้ ต้องแบบโลคัลจริงๆ อย่างคนมาเลย์หรือนักศึกษาต่างชาติที่มาเรียนต่อหลายคนก็ใช้วิธีนี้เหมือนกัน ลองไปทำตามกันได้ เซฟเงินไปเยอะอยู่นะ


Vintage 1988

KL Cafe 2019 ร้านแรกขอแนะนำ วินเทจคาเฟ่ที่อยู่ใกล้ในย่านไชน่าทาวน์ ตึกสีเขียวดีไซน์วินเทจ ตั้งแต่ภายนอกยันในร้าน สิ่งหนึ่งที่เราสังเกตคือ เป็นคาเฟ่ที่คนมีอายุเข้ามาเรื่อยๆ สั่งชา กาแฟ นั่งเม้าท์มอยกันเหมือนวัยรุ่นเลย

โลเคชั่นร้าน : https://goo.gl/maps/msrxBjrD1nz86D7h8


LIM KEE CAFE

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ในย่านไชน่าทาวน์ ใกล้กับ Vintage 1988 ไม่กี่ร้อยเมตร บรรยากาศในร้านฟีลร้านน้ำชาคลาสสิกๆ แต่ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นชาว Gen Y เลยดีไซน์คาเฟ่ให้ฮิปจริงอะไรจริง พร้อมกาน้ำชาวางรออยู่บนโต๊ะ เราได้ลองสั่งขนมปังปิ้งทาเนย แผ่นละ 4 ริงกิต หน้าตาดูธรรมดามาก แต่รสชาติดีเว่อร์ ถึงกับสั่งเบิ้ลอีกจาน นอกจากคาเฟ่ที่นี่ก็ยังเป็นโรงแรม Tian Jing Hotel จะอยู่ในตึกเดียวกันเลย อยากได้ฟีลลิ่งคาเฟ่จีนคลาสสิกสุดฮิปมาที่นี่เลยจ้า

โลเคชั่นร้าน : https://goo.gl/maps/obnWziyCeSm5hx4K9

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019


Leaf & co Cafe

ยังคงอยู่กันในย่านไชน่าทาวน์กันต่อ มาที่นี่เก็บทีเดียวได้ถึง 3 ร้านเลย ฮ่าๆ Leaf & co Cafe ร้านจะตั้งอยู่มุมถนน Jalan Sultan ตรงข้ามกับ Vintage 1988 พอดีเป๊ะ บรรยากาศในร้านให้อารมณ์โรงเตี๊ยมคลาสสิกๆ และผนังอิฐสีเทามุมพระเอกหลักประจำร้าน ไปแล้วต้องถ่ายรูปเช็คอินกัน

โลเคชั่นร้าน : https://goo.gl/maps/5pUFb8ow1RF7Swtd7

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019


LOKL Coffee co.

ความเจ๋งของร้านที่มีการอัพเดทเมนูทุกสัปดาห์ สเปซของร้านจะมีให้นั่งอินดอร์และเอาท์ดอร์ นอกจากเครื่องดื่มก็มีเมนูอาหารที่ดูน่าทานมาก เราเห็นแขกหลายโต๊ะมาเป็นกลุ่มใหญ่ เข้ามานั่งทานอาหารกันเยอะเหมือนกัน ส่วนบรรยากาศนอกร้านก็ดีไม่แพ้กัน ตึกโซนนั้นจะมีเอกลักษณ์ ตึกสีขาวดีไซน์คลาสสิก ถ่ายรูปในร้านเสร็จ ออกมาถ่ายรูปเล่นนอกร้านต่อได้เลย

โลเคชั่นร้าน : https://goo.gl/maps/iWBq8H3VCHzmt3Ge6

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019


Transparent

ถ้าเคยเห็นรูปคาเฟ่ประตูรั้วเหล็กแบบร้านค้าสมัยก่อนคือร้านนี้เลย แต่แอบดูคอนทราสต์กันนิดๆ บรรยากาศในร้านเป็นทั้งคาเฟ่และบาร์ให้นั่งแฮงเอาท์ชิลล์ๆ แถมดีไซน์ผนังสีชมพูทั้งร้านได้กลิ่นอายคาเฟ่เกาหลีนิดๆ ผสมเข้ากันยังลงตัว

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

เมนูขนมปัง Sour Dough ตัดเสิร์ฟชิ้นพอดีคำ พร้อมเนย French Butter ปิดท้ายด้วย Muscovado Sugar ทาเนยเสร็จโรยน้ำตาลด้านบนคือดี


The Other Half

เปลี่ยนแนวมาโมเดิร์นคาเฟ่ที่ The Other Half กันบ้าง ถ้าใครมาตาม Google Maps แล้วหาร้านไม่เจอไม่ต้องตกใจ เพราะร้านอยู่บนตึก Greens Terrace จะอยู่ติดกับศูนย์จำหน่ายรถ KIA ข้างๆ กัน ให้เข้าไปหน้าตึกขึ้นลิฟท์ได้เลย ภายในโอ่งโถงมากกก พร้อมกับกระดานครอสเวิร์ดตกแต่งผนัง สะกดเป็นชื่อร้าน และยังมีระเบียงเอาท์ดอร์สั่งอาหารมาทานนอกร้าน ดูวิวด้านนอกก็ได้เหมือนกัน

โลเคชั่นร้าน : https://g.page/theotherhalfcafe?share

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019


PULP

PULP คาเฟ่ Specialty Coffee ร้านนี้เค้าอินไซด์เรื่องของกาแฟมาก เข้าไปจะเจอเค้าเตอร์ที่บาริสต้าจะชงกาแฟให้เรา มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะ คอกาแฟต้องไม่พลาด! แต่ถ้าไม่ใช่คอกาแฟจ๋า ร้านก็มีเมนูอื่นให้เลือกทานอีก แถมเบเกอรี่มีให้เลือกเยอะน่าทานไม่แพ้กัน

โลเคชั่นร้าน : https://g.page/PulpbyPPPCOFFEE?share

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

อย่างเมนูนี้เราสั่งฟิลเตอร์ เมล็ด SAN ANTONIO CHAGUITE จากกัวเตมาลา มาพร้อมถ้วยเซรามิคเก๋ๆ


APW Creative Hub

เวิร์คสเปซสำหรับจัดอีเวนต์แถมยังฮิตมากในหมู่วัยรุ่น ถ้าอธิบายกันเร็วๆ ก็คล้ายกับ The Jam Factory ของบ้านเรา ที่นี่มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร แฟชั่นสตูอิโด รวมไว้ที่เดียว โลเคชั่นเดียวกันกับ PULP เลย

โลเคชั่นร้าน : https://goo.gl/maps/7KceHgLqp2rB1Fy1A

KL Cafe 2019

KL Cafe 2019

Breakfast Thieves

Breakfast Thieves ร้านอาหารออสเตรเลีย ที่ขยายแฟรนไชส์มาที่มาเลเซีย ตอนที่ไปร้านคนเยอะมากกก แต่ละเมนูคือดีงามมาก อร่อยจริง คอนเฟิร์ม !!

KL cafe 2019 , Breakfast Thieves

นี่คือเมนูที่เราสั่งมา Croissant Scrambled Eggs และ Uncle Foo’s Fiery Crab Burger ราคากำลังดีไม่แรงมาก

KL Cafe 2019 , Breakfast Thieves

สเปเชียลเมนูของร้าน Kaprao – Nara อีกขั้นของผัดกะเพรา รสชาติอาจจะใกล้กับของเรา เปลี่ยนจากราดข้าว เป็นเส้นพาสต้าแทน ให้รสสัมผัสแบบใหม่ที่ไม่คุ้น ต้องลอง!


The Zhongshan Building

Community Art ที่รวมทั้งคาเฟ่ เบเกอรี่ ร้านงานสินค้าดีไซน์เจ๋งๆ รวมไว้ที่เดียว ตึกสีขาวที่โดดเด่นสุดในย่าน บรรยากาศจะเหมือนอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แต่ดูฮิป มีสเปซตรงกลางไว้สำหรับนั่งคุยงาน สั่งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ มานั่งทานได้เลย

โลเคชั่น The Zhongshan Building : https://goo.gl/maps/BRVVuFBDzYrkw78m9

KL cafe 2019

KL cafe 2019

KL cafe 2019

KL cafe 2019

ana tomy ร้านที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ของตึก อยากได้สมุดโน้ตส่วนตัวไม่ซ้ำใคร เอาไอเดียมาออกแบบที่นี่ได้เลย สมุดดีไซน์เรียบ งานมินิมัล จะเลือกซื้อแบบสำเร็จรูปก็ได้เหมือนกัน

KL cafe 2019

KL cafe 2019


Laman Perdana

สถาปัตยกรรมดีไซน์ล้ำที่ตั้งเด่นอยู่กลางสวนสาธารณะ Perdana Botanical Gardens ดีไซน์ของ Laman Perdana เป็นหลังคาโดมขนาดใหญ่ที่เป็นรูป 3 เหลี่ยมเรียงต่อกัน เป็นหนึ่งในมุมไอจีสปอตที่น่าไปเช็คอินมาก

โลเคชั่น Laman Perdana : https://goo.gl/maps/ihCzAxj3x4unwey76

KL cafe 2019 , Perdana Botanical Gardens

KL cafe 2019 , Perdana Botanical Gardens

KL cafe 2019 , Perdana Botanical Gardens

KL cafe 2019 , Perdana Botanical Gardens


จบกันไปแล้วสำหรับรีววิว Cafe KL 2019 ที่เรารวบรวมเอาไว้ให้แล้ว ยังมี APW Creative Hub และ The Zhongshan Building เป็น 2 คอมมูนิตี้ในเมืองที่น่าสนใจมาก ปิดท้ายกับ Laman Perdana สถาปัตยกรรมดีไซน์ล้ำ เบื่อมุมตึกแฝด ลองเปลี่ยนเช็คอิน สแนปรูปได้มุมสวยฮิปแน่นอน

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest