HuaHin Weekend 2 วัน 1 คืน เที่ยววันหยุด ใกล้กรุงเทพชิลล์สุดๆ

สำหรับคนกรุงเทพ หัวหิน เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางต้นๆ สำหรับทริปวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ใช้เวลาขับสัก 2 ชั่วโมง ก็ถึงที่หมายปลายทาง สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว HuaHin Weekend 2 วัน 1 คืน จัดทริปง่ายๆ ไม่ต้องอะไรเยอะ นอนโรงแรมสวยๆ เช็คอินคาเฟ่ ได้ออกไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นก็พอแล้ว

เอาเป็นว่าแท็กเพือน ชวนแฟนกันตามสะดวก กักตัวอยู่บ้านมันเบื่อ หาที่เที่ยวสนุกๆ กันดีกว่า เก็บกระเป๋า สตาร์ทรถ แล้วไปเที่ยวหัวหินกันจ้า

Skoop Beach Cafe HuaHin

เหนือสิ่งอื่นใด ขอแวะมาเช็คอินที่แรกกับ Skoop Beach Cafe ก่อนนะจ๊ะ คาเฟ่ติดริมชายหาด มีโซน Outdoor และ Indoor ให้ได้นั่ง แต่งตัวสวยหล่อออกจากบ้านขับรถมาตั้งไกล มานั่งพักเบรค สั่งเครื่องสดชื่นๆ สักหน่อย แล้วค่อยออกไปเดินเล่น ถ่ายรูปลง IG ให้เพื่อนอิจ หากใครเคยไปสาขาพัทยามาแล้ว ที่หัวหินก็มีให้ได้แวะเช็คอินเหมือนกัน


Seenspace

จะเที่ยวหัวหินกี่ครั้งก็ขอให้ได้แวะที่ Seenspace จะสายชิค สายชิลล์ หรือสายไหน มาที่เดียวคือจบในความครบของร้านต่างๆ ที่พัก คาเฟ่ ของกิน บาร์ ครบจบที่เดียวจริงๆ สแนปรูปเอาไว้ลงโซเชียลเก๋ๆ จะนั่งเท่ๆ รับลมทะเลก็ไม่ใช่ปัญหา หรือจะเดินซื้องาน Craft สุดปราณีต ที่นี่ก็มีให้ช้อปเช่นกัน สำหรับเรามีหรือจะพลาดที่ดีๆ แบบนี้

Sundance Lounge คาเฟ่เรือนกระจก สำหรับ Tea Café Hopper ถ้ามาแถวนี้แล้วไม่ได้มาฮอปที่นี่มันก็ยังไงๆ อยู่ คอนเซปต์และดีไซน์ร้านแบบ Glass House ทำให้แสงส่องเข้ามาร้านได้เกือบทุกด้าน ถ่ายรูปออกมาแล้วมีมิติสุดๆ ไม่ต้องตามหาที่ไหน ร้านอยู่ใน Seenspace นี่แหละ

เมนูเครื่องดื่มที่เราสั่งมาเป็น Signature อย่าง The Empress – ชาดาจีลิงผสมกุหลาบ (กลิ่นกุหลาบหอมมากกก) จะเอาไปตั้งถ่ายมุมไหนก็ออกมาสวย สำหรับใครที่มา Seenspace เราแนะนำให้มาสั่งเครื่องดื่มที่นี่ดูนะ เปิดประสบการณ์จิบชาแบบใหม่จริงๆ


Chocolate Box

ที่พักสำหรับทริปนี้อย่าง Chocolate Box ดีไซน์โดดเด่นแลดูมินิมอลลิสต์สุดๆ ไล่โทนขาวดำตกแต่งให้ดูผ่อนคลายสบายตา ตามคอนเซ็ปต์ Enjoy Chocolate Box ก่อนจะขึ้นไปที่ห้องพักของเรา มีกิมมิคเล็กๆ ให้ประทับใจตั้งแต่เช็คอิน ด้วยกับ Welcome Drink จากคาเฟ่บาร์ Space Oddity ซึ่งเลือกได้ตามใจเลยว่าอยากดื่มอะไร

หลังจากดื่ม Welcome Drink เสร็จ เราก็เข้ามาในห้องพักของเรา จะเจอกับช็อคโกแลตวางต้อนรับเราไว้ ไม่ต้องตกใจ เป็นกิมมิคเล็กๆ ของ Chocolate Box เราสามารถหยิบทานได้นะ น่ารักดี

Milk Chocolate เป็นห้องที่เราพักวันนี้ เตียงคิงไซส์ นอนได้ถึง 4 คนเลยนะ ชวนแกงค์เพื่อนมาได้เลยจ้า บรรยากาศในห้องคือดีมาก มินิมัลถูกใจเรา แต่งออกมาเรียบง่าย คุมโทนขาวดำ เปิดม่านออกก็จะเห็นโซนบาร์ริมทะเล

ห้องน้ำจะค่อนข้างเป็นแบบ Open Air นิดนึง เปิดโล่งหน่อย ฮ่าๆ พัก 4 คน อาจจะเขิลนิดนึงนะ

รูปนี้ถ่ายตอนเช้าวันที่ 2 ก่อนเช็คเอาท์ ฮิปมากเว่อร์นี่โรงแรมหรือคาเฟ่กันแน่ ใครชอบที่พักสไตล์นี้ ไม่ผิดหวังชัวร์ Facility ในห้องมีครบ บวกกับอยู่ใน Seenspace ของกิน ที่ชิลล์ มีพร้อม ไม่ต้องออกไปไหนกันแล้ว


Airspace Huahin

เช็คเอาท์ออกจากที่พักเสร็จสรรพ มาแวะคาเฟ่สักหน่อย Airspace Huahin วินเทจคาเฟ่ ที่อินสไปร์มาจากโรงเก็บเครื่องบิน กลิ่นอายความวินเทจเฉพาะตัว ผสมกับการตกแต่งร้านอย่างมีสไตล์ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนร้านอาหารและโซนเครื่องดื่ม-เบเกอรี่ โดยเราเลือกไปฝั่งของหวานแทน บอกเลยว่า Chocolate Lava + Chocolate + ชา Earl Grey เข้มข้นมาก


 The Tea House

ร้านสุดท้ายที่เรามากันในทริปนี้ ตั้งอยู่ในโซน Outlet Flynow แนะนำให้มาแวะที่สุดท้าย ก่อนขับรถกลับกรุงเทพ การตกแต่งคือแบบ สวยมาก อลังการ เยอะตามประสา มีเก้าอี้หวาย สัตว์สตาฟฟ์มากมาย ทีเด็ดสุดคือเค้ามาจิบชา กินขนมกัน ชาที่นี่ก็ใช้แบรนด์ดังอย่าง Meringue ชงได้ดี ร้านสวยด้วย ควรมา

สำหรับทริป HuaHin Weekend 2 วัน 1 คืน ขับรถไปง่ายๆ ใกล้กรุงเทพ Destination สำคัญ เที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ ทริปนี้เราพาไปนอน Chocolate Box ที่พักสไตล์มินิมัลใน Seenspace ใช้เวลาวันหยุดชิลล์เอาท์กันแบบเต็มอิ่ม วีคเอนท์นี้ยังคิดไม่ออกจะไปเที่ยวไหน ลอกแพลนง่ายๆ เอาไปตามรอยได้เลยนะ

ก่อนจากกันไป ฝากช่องทางการติดตามของเรา Facebook, IG, Twitter รวมถึงเว็บไซต์ อย่าลืม !! คลิกเข้าไปอ่านรีวิวที่เที่ยวอื่นๆ ด้วยนะ

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo