Hochiminh เที่ยว โฮจิมินห์ เช็คอินจุดใหม่ ถ่ายรูป คาเฟ่ ของกิน!

เที่ยว Hochiminh

เที่ยว Hochiminh โฮจิมินห์ เวียดนาม ตอนนี้ เรากลับมาเที่ยวได้อีกครั้งแล้ว! โดยไม่ต้องกักตัว หลังจากไม่สามารถเที่ยวได้มาตั้ง 2 ปี เรากลับมาอัพเดทเวียดนามอีกครั้ง และมาที่โฮจิมินห์ ตอนนี้ตัวเมืองพัฒนาไปเยอะมาก กำลังก่อสร้างทางรถไฟใต้ดิน และทางเดินกลางเมืองใหม่ เราใช้เวลาที่นี้อยู่ 4 วัน พบว่า คาเฟ่ และจุดถ่ายรูปใหม่เยอะมาก!!! ส่วนร้านอาหารเรายังเน้นไปร้านดั้งเดิมที่ขึ้นชื่อและอร่อยแน่นอน!! มาเที่ยวกับเรากัน โฮจิมินห์ยังเป็นเมืองที่เที่ยวสนุกเสมอ และเที่ยวง่ายใช้เวลาซัก 2 วันเต็มๆ ก็ครบแล้ว

บินเข้าเวียดนามด้วยสายการบิน Thai AirAsia

ตอนนี้เราสามารถนั่งสายการบิน Thai AirAsia จากดอนเมืองสู่ โฮจิมินห์ ได้ทุกวัน วันละเที่ยวบิน

 • ขาไป ดอนเมือง 07.35 – 09.15 โฮจิมินห์
 • ขากลับ โฮจิมินห์ 09.45 – 11.15 ดอนเมือง

จองเลยที่ https://www.airasia.com/th/th

เที่ยว Hochiminh

การเตรียมเข้าเวียดนาม

แล้วตอนนี้เวียดนามตอนนี้ไปยังไง ต้องทำเอาสารอะไรไหม? เราจะบอกเลยว่าง่ายมาก บินมาเที่ยวได้เลยไม่ต้องกักตัว! แค่เอกสารครบเท่านั้น!ก่อนไป

 • 1. เอกสารตรวจ ATK ก่อนขึ้นเครื่อง 24 ชม.
 • 2. ลงทะเบียนเอกสาร ตม. https://tokhaiyte.vn/ ไว้ทำหลังได้เอกสารตรวจ ATK นะต้องใช้กรอก แคปหน้า QR ไว้โชว์ ตม.
 • 3. เก็บ Boarding Pass ตั๋วเครื่องบินด้วยต้องแสดงตอนเข้าตม.แค่นั้นจบเข้ามาเที่ยวเวียดนามได้แล้วไม่ต้องกักตัว!

ส่วนกลับกลับไทยตั้งแต่ 1 เมษา เข้าไทย ไม่ต้องตรวจก่อนกลับแล้ว มีแค่ลงทะเบียน Test&go พัก รร. 1 คืน ตรวจที่ รร. จบ แค่นั้นเวียดนามเที่ยวง่ายมาก!! แล้วถ้ามิถุนา ยกเลิกทั้งหมด ก็ยิ่งเที่ยวง่ายเลย

เที่ยว Hochiminh
กรอกข้อมูล ตม. ผ่านเว็บให้เรียบร้อย เราไม่ต้องเสียเวลา เข้าคิวให้เจ้าหน้าที่เช็คผ่านได้เลย

ค่าเงิน

เวียดนามใช้เงินด่ง (VND) เรทตีกลมๆ 10,000 VND = 15 บาทไทย (เรทจริงๆประมาณ 14. นิดๆ ) แนะนำว่าแลกเงินสดไว้เลยจากไทยดีกว่า งบเฉลี่ยตกวันละ 1,000 – 1,500 บาทต่อวันต่อคน (จริงๆถูกว่านั้นอีก แล้วแต่ว่าเราจะกินอะไร ถ้าร้านท้องถิ่นถูกมาก ตกจานละประมาณ 20,000 – 50,000 VND ถ้าร้านดีๆ ตกจานละ 100,000 VND ขึ้นไป)

การเดินทาง เที่ยว Hochiminh

เดี๋ยวนี้สบายมาก เพราะสามารถใช้ Grab ได้ ใช้แอฟตัวเดียวกับไทยนั้นแหละ ซึ่งในเมืองจะไม่มีปัญหาเรียกตลอด แต่เราพบปัญหาจากสนามบินเข้าเมืองเนี่ยแหละ เหมือนแกรปจะไม่ยอมเข้ามาด้านในให้เราเดินออกมา แต่คุยไม่รู้เรื่อง ส่วนมากคนเวียดนามวัยกลางคนขึ้นไปจะไม่พูดอังกฤษกันเลย จะพูดแค่เด็กๆ พนักงานโรงแรมและคาเฟ่ สุดท้ายเราต้องใช้แท็กซี่จากสนามบินไปตกที่ 240,000 VND ถือว่าแพง แต่เราก็ยอมๆไปเข้าเมืองดีกว่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงโรงแรมแล้ว ในเมืองก็ใช้แกรปได้ปกติ สบายมาก แต่ใช้ได้แต่เงินสดนะ ไม่ยอมตัดบัตรเครดิตของไทย

Ho Chi Minh หรือชื่อเดิม Saigon มีพื้นที่ใหญ่มาก แต่ส่วนที่เที่ยวกันจะอยู่ในเขต 1 และ 3 ที่เที่ยวส่วนมากจะอยู่ในเขต 1 (โฮจิมินห์เรียกเขตเป็นเป็นตัวเลขเลย) เพราะงั้นเราควรจองโรงแรมที่อยู่เขต 1 บริเวณใกล้แหล่งเที่ยวมีโรงแรมเยอะแยะ

เที่ยว Hochiminh

Alagon Saigon Hotel & Spa

Alagon Saigon Hotel & Spa โรงแรมที่เราเลือกอยู่ในเขต 1 แถวย่านท่องเที่ยว สะดวกมาก ตกคืนละ 1,000 บาท 2 คน เป็นห้องแบบถูกสุดไม่มีหน้าต่าง เอาจริงๆไม่จำเป็นต้องมีก็ได้เพราะถ้ามีหน้าต่างจะได้ยินเสียงมอไซด์แต่เช้า 555 โรงแรมถือว่าใหม่ สะอาดและสะดวกมาก โดยรวมถือว่าดี

*คำเตือน ถ้าใครจองโรงแรมเวียดนาม ต้องดูห้องน้ำดีๆ เพราะมันชอบเป็นกระจกใส แต่ก็มีพวกม่านบังแหละแต่มันก็แปลกๆ ถ้าไปกับแฟนก็โอเค แต่ถ้าไปกับเพื่อนเนี่ยลำบาก 5555 ก็ก่อนจองดูห้องน้ำดีๆนะ เราจองแบบห้องน้ำปกติไม่ใส 55

Googlemap : https://goo.gl/maps/E267seRX7CPBJkF16

เที่ยว Hochiminh
เที่ยว Hochiminh

Nhà thờ Tân Định I Pink Chruch

ที่เที่ยวแรก ที่เราไปออกไปไกลสุดเลย เรียกแกรปจากโรงแรมไป คือโบสถ์สีชมพู Tân Định โบสถ์คาทอลิกจากช่วงทศวรรษ 1870 มีชื่อเสียงจากผนังภายนอกที่เป็นสีชมพูสดและเสาแบบโกธิค ซึ่งช่วงนี้กำลังซ่อมแซมอยู่จึงไม่เปิดให้เขาด้านใน ชมได้จากภายนอก แนะนำจุดชมวิวคือ Cong Cafe ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จะมีมุมถ่ายรูปเห็นโบสถ์สวยงาม มุมไอจิซ๊อตสุดๆ

GoogleMap : https://goo.gl/maps/3Fcg4V1Nf9mEA87r8

เที่ยว Hochiminh
เที่ยว Hochiminh

Cong Cafe อยู่ฝั่งตรงข้ามเลย สั่งเครื่องดื่มแล้วขึ้นด้านบนมีมุมถ่ายรูปกับโบสถ์ชมพูสวยๆ

เที่ยว Hochiminh

มุมนี้ต้องถ่าย!

Notre Dame Cathedral of Saigon

โบสถ์ที่เรียกว่าได้เป็นสัญลักษณ์ของเมือง โฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ เป็นมหาวิหารคาทอลิกยุคทศวรรษที่ 1880 สร้างขึ้นด้วยอิฐฝรั่งเศส และมีหอระฆังแบบโรมันความสูง 58 ม. ซึ่งช่วงนี้กำลังบูรณะ อยู่เช่นกัน คาดว่าจะเสร็จปี 2023

GoogleMap : https://goo.gl/maps/hpsJBH1hEybA9tNg6

เที่ยว Hochiminh
นี้รูปเก่าที่เราเคยมาก่อนหน้านั้น

ตอนนี้กำลังบูรณะเสร็จปี 2023

Sai Gon Central Post Office

จากฝั่งตรงข้ามของโบสถ์จะมีที่ทำการไปษณีย์ ที่สร้างเสร็จในปี 1891 ภายในมีโถงหลักที่มีเพดานโค้งและตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค เราสามารถเข้าไปส่งโปสการ์ดที่นี้ได้ ภายในมีร้านขายของฝากด้วย

เที่ยว Hochiminh

Independence Palace

เมื่อมาโฮจิมินห์ ใครเพิ่งเคยมาก็ต้องแวะที่นี้ อาคารประวัติศาสตร์ยุคสงครามเวียดนาม ชมห้องทำเนียบ ห้องวางแผนการรบ และสิ่งของเกี่ยวกับสงคราม

 • ค่าเข้า :  65.000 VND
 • เปิด 8.00 -12.00 *เปิดแค่ช่วงเช้า

Google Map : https://g.page/independencepalace?share

เที่ยว Hochiminh

Ho Chi Minh City Museum

จุดที่มีมุมถ่ายรูปมากมาย พิพิธภัณฑ์นครโฮจิมินห์ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2428 ถึง พ.ศ. 2433 ออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส Alfred Foulhoux ในรูปแบบศิลปะนีโอคลาสสิกของสถาปัตยกรรมตะวันตก

เป็นอีกจุดที่วัยรุ่นเวียดนามมาถ่ายรูปกันเยอะมาก เห็นอยู่ทุกมุม แบบว่าไม่ได้มาอ่านเรื่องราวประวัติศาตร์นะ มาถ่ายรูปกันมากกว่า เต็มเลย

 • ค่าเข้า 30,000 VND
 • ค่ากล้องถ่ายรูป 20,000 VND

Google Map : https://goo.gl/maps/FAFBYD6T7Z2zYLuL8

People’s Committee of Ho Chi Minh City

เดินไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์เมือง จะเจอกับศาลากลางยุคอาณานิคมฝรั่งเศสแห่งนี้สร้างขึ้นช่วงต้นทศวรรษที่ 1900 ปัจจุบันคือสำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการประชาชน มีอนุสาวรีย์ ลุงโฮ จิ มินห์ ด้านหน้า

Google Map : https://goo.gl/maps/f3VrCAygr2efYiLFA

Nguyen Hue Walking Street

เป็นถนนคนเดินที่อยู่ด้านหน้าของศาลากลาง เป็นถนนเส้นยาวไปถึงแม่น้ำ ตลอดสองฝั่งถนนมีร้านค้า คาเฟ่ มากมาย ช่วงเย็นคนเวียดนามจะออกมาเดินเล่นกันเต็ม ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ ช่วงเทศกาลมักจะจัดงานที่นี้กัน

Google Map : https://goo.gl/maps/17kTo2TxwhDJiePT9

ช่วงกลางคืนคนเวียดนามมาเดินกันเต็ม มีรถเข็นขายของ

Opera House

โรงโอเปร่าจากยุคอาณานิคมฝรั่งเศสปี 1897 ปัจจุบันเป็นสถานที่แสดงบัลเลต์และซิมโฟนีของเมือง อีกจุดเชคอินถ่ายรูปถ้าได้มาโฮจิมินห์

Google Map : https://goo.gl/maps/Mib6ZsZW4W6zgmBr6

Cafe Apartment

คาเฟ่อพาร์ทเมนชื่อดัง เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของถนนเส้นนี้เลย เป็นการนำอพาร์มเมนเก่าที่เหมือนเป็นวิถีของคนโฮจิมินห์มาเปลี่ยนเป็นคาเฟ่ มีหลายสิบร้านด้านใน มีลิฟท์บริการแต่เสียคนละ 3,000 VND ก็แนะนำว่าขึ้นไปบนสุด แล้วค่อยๆเดินลงมา มีร้านใหม่บ้าง ร้านเก่าบ้าง บางร้านก็หายไป มีมุมถ่ายรูปเยอะ

ช่วงกลางคืนก็สวย

11:11 cafe

คาเฟ่แนวมินิมอล เกาหลีๆ ในโฮจิมินห์มีคาเฟ่เกิดใหม่เยอะมาก 11:11 cafe ก็เป็นหนึ่งในนั้น วัยรุ่นเวียดนามมาถ่ายรูปกันเต็ม

Google Map : https://goo.gl/maps/FMxo3WNg3RZViC7y8

Workshop Coffee

ร้านกาแฟสเปเชี่ยลลิตี้ ร้านแรกๆของโฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ ใครอยากดื่มกาแฟดีๆ ขอแนะนำร้านนี้เลย เปิดมานานมาก และคนเยอะตลอดเวลา มากี่คนก็คนเยอะ ปัจจุบันคนก็ยังเยอะอยู่ และมุมถ่ายรูปสวยๆก็เยอะอีกด้วย เดินขึ้นเหนื่อยนิดหนึ่งนะ 3 ชั้นคาเฟ่เวียดนามจะแอบอยู่ตามตึกแบบนี้แหละ

Googlemap : https://goo.gl/maps/8jLj1XUBwgfuJKtB7

Cafe Cô Ba

คาเฟ่ Roof Top ที่มองออกเห็นวิวอาคารเก่ากับแม่น้ำ อยู่ไม่ไกลจาก Workshop ร้านนี้ช่วงเย็นคนจะมาค่อนข้างเยอะเลย เพราะวิวสวย ร้านมี 2 ชั้นนะ มาถึงแล้วควรขึ้นไปด้านบนเลย วิวสวยมาก บรรยากาศดี

Google Map : https://goo.gl/maps/5EjVx79MSLTwxmG1A

Godmother Bake & Brunch

คาเฟ่ที่อยู่ตึกเดียวกับร้าน Cafe Co Ba อยู่ชั้น 3 เป็นร้านคาเฟ่แนว Brunch หวานๆน่ารัก เราไปถึงคนเยอะมากเต็มร้าน และมีคนจองโต๊ะไว้ ไม่รู้รอนานขนาดไหนเลยไม่ได้กิน อดไป ใครมาก็ลองแวะแล้วมาบอกกันนะ ร้านนี้คนเยอะจริงๆ

Google Map : https://goo.gl/maps/WkgRqpaGrF9FDMN58

Ben Bach Dang Park

เดินมาจนสุดถนนคนเดินจะเจอกับสวน Ben Bach Dang อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปไอจีช๊อตใหม่ของโฮจิมินห์ เป็นสวนอยู่ริมน้ำ มองเห็นตึกสไตล์โคโลเนียลและตึกทันสมัยสุดในโฮจิมินห์ตอนนี้ ตึก Bitexco จริงๆไม่ว่าเราไปตรงไหนของเมืองโฮจิมินห์ เราจะเห็นตึกนี้ทุกที่เลย

Google : https://goo.gl/maps/sYq2YU1jA9yd5td36

วัยรุ่นมาถ่ายรูปกันเยอะมาก ไม่ก็มานั่งชิลๆกันช่วงเย็น

Saigon Skydeck

จุดชมวิวเมืองโฮจิมินห์แบบ 360 องศาที่ตึก Bitexco ขึ้นไปด้านบนจะมีกล้องให้ส่องเมือง แนะนำว่ามาช่วงเย็นๆ รอชมพระอาทิตย์ตกและวิวเมืองเปิดแสงไฟตอนกลางคืน สวย และก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ชุดชุดอ่าวหญ่าย ชุดประจำชาติของเวียดนามบนชั้นจุดชมวิวด้วย

 • ค่าขึ้น 200,000 VND

Google : https://goo.gl/maps/qtzQo4BVY5ZXxV9P6

Bếp Ốc Sài Gòn

มาถึงโฮจิมินส์ต้องกินหอย ที่นี้ดังเรื่องหอยมากๆ วิธีต้มหอยแบบนี้ต้มในน้ำใส่ตะไคร้และสัปปะรด ด้วยความหอยสด ความหวานออกมาเต็ม น้ำซุปออกมาอร่อยมาก อีกอันคือทะเลผัดซอสกระเทียมอร่อย กินหอยเสร็จ ต้องอย่าลืมเอาขนมปังจิ้มลงไปที่ซอส อร่อยมากกก รสทะเลเต็มๆ

ร้านหอยจะมีอยู่ทั่วโฮจิมินห์ คำว่า Ốc แปลว่า หอย มีร้านแบบข้างทางถูกๆ จนไปถึงร้านดีๆแบบที่เรากิน ก็แล้วแต่ความสะดวกนะ แต่อร่อยมากจริงๆ ต้องกินหอยให้ได้อ่ะ

Google Map : https://g.page/BepOc?share

ร้าน Bep Oc จะเปิดให้นั่งเย็นๆ พนักงานบอกให้เรานั่งร้านข้างๆ มันเย็น ข้างนอกร้อน

คนละบรรยากาศเลย ร้านนี้ขายอาหารแบบดูดี แต่เรามากินหอยแทน 555 แต่อร่อยมากกกก

ห้ามพลาดจริงๆ

Secret Garden

Secret Garden ร้านที่มาโฮจิมินห์ ทีไรต้องแวะตลอด อร่อยทุกจาน เป็นอาหารเวียดนามใต้แบบแท้ๆ หาทานที่ไทยไม่ได้แน่ๆ เนื้อย่างห่อด้วยใบมาสตาร์ด ใบจะออกรสเหมือนวาซาบิอ่อน อร่อยมาก! หมูย่างกับหมี่ หมูย่างแบบแหนมเนีองแต่ออกรสหวานแบบหมูย่างไทย อร่อย! บั๋นแซว ขนมเบื้องญวน ด้านในเต็มไปด้วยเครื่อง กุ้ง หมึก มันแกว เห็ด อร่อย! และยำปลาหมึกกับแตงกวา กินพร้อมข้าวเกรียบเพลินๆ คือดี มาโฮจิมินห์ควรแวะร้านนี้จริงๆ เป็นอาหารเวียดนามใต้ที่หาทานที่ไหนไม่ได้ อร่อยมากแวะทุกครั้งที่มา

Google Map : https://goo.gl/maps/Qq1btysRLGbD6Rky5

Museum of Fine Arts

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เหมือน พิพิธภัณฑ์เมืองเลย คือคนมาถ่ายรูปมากกว่ามาเสพย์ศิลปะ เพราะตัวอาคารเป็นสถาปัตย์ยุคโคโลเนียลที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปเต็มไปหมด แต่ที่นี้ห้ามใช้กล้องถ่าย แต่เอามือถือถ่ายได้

 • ค่าเข้า : 30,000 VND

Google Map : https://goo.gl/maps/bpRi3KCoC5Uf79tB6

Maison Marou Saigon

ร้านช๊อคโกแลคชื่อดังของเวียดนาม ที่ชาวต่างชาติได้มาลงทุน และแนะนำชาวบ้านในเวียดนามปลูกโกโก้ ช๊อตโกแลคที่นี้เลยทำจากผลผลิตโกโก้ทั่วประเทศในเวียดนาม จะมีบอกว่าโกโก้นี้มาจากแหล่งไหน ใครชอบช๊อตโกแลตห้ามพลาด! เข้มข้นสุด เค้กก็อร่อยมากทำใหม่ๆเหมือนสั่งด้วย

Google Map : https://goo.gl/maps/caejzMcWYrFgzU7R6

Lacàph Space Sài Gòn

คาเฟ่เล็กๆ ที่แอบอยู่ในร้านขายอุปกรณ์แบบโซนบ้านหม้ออ่ะ กาแฟดีมากกก ในโฮจิมินห์มีคาเฟ่ดีๆเกิดใหม่ แอบอยู่เต็มไปหมดตามซอย ตามแหล่งชุมชน ให้ได้สำรวจ และโชคดีที่ร้านสวยและกาแฟไม่จืด 555555

Google Map : https://g.page/lacaph-space-nguyen-cong-tru?share

ที่นี้เหมือนเป็นเวิร์คช้อปทำกาแฟด้วย

ถนนแถวนี้มีร้านใหม่ๆ ดีไซน์สวยมากมายเลย

Rang Rang Coffee

คาเฟ่แนวถ่ายรูปเชคอิน ไอจีซ๊อตสวยๆ คนเวียดนามมากันเต็ม เพราะเพิ่งเปิดใหม่ๆเลย ตกแต่งแบบลอฟดิบๆ ชอบที่ทางเข้าของคาเฟ่ คือเข้าไปบ้านของคนเวียดนามเลย แต่คาเฟ่ขึ้นไปชั้นสองนะ

Google Map : https://goo.gl/maps/hCPUAYqNyjJxc2Av5

Monday Morning Saigon

คาเฟ่ในอพาร์ทเมนที่แท้จริง คือคนอยู่จริงๆ 55 มีแต่ตามหมุดในกูเกิ้ล เจอทางเข้าแบบแม่งไม่มีป้าย ไม่บอกชั้น ไม่บอกเห้ไรเลย เจอป้าเวียดที่อัดแต่ภาษาเวียดใส่ถามก็บอกไม่รู้เรื่อง จนเจอคนเวียดพูดอังกฤษได้ บอกทางมา ขึ้นถึงก็ตามหาว่าอยู่ไหน คืออยู่ในอพารทเมนที่มีคนอยู่จริงๆ เปิดห้องมาวัยรุ่นเต็ม เป็นคาเฟ่บ้านจริงๆ กาแฟดี เค้กอร่อย ร้านอยู่ชั้น 7 ห้อง 8 นะ ไม่ต้องถามป้า งงอยู่ดี 55 แต่ป้าเก็บค่าขึ้นลิฟท์ 2,000 VND นะ

Google Map : https://goo.gl/maps/PHLN91bXb8wd4QJ99

Mong Bridge View Point

มาถึงมุมปัง มุมใหม่ ต้องมาให้ได้!! เป็นมุมจากสะพาน Mong เป็นสะพานที่ออกแบบโดยผู้ออกแบบหอไอเฟล จากสะพานเราจะเห็นตึกสไตล์โคโลเนียล กับตึก Bitexco เป็นมุมที่พอดีเป๊ะมาก ทุกคนต้องมาถ่ายมุมนี้ให้ได้นะ

ช่วงสะพานช่วงเย็นก็จะมีม้านั่งเป็นแหล่งแฮคเอ้าท์สไตล์คนเวียดนาม กินถั่ว กินชา เม้ามอย ชิลๆดี 55

Google Map : https://goo.gl/maps/Lf2TdU2k6LQFPvUY9

Bến Thành Market

จตุจักร ของเมืองโฮจิมินห์ อยู่ใกล้โรงแรมเรา ใครอยากหาของฝาก ก็แวะมาได้นะ แต่ส่วนมากก็พวกเสื้อผ้าเนี่ยแหละ ช่วงกลางคืนถ่ายรูปสวยนะ

Google Map : https://goo.gl/maps/qkDU24Ak8jYN3ukNA

Soo Kafe

คาเฟ่อยู่บริเวณตลาด ทางเข้าเป็นซอกเล็กๆ เดินตามป้ายไปนะ เพราะในนั้นก็มีห้องคนอาศัยอยู่จริงๆ 55 ภายในร้านสวยงามมีหนังสือให้อ่าน และวิวที่มองเห็นตึก Bitexco อีกมุกที่น่ามาถ่ายรูป สวยยย กาแฟอร่อยด้วยยยย

Google Map : https://goo.gl/maps/tVK6gHWh7ikPaW9D9

Danshari Coffee

คาเฟ่แนวเกา แอบอยู่ในซอบบริเวณโรงแรมของเรา กาแฟดี มีมุมถ่ายรูป เหมาะแก่การนั่งพักช่วงกลางวันร้อนๆ

Google Map : https://g.page/dansharicoffee?share

Bánh mì chảo

ร้านไข่กะทะเวียดนามใกล้โรงแรม ไข่กะทะเวียดนามต้องแบบนี้ ต้องฉ่ำๆ ไข่ไหลในซุปหัวหอม เครื่องแน่นๆ และต้องมีปาเต! (ปาเต คือพวกตับ หรือเนื้อ ปรุงรส ผัดกับเนยหรือน้ำมัน ปกติกินกับขนมปัง อร่อย!) ฉีกขนมปังบาเก็ต แล้วจุ่มลงไปปาดทั้งไข่และปาเต ฟิน อาหารเช้าเวียดนามที่ดี ต้องกินจริงๆ

Google Map : https://goo.gl/maps/7dMv81NN7TiaDHT69

อร่อยมาก แบบเอาขนมปังปาดจนหมดกะทะอ่ะ

Bánh Mì Huynh Hoa

เขาว่าเป็นบั่นหมี่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโฮจิมินห์ มาถึงร้านต่อคิวกับแกรปเป็นสิบ สั่งกันทีเป็นสิบๆชิ้น เครื่องแน่นมาก ปาเต แฮมประมาณ 6-7 ชนิด หมูหยอง อะไรอีกไม่รู้ ผักเต็มๆ คือดีมากกกกก เครื่องแน่นมาก สมที่คนมาต่อคิวชื้อกันเต็ม เป็นบั่นหมี่น่าจะแพงสุดล่ะ 50,700 VND ปกติร้านอื่นประมาณ 20,000-30,000 VND แต่คือของที่นี้ชิ้นใหญ่กว่า และเครื่องจัดเต็ม แบ่งกินได้สองคนสบายๆ อร่อยต้องกิน!

Google Map : https://goo.gl/maps/miyFgW6TT6xxxxVb9

เครื่องแน่นๆ อันนี้ยังไม่ใส่ผัก เขาแยกใส่ถุงมา

Phúc Hải bánh mì

ขั้นกว่าของบั่นหมี่ ต้องบั่นหมี่หมูกรอบ! ยังมีพวกหูหมู ไส้หมู หมู่ตุ๋นเคี่ยวหวานๆเป็นไส้อีก!! ดี! ร้านนี้ไม่มีในรีวิวไหน พอดีเดินผ่านแล้วเห็นว่าเป็นหมูกรอบ เลยจัดเลย อร่อย!!! หมูกรอบหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ดี!

Google Map : https://g.page/Phuchaibanhhoiheoquay?share

Cà Phê Đỗ Phủ

ร้านคาเฟ่ ที่ขายเมนูข้าวหน้าหมูทอด เป็นอาหารสมัยสงคราม ทำจากเศษข้าวหัก หมูทอด หนังหมู เต้าหู้ คือมีอะไรก็เอามาทำเพื่อความอยู่รอดอ่ะ เราจะเจอเมนูนี้ขายอยู่ทั่วโฮจิมินห์เลย อร่อยแบบเพื่อความอยู่รอดเลย คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในอาคารสมัยสงครามด้วย มีหลุมหลบภัยซ่อนอยู่ ถามเจ้าของร้านให้เปิดดูได้นะ แต่ช่องเล็กมาก คนตัวใหญ่ลงไม่ได้แน่นอน

Google Map : https://goo.gl/maps/nfqEj7rBHdJ1j2dX9

Ba Thien Hau Temple

ศาลเจ้าเก่าแก่สุดในโฮจิมินห์ อายุ 200 กว่าปี เป็นศาลเจ้าแม่ทับทิม ขึ้นชื่อเกี่ยวกับการเดินทาง และการค้าขาย แนะนำให้มามูเลย ใครอยากจัดของเรื่องงาน เรื่องเดินทาง มาไหว้เจ้าแม่ที่นี้เลยจ้า เราก็มูไปแล้ว ขอให้ได้กลับมาเดินทางบ่อยๆ!

Google Map : https://goo.gl/maps/vDPZeEypqDTdKCug9

Pho Le

ร้านเฝอชื่อดัง ในโฮจิมินห์อยู่ใกล้ศาลเจ้า น้ำซุปที่นี้จะหอมเนื้อสุดๆ รสจัดกว่าที่อื่น และขึ้นชื่อเรื่องลูกชิ้นเนื้อ รสเข้มข้น เด้ง อร่อย!

Google Map : https://goo.gl/maps/rNXRgJE6f2YCtG7A8

Bún Thịt Nướng Kiều Bảo

Bun Thit หมี่หมูย่างเวียดนาม เส้นขนมจีนกินกับหมูย่าง เปาะเปี๊ยะ เวลากินก็ราดน้ำปลาหวานพริกลงไป ใส่ผัก คลุกๆกินเข้าด้วยกัน อร่อยยย

Google Map : https://goo.gl/maps/sY7PTq21m6oUeUxcA

Bui Vien Walking Street

ย่านผับ ของโฮจิมินห์ ใครอยากแฮคเอ้าท์ก็แนะนำที่นี้เลย ฝรั่งเดินกันเยอะ แต่ช่วงนี้ยังไม่เยอะมาก หลายร้านก็กำลังรีโนเวทรอนักท่องเที่ยวกันอยู่

Google Map : https://goo.gl/maps/rxv9gmoS6Bg1pmjp8

Phở Quỳnh

ร้านเฝอ แถวย่าน Walking Street เป็นร้านดังของนักท่องเที่ยว ปกติคนเยอะมาก นักท่องเที่ยวต้องต่อคิวกินเลย เรียกว่าเป็นร้านเฝอที่ดูสะอาดที่สุดแล้ว เพราะตะเกียบ ช้อน ห่อกระดาษหมด ผักแช่เก็บไว้ในตู้เย็น กินเฝอร้านนี้รับรองปลอดภัย และรสซุปกลมกล่อมมาก อร่อย

Google Map : https://goo.gl/maps/KYbL4GftnMZVghWZ9

Night Street View

โฮจิมินห์ ช่วงกลางคืน มีมุมแสงสวยๆเยอะมาก ใครรักการถ่ายสตรีท โฮจิมินห์คือใช่แน่นอน เมืองที่มีความหลากหลายสูง ความทันสมัยกำลังมาแต่ก็ยังมีความโลคอลทุกแห่ง แล้วตึก Bitexco นึกว่าอยู่ในหนัง Elysium อ่ะ เห็นตึกทุกจุดจากเมือง โฮจิมินห์เป็นเมืองที่น่าเที่ยว มีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะมาก มาเที่ยวกันได้แล้วนะ

Hochiminh เป็นเมืองที่น่า เที่ยว ง่าย ใช้เวลา งบ น้อย


ตอนนี้เราสามารถนั่งสายการบิน Thai AirAsia จากดอนเมืองสู่ โฮจิมินห์ ได้ทุกวัน วันละเที่ยวบิน จ้า

 • ขาไป ดอนเมือง 07.35 – 09.15 โฮจิมินห์
 • ขากลับ โฮจิมินห์ 09.45 – 11.15 ดอนเมือง

จองเลยที่ https://www.airasia.com/th/th

ติดตามรีวิวที่อื่นๆได้ที่ https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest