How to Sleep in Airport นอนสนามบินอย่างไร ให้อยู่รอด

ประสบการณ์จากที่เดินทางมาหลายประเทศ วันนี้เราจะมาแนะนำ How to Sleep in Airport นอนสนามบินอย่างไร ให้อยู่รอด หลายคนคงคิดว่าการนอนสนามบินนั้นไม่ปลอดภัย อันตราย คนพลุกพล่านมากหน้าหลายตา ยิ่งเราเป็นนักท่องเที่ยวอีกจะยิ่งเสี่ยงมาก แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ Transit Flight อาจดีเลย์ หรือรอเปลี่ยนเครื่องในเช้าวันถัดไป

กลายเป็นโมเมนต์ที่ต้องเลือกระหว่าง นอนสนามบิน กับ เปิดห้องนอนโรงแรม จ่ายเงิน แลกกับการได้นอนสบายๆ แต่เงินที่ต้องจ่ายดูจะไม่คุ้ม และเสียดายตังป่าวๆ ทำให้เราต้องเลือกช้อยส์นอนสนามบินโดยปริยาย ใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์นอนสนามบิน มาอ่านทริคดีๆ นี้ไว้ใช้ วันนึงคุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์ไม่คาดคิด จนต้องนอนสนามบินก็ได้นะ

01 – เลือกทำเลที่นอน คนไม่พลุกพล่าน

ข้อแรกสุดในการนอนสนามบิน ต้องเลือกทำเลที่นอน คนไม่พลุกพล่าน ปัจจัยสำคัญสุดในการนอน ถ้าคนเดินไปมาเยอะ ยิ่งในสนามบินเรานอนไม่หลับแน่ๆ (ยกเว่นกับคนหลับง่ายมากๆ) ซึ่งในเคสนี้อาจต้องคำนึงถึงระยะทางจากจุดที่เรานอน กับเคาน์เตอร์เช็คอินไฟลท์ถัดไป เผื่อเวลาการเดินมายังเคาน์เตอร์เช็คอิน และการทำกิจวัตรส่วนตัวตอนตื่นนอน ว่ามันไกลเกินไปหรือป่าว ถ้าที่ที่คนไม่เยอะอยู่ไกลมาก เราอาจจะต้องแลกกับการตื่นไว ทำเวลานิดนึง โอ้เอ้มากไม่ได้ เดี๋ยวตกเครื่องนะ

02 – นอนบนพื้น หลับง่ายกว่า

ต่อเนื่องจากทำเลที่นอน การเลือกนอนบนพื้นช่วยให้หลับง่ายกว่านะ จริงๆ เราเคยนอนทั้งบนเก้าอี้ กับ บนพื้นแหละ ถ้าสามารถนอนบนพื้นได้ให้เลือกนอนบนพื้นก่อน แน่นอนว่าพื้นเรียบหลับง่ายกว่าเห็นได้ชัด นอนบนเก้าอี้จะรู้สึกเมื่อยหลัง เพราะมันไม่ได้ออกแบบสำหรับนอน ฮ่าๆ เราแนะนำให้ไปตามมุมอาคารสนามบิน หรือโซนที่ไม่ค่อยมีร้านค้า ส่วนใหญ่แถวนั้นจะเป็นพื้นที่โล่ง จับจองพื้นที่ได้ หรือไม่ก็หาเก้าอี้โซฟาในสนามบิน จะดีเป็นพิเศษเพราะมันนุ่ม แถมนอนหลับง่าย

How to Sleep in Airport

03 – ไปถึงไวได้ที่นอนดี

หลายครั้งเวลาตัดสินใจนอนสนามบิน แล้วเดินหาทำเลที่นอน จับจองพื้นที่ตั้งรกราก จะเห็นว่าที่ดีๆ มักเต็ม!! คนไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ ใกล้ห้องน้ำ มีปลั้๊กไฟ ใกล้เคาน์เตอร์เช็คอิน แถมนอนพื้นได้อีก Perfect สุด แบบทำเลดีประดุจคอนโดสุดหรูใจกลางกรุงเทพ ฮ่าๆ แต่นั้นแหละคนมักเต็มเสมอ หรือที่ไม่พอสำหรับเรากับเพื่อนๆ ความไวเป็นของปีศาจที่แท้ทรู ถ้าเกิดรู้ว่ายังไงต้องนอนสนามบินชัวร์ๆ อย่าช้าที่จะจับจองที่นอนละ ไม่ได้ตรงสเปคก็ไม่เป็นอะไร ทำใจว่าเราแค่อาศัยนอน ไม่นานก็ไปแล้ว

How to Sleep in Airport

04 – ดูแลสัมภาระส่วนตัวให้ดี

หลังจากได้ที่นอนเรียบร้อย สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ สัมภาระส่วนตัวของเรา กระเป๋าเดินทาง กระเป๋ากล้อง หรือกระเป๋าสะพายข้างต่างๆ ถ้าเป็นเป้แบ็คแพ็ค แนะนำให้ใช้เป็นหมอนรองนอนไปเลย ไม่หายชัวร์ๆ แต่ถ้าเป็นกระเป๋าลาก อันนี้จะค่อนข้างยากนิดนึง อาจจะต้องวางให้ชิดตัวมากๆ อาจจะเอาวางชิดด้านผนัง หรือวางไว้ใกล้มือให้มากที่สุด อยู่ในจุดที่มองเห็นชัด คว้าได้สะดวก หรือถ้าไปกับเพื่อนหลายคน อาจจะวางกระเป๋าใกล้กัน ช่วยกันเป็นหูเป็นตา และสังเกตกระเป๋าอยู่เรื่อยๆ เพื่อป้องกันการถูกขโมยสัมภาระ

How to Sleep in Airport

05 – ตุนเสบียง เตรียมคอนเทนต์ดูแก้เบื่อ

แน่นอนว่าการที่เราจำใจต้องนอนสนามบิน สิ่งที่ต้องเผชิญถัดมาคือ ความน่าเบื่อ ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งถ้าใครมีประสบการณ์ต้องอยู่สนามบินนับ 10 ชั่วโมง จะออกไปข้างนอกก็ไม่ได้ จนอยากกรี๊ดระบายสะตรงนั้น! สิ่งที่ต้องทำถัดมา ตุนเสบียง และหาอะไรทำแก้เบื่อสะ

เอาเรื่องตุนเสบียงก่อน ถ้าในเคสไปกับเพื่อนหลายคน ไม่ต้องตุนก็ได้นะ สลับกันเดินไปซื้อของกิน หิวเมื่อไหร่ก็ค่อยไปซื้อ ส่วนใครที่อยู่คนเดียว อาจจะต้องกินมื้อหนักที่ร้าน จากนั้นซื้อพวกแซนวิช ขนมปัง ไว้ทานรองท้องตอนคืนก็ได้นะ ตกดึกหิว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินไปซื้อไรกิน และอย่าลืมหาอะไรทำแก้เบื่อด้วย ฟังเพลง โหลดซีรี่ส์ใน Netflix ดู YouTube หรือนั่งอ่านหนังสือ

06 – เช็คเวลาไฟลท์ถัดไป อย่าลืมตั้งนาฬิกาปลุก

ตรวจสอบเวลาเดินทางครั้งถัดไป ต้องไปเช็คอินอะไรกี่โมง ดูเวลาให้ดีด้วยนะ ตกม้าตาย นอนเพลิน ลืมตั้งนาฬิกาปลุก ไม่ใช่อะไรที่ดีแน่ ตั้งปลุกอย่างน้อย 1 ชม. ก่อนถึงเวลาจริง เผื่อเวลาจัดการธุระส่วนตัว ล้างหน้า แปรงฟัน เข้าห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งระยะทางเดินจากที่นอน ไปเคาน์เตอร์เช็คอิน ใครนอนไกลมาก อย่าลืมคำนวณนึกถึงตรงนี้ด้วยนะ

How to Sleep in Airport

5 ข้อสั้นๆ กับ How to Sleep in Airport นอนสนามบิน อย่างไร ให้อยู่รอด ใครที่เจอสถานการณ์จำเป็นต้องนอนสนามบิน อย่าลืมเอาทริคของเราไปใช้นะ แต่ถ้าให้ดีขออวยพรให้ทุกทริป อย่าเจอเคส Accident จนต้องนอนสนามบิน เที่ยวให้สนุก ราบรื่นทุกทริปนะจ๊ะ

ท้ายสุดอย่าลืมติดตามการเดินของทางเราได้ที่ 

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES