Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ 7 พิกัดเที่ยวตามรอยซีรีส์ที่เชียงใหม่

ชวนทุกคนมาตามรอยโลเคชั่นซีรีส์กับ 7 สถานที่ในเชียงใหม่ พร้อมจิ้นไปกับเก้า จิรายุ – วาววา ณิชชา ในซีรีส์ Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ มานับจังหวะเพลงรักที่ เชียงใหม่ ไปด้วยกัน
.
ครั้งแรก! เก้า จิรายุ และ วาววา ณิชชา ในซีรีส์ Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Original Series จาก POPS แอพพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิ่งน้องใหม่ ที่คัดสรรค์คอนเทนต์ถูกลิขสิทธิ์มากกว่า 1,000 เรื่อง รับชมได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมที่จะพาทุกคนบินไปแอ่วเหนือที่ เชียงใหม่ จังหวัดที่อบอวลไปด้วยบรรยากาของเสียงดนตรี และบาร์แจ๊สเล็กๆ เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์ และได้เสพบรรยากาศตัวเมืองเชียงใหม่ไปพร้อมๆ กัน!

ก่อนจะไปดู 7 สถานที่ตามรอยซีรีส์กัน ฝากช่องทางกับรับชมอีกสักครั้ง Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ มานับจังหวะเพลงรักไปด้วยกัน เริ่มออนแอร์ วันที่ 27 มีนาคม 2564 > สามารถชมได้แล้ววันนี้! ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ดูฟรี! ได้ที่ POPS ที่เดียวเท่านั้น >> http://bit.ly/GroovinOn

บอกเลยว่าซีรีส์สนุกมาก ถ่ายทอดมุมมองเชียงใหม่ในอีกมุมโดยมีเสียงดนตรีแจ๊สขับเคลื่อนสร้างบรรยากาศ ให้เชียงใหม่ของเราโรแมนติกขึ้นไปอีก ถ้าพร้อมแล้วเตรียมตัวไปตามรอยโลเคชั่นซีรีส์กันจ้า


01 : Thapae East

จากเวิ้งเก่ารกร้างสู่ Thapae East ย่านครีเอทีฟสุดเจ๋งในเชียงใหม่ แหล่งรวม Inspiration และบาร์ดนตรีสุดเก๋า! ซึ่งมีศิลปินหมุนเวียนเข้ามาสร้างสีสันให้ค่ำคืนเชียงใหม่ไม่เงียบเหงา หรืออีกชื่อที่รู้จักกันนาม เวิ้งเหล็กแดง

ไม่เว้นแต่ อัลโต้ (เก้า จิรายุ) ลูกชายของอดีตศิลปินดังที่กำลังจะเรียนจบ และตั้งเป้าหมายไปศึกษาต่อ และใช้ชีวิตเป็นนักดนตรีแจ๊สอยู่เมืองนอก

แต่ก็ต้องเจอกับเรื่องราวไม่คาดฝัน !! ทำให้อัลโต้ต้องบินกลับมาเชียงใหม่ เพื่อดูแลร้าน Out of the Blues บาร์ดนตรีแจ๊สมรดกตกทอดที่คุณพ่อทิ้งไว้ แต่อัลโต้เองก็ยังขาดประสบการณ์ และยังต้องตามหา Inspiration ให้กับตัวเอง จึงเกิดเป็นซีนที่สาวสวยอย่าง ขวัญ (วาววา ณิชชา) พาอัลโต้มาดูบรรยากาศร้านบาร์ดนตรีแจ๊สที่ Thapea East

Groovin'On

02 : North Gate Jazz

ชวนมาเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีและสีสันยามค่ำคืนของเชียงใหม่ ที่ร้าน North Gate Jazz บาร์แจ๊สเล็กๆ ที่เปิดบริการมา 10 กว่าปี อบอวลไปด้วยบรรยากาศความชิลล์ และเสียงดนตรีที่บรรเลงตลอดค่ำคืน อีกทั้งยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้กับนักดนตรีมือสมัครเล่นมาร่วมสนุกและสร้างสีสันได้บนเวที
.
ร้าน North Gate Jazz ปรากกฏในซีนที่ อัลโต้ – ขวัญ เข้ามาวิ่งเล่นเนียนแจกใบปลิวเพื่อรับสมัครนักดนตรีหน้าใหม่ให้กับ Out of the Blues ที่อัลโต้ต้องดูแลต่อ ซึ่งสอดคล้องกับความเป็นจริงที่ร้าน North Gate Jazz เปิดโอกาสให้นักดนตรีสมัครเล่นได้มาเฉิดชายในร้านเช่นกัน

Groovin'On

03 : Iron Bridge

อยากได้จุดถ่ายรูปเก๋ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ที่เห็นวิวแม่น้ำปิงด้วยก็ต้องสะพานขัวเหล็กนี่แหละ ใช่เลย! ความสำคัญของสะพานขัวเหล็กเป็นสะพานประวัติศาสตร์ของเชียงใหม่ ซึ่งอยู่มาหลายยุคหลายสมัย เดิมทีก่อนจะเป็นสะพานเหล็กอย่างในปัจจุบัน เคยเป็นสะพานที่สร้างด้วยไม้สักทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นสะพานที่ชาวเชียงใหม่ใช้สัญจรข้ามแม่น้ำปิงมานานกว่า 100 ปี นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คในตัวเมืองเชียงใหม่ และจุดถ่ายรูปสุดฮิตที่ใครก็ต่างมากัน บรรยากาศช่วงเช้าที่สะพานขัวเหล็กก็ชิลล์มาก ดีงามไม่แพ้สีสันไฟประดับยามค่ำคืน

คงเหมือนกับ ซอล สาวอินโทรเวิร์ต ผู้หลงไหลในการร้องเพลง ซึ่งเป็นน้องสาวของอัลโต้ ได้ยืนคุยกับคุณพ่อเกี่ยวกับอนาคตร้าน Out of the Blues

Groovin'On

04 : Thapae Gate

ประตูท่าแพ แลนด์มาร์คอันโด่งดัง และ Photo Spot ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่หลายคนต้องเคยมีโอกาสไปแวะเช็คอินถ่ายรูปคู่อย่างแน่นอน ภาพกำแพงอิฐสีส้มที่วางเรียงอย่างสวยงาม และยังมีฝูงนกพิราบบินผ่านไปผ่านมา คอยสร้างสีสรรค์ให้กับประตูท่าแพ

หลังจากเข้าไปเนียนแจกใบปลิงที่ร้าน North Gate Jazz อัลโต้ และ ขวัญ ทั้งคู่ก็ยังไล่แจกใบปลิวไปเรื่อยๆ จนมาหยุดที่กลุ่มน้องๆ นักดนตรีเปิดหมวก ที่ยืนเล่นอยู่ตรงประตูท่าแพพอดิบพอดี

Groovin'On

05 : Wat U Mong

บินมาเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมหาเวลาไปไหว้พระสักการะที่วัดอุโมงค์ เอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้คือมีอุโมงค์ทอดยาวและด้านบนเป็นที่ตั้งของเจดีย์เก่าซึ่งมาอายุกว่า 700 ปี บรรยากาศภายในวัดเงียบสงบ เหมาะสำหรับเข้ามาเยี่ยมเยียนปฏิบัติธรรม อีกทั้งร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้ต่างๆ และมอสสีเขียวชอุ่มที่ขึ้นปกคลุมอาคารเจดีย์ เต็มพื้นที่รอบๆ วัด กลายเป็นเอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้เลยก็ว่าได้

ซีนวัดอุโมงค์ที่ปรากฏในซีรี่ส์นั้น เป็นฉากที่อัลโต้-ปุย เพื่อนสมัยมัธยม มาเที่ยวที่วัดอุโมงค์กัน 2 คน ? ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นไปในทิศทางไหน ต้องตามต่อในซีรี่ส์เลย

Groovin'On

06 : Chiangmai Zoo

สวนสัตว์เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัว ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นดอยสุเทพ นอกจากเพลิดเพลินและได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ สวนสัตว์เชียงใหม่ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ โซนอควาเรียม ซึ่งเป็นโซนที่จัดแสดงสัตว์น้ำ พร้อมอุโมงค์อควาเรียมที่มีความยาวกว่า 133 เมตร รวมสัตว์น้ำทั้งจากแหล่งน้ำจืด และสัตว์น้ำหายากจากท้องทะเลให้ทุกคนได้รับชมกัน ส่วนจะปรากฏในซีรี่ส์ Groovin’On ตอนไหนนั้น? รอติดตามได้เลย !!

Groovin'On

07 : Red Car

ปิดท้ายกับรถแดง หรือ รถสองแถวแดง ที่วิ่งให้บริการรอบตัวเมืองเชียงใหม่ ซีนที่เราแเอามามโนให้ชมนั้นแอบเห็นอยู่ใน Official Trailer ที่ปล่อยออกมา เป็นฉากที่ ขวัญ (นางเอกของเรื่อง?) ขึ้นรถแดงไปที่ไหนสักที่ด้วยหน้าสายตาที่เศร้าหมอง โดยที่มี อัลโต้ และ ปุย เพื่อนสนิทของอัลโต้สมัยมัธยมยืนอยู่ข้างกัน หรือเรื่องนี้จะมีประเด็นรักสามเศร้า แล้วใครคนนึงต้องเสียใจหรือป่าวน่ะ !? เตรียมลุ้นจิกหมอนกันในซีรีส์ต่อได้เลย

Groovin'On

เป็นยังไงกันบ้างกับ 7 โลเคชั่นซีรีส์ที่เชียงใหม่ ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอภาพของเมืองเชียงใหม่ออกมาได้สวยงามมากๆ ยกให้เป็นหนึ่งในซีรีส์ไทยที่น่าจับตามองและควรดูเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่อยากรับชมซีรีส์ และนับจังหวะเพลงรักไปด้วยกัน กับซีรี่ส์ Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์เริ่มออนแอร์ วันที่ 27 มีนาคม 2564 ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ดูฟรี! ได้ที่ POPS ที่เดียวเท่านั้น >> http://bit.ly/GroovinOn กดคลิกรับชมในลิงก์ที่เราแปะไว้ได้เลย ดูฟรีไม่ต้องเสียตังจ้า

ตามรอยโลเคชั่นซีรีส์ไปแล้ว อย่าลืมแพลนเที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมกันด้วยน่ะ จัดเต็มที่เที่ยว คาเฟ่ฮอปปิ้งสุดชิค รวมพิกัดเด็ดในเชียงใหม่ครบ! คลิกอ่านรีวิวเชียงใหม่ต่อได้ที่นี่เลย https://go-graph.com/

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest